Mục lục [Hiện]

  Hiện này, tại Việt Nam, bằng lái xe (giấy phép lái xe) ô tô phổ biến nhất thường được người dân sử dụng vẫn là bằng lái xe hạng B bao gồm B1 và B2. Đây là loại bằng lái xe cho xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi và có tải trọng dưới 3,5 tấn. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người sử dụng xe số tự động nên nhu cầu có thêm bằng lái xe số tự động tăng cao. Chính vì vậy, việc học lái và có tấm bằng là điều kiện kiên quyết để có thể bắt đầu.

  Bằng lái xe B1 là gì?

  Bằng lái xe B1 trước kia được phân chia làm hai chủng loại khác nhau. Trong đó bao gồm bằng lái xe hạng B11 bằng lái xe hạng B12. Mỗi một bằng lái xe sẽ được cấp riêng cho từng đối tượng khác nhau. Cụ thể như sau :

  • Bằng lái xe hạng B11 là bằng lái xe số tự động được cấp cho những đối tượng không điều khiển xe để hành nghề. Người được cấp bằng lái xe hạng B1 sẽ được phép điều khiển các phương tiện như : xe số tự động dưới 9 chỗ ngồi, ô tô tải và ô tô dành riêng cho người khuyết tật.
  • Bằng lái xe hạng B12 là bằng lái được cấp cho các đối tượng không hành nghề tài xé để điều khiển các xe như : xe ô tô chở người 9 chỗ, xe ô tô tải có trọng tải dưới 3.500kg, xe máy kéo có trọng tải không vượt quá 3.500kg

  bằng lái xe B11

  ảnh : giấy phép lái xe hạng B11

  Như vậy, người có GPLX hạng B11 không được điều khiển xe ô tô số sàn. Trong khi đó, GPLX hạng B12 được phép điều khiển xe ô tô số sàn. Cả hai loại bằng này đều không cho phép hành nghề lái xe.

  Người có GPLX hạng B11 điều khiển xe số sàn sẽ vi phạm lỗi “Có Giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển”. Theo điểm a khoản 7, điều 21 Nghị định 46/2016/ NĐ-CP, lỗi này có mức xử phạt từ 4 – 6 triệu đồng

  Những ưu, nhược điểm của việc học bằng lái xe hạng B1 (xe số tự động)

  Ưu điểm

  • Bằng lái B1 số tự động phù hợp với phái nữ hơn vì dễ học và nội dung của các kỳ thi sát hạch đối với bằng lái B1 tương đối dễ hơn bằng lái B2. Bằng lái B1 cho phép các bạn nữ (từ 18 tuổi trở lên) điều khiển các dòng xe ôtô gia đình, vô cùng tiện lợi và dễ thao tác.
  • Bằng B1 số sàn phù hợp với những học viên nam quá tuổi học bằng lái B2 nhưng vẫn muốn sử dụng xe số sàn.
  • Đối với thi lý thuyết thì bài thi sát hạch giấy phép lái xe B1 và GPLX B2 là hoàn toàn giống nhau. Đối với thi thực hành thì các bài thi giống nhau đến 90%. Sự khác nhau có thể nói đơn giản chỉ là cách vận hành xe, và như các bạn biết thì lái xe số tự động dễ hơn rất nhiều. Vì vậy có thể kết luận: 100% thi bằng lái xe B1 dễ hơn B2.
  • Bằng B1 suốt thời gian học sẽ chỉ học lái xe trên xe số tự động, và thi sát hạch cũng trên xe số tự động mà thôi.

  Nhược điểm

  • Không được hành nghề lái xe
  • Có thể thuê xe tự lái nhưng bản thân chiếc xe đó không được đăng ký kinh doanh vận tải

  Chi phí trọn gói khóa học lái xe B1 (xe số tự động)

  Chi phí cho 1 khóa học bằng lái xe B1 được phân ra làm 3 loại như sau : Lệ phí hồ sơ + Học lý thuyết (Học luật giao thông) + Học thực hành cụ thể như sau :

  • Lệ phí hồ sơ + học lý thuyết : 2.900.000 đ - 3.200.000 đ
  • Lệ phí học thực hành : 200.000 - 250.000 đ/1h

  Học viên được đào tạo bài bản theo giáo trình của giáo viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo lái xe.

  Tuy không thể nâng hạng nhưng B1 rất phù hợp với các chị em phụ nữ vốn dĩ chân yếu tay mềm, không những thế xu hướng ngày nay học lái xe hạng B1 ngày một nhiều vì chủ yếu xe ở phân khúc 500 tr là xe số tự động.

  TOP 5 TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE Ô TÔ SỐ TỰ ĐỘNG TỐT NHẤT TẠI HÀ NỘI

  Trung tâm dạy nghề và đào tạo  lái xe Sao Bắc Việt Hà Nội

  Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe Sao Bắc Việt (SBV) là cái tên mà chúng tôi muốn giới thiệu. Trải qua rất nhiều các khóa đào tạo, Sao Bắc Việt đã khẳng định được chất lượng đào tạo và chiếm được sự tin tưởng mọi người, trở thành một trong những trung tâm hàng đầu Hà Nội.

  Sao Bắc Việt hiện có hơn 70 ô tô các loại và 4 phòng học lý thuyết với trang thiết bị học tập hiện đại, bãi thực hành lái xe rộng hơn 14.000 m2 với đầy đủ các tình huống giả định đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải. Hằng năm, trung tâm có thể đào tạo khoảng trên 3.000 học viên lái xe ô tô và trên 5.000 học viên lái xe mô tô với chất lượng cao. Trung tâm chắc chắn sẽ mang đến cho học viên sự hài lòng cao nhất khi tới đây.

  Lý do bạn nên chọn khóa học lái xe tại trung tâm :

  • Cam kết về chất lượng và chương trình đào tạo.
  • Bằng do sở GTVT Hà Nội cấp kèm hồ sơ gốc.
  • Thời gian học linh động.
  • Bảo lưu kết quả học tập.
  • Thủ tục đăng ký đơn giản.
  • Miễn phí tài liệu học tập.

  trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt

  Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt

  Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe VOV Hà Nội

  Trung tâm đào tạo lái xe VOV Hà Nội được xếp vào top 3 trung tâm đào tạo lái xe uy tín với tiêu chí “Tận tâm với nghề – Hết lòng vì học viên” Nên trung tâm đã khẳng định chỗ đứng của mình trên lĩnh vực đào tạo lái xe hiện nay. Trung tâm đào tạo lái xe VOV Hà Nội được thành lập năm 2007 nhưng chất lượng học và dạy ở đây được đánh giá không kém các trung tâm tên tuổi khác. Mỗi lớp học của trung tâm không đông, thường đảm bảo về lượng giáo trình giảng dạy, mỗi học viên hướng dẫn 2, 3 học viên nên bạn có thể yên tâm mình sẽ có nhiều thời gian học lý thuyết và thực hành.

  Bên cạnh đó, do mới được thành lập nên có sở vật chất, xe, sân bãi của trung tâm còn mới và được trang bị đầy đủ. Học viên học tại trung tâm có thể yên tâm sẽ được học bằng loại xe mới, an toàn.

  Hiện nay, TTDN – Đào tạo lái xe VOV liên tục mở các khóa đào tạo lái xe, cụ thể :

  • Trung tâm nhận hồ sơ đào tạo lái xe các hạng A1, A2, B1, B2, C và nâng cấp lên D, E.
  • Lịch học đa dạng đáp ứng mọi loại hình học lái xe, mọi đối tượng và mọi thời gian theo yêu cầu của học viên.
  • Các loại hình phục vụ dạy lái xe theo yêu cầu, đưa đón tận nhà, cơ quan
  • Bố trí giáo viên đến dạy trực tiếp tại các cơ quan , doanh nghiệp, tập thể có từ 30 học viên trở lên. 
  • Hồ sơ học lái xe do Trung tâm Dạy nghề cung cấp miễn phí, thủ tục nhanh gọn.
  • Lịch học và thi đảm bảo đúng kế hoạch và thời gian.

  trung tâm đào tạo lái xe VOV

  ảnh : trung tâm đào tạo lái xe VOV

  Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe PCCC

  Thành lập vào năm 1999, được đầu tư sân bãi chuẩn quốc gia năm 2010, hiện nay, trung tâm dạy nghề, đào tạo và sát hạch lái xe thuộc Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC), Bộ công an là trung tâm duy nhất của lực lượng công an đáp ứng đủ điều kiện và tiêu chuẩn sát hạch GPLX ô tô, mô tô do Sở GTVT Hà Nội quản lý.

  Hiện trung tâm có sân bãi rộng 2,5 ha và hệ thống phòng học, phòng thi đạt chuẩn của  Bộ GTVT. Đặc biệt trung tâm có dàn xe học thi với 100% xe VIOS đời mới, cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên được đào tạo, tuyển chọn bài bản, đáp ứng các yêu cầu về kĩ thuật, trình độ sư phạm cần thiết. Trung tâm đã tạo được ấn tượng tốt đối với học viên của mình vì vậy hàng năm có đông đảo người đến đăng ký khóa học thi tại đây.

  Trung tâm đào tạo lái xe PCCC cam kết:

  • Trung tâm sẽ đảm bảo cho học viên được học tại sân tập gần nhà nhất. Ngoài ra, về thời gian học, học viên sẽ được tự lựa chọn thời gian học phù hợp. 
  • Các thầy dạy lái xe tại trung tâm đều là các thầy của Bộ công an đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe.
  • Học viên có thể yên tâm học lái xe đến khi tự tin đi thi và lái xe tham gia giao thông vì trung tâm không giới hạn số buổi học thực hành mà sẽ không phát sinh thêm chi phí nào.
  • Học viên chỉ cần đóng tiền trọn gói 1 lần, trung tâm cam kết không thu thêm phụ phí. 
  • 100% học viên thi qua thực hành ngay lần thi đầu tiên,...

  trung tâm đào tạo lái xe PCCC

  Trung tâm đào tạo lái xe PCCC

  Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Việt Thanh

  Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Việt Thanh chuyên tổ chức, đào tạo nghề lái xe ô tô và mô tô các hạng: A1, A2, B1, B2, C, D và E. Sau hơn 16 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo lái xe, trung tâm đã tạo được thương hiệu uy tín và trở thành đơn vị đào tạo lái xe hàng đầu Hà Nội. 

  Với đội ngũ nhân viên và giáo viên chuyên nghiệp, dạy nhiệt tình, thực hành nhuần nhuyễn và chăm sóc kỹ lưỡng. Tỷ lệ học viên học, đỗ sát hạch và được cấp GPLX tại Trung tâm tương đối cao. Việt Thanh cũng luôn chú trọng nâng cấp, cải tiến trang thiết bị dạy và học hiện đại nhất, không ngừng cải tiến dịch vụ của mình theo mong muốn của đại đa số học viên bằng những quy trình đăng ký học – thi một các nhanh chóng và dễ dàng

  trung tâm đào tạo lái xe Việt Thanh

  ảnh : trung tâm đào tạo lái xe Việt Thanh

  Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô Thái Việt

  Thái Việt là trường dạy học lái xe và thi bằng lái xe ô tô lớn và có lịch sử lâu năm tại Hà Nội. Chuyên tổ chức các khóa học lái xe ô tô cấp bằng lái xe hạng B2, C, nâng hạng bằng lái … với quy trình tinh gọn, thời gian phục vụ nhanh chóng.
  Trung tâm đào tạo lái xe Thái Việt là nơi đầu tiên áp dụng tiêu chuẩn ISO vào việc giảng dạy lái xe ô tô. Thể hiện trên việc sở hữu sân tập lái xe và sát hạch tiêu chuẩn ISO & UKAS. Thái Việt hiểu tạo ra làn gió mới trong việc dạy học lái xe ở Hà Nội. Đáp ứng nhu cầu cấp thiết về việc cấp giấy phép lái xe ô tô ở Hà Nội..

  Với mong muốn định nghĩa lại việc dạy và học lái xe ô tô, Tầm nhìn của Thái Việt là trở thành trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô lớn nhất tại Việt Nam, với hệ thống sân dạy lái xe ô tô trên cả nước. Cung cấp những khóa học lái xe chất lượng nhất.
  Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô Thái Việt cam kết:

  • Trung tâm sẽ đảm bảo cho học viên được học tại sân tập gần nhà nhất. Ngoài ra, về thời gian học, học viên sẽ được tự lựa chọn thời gian học phù hợp. 
  • Các thầy dạy lái xe tại trung tâm đều là các thầy của Bộ công an đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe.
  • Học viên có thể yên tâm học lái xe đến khi tự tin đi thi và lái xe tham gia giao thông vì trung tâm không giới hạn số buổi học thực hành mà sẽ không phát sinh thêm chi phí nào.
  • Học viên chỉ cần đóng tiền trọn gói 1 lần, trung tâm cam kết không thu thêm phụ phí. 
  • 100% học viên thi qua thực hành ngay lần thi đầu tiên,...

  trung tâm đào tạo lái xe Thái Việt

  Ảnh : Trung tâm đào tạo lái xe Thái Việt

  Ngọc Anh

  Thứ Ba, 02/01/2024 08:39
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...