Mục lục [Hiện]

  Học lái xe b2 năm 2023 sẽ thay đổi

  Bạn đang muốn học bằng lái B2 mà chưa biết cần phải lưu ý những điểm gì? Ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ nhất về những điều đặc biệt lưu ý khi tham gia học lái xe B2 !

  Sử dụng thiết bị mô phỏng vào học và thi sát hạch lái xe

  Hiện tại thì người học lái xe ô tô chỉ học thi lý thuyết và thực hành. Tuy nhiên dự kiến vào 01-01-2020 các cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên toàn quốc sẽ đưa thiết bị mô phỏng này vào dạy cho học viên học lái xe.

  Mô hình thực tế ảo

  Ảnh : Mô hình thực thế ảo (Cabin3D)

   

  Trình tự sát hạch hiện tại là thi lý thuyết – thi sa hình – thi đường trường sẽ được thay đổi khi áp dụng thiết bị mô phỏng vào. Trình tự thi sát hạch mới sẽ là thi lý thuyết – thi thiết bị mô phỏng – thi sa hình – thi đường trường.

  Theo dõi việc học bằng thiết bị

  Mọi người cũng đã biết hiện tại việc học lý thuyết các trường tổ chức đào tạo và quản lý thời lượng học của học viên thông qua điểm danh.

   

  Điểm danh bằng vân tay

  Ảnh : Điểm danh bằng vân tay 

   

  Theo dự kiến ngày 01-05-2020 sẽ đưa vào theo dõi việc học lý thuyết qua thiết bị điểm danh vân tay đối với các lớp học lái xe ô tô hạng B2, hạng C... (trừ hạng B1).

  Đối với các xe dạy thực hành sẽ được gắn thiết bị theo dõi hành trình để theo dõi lộ trình học của học viên. Tất cả các dữ liệu này dùng để quản lý việc dạy lái xe ô tô và được lưu trữ trong 2 năm.

   

  Theo dõi việc học thực hành bằng thiết bị

  Dự kiến ngày 01-01-2020 tất cả các phòng thi sát hạch lý thuyết, thực hành sẽ được giám sát trực tiếp bằng hệ thống camera.

  Dữ liệu sẽ được truyền trực tiếp lên tổng cục Đường bộ Việt Nam dùng để lưu trữ và chia sẻ thông tin cho sở GTVT và cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Giám sát học lái xe B2

  Ảnh : Giám sát học lái xe B2

  Tổng cục ĐBVN sẽ xây dựng một trung tâm để giám sát đào tạo và sát hạch GPLX quy mô trên toàn quốc. Cũng như giám sát thời lượng học lý thuyết, lộ trình học thực hành của các học viên của các cơ sở đào tạo lái xe trên toàn quộc.

  Bổ sung mã QR vào GPLX

  Một thay đổi tích cực và cực kỳ hữu ích theo dự kiến vào ngày 01-06-2020 đó là việc thêm mã QR vào giấy phép lái xe. Với mã QR này các cơ quan quản lý có thể biết được giấy phép lái xe này do cơ sở đào tạo nào cấp.

  Ảnh : Hồ sơ bằng lái xe B2

  Ảnh : Hồ sơ bằng lái xe B2

  Cũng từ mã QR này có thể đánh giá được chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo lái xe ô tô dựa trên thống kê số lượng và các lỗi vi phạm của các học viên đã từng học của cơ sở đó.

  Thay đổi số lượng câu hỏi lên 600 câu

  Một thay đổi nữa về bộ đề ôn tập lý thuyết lái xe ô tô dự kiến sẽ được áp dụng trong năm 2020 đó là tăng từ bộ đề 450 câu lên 600 câu hỏi lý thuyết. Trong đó có 100 câu điểm liệt mà học sinh cần lưu ý.

  Ảnh : Biển báo giao thông

  Ảnh : Câu hỏi biển báo giao thông sát hạch lý thuyết

   

  Ngọc Anh

  Thứ Ba, 02/01/2024 08:38
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...