Thời gian thi bằng lái xe b2 trong bao nhiêu lâu ? Đó hẳn là một câu hỏi có rất nhiều người thắc mắc trong quá trình tìm hiểu nguyên cứu về nội dụng học lái xe b2. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn xung quanh vấn đề thi bằng lái xe b2.

Mục lục [Hiện]

  1. Thời gian thi bằng lái xe b2 trong bao nhiêu lâu ?

  Thông thường thì thời gian thi sách hạch lái xe ô tô B2 là 92 ngày hành chính tương ứng với tầm 3 - 4 tháng kể từ khi học viên đăng ký hồ sơ học giấy phép lái xe ô tô B2. Nếu có một số nguyên do khác, thì thời gian sẽ là 4 tháng kể từ nhận hồ sơ đăng ký.

  Trong 3 tháng này các bạn sẽ được học lý thuyết và học thực hành trên các sân tập đủ tiêu chuẩn. 

  Thời gian thi bằng lái xe b2 trong bao nhiêu lâu ?

  Thời gian thi bằng lái xe b2 trong bao nhiêu lâu ?

  1.1 Thời gian học lý thuyết 

  Học viên được học luật giao thông đường bộ , quy tắc giao thông cơ bản , được tìm hiểu căn bản về cấu tạo xe và cách sữa chữa xe ô tô , về các cách lái xe an toàn và đạo đức của người ngồi trên vô lăng . Số giờ học lý thuyết theo quy định đối với hạng b2 là 136 giờ. Trong đó số giờ học được phân bổ chi tiết như sau:

  • Pháp luật giao thông đường bộ: 90 giờ.

  • Cấu tạo và sửa chữa thông thường: 18 giờ.

  • Nghiệp vụ vận tải: 16 giờ.

  • Đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông: 20 giờ.

  • Kỹ thuật lái xe: 24 giờ.

  Việc học lý thuyết này diễn ra vào các buổi chiều Thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần tại các trung tâm đào tạo lái xe, các bạn có thể tự lựa chọn lịch học phù hợp cho bản thân của mình. Ngoài ra các bạn có thể tự học ở nhà qua các phần mềm cài trên điện thoại, giáo trình hay các bộ đề thi thử trực tuyến sát hạch lái xe b2.

  Có thể bạn quan tâm :

  Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển đặc biên là công nghệ 4.0 thì việc học lái xe trên mạng hay học lái xe online ngày càng phổ biến hơn. Học viên tham gia vừa tiết kiệm được thời gian và lại còn có thể học ở bất kỳ đâu. Nó đá trở thành xu thế, thói quen của đại đa số người tham gia học lái xe.

  1.2 Thời gian học thực hành 

  Sau khi đăng ký thành công khóa học lái xe các bạn sẽ được sắp xếp học ngay, tuy nhiên bạn cũng có thể đặt lịch học linh động theo thời gian biển của cá nhân kể cả ngày Thứ 7, Chủ Nhật và ngày lễ (Trừ nghỉ tết). 

  Học viên sẽ được đào tạo bài bản từ sơ khai cách cầm vô lăng, sử dụng chân côn, phanh, kỹ thuật vào số nhìn gương, căn trước căn sau, tiến lùi ... ở trên các bãi tập, sân tập đủ tiêu chuẩn của Sở GTVT. Sau khi đã thuần thục tay lái thì sẽ kết hợp cho lái vào trong đường phố để tăng tính trải nghiệm thực tế.

  1.3 Thời gian học thực tế ảo 

  Bắt đầu từ năm 2022 thì Sở GTVT chính thức áp dụng thêm phần thi dựa trên mô hình thực tế ảo mô phỏng lại các tình huống khi tham gia giao thông. Vì thế cho nên khóa học lái xe nói chung và học lái xe b2 nói riêng sẽ thêm 3 giờ học cho học viên trên mô hình thực tế ảo này.

  2. Ôn và thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B2

  2.1 Tổng ôn trước khi thi

  Thông thường các các trung tâm đào tạo khác sẽ không có phần tổng ôn này, chỉ riêng trung tâm chúng tôi đã thiết kế riêng một buổi để tổng ôn với các học viên nhớ lại các kiến thức và chuẩn bị kỹ lưỡng trước kỳ thi sát hạch. Ngoài việc tổng ôn trên sân tập thì sẽ được sắp xếp thi thử trực tiếp trên sân sát hạch bằng xe chip.

  Khi thi thử này sẽ đánh giá được năng lực thực sự của học viên thế nào để tiến hành bồi dưỡng thêm về phần đó, vì thế nên đa phần học viên tại trung tâm chúng tôi đề đỗ ngay lần đầu tiên sau khi thi sát hạch lái xe.

  Đối với phần lý thuyết chúng tôi cũng biên soạn nhiều phần mềm hỗ trợ online phân tích các câu đúng sai và các tình huống để học viên có thể hiểu cặn kẽ mọi gốc gác của vấn đề. Không chỉ những tự tin dự thi sát hạch mà khi tham gia giao thông cũng sẽ an toàn hơn.

  2.2 Thi sát hạch bằng lái xe hạng b2

  Phần thi sát hạch này sẽ được tổ chức thi lý thuyết và thực hành trong cùng một ngày và cùng một địa điểm. Các thi sinh sẽ được dự thi phần lý thuyết trước rồi sau đó mới đến các phần kế tiếp. Nếu vượt qua kỳ thi sát hạch này học viên sẽ được cấp bằng sau 10-15 ngày.

  Có thể bạn quan tâm :

  Ngọc Anh

  Thứ Sáu, 16/07/2021 09:43
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...