Khi đi học bằng lái xe ô tô, học viên thường quan tâm tới rất nhiều yếu tố. Đó là vấn đề về địa điểm đào tạo ở đâu tốt? Sân tập lái xe ô tô có gần nhà không ? Học phí có phù hợp không? Chương trình đào tạo có chất lượng không? Và vấn đề được quan tâm hơn cả là thời gian học lái xe oto bao lâu? Có khá nhiều lý do khiến người ta quan tâm tới thời gian học lái xe. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này.

Mục lục [Hiện]

  1. Học lái xe oto bao lâu - thắc mắc của hầu hết các học viên

  Những người đủ điều kiện dự thi bằng lái xe oto là từ 18 tuổi trở lên. Đây là độ tuổi mà người ta bắt đầu trở nên bận rộn hơn với những dự định của công  việc và cuộc sống. Thời gian 24 giờ một ngày có thể còn không đủ để họ hoàn thành công việc của mình. Chính vì vậy việc bỏ thời gian ra để đi học bằng lái xe oto là cần phải lên kế hoạch.

  Trước khi đi học bằng lái xe, người ta cần nghiên cứu kỹ khoảng thời gian học bằng lái xe B1 là bao lâu. Việc nắm bắt được điều này sẽ khiến người học chủ động hơn. Họ có thể lên kế hoạch từ trước, sắp xếp thời gian hợp lý giữa công việc và tập lái xe.

  Còn nữa, việc tính toán thời gian học bằng cũng giúp những người chuẩn bị mua xe trở nên hào hứng hơn. Nếu thời gian học bằng lái xe B1 ngắn, nhanh thì họ sẽ nhanh được lái chiếc xe yêu thích. Còn nếu lâu thì chắc họ sẽ đắn đo vì nó sẽ kéo theo nhiều ảnh hưởng.

  >>> Học lái xe B1 khác B2 như thế nào? Thời gian học của nó có chênh lệch nhiều hay không? Tìm hiểu vấn đề này cùng với SBV các bạn nhé!

  học lái xe oto bao lâu

  2. Vậy học bằng lái xe oto bao lâu cho bằng B1, B2?

  Học lái xe oto bao lâu cho bằng B1, B2? Thắc mắc này luôn được đặt ra mỗi khi người ta có ý định đi học bằng. Vậy thời gian học lái xe B1, B2 là bao lâu?

  Theo bộ giao thông vận tải: người học bằng lái xe hạng này sẽ phải hoàn thành đào tạo trong 3 tháng. Thời gian 3 tháng này, học viên sẽ phải tham gia các buổi học và tiếp thu các khối lượng kiến thức kỹ năng cần thiết.

  • Thời gian để được dự thi đối với bằng lái xe B2 : 93 ngày (Hành chính).
  • Thời gian để được dự thi đối với bằng lái xe B1 : 87 ngày (Hành chính).

  Kết thúc 3 tháng học, học viên sẽ tiến hành làm một bài thi tốt nghiệp. Bài thi tốt nghiệp gồm 30 câu hỏi lý thuyết đối với hạng B1 và 36 câu hỏi lý thuyết đối với hạng B2. Chúng có cấu trúc giống với đề thi lý thuyết sát hạch. Học viên cần phải trả lời đúng 26/30 (B1) và 32/36 (B2) câu. Đó là điều kiện để tham dự kỳ thi sát hạch.

  Nếu lần 1 chưa tốt nghiệp, sẽ tiến hành thi lúc nào đạt thì thôi. Thời hạn sẽ là trước kỳ thi sát hạch diễn ra. Nếu trong kỳ thi sát hạch bạn không vượt qua bài lý thuyết? Bạn sẽ chờ đến kỳ thi năm sau. Lúc này bạn sẽ không thắc mắc học bằng lái xe B1 mất bao lâu nữa mà thay vào đó bạn phải ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi năm sau thật tốt nhất. 

  Có thể bạn quan tâm :

  2.1 Học bằng lái xe oto mất bao lâu cho phần lý thuyết của B1, B2?

  Học lái xe B1 mất bao lâu nếu xét về lý thuyết? Thực tế, trong 3 tháng học bằng lái xe B1 bạn sẽ phải học lý thuyết và thực hành. Nhiều người sẽ nghĩ rằng một nửa thời gian sẽ  được dùng để học lý thuyết và nửa còn lại sẽ học thực hành. Tuy nhiên, thời gian phân chia này sẽ khác nhau. Nó phụ thuộc vào chương trình và cách thức đào tạo của mỗi trung tâm.

  Đa phần tại trung tâm họ sẽ dạy lý thuyết trải dài cả 3 tháng. Điều này sẽ giúp học viên nhớ kiến thức lâu hơn. Khi đi thi họ cũng không bị quên quá nhiều. Thêm nữa khi trải dài kiến thức lý thuyết thì lượng tiếp thu sẽ không bị quá tải. Vì vậy, việc ghi nhớ lý thuyết sẽ có hiệu quả hơn.

  Ngoài ra học viên không có thời gian có thể học tại nhà qua các phần mềm cài trên điện thoại khá tốt. Giúp học viên tiết kiệm thời gian và cũng hiểu sâu sắc hơn về bản chất của câu hỏi. Sau đây là 1 phần mềm khá uy tín.

  2.2 Thời gian học bằng lái xe B1 bao lâu cho phần thực hành?

  Thực hành học lái xe B1 bao lâu và B2 có dài hơn hay không? Về cơ bản, phần thực hành sẽ được đào tạo theo thời gian tính bằng giờ và gần như bằng nhau giữa hai loại giấy phép này. Việc học thực hành đôi khi sẽ dạy đan xen với lý thuyết thay vì dạy tách biệt. Điều này giúp học viên vừa tiếp thu được kỹ năng thực hành. Đồng thời qua việc thực hành tốt sẽ củng cố chắc chắn kiến thức lý thuyết luôn cho học viên.

  Một số trung tâm khi giảng dạy thực hành sẽ có giảng viên đưa đón học viên đến sân tập. Đây cũng là một phương pháp trong khóa học được sử dụng. Nó giúp học viên quan sát trực tiếp được các kỹ năng thực hành.

  Ngoài ra học viên có thể đặt lịch vào thời gian rảnh của mình, từ đó có thể giúp học viên chủ động hơn về quá trình học tập của mình. Từ đó hiệu quả nó sẽ tăng lên gấp bội phần.

  thời gian học lái xe b1

  Bài viết liên quan :

  3. Thời gian học lái xe bằng C mất bao lâu

  Đối với các khóa học đăng ký bằng lái xe hạng C thì thời gian đào tạo sẽ mất tối thiểu là 6 tháng kể từ khi hoàn thiện hồ sơ mới được phép thi sát hạch. Vì vậy nếu bạn thấy những lời quảng cáo chỉ cần 4 tháng hay 4.5 tháng thì có thể sau đó thời gian thi sẽ được trung tâm thông báo lùi lại nên bạn hãy nắm kỹ mốc thời gian này.
  Sau khi thi sát hạch lý thuyết và thực hành, thời gian để chờ lấy giấy phép lái xe theo quy định của Sở GTVT là từ 7-14 ngày. Đây là những quy định về thời gian khi đăng ký thi bằng lái xe hạng C mà bạn cần biết để sắp xếp công việc cho thật khoa học.

  4. Những điều cần lưu ý khi trong khoảng thời gian học lái xe

  Khi biết rõ học lái xe oto bao lâu và thời gian học bằng lái xe B1, bạn cần lưu ý điều sau:

  • Thứ nhất bạn phải sắp xếp thời gian cân đối giữa thời gian dành cho công việc và thời gian học lái xe.
  • Thứ hai, trong quá trình học cần nghiêm túc chấp hành lịch trình đã đăng ký. Thêm nữa, bạn cần chăm chú học để không lãng phí thời gian mình bỏ ra.
  • Thứ ba, bạn cần đi học đủ buổi. Điều này vừa đảm bảo quyền lợi khi bạn đóng học phí. Việc đi học đào tạo đầy đủ sẽ giúp kết quả thi tốt hơn.

  >>> Học bằng lái xe ô tô có khó không hẳn sẽ là câu hỏi của nhiều bạn khi mới bắt đầu tìm hiểu và đăng ký học để thi bằng lái xe ô tô. Bài viết sẽ nêu ra những thông tin cần thiết dành cho bạn để chuẩn bị cho việc theo học và thi bằng lái ô tô.

  5. Trung tâm dạy lái xe SBV - địa chỉ đào tạo học viên theo thời gian chuẩn

  Có khá nhiều địa điểm đào tạo bằng lái xe B1. Tuy nhiên, có một gợi ý tốt nhất dành cho bạn. Đó chính là trung tâm lái xe SBV.

  5.1 Trung tâm dạy lái xe SBV - trung tâm đào tạo chất lượng cao

  SBV là trung tâm dạy lái xe thuộc top 4 địa điểm đào tạo uy tín chất lượng. Mỗi năm trung tâm nhận đào tạo hơn 10.000 học viên. Trong số đó có hơn 90% học viên đã đỗ ngay trong lần thi đầu tiên. Hệ thống bãi tập lái xe đạt chất lượng cao theo chuẩn ISO 9001. Số lượng sân tập học lái lên tới 20 sân.

  Phương châm hoạt động của trung tâm dạy lái xe SBV là đạt lợi ích và niềm tin của khách hàng lên hàng đầu. Mọi hoạt động giảng dạy đều được tuân thủ theo đúng nguyên tắc và đạo đức nghề nghiệp. Cam kết của trung tâm là sẽ đào tạo và tạo ra sự tự tin cho học viên khi làm bài. Tạo cho họ sự tự chủ khi điều khiển phương tiện. Và truyền dạy các kỹ năng xử lý tình huống an toàn.

  5.2 Trung tâm dạy lái xe SBV luôn đảm bảo tiến độ và thời gian giảng dạy đạt chuẩn.

  Các khóa học lái xe B1 tại SBV đều được giảng dạy trong thời gian đúng quy định của bộ. Bạn sẽ không phải hỏi học lái xe oto bao lâu. Vì khi đăng ký, trung tâm dạy lái xe SBV luôn công khai mọi thông tin về thời gian và giá học phí.

  Nếu bạn muốn tham gia khóa học cấp tốc thì sẽ chỉ mất 1 đến 2 tháng đào tạo thôi.

  Khi tham gia khóa học đào tạo bằng lái xe tại trung tâm dạy lái xe SBV bạn sẽ được hưởng một chính sách hấp dẫn. Chính sách này chính là bảo toàn thời gian đào tạo cho học viên. Khi bạn đã đóng học phí nhưng trong quá trình đào tạo bạn có việc gấp? Bạn lo sợ sẽ bị bỏ phí số tiền đã nộp? Đừng nghĩ nhiều về điều này. Tại SBV khi bạn bận không thể đến lớp đầy đủ thì số buổi học của bạn vẫn được giữ nguyên.

  học bằng lái xe b1 bao lâu

  Đặc biệt nếu bạn chỉ sắp xếp được lịch học vào thứ 7, chủ nhật. Nhưng bạn nghĩ rằng học phí sẽ tăng cao hơn? Tại trung tâm dạy lái xe SBV sẽ không bao giờ có điều đó xảy ra. Bạn có thể học bất cứ ngày nào mà không lo phải đóng thêm phí.

  Bạn đang muốn đi học bằng lái xe B1? Bạn lo lắng không biết học lái xe oto bao lâu là hoàn thành khóa học? Bạn băn khoăn vì lo sợ nếu học vào ngày nghỉ học phí sẽ cao hơn? Hãy để trung tâm dạy lái xe SBV xua tan mọi lo lắng đó của bạn. Đến trung tâm bạn sẽ được đào tạo trong một môi trường chất lượng. Thời gian giảng dạy đạt tiêu chuẩn 3 tháng. Đặc biệt học phí sẽ không tăng vào ngày nghỉ. Bạn có thể truy cập website https://daotaolaixeoto.com.vn/ để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé.

  >>> Đăng ký ngay khóa học lái xe B1 SBV với chất lượng giảng dạy tốt cùng những giáo viên có kinh nghiệm, tận tình, giúp cho bạn có những buổi học hiệu quả và dễ dàng hơn.

  Ngọc Chi

  Thứ Sáu, 23/10/2020 10:56
  5 (100 %) 1 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...