Thi trượt lý thuyết B2 mấy lần mà vẫn không đỗ là điều bình thường, thi trượt thực hành B2 nhiều lần mới là điều đáng ngại. Lý do vì sao, chi phí thi lại, tâm lý chán nản … Vậy trước khi đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô, đây là những kiến thức mà bạn cần đọc và nắm ngay từ đầu nhé.

Bài thi sát hạch lái xe ô tô bao gồm 3 phần thi, bài thi lý thuyết, thi sát hạch trong sa hình và phần thi đường trường. Bạn cần phải hoàn thành cả ba phần thi thì mới được cấp giấy phép lái xe. Bài thi đường trường thì ít khi có người rớt phần này, chủ yếu ở bài thi lý thuyết và thi sát hạch trong sa hình. Vậy nếu rớt một trong ba bài thi thì phải như thế nào ?

Mục lục [Hiện]

  Được thi lại lái xe B2 mấy lần

  Đối với phần lý thuyết, nếu kết quả thi không đạt, thì bạn sẽ không được tiếp tục phần thi thực hành mà sẽ phải dừng bài thi lại. Việc bạn cần làm là, đăng ký thi lại ngay sau đó, nhận lịch thi mới và ra về. Câu hỏi đặt ra là “được thi lại mấy lần?” – Câu trả lời là không giới hạn số lần thi lại của phần thi lý thuyết nhé. Chỗ này thì quá đơn giản và rõ ràng.

  Còn đối với phần thi thực hành (sa hình và đường trường) thì sao. Nếu thi rớt ở lần thi đầu tiên, tương tự như trượt lý thuyết, bạn sẽ đăng ký lịch thi lại và ra về. Ở lần thi thứ hai tiếp theo mà bạn vẫn trượt thì sao, câu trả lời là bạn sẽ phải thi lại bài lý thuyết từ đầu nếu vẫn tiếp tục trượt.

  Chi phí cho mỗi lần thi lại không hề nhỏ nên hãy cố gắng nhé

  Chi phí cho mỗi lần thi lại không hề nhỏ nên hãy cố gắng nhé

  Do vậy nếu đã vượt qua phần thi lý thuyết thì bạn hãy cố gắng hoàn thành phần thi thực hành. Trước năm 2020 nếu trượt đến lần 2, bạn sẽ phải thi lại lý thuyết và từ năm 2021 thì bạn sẽ được bảo lưu lý thuyết trong 1 năm tuy nhiên bạn vẫn phải cố gắng hết sức nhé.

  Có thể bạn quan tâm :

  Có bị hủy hồ sơ thi lái xe không nếu cứ thi hoài không đỗ

  Câu trả lời là không, nếu bạn vẫn thi lái lái xe b2 lần 3 lần 4 lần 5 … thì bạn vẫn có thể thi lại. Vòng quay được lặp lại cho đến khi nào bạn thi đỗ thì thôi, không giới hạn số lần thi lại.

  Cố gắng thi đỗ từ lần đầu tiên không là sẽ hơi phiền phức

  Cố gắng thi đỗ từ lần đầu tiên không là sẽ hơi phiền phức

  Thi lại bằng lái xe B2 phí là bao nhiêu

  Như đã đề cập ở trên, mỗi lần thi lại bằng lái xe ngoài công sức và thời gian bạn bỏ ra thì bạn cũng phải chịu thêm một khoản phí để thi lại. Lệ phí sẽ tính theo từng phần lý thuyết hoặc thực hành mà người thi đó thi lại. Biểu phí thi lại sẽ theo từng thời điểm theo quy định của Tổng cục đường bộ, hiện tại thì phí thi lại lý thuyết khoảng 100.000 đồng, thi lại phần thực hành sa hình là khoảng 450.000 đồng.

  Nhiều người thi đến lần thứ 3 là … nản

  Nhiều người thi đến lần thứ 3 là … nản

  Có thể bạn quan tâm :

  Tổng kết lại, bạn sẽ mất những gì khi thi trượt bằng lái xe ô tô

  • Thời gian, tất nhiên rồi bạn sẽ phải thi lại, không những thế còn phải chờ đợi để trường thi sắp xếp lịch thi khi có đợt. Thường lý thuyết sẽ có thể 2 tuần/ lần thi nhưng thực hành bạn có khi phải đợi cả tháng.
  • Công sức, chẳng ai muốn đi thi lại tối ngày, khi mà thi không đỗ thì còn ảnh hưởng đến tâm lý, mệt mỏi chán nản.
  • Túi tiền, rõ ràng vì bạn phải mất từ 100.000 đến 500.000 cho mỗi lần thi lại, không đáng phải không nào.

  Hãy học thi bằng lái xe một cách có trách nhiệm

  Chẳng ai muốn đi thi lại, nhưng nếu chẳng may thi rớt, bạn hãy thật bình tĩnh, cố gắng tập trung hết sức vào phần thi lại của mình, nắm vững mẹo thi lái xe ô tô, chọn điểm rơi phong độ thật chính xác thì thi đỗ sát hạch là chuyện nằm trong tầm tay của tất cả mọi người. Đừng quên sát hạch chỉ là sát hạch, quan trọng hơn cả là sự an toàn của bạn khi lái xe nhé. Còn nếu như bạn đã thi đến lần thứ 5 thứ 6 mà vẫn trượt, thì lời khuyên cho bạn là … có thể bạn hãy chọn 1 phương tiện khác, hoặc để người khác (taxi chẳng hạn) phục vụ bạn nhé. Chúc tất cả các bạn bình yên trên mọi nẻo đường.

  Ngọc Anh

  Thứ Hai, 01/02/2021 08:29
  5 (100 %) 1 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...