Bạn đang muốn học lái xe ô tô mà chưa biết cần phải lưu ý những gì ? Ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ nhất về các điều đặc biết lưu ý khi tham gia học lái xe ô tô !

Mục lục [Hiện]

  1. Độ tuổi học lái xe ô tô

  Do đặc thù của từng loại bằng lái xe ô tô mà có những yêu cầu khác nhau về độ tuổi học lái xe ô tô cho từng loại giấy phép lái xe. Thường thì chúng ta bắt đầu với ba loại bằng lái xe ô tô cơ bản là bằng lái xe ô tô hạng B2, hạng B1 và bằng lái xe hạng C.

  Từng loại bằng lái xe ô tô sẽ có những giới hạn độ tuổi yêu cầu khác nhau. Ta hãy bắt đầu từ bằng lái xe ô tô phổ biến nhất hiện nay là bằng lái xe ô tô hạng B2 (chở người dưới 9 chỗ và xe tải <3.500kg)

  Giới hạn độ tuổi học lái xe ô tô bằng B2

  Độ tuổi học lái xe ô tô bằng B2 là 18 tuổi. Cột mốc 18 tuổi này được tính từ lúc nộp hồ sơ học lái xe ô tô lên Sở GTVT. Cộng với quy định thời gian học lái xe ô tô tối thiểu 3 tháng. Như vậy sớm nhất để 1 tài xế có thể có được bằng lái xe ô tô là 18 năm và 3 tháng tuổi.

  Giới hạn độ tuổi học lái xe ô tô bằng C

  Tương tự với bằng lái xe ô tô hạng B2, giới hạn độ tuổi học bằng lái xe hạng B1 cũng tương tự. Đó là phải đủ 18 tuổi, đối với cả nam và nữ.
  Với đặc thù bằng lái xe ô tô hạng C với mục đích chủ yếu để lái xe tải (tải trọng >3.500kg), thì điều kiện về độ tuổi học lái xe ô tô bằng C cũng khắt khe hơn. Giới hạn độ tuổi học lái xe ô tô bằng C là 21 tuổi tính từ lúc đăng ký nộp hồ sơ. Đối với những người có nhu cầu lái xe tải mà chưa đủ 21 tuổi, thì có thể đăng ký thi bằng lái xe B2 rồi sau đó 2 năm nâng hạng lên bằng lái xe hạng C. Lưu ý bằng lái xe B2 chỉ được phép điều khiển xe tải có tải trọng dưới 3.5 tấn (tải trọng này được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô).

  2. Giá học lái xe ô tô trọn gói

  Tùy thuộc vào các loại bằng mà bạn muốn học mà có những giá tiền khác nhau về đào tạo lái xe.

  • Học lái xe hạng B2 : Giá chỉ đăng ký thi là 2.900.000 VNĐ - Giá trọn gói học từ đầu là 4.900.000 VNĐ
  • Học lái xe hạng B1  : Giá chỉ đăng ký thi là 3.500.000 VNĐ - Giá trọn gói học từ đầu là 6.500.000 VNĐ
  • Học lái xe hạng C  : Giá chỉ đăng ký thi là 5.000.000 VNĐ - Giá trọn gói học từ đầu là 7.900.000 VNĐ

  3. Lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe uy tín để gửi gắm niềm tin

  Ngoài việc giá rổ tốt thì việc lựa chọn trung tâm uy tín cũng khá quan trọng. Nó quyết định rất nhiều về tỉ lệ đỗ trượt của bạn khi thi sát hạch. Ví dụ như nếu đăng ký vào trung tâm không uy tín mà mãi không có lịch thi thì bạn cũng bị mai một kiến thức hoặc là cảm thấy khó chịu khi tham gia thi sát hạch. Vì vậy hãy chọn một trung tâm uy tín để gửi gắm niềm tin nhé .

  Xem thêm danh sách trung tâm đào tạo lái xe uy tín nhất Hà Nội tại đây

  4. Sân tập lái xe ô tô

  Việc lựa chọn sân tập rât quan trọng nó cũng quyết định rất nhiều cho lịch học và chất lượng học lái xe. Sân tập đủ tiêu chuẩn và gần nhà thì vẫn hơn phải không các bạn. Dưới đây là top các sân tập tốt nhất tại khu vực Hà Nội.

  5. Tại sao học lái xe lại phải chuẩn bị GKSK

  Theo quy định của Sở GTVT thì cứ 6 tháng thì phải kiểm tra sức khỏe 1 lần thì mới được tham gia sát hạch lái xe.

  Lưu ý : GKSK mẫu A3 có giáp lai - Có xác nhận đủ điều kiện dự thi lái xe hạng B2 (Hoặc C) - Có phiếu xét nghiệm đi kèm ( Mới bổ sung)

  6. Lệ phí thi + lệ phí làm bằng

  Tại sao trọn gói rồi vẫn phải trả lệ phí thi và lệ phí làm bằng ? Lệ phí thi và lệ phí làm bằng là để sân sát hạch tổ chức thi sát hạch cho từng học viên và sau đó in bằng cho học viên.

  • Lệ phí thi lý thuyết : 90.000 VNĐ
  • Lệ phí thi thực hành : 300.000 VNĐ
  • Lệ phí thi đường trường : 60.000 VNĐ
  • Lệ phí làm bằng : 135.000 VNĐ

  Lưu ý :

  • Thi phần nào trước khi thì thì phải đóng lệ phí thi.
  • Qua lý thuyết mới được thi thực hành.
  • Trượt thực hành 2 lần liên tiếp sẽ phải thi lại lý thuyết

  7. Thực hành lái xe ô tô

  Mỗi tuần bạn nên học một buổi để tránh căng cơ chân và học  một cách hiệu quả nhất. Ví dụ nếu bạn học 1 tuần 1 buổi thì khả năng phục hồi và sau mỗi tuần học bạn đều suy nghĩ và nghiệm ra 1 chân lý nào đó sẽ giúp hôm sau tốt hơn hôm trước.

  Xem thêm quy trình học lái xe B2 tại đây

  8. Học xe chip trước ngày thi ?

  Trong quá trình đào tạo các bạn đã được đào tạo cơ bản và di chuyển trên sa hình sân tập. Về cơ bản sân tập và sân sát hạch khá giống nhau có điều khác là sân sát hạch sẽ rộng hơn, quy củ hơn, và có các hệ thống chấm điểm tự động. Vậy cần học bao nhiêu giờ chip là đủ ? Tùy vào khả năng của từng người mà có lượng giờ chip hợp lý. Trung bình sau 10 buổi học 1 thầy 1 trò thì chỉ cần 2h xe chip là các bạn thi ok rồi đấy. Lưu ý : Giá xe chip : 230k/1h

  Bạn nên xuống sân trước khoảng 3-5 ngày để học chip và tránh học vào T7-CN vì lượng người học vào 2 ngày đó rất đông. Nếu bạn học được ở khoảng 11h - 14h là tốt nhất vì lúc đó vắng bạn có thể di chuyển được nhiều hơn.

  9. Ôn luyện lý thuyết

  Bạn có thể ôn quan tài liệu, giáo trình mà các trung tâm in cho hoặc có thể đến trực tiếp trung tâm học để nắm vững kiến thức. Ngoài ra nếu bạn không có thời gian thì bạn có thể học trên phần mềm học lái xe ô tô rất hiệu quả. Nó phân tích câu đúng câu sai, sai tại sao. Từ đó bạn có thể nắm vững kiến thức đi thi và tham gia giao thông.

   


  Cảnh báo : Học xong ra đường nhìn dân mình đi rất là liều @@

   

  10. Tự tin vào chính mình

  Điều này là điều quan trọng nhất vì nếu bạn không tự tin thì chả làm được gì cả. Vì tâm lý thi là rất quan trọng nếu bạn không làm chủ được mình thì ngay khi đi thi đã trượt rồi. Dưới dây là 1 số câu chuyện bi hài mà được chúng tôi tổng hợp qua các kỳ thi sát hạch.

  Xem thêm top 10 pha thi trượt củ chuối nhất tại đây

   

  Minh Phương

  Thứ Năm, 26/03/2020 16:04
  4,2 (84,44 %) 9 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...