Hiện nay học viên có nhu cầu học bằng lái xe b1 ngày càng tăng cao và đạt gần với số lượng người tham gia học lái xe b2. Mặc dù chi phí học lái xe b1 cao hơn so với học lái xe b2 chút ít nhưng số lượng người muốn học lái xe b1 ngày càng tăng cao. Vậy tại sao nhiều người lại muốn học bằng b1 và hiên nay học bằng lái xe b1 mất bao nhiêu lâu, có lâu hơn thời gian học bằng lái xe b2 hay không. Chúng ta cùng làm rõ các vấn đề này nhé !

Mục lục [Hiện]

  Thời gian học bằng lái xe b1 là bao lâu 

  Thời gian học bằng lái xe nói chung gồm 3 phần sau :  là thời gian học lý thuyết (hay còn gọi là học luật), thời gian học mô hình và thời gian học thực hành cụ thể như sau :

  Thời gian học lý thuyết B1

  Đối với các khóa học lý thuyết tại trung tâm, thời gian học sẽ là không giới hạn số buổi. Miễn là học viên có thể hoàn thành bài thi tốt nghiệp và bài thi sát hạch lý thuyết. Trung tâm sẽ hướng dẫn các học viên cách học để có hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất.

  Thời gian học bằng lái xe b1 mất bao nhiêu lâu ?

  Trong thời gian học lý thuyết sẽ được học các môn như sau : 

  • Pháp luật giao thông đường bộ

  • Cấu tạo và sửa chữa thông thường

  • Nghiệp vụ vận tải

  • Đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông

  • Kỹ thuật lái xe

  • Luật phòng chống tác dụng của ma túy và rượu bia

  Các môn này sẽ được phân bổ vào các khoảng thời gian hợp lý và sẽ được tóm tắt lại vào 600 câu hỏi lý thuyết sát hạch b1 mà học viên bắt buộc phải học thuộc và ghi nhớ để áp dụng vào thực tế tham gia giao thông. Các học viên có thể tham gia khóa học này hoặc nếu không có thời gian thì có thể học lý thuyết lái xe online.

  Thời gian học mô hình thực tế ảo

  Từ tháng 6/2021 sở GTVT chính thức áp dụng thi mô hình thực tế ảo vào xen kẽ giữa kỳ thi sát hạch lý thuyết và sát hạch thực hành như trước đây vì thế sẽ chính thức áp dụng học mô hình thực tế ảo vào như một môn học thông thời với thời lượng học là 3 giờ.

  Có thể bạn quan tâm :

  Thời gian học thực hành B1

  Theo quy định thì thời gian học thực hành cho chương trình học bằng lái xe B1 là 87 ngày hành chính tương ứng với 3 - 4 tháng. Trong thời gian này học viên phải hoàn thành 11 bài tập trong sa hình và các bài đường đường cũng như các kỹ thuật cơ bản về xe ô tô.

  Như vậy tổng thời gian cần thiết từ lúc đăng ký học lái xe ô tô đến lúc bạn được xếp danh sách thi sát hạch là 3 - 4 tháng và không có sự khác biệt quá nhiều nào về thời gian học bằng lái xe B1 so với thời gian học bằng lái xe B2.

  Vì sao ngày càng nhiều người học bằng lái xe B1

  Vì sao ngày càng nhiều người học bằng lái xe B1

  Con gái nên học lái xe hạng b1 hay b2 ?

  Có hay nguyên nhân chính khiến ngày càng nhiều người muốn học lái xe bằng B1 hơn đó là :

  - Thứ nhất, học bằng lái xe B1 dễ hơn mọi quá trình học từ học sa hình, đường trường, sát hạch đều được thực hiện trên xe số tự động mà lái xe số tự động thì dễ hơn xe số sàn là điều hiển nhiên bởi nó chỉ có chân ga và chân phanh, không bị chết máy trong quá trình thao tác.

  - Thứ hai, xe số tự động ngày càng nhiều và thay thế xe số sàn. Tất nhiên đối với xe tải thì xe số sàn vẫn là chủ yếu nhưng xe gia đình, xe du lịch thì số tự động đã chiếm đến 80%, nhiều mẫu xe mới đã cắt bỏ phiên bản xe số sàn (MT)

  Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về việc nên học lái xe B1 hay B2 tại đây: Nên học bằng lái xe B1 hay B2 ? sẽ phân biệt rõ ràng nhất bạn đang thực tế cần những gì và nên học bằng lái xe loại nào để phù hợp với mình hơn.

  Chương trình học bằng lái xe B1 và B2 có khác gì nhau không

  Bài thi sát hạch lái xe B1 và B2

  Bài thi sát hạch lái xe B1 và B2

  Nếu thời gian học là như nhau, vậy chương trình học có khác gì nhau không. Câu trả lời là có, tuy nhiên chỉ ở phần thi thực hành trong sa hình. Sẽ có một số bài thi có khác đôi chút. Chẳng hạn phần thi “tử thần” của bằng B2 là “dừng và khởi hành ngang dốc” trong chương trình học lái xe B1 sẽ khác một chút. Nhưng nhìn chung tổng thể, học bằng lái xe B1 dễ thở hơn B2 khá nhiều.

  Còn đối với bài thi lý thuyết, không có sự khác biệt giữa chương trình học lái xe số tự động và học lái xe B2 số sàn.

  Thi xong bao lâu có bằng lái B1

  Vậy có sự khác biệt nào giữa thời gian lấy bằng giữa hai loại giấy phép B1 và B2 không ? Câu trả lời vẫn là không, thời gian nhận giấy phép lái xe kể từ khi bạn hoàn thành và đạt yêu cầu bài thi sát hạch là từ 7-14 ngày theo quy định của Sở giao thông vận tải.

  Vậy là bạn đã có câu trả lời cho những câu hỏi đại loại như thi xong bao lâu thì có bằng lái b1, thời gian học lái xe bằng b1 là bao lâu … Chung quy lại, không có quá nhiều sự khác biệt giữa thời gian học và thi 2 loại giấy phép lái xe ô tô phổ biến hiện nay là B1 và B2. Học bằng lái xe số tự động dễ học hơn, dễ thi hơn … Vì vậy, nếu bạn không lái xe kinh doanh, taxi, mà chỉ đơn giản lái xe gia đình, công việc, du lịch … thì học lái xe b1 là sự lựa chọn tốt hơn.

  Có thể bạn quan tâm :

  Bằng lái xe hạng b1 được phép điều khiển những xe gì ?

  GPLX B1 đươc chia thành 2 loại là B1 số sàn và B1 số tự động. Trong đó:

  Bằng lái xe B11

  - Người sở hữu giấy phép lái xe ô tô B1 số sàn được phép điều khiển các loại xe hơi  từ 4 chỗ đến dưới 9 chỗ ngồi; Ô tô tải, kể cả ô tô tải  chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

  - Người sở hữu giấy phép lái xe B1 số tự động (B11) chỉ được phép điều khiển các dòng xe ô tô số tự động từ 4 chỗ đến dưới 9 chỗ; Ô tô tải, kể cả ô tô tải số tự động chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; Máy kéo kéo một rơ móc  có hệ thống điều khiển bằng hộp số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

  - Mỗi hạng mục giấy phép lái xe đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng, Chính vì thế, khi đăng ký các khóa học giấy phép lái xe hạng B1, các bạn cần cân nhắc lựa chọn  giữa 2 loại giấy phép lái xe B1 số sàn và B1 số tự động (B11) vì điều quan trọng nhất là phải phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bản thân.

  Có thể bạn quan tâm :

  Bằng lái xe b1 có thời hạn bao nhiêu lâu ?

  Theo quy định chung, cũng như các loại bằng lái khác từ A1, A2, A3, A4, đến B2 thì thanh thiếu niên từ đủ 18 tuổi và có đủ sức khỏe đều có thể đăng ký thi giấy phép lái xe B1.

  Bên cạnh đó, cả 2 loại GPLX B1 số sàn và B1 số tự động đều có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

  Sau thời điểm này, chủ phương tiện mới phải tiến hành thủ tục để đổi bằng lái căn cứ theo tình trang sức khỏe

  Giấy phép lái xe B1 là loại chứng chỉ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ phương tiện điều khiển xe ô tô, ô tô tải chuyên dụng chỉ phục vụ cho nhu cầu đi lại cá nhân và gia đình. Nói một cách khác, người lái không được hành nghề lái xe với bất kỳ hình thức nào đối với giấy phép lái xe hạng B1. Xem chi tiết tại : Giấy phép lái xe B1 là gì?

  Học lái xe b1 trọn gói bao nhiêu tiền ?

  Một khóa học lái xe số tự động cho người mới học từ đầu trọn giao động từ 10.500k  - 11.500k tùy từng trung tâm đào tạo lái xe và các chương trình trung tâm đó xây dựng nhưng cũng dựa trên các phần như sau :

  • Chi phí đào tạo lái xe (bao gồm cả thực hành và lý thuyết) : 2.500.000 - 3.000.000 đồng
  • Chi phí đăng ký làm hồ sơ học, phí thi sát hạch : 7.500.000 - 8.500.000 đồng
  • Chi phí khám sức khỏe, mua tài liệu : 200.000 - 500.000 đồng.
  • Học xe chip (xe tính điểm tự động - xe thi thử cũng là xe thi thật trên sân sát hạch ) : 230.000 - 300.000 đồng/1h.

  Ngoài ra khi đi thi sát hạch lái xe thì bạn còn phải đóng thêm khoản lệ phí thi và lệ phí cấp bằng tổng là 585.000 đồng chi tiết như sau :

  • Lệ phí thi lý thuyết : 90.000 đồng.
  • Lệ phí thi thực hành : 300.000 đồng.
  • Lệ phí thi đường trường : 60.000 đồng.
  • Lệ phí làm bằng : 135.000 đồng.

  Học khóa học trọn gói này học viên trong quá trình học, học viên không mất thêm bất cứ chi phí nào cả như:

  • Đã bao gồm tiền học lý thuyết, tiền xăng, tiền thuê xe, tiền thuê sân bãi, tiền công thầy phục vụ để đào tạo học viên học lái xe.
  • Đã bao gồm chi phí hồ sơ gửi lên sở để đăng ký thi sát hạch lái xe hạng B2.
  • Chúng tôi cam kết 100% không phát sinh chi phí gì trong quá trình học nếu có phát sinh chúng tôi hoàn trả 100% phí và đền bù một cách xứng đáng.
  • Chất lượng giáo viên luôn được đảm bảo.
  • Ngoài ra tặng thêm 2 giờ mô hình thực tế ảo để học viên có thể có cái nhìn tốt hơn trước khi lái thực tế.

  Mọi chi tiết về khóa học xin vui lòng liên hệ hotline : 0961 331 691 Ms Phương để được tư vấn miễn phí về khóa học lái xe

  Ngọc Anh

  Thứ Hai, 04/01/2021 09:57
  5 (100 %) 2 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...