Chi phí, lệ phí là một trong những điều bạn nên quan tâm trước tiên khi đăng ký học lái xe nói chung và học lái xe b2 nói riêng. Bài viết sau đây sẽ cập nhật chi tiết nhất tổng chi phí, lệ phí học lái xe B2 2024. Mời các bạn cùng đọc.

Mục lục [Hiện]

  Hiện nay, ở Việt Nam số lượng xe ô tô số tự động ngày càng phổ biến kéo theo nhu cầu học lái xe ô tô số tự động ngày càng cao. Tuy nhiên không vì thế mà nhu cầu học lái xe b2 suy giảm đi, thực tế sức hút từ nghề tài xế lái xe như : taxi, vận tải hàng hóa,.v.v chưa bao giờ là "giảm nhiệt".

  Để có thể làm nghề này, bắt buộc bạn phải học bằng lái xe B2 hoặc bằng lái xe C đây là nghề đem đến nguồn thu nhập khá tốt và hấp dẫn lại không quá khắt khe gò bó về mặt thời gian. Vì vậy có rất nhiều người quan tâm đến học lái xe b2 năm 2022 hết bao nhiêu tiền để chuẩn bị chi phí và ngân sách tốt nhất cho việc học và thi lấy bằng lái xe.

  1. Tổng chi phí, lệ phí học lái xe B2 2023 bao nhiêu tiền ?

  Để tìm kiếm được thông tin về chi phí,lệ phí học lái xe B2 năm 2023 không hề khó, chỉ một số từ khóa như : học lái xe b2 giá rẻ, học lái xe b2 giá rẻ trọn gói, tổng chi phí học lái xe b2 2023 bao nhiêu tiền ...v..v và 1 cái nhấn chuột trên cách công cụ tìm kiếm như Google, Facebook, Tiktok bạn đã có hàng loạt thông tin hữu ích.

  Tuy nhiên quá nhiều thông tin sẽ khiến bạn cảm thấy bối rối trước hàng loạt các mức giá của các trung tâm đào tạo lái xe khác nhau và có những bài viết chia sẻ từ các năm trước đó thì giá tiền học chắc chắn sẽ khác. Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc dự định học lái xe b2 trong năm 2023 này thì bạn nhất định phải tìm hiểu thật kỹ về chi phí, lệ phí trọn gói của khóa học.

  Hiện nay mức giá trọn gói bằng b2 năm 2022 bao gồm đăng ký hồ sơ, học lý thuyết (học luật), học thực hành, học xe chip, lệ phí thi sát hạch là khoảng 7.500.000đ; trọn gói đăng ký hồ sơ học lý thuyết và thi sát hạch khoảng 5.800.000đ - 6.500.000đ; trọn gói học từ đầu cho đến khi thi đỗ và có bằng khoảng từ : 7.500.000đ - 10.500.000đ. Tùy vào nhu cầu cụ thể và năng lực học của các bạn mà lựa chọn mức chi phí học b2 cho phù hợp.

  Tổng kết lại mức chi phí, lệ phí học bằng lái xe B2 năm 2022 hiện nay sẽ đang giao động từ khoảng từ 7.500.000đ - 10.500.000đ, đây là mức chi phí tốt để có thể sở hữu tấm bằng B2 và phù hợp với đại đa số người mới bắt đầu học lái xe.

  Học lái xe b2 hết bao nhiêu tiền 2021

  Thời hạn của giấy phép lái xe ô tô là thời gian cá nhân được cấp phép điều khiển xe ô tô theo quy định trên giấy phép có hiệu lực trước pháp luật, nếu hết hạn thì giấy phép lái xe đó không còn tác dụng khi tham gia giao thông.

  2. Bảng giá chi tiết nhất về chi phí, lệ phí học lái xe B2 2023 

  Sau khi tham khảo tổng chi phí học lái xe B2 năm 2023 có thể lên tới 10.500.000đ, chắc hẳn các bạn trong đầu sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi xung quanh về mức chi phí này. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu cặn kẽ các loại chi phí, lệ phí cần phải đóng trong quá trình học và lấy bằng b2. Từ đó có thể tự đánh giá, kiểm chứng được mức phí học lái xe b2 năm 2023 mà các cơ sở đào tạo lái xe đưa ra có hợp lý không. Bảng giá chi tiết về chi phí lệ phí học lái xe B2 năm 2023 như sau :

  • Chi phí đăng ký hồ sơ học lái (Đã bao gồm phần hồ sơ và học lý thuyết) : 4.500.000đ - 5.500.000đ.

  • Chi phí khám sức khỏe giao động từ : 200.000đ - 500.000đ.

  • Chi phí học thực hành (đã bao gồm tiền xăng, tiền thuê xe, tiền sân tập, tiền công thầy) : 200.000đ - 250.000đ/giờ

  • Chi phí học xe chip : 300.000đ - 350.000đ/giờ (Thuê trực tiếp trên sân sát hạch)

  • Lệ phí thi chứng chỉ nghề sơ cấp : 100.000đ

  • Lệ phí sát hạch thi lý thuyết : 90.000đ

  • Lệ phí thi sát hạch lái xe trong hình : 300.000đ

  • Lệ phí thi sát hạch đường trường : 60.000đ

  • Lệ phí cấp bằng lái xe : 135.000đ

  Trên đây là bản tổng hợp chi tiết nhất về các khoản chi phí, lệ phí học và thi sát hạch lái xe B2 năm 2023 , nếu bạn chỉ đăng ký thi không học thì trừ các khoản khác đi sẽ ra mức học phí. Còn đối với các bạn muốn học đến khi thi đỗ và có bằng lái trên tay thì cộng thêm chi phí cho phần học thực hành theo giờ.

  Thi bằng lái xe ô tô số sàn (b2) sẽ khó hơn số tự động (b1) bởi xe số sàn có thêm chân côn và hệ số nếu không hiểu rõ về nguyên tắc côn phanh thì sẽ rất hay chết máy dẫn tới phần thi sa hình không được tốt. Ngược lại b1 thì lại rất dễ vì chỉ có chân phanh và ga nên gần như không bị chết máy giữa chừng nên tỉ lệ đỗ ngay lần đầu tiên rất cao lên tới 95%.

  3. Lưu ý quan trọng khi đăng ký học lái xe B2

  3.1 Cảnh báo chương trình đào tạo cắt bớt nội dung

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị đào tạo lược bỏ quy trình đào tạo bài bản trong sa hình và đường trường dẫn tới khả năng thi trượt rất cao. Hoặc học viên muốn thi đậu thì phải phát sinh rất nhiều phụ phí.

  • Để có được chương trình đào tạo tốt nhất, quý khách hãy trao đổi thẳng thắn xem có được học một cách tử tế hay không? Tránh tình trạng học chương trình không như cam kết!
  • Riêng trung tâm chúng tôi có chương trình học thử - Nếu trong quá trình học không cảm thấy ok có thể báo trung tâm đổi giáo viên - Nếu vẫn không thỏa mãn thì dừng chương trình và trung tâm hoàn tiền cho học viên.

  3.2 Cảnh báo tình trạng giá quá rẻ nhồi nhét học viên

  Thưa quý vị, nhằm mọi thủ đoạn trục lợi cho bản thân, nhiều trung tâm đưa ra mức giá "mồi câu" thực sự hấp dẫn, với hình ảnh chuyên nghiệp và quảng cáo hoành tráng nhưng thực chất:

  • Bạn phải ngồi đợi 3-5 tiếng mới tới lượt lái xe của mình ( vì xe được nhồi từ 4-5 người/xe).
  • Bạn sẽ không được học trong sân tập "Tiêu chuẩn ISO" bạn sẽ không được nắm sân tập sa hình mà họ sẽ "thả bạn" đi tập xe CHIP tại sân thi sát hạch ( Với mức phí 230k/h, mỗi học viên như vậy sẽ phải bỏ ra từ 5-10h để quen sân tập 2.300.000đ phát sinh)​. Bạn hãy tỉnh táo trước lời đề nghị mồi câu hấp dẫn tránh bị sập bẫy rồi không có đường lui.
  • Xe đời thấp, không đảm bảo chất lượng. Bạn nghĩ sao khi học 1 chiếc xe ô tô cũ, đến khi thi hoặc lái thật bạn sẽ ra sao?

  3.3 Cảnh báo nói 1 đằng làm 1 nẻo

  Nếu quý vị gặp đơn vị nào đó mà chương trình học tốt hơn tại Sao Bắc Việt xin quý vị hãy xin ngay một biên bản giấy cam kết của đơn vị đó, bởi chúng tôi là đơn vị tiên phong số 1, tiêu chuẩn sân tập ISO 9001: 2008 duy nhất tại Hà Nội.

  • Chúng tôi cũng là đơn vị duy nhất tại Hà Nội có tới 02 phòng học lý thuyết hàng tuần ( Đều đặn vào các ngày 3-6-7-CN hàng tuần ) Và là đơn vị đầu tiên có trực tiếp Giám đốc trung tâm sát hạch về đào tạo luyện thi.
  • Mọi thứ đều cần có văn bản cam kết, nhiều đơn vị hiện nay họ có thể chém cực mạnh về quyền lợi, lợi ích nhằm trục lợi cho bản thân thu tiền hồ sơ của khách hàng xong sau đó lặn mất tăm, đem con bỏ chợ và khách hàng không biết kêu ai.
  • Khách hàng khi đăng ký yêu cầu ghi rõ quyền lợi, số buổi học, số thực hành và các cam kết bằng miệng chuyển thành văn bản ( Nếu có )

  3.4 Cảnh báo nghiêm trọng khi học lái xe ở các trung tâm lừa đảo

  Hiện nay có tới 70% các trung tâm, cơ sở tuyển sinh dạy lái xe KHÔNG ĐƯỢC CẤP PHÉP đào tạo và đủ tiêu chuẩn tuyển sinh cấp bằng lái xe ô tô. Các cơ sở nhỏ lẻ mọc lên lấy tư cách mình là đơn vị tuyển sinh của trường này, trường kia nhưng thực chất là không có cơ sở pháp lý minh bạch rõ ràng. Như vậy, việc tổ chức thu hồ sơ là trái với quy định của pháp luật:

  • Rất nhiều học viên đã rơi vào tình trạng MẤT TIỀN và MẤT THỜI GIAN khi các trung tâm hiện nay họ KHÔNG HOÀN TRẢ HỒ SƠ khi chậm lịch thi tới 4 - 10 tháng không có lịch thi.
  • Lúc này, các học viên không thể kiện pháp luật vì trên hồ sơ của họ không có dấu của công ty, không có tư cách pháp danh. Đóng tiền 4-5tr rồi mất đi đến hàng trăm người gặp tai nạn thì số tiền cũng không hề nhỏ.
  • ​Một số trung tâm lấy tên rất nhiều địa chỉ khác nhau, nhưng thực chất không có trung tâm nào cả, chỉ là mục đích dụ dỗ khách hàng, đến khi khách hàng tới nơi thì mới vỡ lẽ ra là không có trung tâm nào.

  Tìm hiểu ngay điều kiện thi bằng lái xe ô tô hạng B2 mới nhất năm 2021 trước khi đăng ký học lái xe ô tô nhé. Những thông tin bất ngờ về việc học và thi bằng lái xe ô tô.

  4. Kết luận

  Một số trung tâm sẽ thu thêm chi phí hỗ trợ đi lại, đưa đón. Ngoài ra, toàn bộ tiền xăng xe trong quá trình tập lái cũng sẽ được tính trong chi phí học trọn gói của khóa học. Với nhu cầu học bằng B2 cao như hiện nay, nhiều trung tâm đào tạo lái xe đã ra đời. Tuy nhiên, bạn nên so sánh giá và chất lượng giữa các trung tâm với nhau để được dịch vụ tốt nhất. Như vậy, hi vọng thông tin trên đã giải đáp thắc mắc cho nhiều bạn biết học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền rồi đó.

   

  Tags : học lái xe b2, học lái xe b2 trọn góihọc lái xe b2 trọn gói bao nhiêu tiềnhọc lái xe b12học lái xe, học lái xe B2 trọn gói 2022, chi phí học lái xe b2 trọn gói

  Ngọc Anh

  Thứ Ba, 02/01/2024 09:41
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...