Hiện nay có rất nhiều người có nhu cầu học lái xe ô tô, tuy nhiên ngoài vấn đề về chi phí, học lái thì hầu như mọi người đều băn khoăn. Nếu thi trượt bằng lái xe ô tô được thi lại mấy lần, mỗi lần đóng phí bao nhiêu tiền, sau bao nhiêu lâu sẽ được đăng ký thi lại ? Vì không phải ai thi lần đầu tiên cũng đỗ ngay.

Mục lục [Hiện]

  Thi trượt bằng lái xe ô tô được thi lại mấy lần ?

  Học viên tích cực ôn luyện lý thuyết tại văn phòng

  Học viên tích cực ôn luyện lý thuyết tại văn phòng

  Đối với phần thi sát hạch bằng lái xe ô tô thì việc không may mắn thi trượt là điều dễ hiểu bởi vì lượng kiến thức chưa đủ hoặc là do mình chưa tự tin hoặc là kém may mắn trong quá trình thi. Tuy nhiên bạn đừng quá buồn vì tỉ lệ thi đỗ ngay lần đầu tiên ở các sân thi cao nhất cũng chỉ đạt 70%. Vậy nếu không may thi trượt thì được thi lại bao nhiêu lần ? 

  Chúng tôi xin phép trả lời như sau : "Nếu không may thi trượt thì các bạn đừng quá lo lắng vì số lần đăng ký thi lại là không giới hạn. Bạn sẽ được tổ chức thi lại vào đợt sau đến khi nào bạn sở hữu tấm bằng thì thôi hoặc là bạn chán không thi nữa."

  Lưu ý : Khi bạn không thi đạt phần nào thì lần sau bạn sẽ thi nối tiếp từ phần đó. Ví dụ bạn thi đạt phần lý thuyết trượt phần thực hành thì lần sau thi lại bạn sẽ chỉ cần thi phần thực hành mà không cần phải thi lại phần lý thuyết trước đó nữa.

  Có thể bạn quan tâm :

  Mỗi lần đăng ký thi lại phải đóng bao nhiêu tiền ?

  Đối với các trung tâm đào tạo lái xe uy tín thì mức đóng phí thi lại rất ít cụ thể nó sẽ giao động trong khoảng từ 300.000 - 500.000 đồng/lần. Ngoài mức chi phí này thì các bạn cũng nên biết có những chi phí phát sinh khác như là lệ phí thi sát hạch bạn sẽ phải đóng trực tiếp tại sân thi sát hạch theo từng phần.

  Đăng ký thi lại sau bao nhiêu lâu sẽ được tổ chức thi ?

  Tùy thuộc vào lịch sát hạch của từng trung tâm đào tạo cũng như tùy thuộc vào lượng học viên chính khóa thi và số lượng người đăng ký thi lại mà các bạn sẽ được sắp xếp cho hợp lý. Thông thường các bạn sẽ được thi lại ngay sau đó một tháng nếu còn xuất trống. 

  Tuy nhiên các bạn nên lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe uy tín ngay từ đầu bởi một số trung tâm không uy tín thì việc đăng ký thi lại cho bạn sẽ rất vất vả, có khi hàng năm mới được thi. Lúc đó bạn sẽ quên hết kiến thức và phải bổ túc thêm mới tiếp tục thi được.

   

  Ngọc Anh

  Thứ Tư, 20/04/2022 11:20
  3,0 (60,0 %) 2 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...