Mục lục [Hiện]

  Sử dụng thiết bị mô phỏng vào học và thi sát hạch lái xe

  Hiện tại thì người học lái xe ô tô chỉ học thi lý thuyết và thực hành. Tuy nhiên dự kiến vào 01-01-2022 các cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên toàn quốc sẽ đưa thiết bị mô phỏng này vào dạy cho học viên học lái xe.

  Thiết bị mô phỏng cabin tập lái xe ô tô

  Ảnh : Thiết bị mô phỏng cabin tập lái

  Trình tự sát hạch hiện tại là thi lý thuyết – thi sa hình – thi đường trường sẽ được thay đổi khi áp dụng thiết bị mô phỏng vào. Trình tự thi sát hạch mới sẽ là thi lý thuyết – thi thiết bị mô phỏng – thi sa hình – thi đường trường.

  Theo dõi việc học bằng thiết bị

  Mọi người cũng đã biết hiện tại việc học lý thuyết các trường tổ chức đào tạo và quản lý thời lượng học của học viên thông qua điểm danh.

   

   

  Theo dự kiến ngày 01-05-2020 sẽ đưa vào theo dõi việc học lý thuyết qua thiết bị điểm danh vân tay đối với các lớp học lái xe ô tô hạng B2, hạng C... (trừ hạng B1). Đối với các xe dạy thực hành sẽ được gắn thiết bị theo dõi hành trình để theo dõi lộ trình học của học viên. Tất cả các dữ liệu này dùng để quản lý việc dạy lái xe ô tô và được lưu trữ trong 2 năm.

  Có thể bạn quan tâm :

  Bổ sung mà QR vào GPLX

  Một thay đổi tích cực và cực kỳ hữu ích theo dự kiến vào ngày 01-06-2020 đó là việc thêm mã QR vào giấy phép lái xe. Với mã QR này các cơ quan quản lý có thể biết được giấy phép lái xe này do cơ sở đào tạo nào cấp.

  Hồ sơ bằng lái xe B2

  Cũng từ mã QR này có thể đánh giá được chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo lái xe ô tô dựa trên thống kê số lượng và các lỗi vi phạm của các học viên đã từng học của cơ sở đó.

  Giám sát thi sát hạch trực tuyến

  Dự kiến ngày 01-01-2020 tất cả các phòng thi sát hạch lý thuyết, thực hành sẽ được giám sát trực tiếp bằng hệ thống camera. Dữ liệu sẽ được truyền trực tiếp lên tổng cục Đường bộ Việt Nam dùng để lưu trữ và chia sẻ thông tin cho sở GTVT và cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Tổng cục ĐBVN sẽ xây dựng một trung tâm để giám sát đào tạo và sát hạch GPLX quy mô trên toàn quốc. Cũng như giám sát thời lượng học lý thuyết, lộ trình học thực hành của các học viên của các cơ sở đào tạo lái xe trên toàn quộc.

  Thay đổi số lượng lên 600 câu

  Một thay đổi nữa về bộ đề ôn tập lý thuyết lái xe ô tô dự kiến sẽ được áp dụng trong năm 2020 đó là tăng từ bộ đề 450 câu lên 600 câu hỏi lý thuyết. Trong đó có 100 câu điểm liệt mà học sinh cần lưu ý.

   

   

  Giá học lái xe B1 trọn gói

  Tùy thuộc vào các loại bằng mà bạn muốn học sẽ có những giá tiền khác nhau về đào tạo lái xe ô tô.

  • Học lái xe hạng B1 : Giá đăng kí thi là 6.000.000 VNĐ – Giá trọn gói học từ đầu là 8.500.000 VNĐ
  • Học lái xe hạng B2 : Giá đăng kí thi là 5.700.000 VNĐ – Giá trọn gói học từ đầu là 7.700.000 VNĐ
  • Học lái xe hạng C : Giá đăng kí thi là 9.000.000 VNĐ – Giá trọn gói học từ đầu là 11.000.000 VNĐ

  Xem thêm chi tiết về khóa học lái xe B1 tại đây

  Lệ phí thi - lệ phí làm bằng

  Tại sao trọn gói rồi vẫn phải trả phí thi và lệ phí làm bằng ? Lệ phí thi và lệ phí làm bằng là để sân sát hạch tổ chức thi sát hạch cho từng học viên và sau đó in bằng cho học viên.

  • Lệ phí thi lý thuyết : 90.000 VNĐ
  • Lệ phí thi thực hành : 300.000 VNĐ
  • Lệ phí đường trường : 60.000 VNĐ
  • Lệ phí làm bằng : 135.000 VNĐ

  Lưu ý :

  • Thi phần nào trước thì phải đóng lệ phí thi.
  • Qua lí thuyết mới được thi thực hành.
  • Trượt thực hành 2 lần liên tiếp sẽ phải thi lại thực hành.

  Học xe chip trước ngày thi ?

  Trong quá trình đào tạo các bạn đã được đào tạo cơ bản và di chuyển trên sa hình sân tập. Về cơ bản sân tập và sân sát hạch khá giống nhau có điều khác là sân sát hạch sẽ giộng hơn, quy củ hơn và có các hệ thống chấm điểm tự động. Vậy cần học bao nhiêu giờ với xe chip là đủ? Tùy vào khả năng của từng người mà có lượng giờ chip hợp lý. Trung bình sau 10 buổi học 1 thầy 1 trò thì chỉ cần 2 giờ xe chip là bạn thi ok rồi đấy.

  Lưu ý : Giá xe chip : 230k/1h

  Tập lái xe chip sân Đức Thịnh

   

  Ôn luyện lý thuyết

  Bạn có thể ôn quan tài liệu, giáo trình mà các trung tâm in cho hoặc có thể đến trực tiếp trung tâm học để nắm vững kiến thức. Ngoài ra nếu bạn không có thời gian thì bạn có thể học trên phần mềm học lái xe ô tô rất hiệu quả. Nó phân tích câu đúng câu sai, sai tại sao. Từ đó bạn có thể nắm vững kiến thức đi thi và tham gia giao thông.

   

   

  Tự tin vào chính mình

  Điều này là điều quan trọng nhất vì nếu bạn không tự tin thì chả làm được gì cả. Vì tâm lý thi là rất quan trọng nếu bạn không làm chủ được mình thì ngay khi đi thi đã trượt rồi. Dưới dây là 1 số câu chuyện bi hài mà được chúng tôi tổng hợp qua các kỳ thi sát hạch. Xem thêm top 10 pha thi trượt củ chuối nhất tại đây.

  Minh Phương

  Thứ Ba, 02/01/2024 08:38
  5 (100 %) 1 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...