Mục lục [Hiện]

  Trước tình trạng nhiều người sau khi thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô, nhưng không hiểu luật giao thông và kỹ năng lái xe và đạo đức lái xe quá kém, dẫn đến nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông và gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm.

  Bắt đầu từ 1/1/2020 toàn bộ việc sát hạch và đào tạo lái xe sẽ có nhiều thay đổi như : có thiết bị giám sát học và thi bằng lái xe ô tô, học và sát hạch trong mô hình thực thế ảo, tăng số câu hỏi lý thuyết từ 450 câu lên 600 câu ....

  Nhìn chung quy định mới về thi bằng lái xe năm 2020 sẽ có khăn hơn nhiều. Các bạn cùng trung tâm Đào tạo lái xe SBV tìm hiểu rõ hơn nhé !

  >>> Xem ngay : Từ A - Z học bằng lái ô tô B2 2020 trọn gói bao tiền ? Có phát sinh chi phí gì không ?

  Thay đổi nội dung thi tốt nghiệp và thi sát hạch lái xe ô tô năm 2020

  Dựa trên tinh thần của thông tư 38 thì nội dung thi tốt nghiệp và thi sát hạch lái xe ô tô từ năm 2020 có những thay đổi như sau :

  Kì thi tốt nghiệpKỳ thi sát hạch
  Thi lý thuyếtThi lý thuyết
  Thi thực hành lái xe trên thực tế ảoThi thực hành lái xe trên thực tế ảo
   Thi sát hạch trên sa hình
   Thi sát hạch lái xe trên đường trường

  Giám sát việc học lý thuyết tại các trung tâm đào tạo lái xe ô tô

  Theo thông tư 38 về đào tạo và cấp phép lái xe do Bộ Giao Thông Vận Tải vừa ban hành yêu cầu kể từ 1/5/2020 các cơ sở đào tạo phải lắp thiết bị giám sát thời gian học lý thuyết như thiết bị chấm vân tay cho học viên, đảm bảo học lý thuyết đầy đủ mới được dự thi sát hạch. 

  Điểm danh học lý thuyết học lái xe ô tô

  Ảnh : Điểm danh học lý thuyết học lái xe ô tô

  Các dữ liệu này sẽ được lưu trữ tập trung tại máy chủ nội bộ để phục vụ việc quản lý, giám sát khi thi sát hạch lái xe. Việc học điểm danh này áp dụng với tất cả các hạng lái xe (trừ trường hợp học viên thi bằng lái xe hạng B1).

  >>> Xem ngay : Bảng giá học lái xe trọn gói cập nhật năm 2020 cho các bạn nhìn tổng quan nhất về mức giá học lái xe mới nhất.

  Giám sát học thực hành của học viên học lái xe ô tô

  Trên tinh thần thông tư 38 của Bộ GTVT thì tổng cục Đường bộ VN sẽ phối hợp xây dựng một trung tâm quản lý dữ liệu về đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe để thực hiện việc giám sát trực tuyến trên toàn quốc.

  Ngoài ra, các trung tâm này cũng sẽ giám sát được thời gian học lý thuyết, số km lái xe trên đường của từng học viên và của từng cơ sở đào tạo lái xe.

  Trung tâm đào tạo lái xe sẽ giám sát và báo cáo cho Sở GTVT về thực trạng của từng học viên học của ai, học bao nhiêu giờ, học bao nhiêu km ?

  Học và sát hạch bằng lái xe trên thiết bị thực tế ảo

  Việc đào tạo bằng lái xe trên thiết bị thực tế ảo sẽ được thực hiện bắt đầu từ 1/1/2021 và thực thi việc sát hạch từ 1/5/2021.

  Ảnh : Mô hình thực tế ảo 3D sát hạch lái xe

  Ảnh : Mô hình thực tế ảo 3D sát hạch lái xe

  Thời gian học với thiết bị thực tế ảo khoảng 3-5h với mục đích là giúp học viên có thể nắm rõ hơn về các kỹ năng tham gia giao thông và trước khi ra lái trên sa hình, đường trường thì sẽ có các kỹ năng tốt hơn.

  Việc học với thiết bị thực tế ảo này khá quan trọng vì theo thông tư mới thì buộc học viên phải qua phần thi sát hạch thực tế ảo mới được thi sát hạch sa hình. Như vậy nếu các học viên sẽ phải học chăm chỉ hơn với thiết bị thực tế ảo trước khi nghĩ đến việc thi sa hình.

  >>> Xem thêm : Hé lộ hình ảnh “cabin tập lái 3D” sắp áp dụng đào tạo lái xe ở Việt Nam

  Tăng 150 câu hỏi lý thuyết sát hạch lái xe ô tô 2020

  Bộ câu hỏi thi sát hạch lý thuyết lái xe sẽ tăng từ 450 câu lên 600 câu và bổ sung hiệu chỉnh các câu có 2 đáp án thành các câu 1 đáp án, cập nhật các câu điểm liệt (Nếu sai câu điểm liệt thì bị hủy luôn kết quả bài thi).

  Ngoài ra số câu hỏi trong bài thi lý thuyết và số câu yêu cầu đat cũng thay đổi như sau :

  Số câu hỏi trong bài thi lý thuyết & yêu cầu đạt

  Ảnh : Số câu hỏi trong bài thi lý thuyết & yêu cầu đạt

  >>> Xem thêm : Tổng hợp A-Z 100 câu điểm liệt trong bộ đề mới bằng lái ôtô 2020 bạn cần biết

  Thay đổi học phí học lái xe b2 năm 2020

  Với việc siết chặt quy trình đào tạo & sát hạch lái xe thì tất cả các cơ sở đào tạo lái xe trên cả nước sẽ không còn khóa học bình dân hay giá rẻ để vừa đủ dự thi như năm 2019 mà sẽ dạy theo các quy định bắt buộc. Vậy quy định bắt buộc đó là những gì ?

  Thông tư 38 quy định mỗi học viên học lái xe sẽ phải học đầy đủ số giờ học lý thuyết, thực hành, thực tế ảo như sau :

  • Học lý thuyết : 80h
  • Học thực hành : 100h
  • Học thực tế ảo : 3h

  Như vậy theo ước tính sơ bộ thì giá học lái xe sẽ có thể lên tới 10-20 triệu/1 khóa học trở lên gấp nhiều lần so với năm 2019. Ngoài việc số tiền hoàn thành khóa học cao thì thời gian học cũng rất dài việc này học viên sẽ phải bố trí sao cho thật hợp lý tránh ảnh hưởng đến công việc và gia đình. Nếu học viên nào không hoàn thành thì sẽ không được tham gia kì thi sát hạch lái xe.

  >>> Xem ngay : Tổng hợp các trung tâm đào tạo lái xe làm dịch vụ làm giấy phép lái xe ô tô tốt nhất tại Hà Nội ?

  Bổ sung nội dung lái xe an toàn và phòng chống tác hại của rượu bia

  Phần học lý thuyết năm 2020 có sự thay đổi khá lớn, ngoài bổ sung nội dung lái xe an toàn thì còn cập nhật thêm phòng chống tác hại của rượu bia dù thời lượng học vẫn không thay đổi cụ thể như sau :

  • "Hệ thống an toàn chủ động" với thời lượng 1 giờ.
  • "Kỹ thuật lái xe an toàn chủ động" với 2.5 giờ.
  • "Trách nhiệm của người kinh doanh vận tải" với 3 giờ.
  • "Đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông" 3 giờ.

  Ảnh : Đã uống rượu thì không lái xe

  Ảnh : Đã uống rượu thì không lái xe

  Hiện nay đa phần tai nạn giao thông đều do tác hại của việc có nồng độ cồn trong máu nên việc "Uống rượu, bia thì không lái xe" rất cần thiết.

  >>> Bạn đang cần học bằng lái xe b2? Bạn chưa hiểu các thủ tục, lệ phí để tham gia khóa học xem ngay  [Tìm hiểu ] Thi bằng b2 cần những thủ tục gì ?

   

  Minh Phương

  Thứ Ba, 02/01/2024 08:41
  3,0 (60,0 %) 2 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...