Học lái xe b1 hay số tự động hiện nay trên địa bàn Hà Nội thì giá học lái xe b1 trọn gói giao động từ 10.800.000 đồng - 14.300.000 đồng cho một khóa học b1 trọn gói. Khi tham gia khóa học này bạn có thể học ở các sân tập lái như : Hà Đông, Ngọc Hồi, Nguyễn Khoái, Sài Đồng, Âu Cơ ... Vậy cụ thể giá học lái xe b1 trọn gói bao nhiêu tiền ? Học ở đâu và thời gian học lái là bao lâu ?

Mục lục [Hiện]

  Bằng lái xe B1 là gì ?

  Bằng lái xe B1 hay bằng lái xe số tự động là loại chứng chỉ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ phương tiện điều khiển xe ô tô, ô tô tải chuyên dụng chỉ phục vụ cho nhu cầu đi lại cá nhân và gia đình. Nói một cách khác, người lái không được hành nghề lái xe với bất kỳ hình thức nào đối với giấy phép lái xe hạng B1.

  Theo đúng luật, chỉ sau khi được cấp giấy phép lái xe, chủ phương tiện mới có đủ quyền để tham gia giao thông một cách hợp lệ.

  Học lái xe b1 trọn gói bao nhiêu tiền năm 2021?

  Theo quy định của Sở GTVT hiện nay, học phí học thi bằng lái xe b1 trọn gói khoảng 4.800.000 đồng - 7.300.000 đồng/học viên, học phí này đã bao gồm các chi phí trong quá trình học lái xe của học viên như : 

  • Lệ phí làm hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô tại Trung tâm đào tạo lái xe.
  • Lệ phí khám sức khỏe mẫu A3 (cấp huyện trở lên) có xác nhận đủ điều kiện dự thi lái xe ô tô hạng B1 (Bao gồm giấy xét nghiệm sinh hóa).
  • Chi phí đào tạo phần lý thuyết.
  • Lệ phí thi cấp bằng tốt nghiệp (Chứng chỉ nghề).
  • Lệ phí đăng ký thi sát hạch lái xe ô tô của Sở GTVT.
  • Lệ phí đào tạo thực hành.

  Sáu khoản chi phí trên là những chi phí từ lúc bắt đầu đăng ký hồ sơ vào các trung tâm đào tạo lái xe cho đến khi thi sát hạch lái xe chính thức. Thông thường các khoản chi phí này bạn phải hoàn thành ngay sau khi bạn đăng ký khóa học lái xe. Tuy nhiên số tiền học bằng lái xe b1 khá cao nên trung tâm sẽ chia là 2 đợt đóng tiền cho các khoản lệ phí trên.

  Hồ sơ học lái xe

  Xem thêm : Hiện nay học viên có nhu cầu học bằng lái xe b1 ngày càng tăng cao và đạt gần với số lượng người tham gia học lái xe b2. Mặc dù chi phí học lái xe b1 cao hơn so với học lái xe b2 chút ít nhưng số lượng người muốn học lái xe b1 ngày càng tăng cao. Vậy tại sao nhiều người lại muốn học bằng b1 và hiên nay học bằng lái xe b1 mất bao nhiêu lâu, có lâu hơn thời gian học bằng lái xe b2 hay không ?

  Thời gian lịch học địa điểm học lái xe b1 ở đâu ?

  Học viên được hoàn toàn chủ động thời gian học, tức là có thể học bất cứ khi nào rảnh rỗi vào cuối tuần hoặc ngoài giờ hành chính. Sau khi đăng ký nhập học, học viên sẽ được phân bổ riêng 1 giáo viên để dạy trong suốt quá trình học 3 tháng.

  • Lịch học thực hành : do học viên chủ động sắp xếp đặt lịch là học bất kỳ thời gian nào.
  • Lịch học lý thuyết cố định : Từ 14h-17h thứ 3,6,7 hoặc chủ nhật hàng tuần.
  • Địa điểm học thực hành: Rất thuận tiện với 12 sân tập lái xe tiêu chuẩn.

  Chi phí phát sinh trong quá trình học và thi bằng lái xe b1 ?

  Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra là tại sao đã trọn gói rồi mà vẫn còn chi phí phát sinh ? Vâng thưa với quý học viên là chi phí phát sinh này là những khoản chi phí mà trung tâm đào tạo không được phép thu của học viên. Các chi phí này bao gồm 2 phần chính đó là : chi phí học xe chip, lệ phí thi sát hạch và phí lấy số báo danh.

  Chi phí lấy số báo danh để thi sát hạch

  Số báo danh của học viên thi sát hạch lái xe

  Đây là khoản chi phí không đáng kể nhưng cũng là một loại chi phí phát sinh trong quá trình học viên lấy bằng lái xe. Để có thể dự thi được phần thi lý thuyết thì bạn phải qua khu vực cấp số báo danh để lấy số báo danh dự thi. Chi phí này khoảng 50.000 - 100.000 đồng/học viên.

  Chi phí học xe chip trên sân sát hạch

  Học xe chip b1 trên sân sát hạch

  Học xe chip trên sân sát hạch hay sân thi là xe giống như xe tập nhưng có điểm khác biệt là được gắn chip tính điểm tự động trong sân thi sát hạch. Và xe này sẽ dùng để thi sát hạch luôn vì vậy các bạn nên học xe chip để quen xe thi và quen sân thi. Hơn thế nữa các bạn có thể biết mình đang đạt tầm bao nhiêu điểm yếu ở phần nào, cần điều chỉnh gì hay không ?

  Để có thể học xe chip một cách hiệu quả nhất điều thứ nhất bạn phải học hết chương trình học lái xe ở trung tâm trên các sân tập lái xe và sau đó bạn sẽ phải đăng ký với người quản lý trên sân thi hoặc với phòng vé bán vé xe chip trên sân thi. Tùy theo nhu cầu của mỗi học viên mà đăng ký số lượng giờ học xe chip cho phù hợp với bản thân mình cho phù hợp .

  Giá học xe chip của b1 giao động từ : 300.000 - 350.000 đồng/giờ tùy từng thời điểm mà có những mức giá khác nhau nhưng nó sẽ giao động tầm đó tiền. Nếu bạn khó khăn trong quá trình đặt xe chip thì bạn cũng có thể liên hệ với người đăng ký hồ sơ hoặc giáo viên dạy lái của mình để nhờ đặt giúp.

  Lưu ý : Học xe chip là chi phí phát sinh bởi đây là nhu cầu riêng của mỗi cá nhân học viên học lái và được thu phí trực tiếp tại sân sát hạch.

  Lệ phí thi sát hạch nộp trên sân sát hạch

  Đây là khoản lệ phí do sở GTVT thu trực tiếp trên sân sát hạch và hiện tại lệ phí thi này tổng tất cả là 585.000 đồng (nếu bạn thi một phát ăn ngay) và được phân tách rất rõ ràng từng khoản phí và số tiền lệ phí như sau:

  Lệ phí thi sát hạch lý thuyết : 90.000 đồng

  Lệ phí thi sa hình : 300.000 đồng.

  Lệ phí thi đường trường : 60.000 đồng

  Lệ phí cấp bằng : 135.000 đồng.

  Như vậy trên chúng đã đã làm rõ các khoản chi phí phát sinh trong quá trình học và thi là gì ? Tại sao học lái xe b1 trọn gói mà vẫn phát sinh chi phí ? Hiểu rõ các mức phí mà sở GTVT thu trực tiếp tại sân sát hạch là gồm những loại phí gì và bao nhiêu tiền? Các khoản phí phát sinh này đều phát sinh trong các kỳ thi bằng lái xe kể cả B2 và C hay nâng hạng.

  Để tránh những nơi tư vấn không đúng và thu tiền sai dẫn tới phát sinh nhiều thì bạn hãy tìm đến trung tâm đào tạo lái xe uy tín như văn phòng tại 627 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội hoặc hotline 0961 331 691 để đăng ký học lái xe nhé.

  Ngọc Chi

  Thứ Ba, 02/01/2024 09:08
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...