Mục lục [Hiện]

  Bằng lái xe B1 số tự động (B11)

  Đây là loại bằng lái xe ô tô hạng thấp nhất, dành cho người lái xe không kinh doanh vận tải để điều khiển các loại xe số tự động bao gồm: ô tô số tự động dưới 09 chỗ ngồi kể cả người lái xe, ô tô tải số tự động có tải trọng dưới 3.500 kg, xe kéo thêm rơ moóc có tải trọng dưới 3.500 kg.

  Lưu ý khi có bằng lái xe B1 số tự động (Bằng B11), bạn sẽ không được hành nghề lái xe, đây là giấy phép lái xe dành cho hộ gia đình là chủ yếu.

  hồ sơ thủ tục học lái xe b1

  Ảnh : Bằng lái xe B11

  Xem ngay : Top 10 trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín nhất Hà Nội để có cái nhìn bao quát nhất về các trung tâm uy tín tại Hà Nội khi bạn thực sự có nhu cầu học lái xe.

  Điều kiện học lái xe B1 số tự động

  • Công dân đủ 18 tuổi trở lên, là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
  • Người Việt Nam có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu bản gốc còn thời hạn hiệu lực.
  • Người nước ngoài có hộ chiếu/thẻ thị thực Visa/thẻ thường trú tại Việt Nam có giá trị từ 6 tháng trở lên.
  • Công dân đủ điều kiện sức khỏe, không dị tật bẩm sinh, chân tay đầy đủ, không mắc các bệnh nan y…

  Thủ tục đăng ký học lái xe B1 số tự động

  Bạn có nhu cầu học lái xe B1, trực tiếp đến trung tâm dạy nghề hoặc các văn phòng dạy lái xe để đăng ký. Điền đầy đủ thông tin vào bản đăng ký khóa học và nộp lệ phí. Thông thường một học phí khóa học lái xe bằng B1 số tự động (từ tháng 05 năm 2020 trở lại đây) có giá 10.000.000 – 12.000.000 đồng, học viên có thể nộp 1 lần hoặc nộp theo nhiều lần.

  Ảnh : Túi hồ sơ học lái xe

  Xem ngay :  Bạn đã sẵn sàng về tất cả các thủ tục, hồ sơ thì bạn nên tham khảo mức phí hiện nay của một khóa học lái xe số tự động [Cập nhật 2020] Thi bằng lái xe b1 bao nhiêu tiền ?

  Hồ sơ đăng ký học lái xe B1 số tự động

  Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho người đăng ký học lái xe B1 số tự động gồm những giấy tờ sau:

  • 01 Đơn xin tham gia khóa học theo mẫu sẵn có của trung tâm. Đơn xin học này sẽ được làm từ mẫu được quy định theo Thông tư ban hành của Sở giao thông vận tải. Khi điền thông tin trên mẫu, phần họ tên phải viết chữ in hoa. Các thông tin cá nhân khác phải được kê khai trung thực.
  • 01 Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu phô tô/scan màu cùng bản gốc để đối chiếu. Bạn không cần công chứng. Yêu cầu chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu phải rõ số và còn giá trị sử dụng. Chứng minh nhân dân còn thời gian sử dụng và hộ chiếu có thời hạn trên 6 tháng.
  • 06 Ảnh 3×4 nền xanh hoặc trắng đều được, ảnh chụp cần rõ mặt, tóc không che lông mày, che tai, không đeo kính, mặc áo sơ mi có cổ.
  • 01 giấy khám sức khỏe. Bạn có thể khám tại cơ sở y tế cấp huyện trở lên theo mẫu trong bộ hồ sơ học lái xe. Hoặc một số trung tâm có mời bên bệnh viện tới khám sức khoẻ cho học viên học lái xe ngay tại trung tâm dạy lái xe đó cho học viên.
  • 01 Giấy xét nghiệm sinh hóa âm tính với các chất kích thích như : Rượu, bia, ma túy ..v.v.

  Ảnh : Học viên đăng ký học lái xe

  Yêu cầu khi học lái xe B1 số tự động

  Người được cấp bằng lái xe B1 phải đạt yêu cầu sau:

  • Hiểu biết về luật giao thông đường bộ
  • Hiểu biết cấu tạo và thiết kế của xe ô tô
  • Đạo đức và nhân phẩm tốt dành cho người tài xế
  • Văn hóa tham gia giao thông lành mạnh
  • Kỹ thuật lái xe an toàn và chắc chắn
  • Xử lý kịp thời và chính xác các trường hợp bất ngờ và nguy hiểm.
  • Tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của giáo viên dạy lái khi tham gia học lái xe ô tô

  Sau khi đăng ký học lái xe B1 số tự động, học viên sẽ tham gia khóa học, học lý thuyết và thực hành để chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch theo quy định của sở giao thông vận tải. Sau khi hoàn tất kỳ thi và đạt kết quả, bạn sẽ được nhận giấy phép lái xe bằng B1 sau 10 – 10 ngày.

  Từ bài viết “Hồ sơ và thủ tục đăng ký học lái xe B1” trên, hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị đúng và đủ các giấy tờ và hồ sơ để tham gia khóa học lái xe bằng B1.

  Thảo Nguyên

  Thứ Bảy, 09/05/2020 10:52
  5 (100 %) 1 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...