Mục lục [Hiện]

  Học phí trọn gói học lái xe b2 năm 2020 bao tiền ?

  Bắt đầu từ năm 2020 có một sự thay đổi rõ rệt về mức học phí học lái xe nhất là khi thông tư 38 sửa đổi của Bộ Giao Thông Vận Tải bắt đầu có hiệu lực. Theo thông tư 38 thì học phí học lái xe ô tô có thể tăng gấp 2, gấp 3 lần so với chi phí học lái xe năm 2019 và việc học và thi lái xe ô tô sẽ siết chặt hơn khá nhiều.

  Học phí học lái xe B2 năm 2021 có thể tăng tới 20 - 30 triệu đồng

  Ở Hà Nội khi đi học lái xe ô tô thì đa số học viên quan tâm đầu tiên là mức học phí học lái xe, chi phí phải bỏ ra cho một khóa học lái xe cho đến lúc có tấm bằng trên tay là bao nhiêu tiền. Trong thời điểm hiện tại thì để hoàn thành một khóa học lái xe ô tô hạng b2 trọn gói thì chi phí bạn cần đóng là 3.200.000 đồng - 5.200.000 đồng. Ngoài ra hạng B1 và hạng C thì bạn chi phí nó rơi vào khoảng 10.000.000 đồng - 12.000.000 đồng.

  Học phí học lái xe B2 năm 2020 có thể tăng tới 20 - 30 triệu đồng

  Tuy nhiên mức học phí học lái xe ô tô này có thể giao động tới 1.000.000 đồng tới 2.000.000 đồng tùy từng các trung tâm có các chính sách riêng. Ngoài ra học phí học lái xe ô tô trên được các trung tâm tự xây dựng việc dạy và học lái xe. Điều này có nghĩa là không cần biết học viên học bao nhiêu giờ lý thuyết, bao nhiêu giờ thực hành lái trong sa hình, bao nhiêu giờ học đường trường thực tế.

  Các cơ sở đào tạo lái xe ô tô tự quy định chương trình giảng dạy miễn sao học viên có thể hoàn thành khóa hoc và thi đỗ kì thi sát hạch. Do vậy giúp các trung tâm thu gọn được thời gian học lái xe và giảm chi phí cho học viên khi học lái xe.

  Nhưng khi thông tư 38 của Bộ Giao Thông Vận Tải được ban hành thì các trung tâm, cơ sở đào tạo sát hạch lái xe phải đảm bảo, giám sát quy trình, chương trình học lái xe lý thuyết và thời gian học thực hành lái xe của từng học viên qua hệ thông chấm vân tay và lắp camera để kiểm soát dữ liệu nhằm đảm bảo học viên học đúng, học đủ số giờ quy định.

  Như vậy nếu nhân số giờ học quy định nhân với đơn giá học lái xe thì giá học lái xe b2 năm 2021 dự tính sẽ tăng tới 20.000.000 đồng - 25.000.000 đồng và b1, c có thể tăng lên tới 30.000.000 đồng.

  Có thể bạn quan tâm : 

  Thời gian học lái xe ô tô năm 2021 là như thế nào ?

  Thời gian học lái xe ô tô năm 2020 là như thế nào ?

  Theo thông tư 38 của Bộ GTVT thì sẽ việc linh hoạt trong thời gian học lái xe rất khó vì học viên phải học đủ số giờ và đúng lịch của trung tâm. Dưới đây là số giờ quy định của các khóa học năm 2020 :

  Bằng lái xe ô tôTổng thời gian học Số ngày
  Bằng lái xe ô tô hạng B2588 giờ92.5 ngày
  Bằng lái xe ô tô hạng B1556 giờ88.8 ngày
  Bằng lái xe ô tô hạng C920 giờ140 ngày

  Học lái xe năm 2021 sẽ tốn nhiều thời gian, chi phí hơn ?

  Việc tuân thủ đúng số giờ học quy định trong học lái xe ô tô là điều cần phải làm từ lâu. Tuy nhiên thực tế rất nhiều học viên không có đủ thời gian để chú tâm vào việc học lái xe ô tô, ai cũng có mong muốn có bằng lái xe càng nhanh càng tốt.

  Điều đó làm cho việc học lý thuyết lẫn thực hành bị đứt ngãng không đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Hầu như các học viên chỉ học đủ kiến thức và kỹ năng để thi qua sát hạch. Như vậy vừa tiết kiệm được thời gian học và tiết kiệm chi phí học lái xe.

  Học lái xe năm 2020 sẽ tốn nhiều thời gian, chi phí hơn ?

  Tuy nhiên việc học lái xe như vậy chỉ là đối phó mà học viên không được học đầy đủ các nội dung cần thiết như văn hóa giao thông và an toàn giao thông. Học viên sẽ không có đủ thời gian để học hết được tất cả biển báo giao thông, các nội dung lý thuyết cũng như không có nhiều kinh nghiệm khi thực hành lái xe, không biết cách xử lý các tình huống trên đường.

  Chính vì cách học đối phó như vậy đã dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc cũng như văn hóa giao thông kém khiến cho nhiều vụ va chạm xảy ra ngoài mong muốn.

  Học phí học lái xe ngày càng tăng và sẽ càng siết chặt các quy chế hơn vậy nếu các bạn đã muốn có tấm bằng lái xe trong tay thì các bạn nên học ngay tại thời điểm này mà đừng chần chừ gì nữa. Liên hệ ngay : 0961.331.691 Ms Phương để nhận tư vấn miễn phí về khóa học.

  Có thể bạn quan tâm :

  Chương trình học lái xe ô tô cũ và mới khác nhau những gì ?

  Chương trình học lái xe mới 2021

  - Giá học lái xe ô tô năm 2021 từ 20 đến 30 triệu đồng.

  - Học viên phải học đầy đủ số buổi và thời gian học kéo dài.

  - Thi sát hạch bằng lái xe sẽ khó hơn nhiều.

  - Chương trình học bao gồm đạo đức người lái xe và văn hóa lái xe.

  - Thi lý thuyết 600 câu mỗi câu chỉ có 1 đáp án nên dễ hơn

  - Có thêm các câu điểm liệt đánh loại trực tiếp

  - Sẽ áp dụng học và thi thực tế ảo trước khi vào thi sát hạch trong hình.

  Chương trình học lái xe cũ.

  - Giá học lái xe cũ từ 5 triệu đến 7 triệu đồng.

  - Thời gian học linh hoạt, học viên không cần học đủ số buổi.

  - Thi sát hạch khá đơn giản, học viên chỉ cần học mẹo.

  - Không có học lý thuyết trên máy thực tế ảo.

  - Không có đạo đức lái xe và văn hóa lái xe.

  - Thi lý thuyết 450 câu có nhiều đáp án.

  Xem ngay : Top 3 trung tâm dạy học lái xe uy tín - thi sớm nhất Hà Nội mà được học viên đánh giá rate rất cao. Các bạn nên tham khảo ngay khi muốn tham gia khóa học lái xe uy tín chất lượng.

  Ngọc Anh

  Thứ Ba, 02/01/2024 08:45
  4,0 (80,0 %) 1 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...