Mục lục [Hiện]

  Hiện nay xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu học lái xe càng cao, đặc biệt là để sử dụng một chiếc xe ô tô số tự động không phải là việc quá khó khăn so với trước kia. Từ đó số lượng người muốn học lái xe số tự động ngày càng tăng cao. Bài viết này chúng tôi sẽ review chi tiết khi các bạn đang tìm hiểu học lái xe b1 hoặc là muốn thi thử bằng lái xe b1.

  Bằng lái xe b1 (Số tự động) là gì ?

  Là loại bằng được sở GTVT cấp có chức năng điều khiển xe ô tô số tự động đối với B11 và được phép điều khiển thêm số sàn với B12. Tuy nhiên tất cả đều không được phép tham gia kinh doanh vận tải, lái xe 4 - 9 chỗ ngồi và có tải trọng nhỏ hơn 3.5 tấn.

  Bằng lái xe B11

  Ảnh : Bằng lái xe B11

  Thi thử lý thuyết bằng lái xe b1 ở đâu ?

  Khi bạn tham gia một khóa học lái xe số tự động thì trước khi kết thúc khóa học trung tâm thì bạn phải dự thi thử lý thuyết để cấp chứng chỉ nghề. Ngoài ra bạn có thể thi thử lý thuyết lái xe hạng b1 tại trực tiếp web site chúng tôi. Một cách nữa là bạn tải phần mềm cài trên điện thoại do chúng tôi hợp tác phát triển để thư thử.

  Có thể bạn quan tâm :

  Thi thử thực hành bằng lái xe b1

  Việc thi thử thực hành này theo chúng tôi thì khi nào gần thi các bạn hãy nên bỏ khoảng 2-3 tiếng để tới sân sát hạch thực hiện việc thi thử này bằng cách thuê xe chip (Tức xe tính điểm tự động). Việc học chip này là thực sự cần thiết vì nó giúp các bạn làm quen với sân thi và với xe. Khi đó các bạn sẽ tự tin vào khả năng của mình hơn xem sức mình đến đâu có cần học thêm gì không. Giá của xe chip cũng giao động từ : 230k -300k tùy vào tình hình thực tế của sân sát hạch.

  Ảnh : Học chip tại sân sát hạch

   

  Chi phí học lái xe hạng B1 bao gồm những gì?

  Nếu bạn chỉ quan tâm chi phí học lái xe B1 bao nhiêu tiền mà không tìm hiểu kỹ xem số tiền đó bao gồm những loại phí nào đôi khi sẽ khiến bạn mất thêm tiền phát sinh. Thông thường khi đăng ký học, thi lái xe ô tô bằng B1 sẽ phải đóng các loại phí:

  • Chi phí đào tạo lái xe (bao gồm cả thực hành và lý thuyết)
  • Chi phí đăng ký làm hồ sơ học, phí thi sát hạch
  • Chi phí khám sức khỏe, mua tài liệu

  Học từ đầu trọn gói từ A-Z năm 2020 chỉ với 10.500K VNĐ

  Trong một năm sẽ không có quá nhiều biến động lớn về chi phí đào tạo lái xe bằng B1 tuy nhiên có thể phí học mỗi năm sẽ khác nhau. Trong năm 2019, chi phí học bằng B1 thường rơi vào khoảng 3,5 triệu cho đến 5 triệu tùy vào mỗi trung tâm dạy lái xe. Học phí bằng b1 năm 2020 trọn gói là 10.500.000đ . Đảm bảo học viên được học đến khi lấy được bằng, an toàn, vững tay lái sau khi lấy được bằng, học không giới hạn số giờ thực hành.

  Điều quan trọng mà bạn nên đánh giá đó là chất lượng của từng trường dạy lái xe ô tô và tỷ lệ thi đỗ cao hay không? Nếu bạn phải đóng một số tiền học lái bằng B1 lớn mà đến khi thi thì không áp dụng được nhiều hoặc không sát chương trình thi thì tỷ lệ thi đỗ sẽ thấp. Khi đó bạn không chỉ mất tiền mà còn mất cả thời gian đi học lại và đi thi lại.

  Học khóa học trọn gói này học viên trong quá trình học, học viên không mất thêm bất cứ chi phí nào cả như:

  • Đã bao gồm tiền học lý thuyết, tiền xăng, tiền thuê xe, tiền thuê sân bãi, tiền công thầy phục vụ để đào tạo học viên học lái xe.
  • Đã bao gồm chi phí hồ sơ gửi lên sở để đăng ký thi sát hạch lái xe hạng B1.
  • Chúng tôi cam kết 100% không phát sinh chi phí gì trong quá trình học nếu có phát sinh chúng tôi hoàn trả 100% phí và đền bù một cách xứng đáng.

  >>> Xem ngay : Dịch vụ làm giấy phép lái xe ô tô ở đâu là tốt ?

  Thời gian học, lịch học, địa điểm ở đâu ?

  banner

  Học viên được hoàn toàn chủ động thời gian học, tức là có thể học bất cứ khi nào rảnh rỗi vào cuối tuần hoặc ngoài giờ hành chính. Sau khi đăng ký nhập học, học viên sẽ được phân bổ riêng 1 giáo viên để dạy trong suốt quá trình học 3 tháng.

  • Lịch học thực hành : do học viên chủ động sắp xếp đặt lịch là học bất kỳ thời gian nào.
  • Lịch học lý thuyết cố định : Từ 14h-17h thứ 3,6,7 hoặc chủ nhật hàng tuần tại phòng 201,202
  • Địa điểm học thực hành: Rất thuận tiện với 12 sân tập tiêu chuẩn xem chi tiết tại bên dưới.

   >>> Xem ngay : Hệ thống sân tập lái xe chuẩn ISO bao quát toàn Hà Nội.

  Lệ phí học lái xe bằng B1 có thay đổi nhiều hay không?

  Theo sở GTVT thì lệ phí học lái xe b1 không có sự thay đổi gì nhiều. Lệ phí học lái bằng B1 bao gồm khá nhiều loại phí như đã kể ở trên vì vậy phí học lái xe ô tô B1 giữa các trung tâm sẽ khác nhau nhiều. Việc một trường đào tạo lái xe đưa ra mắc chi phí dạy lái hạng b1 phụ thuộc vào các yếu tố :

  Phí trọn gói hay riêng lẻ: bạn sẽ thấy có những trung tâm đưa ra phí học lái xe chỉ bằng một nửa trung tâm khác thì không nên chọn đăng ký học ngay. Mà bạn nên tìm hiểu kỹ xem phí đó đã trọn gói hay chưa, so với trung tâm khác thì phí đó còn phát sinh thêm gì hay không?

  Chất lượng: để quyết định xem lệ phí học lái bằng B1 bao nhiêu tiền thì trung tâm còn dựa vào đội ngũ giảng dạy, đầu tư trang bị và đầu ra có đạt chất lượng nhiều hay không? Nếu trung tâm có thể đảm bảo đầu ra tốt cho bạn đồng nghĩa với việc chi phí học ô tô hạng B1 sẽ cao hơn.

  Chi phí học lái xe B1 là sự quan tâm của hầu hết tất cả những ai đang có nhu cầu mong muốn đăng ký học bằng B1. Tuy nhiên để chất lượng khóa học tốt nhất và tỷ lệ thi đỗ cao thì ngoài chi phí bạn nên tìm hiểu thêm để chuẩn bị tốt nhất khi đi thi bằng B1.

  Có thể bạn quan tâm :

  Điều kiện học lái xe B1 số tự động

  • Công dân đủ 18 tuổi trở lên, là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
  • Người Việt Nam có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu bản gốc còn thời hạn hiệu lực.
  • Người nước ngoài có hộ chiếu/thẻ thị thực Visa/thẻ thường trú tại Việt Nam có giá trị từ 6 tháng trở lên.
  • Công dân đủ điều kiện sức khỏe, không dị tật bẩm sinh, chân tay đầy đủ, không mắc các bệnh nan y…

  Thủ tục đăng ký học lái xe B1 số tự động

  Bạn có nhu cầu học lái xe B1, trực tiếp đến trung tâm dạy nghề hoặc các văn phòng dạy lái xe để đăng ký. Điền đầy đủ thông tin vào bản đăng ký khóa học và nộp lệ phí. Thông thường một học phí khóa học lái xe bằng B1 số tự động (từ tháng 05 năm 2020 trở lại đây) có giá 10.000.000 – 12.000.000 đồng, học viên có thể nộp 1 lần hoặc nộp theo nhiều lần.

  Ảnh : Túi hồ sơ học lái xe

  Xem ngay :  Bạn đã sẵn sàng về tất cả các thủ tục, hồ sơ thì bạn nên tham khảo mức phí hiện nay của một khóa học lái xe số tự động [Cập nhật 2020] Thi bằng lái xe b1 bao nhiêu tiền ?

  Hồ sơ đăng ký học lái xe B1 số tự động

  Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho người đăng ký học lái xe B1 số tự động gồm những giấy tờ sau:

  • 01 Đơn xin tham gia khóa học theo mẫu sẵn có của trung tâm. Đơn xin học này sẽ được làm từ mẫu được quy định theo Thông tư ban hành của Sở giao thông vận tải. Khi điền thông tin trên mẫu, phần họ tên phải viết chữ in hoa. Các thông tin cá nhân khác phải được kê khai trung thực.
  • 01 Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu phô tô/scan màu cùng bản gốc để đối chiếu. Bạn không cần công chứng. Yêu cầu chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu phải rõ số và còn giá trị sử dụng. Chứng minh nhân dân còn thời gian sử dụng và hộ chiếu có thời hạn trên 6 tháng.
  • 06 Ảnh 3×4 nền xanh hoặc trắng đều được, ảnh chụp cần rõ mặt, tóc không che lông mày, che tai, không đeo kính, mặc áo sơ mi có cổ.
  • 01 giấy khám sức khỏe. Bạn có thể khám tại cơ sở y tế cấp huyện trở lên theo mẫu trong bộ hồ sơ học lái xe. Hoặc một số trung tâm có mời bên bệnh viện tới khám sức khoẻ cho học viên học lái xe ngay tại trung tâm dạy lái xe đó cho học viên.
  • 01 Giấy xét nghiệm sinh hóa âm tính với các chất kích thích như : Rượu, bia, ma túy ..v.v.

  Ảnh : Học viên đăng ký học lái xe

  Yêu cầu khi học lái xe B1 số tự động

  Người được cấp bằng lái xe B1 phải đạt yêu cầu sau:

  • Hiểu biết về luật giao thông đường bộ
  • Hiểu biết cấu tạo và thiết kế của xe ô tô
  • Đạo đức và nhân phẩm tốt dành cho người tài xế
  • Văn hóa tham gia giao thông lành mạnh
  • Kỹ thuật lái xe an toàn và chắc chắn
  • Xử lý kịp thời và chính xác các trường hợp bất ngờ và nguy hiểm.
  • Tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của giáo viên dạy lái khi tham gia học lái xe ô tô

  Sau khi đăng ký học lái xe B1 số tự động, học viên sẽ tham gia khóa học, học lý thuyết và thực hành để chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch theo quy định của sở giao thông vận tải. Sau khi hoàn tất kỳ thi và đạt kết quả, bạn sẽ được nhận giấy phép lái xe bằng B1 sau 10 – 10 ngày.

  Ngọc Anh

  Thứ Ba, 27/10/2020 08:06
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...