Mục lục [Hiện]

  Tổng quan về học và thi lái xe hạng C

  Học bằng lái xe hạng C là gì?

  Bằng C là loại bằng lái xe khá phổ biến và cao cấp hơn bằng B. Nó không chỉ cho phép điều khiển các loại xe của bằng B mà còn cho phép điều khiển các loại xe có tải trọng lớn hơn.

  Theo quy định của Bộ GTVT, người có bằng lái xe ô tô hạng C được lái những loại xe ô tô tải, bao gồm cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên.

  Ngoài ra, bằng C lái được những loại xe nào khác? Đó là máy kéo  động hay số sàn từ 4 – 9 chỗ hoặc dưới 9 chỗ, kể cả chỗ ngồi dành cho người lái xe, ô tô cho người khuyết tật.

  Ai nên học bằng lái xe hạng C

  Bằng C lái được những loại xe nào là câu hỏi mà những người xác định theo con đường tài xế đều phải trả lời được. Hiện nay lượng hàng hóa lưu thông giữa các tỉnh thành trong cả nước ngày càng nhiều. Do đó, sẽ rất cần các tài xế xe tải để vận chuyển các chuyến hàng ấy.

  Với một người tài xế xe tải thì việc sở hữu bằng C là điều rất cần thiết vì nó giúp ích cho công việc của họ ở hiện tại và tương lai. Muốn có được bằng C thì tài xế phải học tổng cộng 920 giờ bao gồm cả lý thuyết và thực hành.

  Trong đó, số giờ thực hành lên đến 752 giờ. Đây là con số thể hiện thời gian thực hành khá nhiều, đủ để đảm bảo cho các tài xế trang bị vững những kiến thức và kỹ thuật xử lý tình huống nhằm đảm bảo an toàn cho các chuyến hàng mà tài xế cầm lái sau khi có bằng.

  Điều kiện để học bằng lái xe hạng C

  Điều kiện để học bằng C khá đơn giản. Chỉ cần là công dân Việt Nam hay người nước ngoài đang cư trú hợp pháp hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam thì đều có thể đăng ký và học được.

  Ngoài ra, thêm một điều kiện cần để có thể học được bằng C là người học phải đủ 21 tuổi tính đến ngày thi sát hạch. Như vậy, người điều khiển phương tiện muốn thi sát hạch bằng ô tô C năm 2020 phải có năm sinh từ 1999 trở lên.

  Bên cạnh đó, người học bằng C phải có đủ sức khỏe theo quy định. Hồ sơ đăng ký học lái xe hạng C phải có giấy khám sức khỏe bệnh viện đa khoa trở lên.

   

  Tìm hiểu phần mềm học lái xe hạng C

  Hiện nay, đề thi học bằng lái xe hạng C ngày càng khó hơn với số lượng câu hỏi ngày càng tăng. Các câu hỏi học bằng lái xe hạng C ngày càng phúc tạp và khó nhớ. Vì thế, việc tìm kiếm học tối ưu nhất là vấn đề được nhiều người quan tâm. Và phần mềm học bằng lái xe hạng C đang là lựa chọn của nhiều người hiện nay.

  Đây là ứng dụng bao gồm bộ câu hỏi lý thuyết khi thi và học lái xe hạng C. Hay nói cách khác, đây là một app học lái xe hạng C. Với phần mềm học lái xe hạng C 600 câu này, bạn sẽ không cần giấy hay sách để học lý thuyết. Việc ghi nhớ và học tập sẽ được thực hiện hoàn toàn trên các thiết bị điện tử.

  Với phần mềm học bằng lái xe hạng C, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm câu hỏi, trả lời. Đồng thời với những tính năng hiện đại, câu trả lời của bạn có thể được ghi nhớ và lưu trữ. Qua đó, bạn có thể rút ra kinh nghiệm và sai sót cho mình.

  Bên cạnh lý thuyết, phần mềm đào tạo lái xe C còn cung cấp cho bạn những tips, những cách lái xe 4 và 7 chỗ hiệu quả nhất. Với các app này, việc ứng dụng học lái xe C sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và thuận tiện.

  Bạn có thể dễ dàng download phần mềm học lái xe C 450 câu trên internet bằng cách sử dụng các từ khóa như phần mềm học lái xe ô tô hạng C, phần mềm dạy lý thuyết lái xe C, phần mềm dạy lái xe C hay phần mềm tự học lái xe C.

  Sử dụng các phần mềm sẽ giúp bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi. Việc học và ứng dụng học bằng lái xe C sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên, hãy lưu ý tìm kiếm các phần mềm học lái xe C 2020 thay vì phần mềm học lái xe C 2019. Các phần mềm mới sẽ có những cập nhật, thay đổi phù hợp hơn với đề thi của năm nay.

  Đặc biệt, các phần mềm học lái xe C được thiết kế cho rất nhiều loại máy. Trong đó, phần mềm học bằng lái xe C trên iphone và samsung thường được tìm kiếm nhiều hơn cả. Sử dụng các phần mềm này sẽ giúp việc tự học lý thuyết lái xe C của bạn hiệu quả và đơn giản hơn.

  Kinh nghiệm học bằng lái xe hạng C

  Điều chỉnh ghế lái và gướng chiếu hậu hợp lý

  Để đảm bảo sự thoải mái dễ chịu để tập trung vào việc lái xe thì điều chỉnh ghế lái là việc quan trọng đầu tiên khi bắt đầu sử dụng xe. Do vậy, cần phải điều chỉnh ghế lái phù hợp với vóc dáng của mỗi người.

  Việc điều chỉnh ghế lái lùi xuống dưới hay dịch lên trên được thực hiện bằng cách kéo cần điều chỉnh ở dưới gầm ghế. Nếu muốn điều chỉnh góc của đệm tựa thì hãy kéo cần điều chỉnh hoặc xoay núm điều chỉnh ở phía bên trên ghế lái.

  Ngoài ra người lái xe cần chú ý sử dụng quần áo cho phù hợp để không ảnh hưởng đến quá trình thực hiện các thao tác lái xe. Đặc biệt với nữa, tuyệt đối không sử dụng giày cao gót hay dép guốc khi sử dụng xe.

  Người lái xe cần điều chỉnh gương chiếu hậu ở trong buồng lái và ở ngoài buồng lái (cả ở phía bên phải và phía bên trái) sao cho có thể quan sát được tình trạng giao thông ở phía sau, phía trái và phải của ô tô. Tuyệt đối không chỉnh gương lúc xe đang di chuyển.

  Cầm vô lăng đúng cách khi học lái xe tải

  Người lái xe cầm vô lăng lái đúng kỹ thuật để có thể điều khiển xe dễ dàng di chuyển. Hãy tưởng tượng vô lăng lái xe như chiếc đồng hồ thì tay trái nắm vào vị trí từ (9-10) giờ, tay phải nắm vào vị trí từ (2-4) giờ, 4 ngón tay ôm vào vành vô lăng lái, ngón tay cái đặt dọc theo vành vô lăng lái.

  Yêu cầu : Tư thế thuận lợi để lái xe lâu không mỏi và dễ thực hiện các thao tác khác thì vai và tay phải thả lỏng tự nhiên.

  Khi muốn cho xe tải chuyển sang hướng nào thì phải quay vô lăng lái sang hướng đó (được áp dụng cả trong tiến lẫn lùi). Mức độ quay vô lăng lái phụ thuộc vào mức độ yêu cầu chuyển hướng.

  Khi ô tô đã chuyển hướng xong, phải trả lái kịp thời để ổn định theo hướng chuyển mới. Muốn quay vô lăng lái về phía bên phải thì tay phải kéo, tay trái đẩy theo chiều kim đồng hồ.

  Khi tay phải đã chạm vào sườn, nếu muốn lấy lái tiếp thì vuốt tay phải xuống dưới; đồng thời rời vô lăng lái để nắm vào vị trí (9-11) giờ. Tay trái tiếp tục đẩy vành vô lăng lái xuống dưới vị trí (5-6) giờ, đồng thời rời tay lái nắm đến vị trí (9-10) giờ.

  Ngược lại, nếu muốn quay vô lăng lái về bên trái thì tay trái kéo, tay phải đẩy ngược chiều kim đồng hồ. Khi tay trái đã chạm sườn, nếu muốn lấy lái tiếp thì vuốt tay lai xuống dưới vị trí (6-7) giờ đồng thời rời vô lăng lái để nắm vào vị trí (1-3) giờ. Tay phải tiếp tục đẩy vành vô lăng lái xuống dưới vị trí (6-7) giờ, rời tay phải nắm vào vị trí (1-3) giờ. Khi vào vòng gấp cần lấy nhiều lái thì các động tác lại lập lại như trên.

  Sử dụng hộp số đúng cách khi lái xe tải

  Về cơ bản nếu bạn học lái xe ô tô mà sử dụng hộp số sai cách nó có thể gay hao tổn nhiên liệu và về lâu dài sẽ làm hư hỏng hộp số nhanh hơn và gây nguy hiểm nhất là có thể xảy ra tai nạn đáng tiếc.

  Số N- “neutral”, có nghĩa là vị trí số 0. Khi đang ở vị trí này động cơ xe chạy không tải (hoạt động nhưng không có khả năng di chuyển). Vì vậy luôn cài đặt xe ở vị trí số N trong trường hợp kéo, đẩy xe khi đã bảo trì bảo dưỡng, kéo xe trên đường khi đang gặp sự cố.

  Khi hướng dẫn lái xe ô tô tải, các thầy sẽ luôn làm rõ các tình huống để hiểu rõ hơn về số N (hay còn gọi là số 0):

  Thứ nhất : Khi khởi động

  Đối với xe số sàn, bao giờ cần số cũng phải ở vị trí số 0 khi khởi động, và luôn phải kèm theo kéo phanh tay. Đối với xe số tự động, có thể khởi động ở vị trí số N (kèm phanh tay) nhưng tốt nhất và tiện lợi nhất là vị trí P (parking).

  Thứ 2 : Khi dừng xe trong khoảng 30s trở lên (kể cả khi dừng xe đèn đỏ)

  Với xe số sàn hay số tự động nói chung bạn sẽ cài số N, kéo thẳng tay và tất nhiên vẫn để máy chạy trong thời gian chờ đợi.

  Một số người học lái xe ô tô có thói quen khi dừng đèn đỏ với xe số tự động vẫn để số D và đạp phanh, cách làm này sẽ làm hư hại đến hộp số, tốn nhiên liệu và cũng mỏi chân.

  Thứ 3 : Khi xe đang chạy

  Số N là số trung gian để chuyển tiếp sang số khác. Với xe số tự động bạn chỉ cần để số D (drive) mà chạy thì đối với xe số sàn bạn phải chuyển số cho phù hợp với tốc độ và đoạn đường chạy, về số N rồi mới sang số khác là bài học căn bản nhất khi học lái xe ô tô.

  Thứ 4 : Lưu ý một số tình huống tuyệt đối không cài số N, hoặc số 0 khi lái xe

  Khi xe đang xuống dốc tuyệt đối không cài số N, hoặc số 0. Nhưng nhiều người cho rằng sẽ đã sẵn trớn xuống dốc nên chuyển về số “mo” kết hợp với nhấp phanh chân sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu. Cách sử dụng hộp số này hoàn toàn rất nguy hiểm, không đúng kỹ thuật và cũng không tiết kiệm nhiên liệu được bao nhiệu.

  Việc sử dụng số N trong khi xuống dốc là một hình thức tự sát khi học lái xe ô tô tải, bởi vì khi về số N là sẽ ngắt đường truyền giữa động cơ và bánh xe, khi xuống dốc bánh xe nhờ quán tính lao nhanh hơn khi đó bạn phải đạp xanh sâu hơn để kiểm soát tốc độ, phanh sẽ nhanh chóng mòn và hỏng.

  Và thật nguy hiểm nếu lúc này xảy ra tình huống khẩn cấp trên đường bạn sẽ không thể kiểm soát được. Vì vậy khi xuống dốc hãy cài số 2 hoặc số 3 và thậm chí là số 1 tùy theo tốc độ.

   

  Một số quy định và lưu ý khi lái xe ô tô tải

  Chấp hành quy định về tải trọng

  Chấp hành quy định về tải trọng, không được trở hàng quá khổ, quá tải trọng. Khi chở hàng hóa cồng kềnh phải lưu ý không được chất hàng vượt quá 2,8m chiều cao và chiều dài không vượt quá 1,1 lần chiều dài của xe tải.

  Những loại hàng hóa có thùng, có kiện dễ bị xê dịch thì phải chằng buộc kiên cố cẩn thận, hoặc xếp trong thùng có cửa đống kín.

  Những hàng hóa dạng hạt, hàng vật liêu xây dựng dễ rơi vãi thì phải có che bạt, tránh hàng hóa rơi rớt ra trên đường gây ảnh hưởng đến giao thông của các phương tiện khác.

  Những hàng hóa đặc biệt như gia súc, gia cầm sống phải chở với những dòng xe tải xe chuyên dụng, thông thoáng; hàng chất lỏng phải dùng xe dạng bồn; hàng đông lạnh phải sử dụng thùng xe đông lạnh;....

   

  Kinh nghiệm phán đoán xử lý các tình huống khi đi trên đường

  Khi lái xe tải các loại, tài xế phải luôn tập trung vào lái xe và quan sát. Không nên mở nhạc quá lớn, không nói chuyện hoặc nghe điện thoại khi đang lái xe tại bởi điều này có thể gây mất tập trung, phân tán sự chú ý kiến tài xế không thể xử lý kịp các tình huống bất ngờ.

  Khi vào đường cua cần phải đi với tốc độ chậm, cẩn thận quan sát phía trước phía sau để tránh va chạm với xe khác, không được lấy lái nhiều để tránh lật xe nguy hiểm.

  Khi đi trên đường đèo, đường gồ ghề, đường xấu phải đi với tốc độ chậm và đều đều, không phanh gấp và tăng tốc độ bất ngờ làm xe bị xóc có thể gây hư hỏng hàng hóa. Khi leo dốc hoặc xuống dốc phải đảm bảo các thao tác ga, số và phanh được kết hợp với nhau để đảm bảo độ an toàn.

  Tuyệt đối không được vượt các xe khác khi đi trên các đoạn đường dốc cua, đường hẹp, đường đồi núi.

   

  Kiểm tra và bảo dưỡng xe tải định kì để đảm bảo an toàn

  Dù là một chiếc xe tải thông thường hay xe tải hạng nặng thì sau quá trình sử dụng cũng sẽ có những hư hỏng, trục trặc,... ảnh hưởng đến quá trình di chuyển và hiệu quả hoạt động. Do vậy lái xe phải lắm bắt chu kỳ bảo dưỡng để kiểm tra kĩ thuật, máy móc, đổ dầu và nhiên liệu đầy đủ để chuẩn bị cho những chiến đi suôn sẻ, thuận lợi.

   

  Giá học lái xe hạng C trọn gói

  Tùy thuộc vào các loại bằng mà bạn muốn học sẽ có những giá tiền khác nhau về đào tạo lái xe ô tô.

  • Học lái xe hạng B1 : Giá đăng kí thi là 8.000.000 VNĐ – Giá trọn gói học từ đầu là 10.000.000 VNĐ
  • Học lái xe hạng B2 : Giá đăng kí thi là 7.000.000 VNĐ – Giá trọn gói học từ đầu là 9.000.000 VNĐ
  • Học lái xe hạng C : Giá đăng kí thi là 9.000.000 VNĐ – Giá trọn gói học từ đầu là 11.000.000 VNĐ

  Học lái xe hạng C ở đâu Hà Nội

  Học lái xe ô tô C tại Hà Nội đang là nhu cầu của rất nhiều người. Tốc độ phát triển của Hà Nội đang ngày càng tăng. Cùng với đó, nhu cầu thuê taxi và các phương tiện ô tô 4 và 7 chỗ để di chuyển, du lịch cũng ngày càng nhiều. Với sự phát triển của grab và các loại taxi, học bằng lái xe C Hà Nội đang là lựa chọn của nhiều người. Nhưng học lái xe C Hà Nội ở đâu hay trung tâm nào dạy lái xe C Hà Nội tốt thì thực sự đau đầu.

  Trước nhu cầu học lái xe C Hà Nội đang tăng nhanh, các trung tâm đào tạo lái xe C Hà Nội cũng ngày càng phổ biến hơn. Vì thế, để lựa chọn được cơ sở dạy lái xe C Hà Nội chất lượng, bạn cần hết sức lưu ý và lựa chọn kỹ lưỡng

  Hãy cảnh giác với những lời giới thiệu học lái xe C giá rẻ Hà Nội. Thay vào đó, hãy tìm hiểu review, kinh nghiệm của những người đã từng học bằng lái xe C tại Hà Nội để tìm được cho mình trung tâm uy tín nhất. 

  Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay, tùy từng khu vực mà các nhu cầu tìm cơ sở dạy lái xe C o Hà Nội của mọi người sẽ có đặc điểm khác biệt.

  Học lái xe C tại Hà Đông

  Nhắc tới học lái xe bằng C tại Hà Nội, chắc chắn không thể bỏ qua nhu cầu học lái xe C ở Hà Đông. Đây là nơi có nhu cầu đi lại và học lái xe của người dân tương đối lớn. Đặc biệt, tại Hà Đông cũng có rất nhiều cơ sở đào tạo lái xe. Bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một cơ sở dạy lái xe C tại Hà Đông. Chính vì thế, học bằng lái xe C ở Hà Đông từ lâu đã là địa chỉ được nhiều người lựa chọn. Sau đây là thông tin hữu ích cho khóa học lái xe C tại Hà Đông

  • Sân tập lái : Sân Nguyễn Xiển, Sân Hà Đông, Sân Ngọc Hồi, Sân Chúc Sơn
  • Thực hành : 10 buổi/1 thầy/1 trò/1 xe.
  • Khoảng cách : 5-10km.
  • Thời gian : Chủ động đặt lịch là học.

  Học lái xe C tại Long Biên

  Nhắc tới học bằng lái xe C ở Hà Nội, chắc chắn không thể bỏ qua học bằng lái xe C ở Long Biên. Nằm gần thủ đô, Long Biên cũng là một quận tập trung nhiều cơ sở đào tạo lái xe ô tô thi bằng C uy tín, được nhiều người tin tưởng.

  Học lái xe C ở Long Biên đang là lựa chọn của nhiều người. Nằm tương đối gần trung tâm, học lái xe C o Long Biên được đánh giá là tương đối thuận tiện và phù hợp với nhiều người. Hơn nữa, việc đăng ký học lái xe C Long Biên cũng khá dễ dàng và đơn giản.

  • Sân tập lái : Sân Sài Đồng, Sân Nguyễn Khoái, Sân Âu Cơ - Tây Hồ
  • Thực hành : 10 buổi/1 thầy/1 trò/1 xe.
  • Khoảng cách : 5-10km.
  • Thời gian : Chủ động đặt lịch là học.

  Học lái xe C tại Thanh Trì

  So với Hà Đông, Long Biên, học lái xe C quận Thanh Trì thường ít được biết tới hơn khi nhắc tới học lái xe ô tô hạng C tại Hà Nội. Những người có nhu cầu học lái xe C ở Thanh Trì thường lựa chọn sang xuống sân tập Ngọc Hồi và thi ở Thường Tín. Tuy nhiên còn tùy khoảng cách xa gần mà các bạn có sự lựa chọn tốt hơn cho mình.

  • Sân tập lái : Sân Ngọc Hồi, Sân Nguyễn Khoái, Sân Sài Đồng
  • Thực hành : 10 buổi/1 thầy/1 trò/1 xe.
  • Khoảng cách : 5-10km.
  • Thời gian : Chủ động đặt lịch là học.

  Học lái xe C tại Thanh Xuân

  So với Thanh Trì, nhu cầu học bằng lái xe C quận Thanh Xuân cũng không hề thua kém. Quận Thanh Xuân là 1 quận tập trung nhiều cơ sở đào tạo lái xe nhất Hà Nội, học viên ở khu này có rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên hãy chọn cho mình một trung tâm đào tạo lái xe uy tín nhé. Sau đây là thông tin hữu ích cho khóa học lái xe C tại Thanh Xuân

  • Sân tập lái : Sân Nguyễn Xiển, Sân Hà Đông, Sân Ngọc Hồi, Sân Nam Trung Yên
  • Thực hành : 10 buổi/1 thầy/1 trò/1 xe.
  • Khoảng cách : 5-10km.
  • Thời gian : Chủ động đặt lịch là học.

  Học lái xe C tại Ba Đình

  Quận Ba Đình là một quận có bề dày lịch sử gắn liền với các di tích lịch sử nổi tiếng. Tuy nhiên nhu cầu học bằng lái xe Quận Ba Đình thì không bao giờ là ít cả. Học viên ở đây sẽ phải di chuyển hơi xa chút so với các quận khác do lượng đất không còn đủ rộng để làm bãi tập lái xe. Sau đây là thông tin hữu ích cho khóa học lái xe C tại Ba Đình

  • Sân tập lái : Sân Âu Cơ, Sân Võ Chí Công
  • Thực hành : 10 buổi/1 thầy/1 trò/1 xe.
  • Khoảng cách : 10-15km.
  • Thời gian : Chủ động đặt lịch là học.

  Học lái xe C tại quận Đống Đa

  Quận Đống Đa là một quận là quận tiếp giáp với Thanh Xuân và Ba Đình. Khu vực này có rất nhiều người có nhu cầu học bằng lái xe nhưng lại có rất ít cơ sở đào tạo lái xe và quan trọng hơn cả là khu vực này không có sân tập lái xe nào. Các học viên học ở khu vực này phải di chuyển qua các quận khác học tại các sân tập. Sau đây là thông tin hữu ích cho khóa học lái xe C tại Đống Đa

  • Sân tập lái : Sân Âu Cơ, Sân Võ Chí Công, Sân Nguyễn Xiển, Sân Nam Trung Yên
  • Thực hành : 10 buổi/1 thầy/1 trò/1 xe.
  • Khoảng cách : 10-15km.
  • Thời gian : Chủ động đặt lịch là học.

  Học lái xe C tại quận Cầu Giấy

  Quận Cầu Giấy là một quân có nhu cầu học lái xe cũng khá nhiều chỉ đưng sau Quận Hà Đông. Học viên ở đây có thể di chuyển các sân tập lái xe rất tiện lợi chỉ với mất khoảng 10p di chuyển là có thể tập lái. Sau đây là thông tin hữu ích cho khóa học lái xe C tại Quận Cầu Giấy

  • Sân tập lái : Sân Âu Cơ, Sân Võ Chí Công, Sân Nguyễn Xiển, Sân Nam Trung Yên
  • Thực hành : 10 buổi/1 thầy/1 trò/1 xe.
  • Khoảng cách : 5-10km.
  • Thời gian : Chủ động đặt lịch là học.

  Giải đáp một số câu hỏi về việc học lái xe hạng C

  Bên canh các thắc mắc về việc hướng dẫn học bằng lái xe C và các mẹo học lý thuyết lái xe ô tô hạng C, các thắc mắc về tuổi tác hay hồ sơ khi thi bằng lái xe C cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu một số câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay nhé.

  Học bằng lái xe C bao nhiêu tuổi?

  Bằng C- loại bằng dành cho những xe tải khổ lớn, để học lái xe C bạn chỉ cần đủ 21 tuổi.

  Học bằng lái xe C cần những gì?

  Học lái xe C cần những gì? Đây là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Để học bằng lái xe C, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và giấy tờ. Đồng thời, hãy lựa chọn cho mình một trung tâm đào tạo lái xe uy tín và đảm bảo. Các trung tâm uy tín sẽ hướng dẫn học lái xe ô tô C cho bạn một cách cụ thể và hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình thời gian và tiền bạc. Bởi chi phí cho việc học lái xe C được đánh giá là tương đối đắt đỏ.

  Hồ sơ học lái xe C gồm những gì?

  Hồ sơ đào tạo lái xe C là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo quy định hiện nay, hồ sơ cho việc học lái xe C sẽ bao gồm:

  • 6 Ảnh 3x4 được chụp rõ mặt và trong thời gian gần nhất.
  • Bản photo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân.
  • Giấy khám sức khỏe theo quy định. (Mẫu A3, Có xét nghiệm sinh hóa)

  Đây là những loại giấy tờ không thể thiếu đối với bất cứ ai khi đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô hạng C.

  Học lái xe C như thế nào và học bằng lái xe C ở đâu?

  Để học bằng lái xe C, trước tiên bạn cần tìm cho mình một trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng và đảm bảo. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong cả quá trình học lý thuyết và thực hành. Ngoài ra, hãy tham khảo các hướng dẫn dạy lái xe C và các mẹo học lý thuyết lái xe ô tô hạng C. Điều này sẽ giúp việc học lái xe của bạn nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  Vậy học bằng lái xe C ở đâu tốt? Đây là vấn đề khiến rất nhiều người băn khoăn. Để lựa chọn được một trung tâm đào tạo tốt, bạn cần cân nhắc dựa trên 3 tiêu chí:

  • Tính linh hoạt của lịch học.
  • Cơ sở vật chất, hạ tầng của trung tâm đào tạo.
  • Nội dung đào tạo bài bản, đảm bảo chất lượng và khả năng thực hành của học viên.

  Hiện nay, đang có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe. Tuy nhiên, học bằng lái xe C ở đâu tốt và hiệu quả sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Vì thế, hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ lưỡng nhé.

  Có nên học bằng lái xe C

  Review học lái xe C là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là khi nhu cầu đi xe 4 chỗ và 7 chỗ ngày càng tăng như hiện nay. Nên học bằng lái xe B2 hay C hay học lái xe C có khó không? Đây là thắc mắc của nhiều người.

  Trên thực tế, học lái xe C không khó. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, tập trung học để việc học đạt hiệu quả cao. Với các dòng xe ngày càng cải tiến, việc học lái xe ô tô này càng đơn giản. Đặc biệt, khi bạn làm theo các hướng dẫn lái xe thi bằng C, bạn sẽ cảm thấy việc học không quá phức tạp.

  Vậy nên học lái xe C hay B2 ? Đây là hai loại bằng hoàn toàn khác nhau. Dù cùng có mục đích kinh doanh, nhưng bằng C lại được dành cho các loại xe tải trọng tải lớn, cụ thể là trên 3,5 tấn. Đồng thời, bằng C cũng sẽ chỉ có thời hạn 5 năm. Vì thế, bạn cần tùy vào mục đích và mong muốn của mình để lựa chọn được loại bằng phù hợp nhất.

  Thảo Nguyên

  Thứ Ba, 02/01/2024 08:38
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...