Hiện nay có rất nhiều người có nhu cầu thi bằng lái xe ô tô 4, 5, 7 chỗ nhưng không biết nên thi bằng B1, B2 hay C và trọn gói trong quá trình học đến lúc lấy bằng hết bao nhiêu tiền ? Chúng tôi xin trả lời là tùy nhu cầu mục đích sử dụng của mỗi cá nhân mà nên học các loại bằng lái khác nhau. Ví dụ nếu chỉ lái xe gia đình không kinh doanh thì học lái xe hạng B1, còn nếu kinh doanh taxi thì nên học lái xe B2, nếu dùng để lái xe kinh doanh vận tải hạng nặng thì nên học hạng C. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để "thi bằng lái xe oto 4 chỗ" nên học loại bằng loại nào nhé.

Mục lục [Hiện]

  Các bằng lái xe ô tô điều khiển được xe 4 chỗ

  Ở Việt nam gần như tất cả các loại bằng lái xe ô tô đều điều khiển được xe 4 chỗ ngồi tuy nhiên có 3 loại phổ biến nhất được lựa chọn như sau : B1, B2 và C. Ở mỗi loại sẽ có chức năng nhiệm vụ khác nhau tùy nhu cầu sử dụng của cá nhân.

  Thi bằng lái xe ô tô 4 chỗ hết bao nhiêu tiền ?

  Thi bằng lái xe ô tô 4 chỗ hết bao nhiêu tiền ?

  Bằng lái xe hạng B1

  Bằng lái xe hạng B1.1 số tự động

  - Cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ ngồi cho người lái xe); Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg hoặc ô tô dùng cho người khuyết tật.

  - Đối với bằng lái xe B1.1 số tự động, thời gian đào tạo là 476 giờ (lý thuyết: 136 giờ, thực hành: 340 giờ);

  >>> Tìm hiểu chi tiết bằng lái xe B11 là gì ? Học lái xe B11 hết bao nhiêu tiền ? Nếu bạn đang quan tâm đến bằng lái xe B11 thì không nên bỏ qua.

  Bằng lái xe hạng B1.2 hay còn gọi là bằng B1 số sàn/số cơ khí

  - Cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ ngồi cho người lái xe); Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

  - Bằng B1.2 số sàn thời gian đào tạo là 556 giờ (lý thuyết: 136 giờ, thực hành 420 giờ).

  >>> Tham khảo thêm về quy trình, sân tập, địa điểm, giá cả của học lái xe B12 có gì khác B12, nên học B12 ở trường hợp nào ?

  Bằng lái xe hạng B2

  Giấy phép lái xe (GPLX) hạng B2 hay bằng lái xe hạng B2 là bằng lái xe được Bộ GTVT cấp cho người  hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây :

  • Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg

  • Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe;

  • Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

  Ưu điểm :

  - Bằng lái xe b2 có ưu điểm là không chỉ được phép điều khiển xe gia đình mà còn có thể kinh doanh vận tải.

  - Được phép nâng hạng lên các hạng cao hơn như C,D.

  Nhược điểm :

  - Chỉ được phép điều khiển xe tối đa là 9 chỗ ngồi kể cả người lái.

  - Chỉ được phép điều khiển xe có tải trọng nhỏ hơn 3.500 kg.

  Có thể bạn quan tâm : Xem thêm về "Học thi bằng lái xe B2 [CHUẨN] theo quy định của Sở GTVT"

  Bằng lái xe hạng C

  Theo tôi tìm hiểu, thông qua luật do Sở GTVT ban hành, quy định về các phương tiện giấy phép lái xe hạng C được phép điều khiển và vận tải bao gồm:

  • Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế >3.5 tấn;
  • Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế >3.5 tấn;
  • Các loại xe ô tô số tự động hay số sàn từ 4 – 9 chỗ hoặc dưới 9 chỗ, kể cả chỗ ngồi dành cho người lái xe, ô tô cho người khuyết tật.

  >>> Xem thêm về "Học thi bằng lái xe hạng C [CHUẨN] theo quy định của Sở GTVT"

  Thi bằng lái xe ô tô 4 chỗ hết bao nhiêu tiền ?

  Như các bạn đã tham khảo phần nội dung bên trên về các loại bằng lái có thể điều khiển được xe 4 chỗ nên sẽ có nhiều mức giá khác nhau như sau: Đối với bằng lái xe ô tô hạng B1 chi phí trọn gói cho khóa học dao động từ 13 triệu - 15 triệu đồng/khóa. Đối với bằng lái xe ô tô hạng b2 chi phí trọn gói cho khóa học giao động từ 12 triệu - 13 triệu đồng/khóa. Còn đối với bằng lái xe ô tô hạng C chi phí trọn gói dao động từ 15 triệu - 17 triệu đồng/ khóa.

  Hiện mức giá này khá cao so với trước đây bởi đã áp dụng thêm giám sát đường trường đối với quá trình học lái xe ô tô nên chi phí sẽ tăng khá cao từ 3 triệu - 5 triệu đồng/khóa so với trước kia.

  Lưu ý : Hiện đã áp dụng thi sát hạch mô phỏng 120 tình huống an toàn giao thông nên khá khó hơn trước đây. Quý học viên nên ôn luyện kỹ càng.

   

  Thảo Nguyên

  Thứ Hai, 08/08/2022 15:01
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...