Hồ sơ lái xe bao gồm những thủ tục gì, chi phí phí trọn gói là bao nhiêu? Bài viết này sẽ chia sẻ các hồ sơ, thủ tục và làm rõ các khoản chi phí mà học viên học lái xe cần phải nắm được để tránh phát sinh chi phí trong quá trình học.

Mục lục [Hiện]

  hồ sơ học lái xe ô tô

   

  Hồ sơ học lái xe ô tô rất đơn giản gồm:

  • 8 ảnh (3*4) chụp kiểu cmnd
  • 1 cmnd photo (không cần công chứng)
  • Giấy khám sức khỏe 
  • Giấy xét nghiệm sinh hóa âm tính với các chất kích thích như : rượu, bia, ma túy ..v.v
  • Biên bản đăng ký khóa học lái xe

  Như vậy là hoàn thành thủ tục làm hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe ô tô. Sau khi đăng ký hồ sơ thi bằng ô tô xong là bạn có thể đi học ngay.

  Có thể bạn quan tâm :

  Giá học lái xe B2 là bao nhiêu thì hợp lý ?

  Ở thị trường có muôn vàn loại giá học lái xe, vậy giá như thế nào thì hợp lý ? Riêng thị trường Hà Nội giá học lái xe hạng b2 giao động từ 2.900.000 đ đến 3.700.000 đ đối với đăng ký thi, còn học trọn gói từ đầu thì giao động từ 4.900.000 đ tới 5.700.00 đ.

  Riêng chúng tôi thì đăng ký thi bằng B2 chỉ 2.900.000 đ và B2 trọn gói học từ đầu là 4.900.000 đ nếu bạn có nhu cầu xin liên hệ số : 0961.331.691 Ms Phương.

  Ảnh : Học lái xe trọn gói với 4.900.000 đ

  Ảnh : Học lái xe trọn gói với 4.900.000 đ

  Học lái xe trọn gói 4.900.000 đ đã bao gồm các chi phí gì ?

  Chi phí trọn gói này đã bao gồm các khoản chi phí sau :

  • Chi phí đăng ký hồ sơ học lái xe.
  • Chi phí học lý thuyết.
  • Chi phí học thực hành (Đã bao gồm xăng xe sân bãi công thầy)

  Lưu ý : 

  1. Học viên học lái chỉ việc học không mất thêm bất cứ khoản chi phí nào trong quá trình học. Các nội dung này đã được cam kết trong văn bản hoặc phiếu thu ở tại các trung tâm uy tín.
  2. Riêng đăng ký ở 627 Vũ Tông Phan thì học viên học không hài lòng được hoàn lại chi phí 100 nếu không muốn học tiếp nữa.
  3. Chi phí chưa bao gồm lệ phí thi bằng lái xe 585k đóng trực tiếp tại sân sát hạch và số giờ học xe chip ( Xe thi thử và là xe thi thật - Xe tính điểm tự động có gắn chip điện tử )

  >>> Xem ngay : Hiện nay trên thị trường có rất nhiều quảng cáo học lái xe không cần thi, vậy thực tế là gì ? [Review] Làm bằng lái xe ô tô không cần thi ?

  Tôi là nhân viên văn phòng chỉ rảnh vào cuối tuần có học được không ?

  Với số lượng, chất lượng giáo viên chúng tôi khẳng định 100% phục vụ được học viên vào tất cả các ngày trong tuần kể cả T7,CN và ngày lễ ( Trừ Tết Nguyên Đán)

  • Học viên chỉ cần đặt lịch trước 1 ngày để giáo viên nhận lịch là học như vậy mọi thứ thật là dễ dàng phải không ạ. Chỉ cần bốc điện thoại alo là học.
  • Về phần lý thuyết thì chúng tôi đào tạo cố định vào các chiều : Thứ 3, Thứ 6, Thứ 7, Chủ Nhật từ 14h đến 17h. Nếu học viên bận không thể tham gia học thì cũng thể học qua các cách sau đây :
  • Qua tài liệu mà trung tâm bàn giao ngay khi đăng ký (450 câu hỏi lý thuyết). Qua phần mềm cài trên điện thoại có thể thi thử, ôn tập phân tích các câu đúng sai.

  Tôi là nhân viên văn phòng chỉ rảnh vào cuối tuần có học được không ?

  Ảnh : Nhận viên văn phòng học lái xe

  Thời gian học, lịch học, địa điểm học ở đâu ?

  Học viên được hoàn toàn chủ động thời gian học, tức là có thể học bất cứ khi nào rảnh rỗi vào cuối tuần hoặc ngoài giờ hành chính. Sau khi đăng ký nhập học, học viên sẽ được phân bổ riêng 1 giáo viên để dạy trong suốt quá trình học 3 tháng.

  • Lịch học thực hành : do học viên chủ động sắp xếp đặt lịch là học bất kỳ thời gian nào.
  • Lịch học lý thuyết cố định : Từ 14h-17h thứ 3,6,7 hoặc chủ nhật hàng tuần tại phòng 201,202
  • Địa điểm học thực hành: Rất thuận tiện với 12 sân tập tiêu chuẩn xem chi tiết tại bên dưới.

  Cần lưu ý gì khi đăng ký hồ sơ học lái xe ô tô ?

  Để làm hồ sơ học lái xe ô tô được thuận lợi, không phải làm lại hay các thủ tục linh tinh các bạn cần chú ý:

  1. Ảnh không được đeo kính, tóc không che tai và lông mày, áo sơ mi có cổ.
  2. Chứng mình nhân dân phải đọc được thông tin rõ nét không bị mờ, thiếu chữ.
  3. Tay, chân không dị tật.
  4. Sức khỏe bình thường.
  5. Học bằng lái xe hạng B1 và học bằng lái xe hạng B2 phải đủ 18 tuổi. Học bằng lái xe hạng C phải đủ 21 tuổi và cao trên 1m60.

  Tham khảo thêm: Bằng lái xe B2 lái được những loại xe nào ?

  Học lái xe ô tô hết bao nhiêu tiền

  Chi phí bạn bỏ ra cho một khóa học lái xe ô tô còn tùy. Thường trong một khóa học lái xe ô tô kéo dài 3 tháng thì bạn phải bỏ ra trung bình 6 – 8 triệu đồng (trọn gói) và đã bao gồm mọi chi phí. Nhưng chi phí học lái xe ô tô này cũng dao động bởi vì nhiều lý do.

  • Bạn đã biết lái xe ô tô cơ bản hay chưa
  • Bạn có học lý thuyết tại trung tâm hay không
  • Bạn tiếp thu các chương trình học lái xe nhanh hay chậm

  Đối với một người sức khỏe bình thường, thì học lái xe ô tô hết khoảng 7-8 triệu đồng bình quân. Đó là chi phí học lái xe được tính một cách thoải mái để bạn có thể có tấm bằng lái xe trong tay.

  Chi phí thực tế khi học lái xe ô tô

  Điều tiếp theo người ta quan tâm là “giá thành” của số tiền học lái xe đó. Liệu chúng sẽ dùng vào việc gì, để bồi dưỡng cho giảng viên, chi phí xăng xe, v..v.. Sau đây chúng ta sẽ phân tích.

  Ảnh : Sân tập Võ Chí Công

  Ảnh : Sân tập Võ Chí Công

  Có thể bạn quan tâm :

  Chi phí học lái xe sẽ bao gồm những khoản sau đây

  Chi phí hồ sơ

  Là chi phí mà bạn phải trả cho trung tâm đào tạo lái xe về hồ sơ học lái xe ô tô. Đó là khoản lệ phí mà trung tâm đào tạo lái xe sẽ nhận của mỗi học viên khi thu hồ sơ và chuẩn bị lớp học, cũng như các dịch vụ cơ bản ban đầu cho bạn.

  Chi phí học lái xe thực hành và lý thuyết

  Đây có lẽ là khoản phí lớn nhất trong giá thành học lái xe ô tô của bạn. Chi phí học lái xe thực hành bao gồm

  Các loại chi phí trên sẽ được gộp làm một khi bạn học lái xe tại trung tâm và được tính bằng con số nôm na cụ thể với đơn vị là VNĐ/ giờ. Thường học lái xe tại trung tâm dạy lái xe ở Hà Nội chi phí trung bình bạn phải trả cho việc học lái xe 1 thầy/ 1 trò với xe VIOS là 200.000 đồng/ giờ. Vì thế đừng băn khoăn vì việc trả thêm tiền bồi dưỡng cho thầy, vì thầy đã được trả công trên số tiền học lái xe theo giờ của bạn.

  Chi phí học lái xe lý thuyết không lớn, đó hầu hết là chi phí sách, tài liệu, phòng học và điện nước. Số tiền này không đáng kể chỉ khoảng vài trăm ngàn / mỗi khóa học lái xe ô tô.

  Chi phí thi chứng chỉ và thi sát hạch

  • Lệ phí thi lý thuyết : 90.000 đ
  • Lệ phí thi thực hành : 300.000 đ
  • Lệ phí thi đường trường : 60.000 đ
  • Lệ phí làm bằng : 135.000 đ

  Các chi phí khác và tổng chi phí

  Các chi phí khác bao gồm chi phí đưa đón lên sân tập, chi phí học đường trường, nước uống … Đây là những chi phí nhỏ. Tổng chi phí cho mỗi khóa học lái xe ô tô nếu cộng gộp lại vào khoảng 5- 8 triệu đồng. Phần chênh lệch này phụ thuộc vào phần học lái xe thực hành. Bạn học nhiều thì chi phí học lái xe lớn hơn so với bạn nắm chắc tay lái và bắt kịp nhanh bài học.

  Ngọc Anh

  Thứ Ba, 02/01/2024 08:42
  4,0 (80,0 %) 1 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...