Trong bài viết hôm nay Daotaolaixeoto.com.vn sẽ chia sẻ đến cho các bạn nhưng thông tin quan trọng đến tài liệu học bằng lái xe hạng C bao gồm những phần nào chuẩn Sở Giao Thông Vận Tải. Từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về phần thi sát hạch lý thuyết bằng lái xe hạng C.

Tài liệu học lái xe hạng C là một trong những bộ tài liệu được Bộ Giao Thông Vận Tải nghiên cứu phát triển và ban hành. Tài liệu này bao gồm những kiến thức xung quanh khái niệm, sa hình, kỹ thuật, biển báo giao thông, đạo đức của người lái xe ô tô. Mỗi học viên bắt buộc phải hiểu, nắm rõ các kiến thức trong tài liệu này trước khi bước vào kì thi tốt nghiệp và sát hạch sau đó.

Mục lục [Hiện]

  Tổng quát về bằng lái xe hạng C

  Bằng lái xe hạng C cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

  a) Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên;

  b) Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên;

  c) Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2.

  Các loại bằng lái xe ô tô đang được sử dụng trong luật giao thông đường bộ Việt Nam gồm có bằng lái xe hạng B, hạng C, hạng D, hạng E, hạng F, FB, FC, FD.

  Ngoài ra chúng ta có thể tham khảo thêm về các loại bằng nào được phép điều kiển các loại xe nào : Bằng lái xe C, D, E, F lái được những loại xe gì ?

  Thông thường để sở hữu bằng lái xe hạng C chúng ta cần vượt qua tất cả 04 phần thi như sau : lý thuyết, mô phỏng, sa hình và đường trường. Tuy nhiên chả ai không học mà đã thông thạo tất cả 04 phần thi này cả, tất cả đều phải rèn luyện từ căn bản. Ngay sau đây chúng tôi sẽ tóm tắt, sơ lược lại cho các bạn hiểu rõ hơn về quy trình học hay tài liệu học bằng lái xe C bao gồm những phần nào ?

  Tài liệu học lái xe hạng C bao gồm những phần nào ?

  Kể từ 01/08/2020, những người có nhu cầu học lái xe ô tô nói riêng và học lái xe ô tô hạng c nói chung đều phải ôn tập dựa trên bộ tài liệu 600 câu hỏi lý thuyết thi sát hạch lái xe oto thay vì tài liệu 450 câu hỏi trước đây.

  Tuy nhiên nội dung bộ tài liệu 600 câu hỏi lý thuyết lái xe hạng c này được cải biên lại từ 450 câu hỏi trước kia và không quá đánh đố học viên nhưng yêu cầu học viên có độ hiểu rộng hơn. Trước đây một câu hỏi có thể có nhiều đán án tuy nhiên hiện nay một câu hỏi chỉ có một đáp án duy nhất.

  Sách học lái xe hạng c 600 câu sẽ phân bổ trong 8 chương cụ thể như sau :

  ChươngSố câuNội dung
  Chương I166 Khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ
  Chương II26 Nghiệp vụ vận tải
  Chương III21 Văn hóa đạo đức người lái xe
  Chương IV54 Kỹ thuật lái xe
  Chương V35 Cấu tạo và sửa chữa xe
  Chương VI182 Hệ thống biển báo giao thông đường bộ
  Chương VII114 Giải các kiểu sa hình và xử lý tình huống giao thông
  Chương VIII60 Câu hỏi điểm liệt

  Ngoài ra tài liệu học lái xe c sẽ được bổ sung thêm mới về phần biển báo, tốc độ chạy xe khi tham gia giao thông, quy định về nồng độ cồn, các tiêu chuẩn về báo hiệu đường bộ và các tình huống giao thông sát với thực tế.

  Đặc biệt hơn cả, trong tài liệu học lái xe c sẽ có 60 câu hỏi điểm liệt (câu hỏi có tính chất gây mất an toàn giao thông một cách nghiêm trọng) trong tổng số 600 câu hỏi lý thuyết. Mỗi đề thi sẽ có 40 câu hỏi và 3 - 4 câu hỏi điểm liệt, nếu thí sinh làm sai câu điểm liệt này sẽ bị đánh trượt trực tiếp mà không cần quan tâm đến các kết quả của các câu còn lại.

  Những câu hỏi điểm liệt này thường có tính chất, nội dung là tình huống giao thông nghiêm trọng có tình chất rất cơ bản vì vậy học viên bắt buộc phải hiểu và luôn luôn ghi nhớ vì các tình huống này rất hay xảy ra khi tham gia giao thông thực tế.

  Ví dụ như một số tình huống vi phạm an toàn giao thông một cách nghiêm trọng trong bộ tài liệu học lái xe hạng c như sau:

  • Lái xe sau khi uống rượu bia hoặc các chất kích thích như ma túy, chất gây nghiện, chất gây ảo giác ...
  • Không nhường đường cho xe ưu tiên.
  • Hành vi gây mất an toàn tại nơi đường bộ giao với đường sắt, đường cao tốc.

  Bên cạnh đó, tài liệu học bằng lái xe hạng c còn có các nội dung về kỹ thuật lái xe lên dốc cao,kỹ thuật khi qua đoạn đường tầm nhìn khuất, đường sắt, vào đường cao tốc… Học viên cần phải nắm vững những kiến thức khi qua ngã tư, ra vào đường cao tốc…

  Ngoài ra các chúng ta có thể ôn thi lý thuyết lái xe hạng c trực tuyến tại website : https://daotaolaixeoto.com.vn/thi-thu-bang-lai-xe-c-truc-tuyen

  Thi lý thuyết hạng C bao nhiêu câu và bao nhiêu điểm thì đậu ?

  Trước đây thi luật lái xe hạng C chỉ 30 câu trong bộ tài liệu 450 câu hỏi lý thuyết tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì đã nâng lên là 600 câu hỏi lý thuyết và 40 câu hỏi trong đề thi. Trong đó người thi sát hạch lái xe c sẽ phải làm bài trong vòng 24 phút.

  Lưu ý : Mỗi câu hỏi trong bộ đề thi này sẽ có duy nhất một đáp án đúng và để vượt qua phần thi lý thuyết bằng lái xe c này thí sinh phải đạt ít nhất 36/40 câu.

  Hồ sơ thi bằng lái xe C ô tô cụ thể bao gồm 

  •     Đơn đăng ký học lái xe ô tô hạng C
  •     Bản sao chứng minh nhân dân photo hoặc căn cước công dân (không cần công chứng)
  •     10 ảnh 3×4, không bao gồm ảnh đã dán vào giấy khám sức khỏe và đơn đăng ký học lái xe.
  •     Giấy khám sức khỏe mẫu giấy khám sức khỏe mua ở cơ quan y tế từ cấp huyện trở lên.
  •     Túi đựng hồ sơ (có bán tại các trung tâm đào tạo lái xe)
  •     Sơ yếu lí lịch không cần công chứng.

   Hồ sơ thi bằng lái xe B2

  Lưu ý trong hồ sơ thi bằng lái xe C

  • Ảnh không được đeo kính, tóc không che tai và phải cài khuy áo, tóc cũng không được che lông mày.
  • Họ tên trong các giấy tờ phải ghi in hoa hết. (vd NGUYỄN VĂN BÌNH)
  • Hỏi kỹ về những thủ tục mình phải làm, tránh rườm rà về sau

  Sân tập lái xe ô tô Ngọc Hồi

   

  Điều kiện đối với người thi bằng lái xe ô tô hạng C

  Điều kiện thi bằng lái xe hạng C: Công dân Việt Nam 21 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam. Đủ năng lực hành vi và năng lực pháp luật, có CMND/ hộ chiếu còn thời hạn. Đảm bảo các điều kiện về sức khỏe theo quy định của Bộ GTVT.

  Hồ sơ thi lái xe tại trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt

  Khi đăng ký học lái xe ô tô tại Sao Bắc Việt, học viên chỉ cần chuẩn bị :

  • Chứng minh thư nhân dân còn hạn sử dụng
  • Ảnh chụp 3x4 hoặc ảnh chụp thẳng vai qua điện thoại
  • GKSK Mẫu A3

  Trung tâm Sao Bắc Việt hỗ trợ thu hồ sơ thì bằng lái xe tại nhà miễn phí. Học viên liên hệ với số Hotline và cung cấp địa chỉ, sẽ có nhân viên của Sao Bắc Việt đến làm thủ tục, ghi hóa đơn và gửi thẻ học viên, học viên có thể đi học lái xe ngay sau đó.

  Có thể bạn quan tâm :

  Học lái xe ô tô hạng c giá rẻ và chất lượng tại Hà Nội chỉ với 8.500.000 đ

  Học lái xe ô tô và có được một tấm bằng lái xe ô tô C đang là nhu cầu ngày càng trở nên phổ biến tại các thành phố lớn như Hà Nội. Đi cùng với đó là những câu hỏi học lái xe ô tô như thế nào cho hợp lý, học ở đâu và học những gì, là những câu hỏi không hề đơn giản. Đi cùng với nhu cầu về chất lượng dạy lái xe ô tô, yếu tố về học phí, giá cả cũng là điều được đặc biệt quan tâm, mọi người luôn muốn có cho mình một nơi học lái xe ô tô giá rẻ, mà đảm bảo chất lượng với một mức giá chấp nhận được.

  Học lái xe ô tô giá rẻ đi kèm với chất lượng tốt

  Nắm bắt được tâm lý đó, trung tâm học lái xe ô tô Sao Bắc Việt chúng tôi luôn có các mức giá khác nhau cho các gói học lái xe khác nhau cho học viên có thêm nhiều sự lựa chọn. Và không thể thiếu mức học lái xe ô tô giá rẻ. Các gói học lái xe ô tô của trung tâm có mức học phí linh hoạt từ 6.800.000 đến 8.500.000 cho gói học lái xe c tùy trường hợp, tất cả đều đảm bảo về chắt lượng học tập. Để người học lái vừa có một mức học phí tốt và có một khóa học xứng đáng với số tiền mình bỏ ra.

  học lái xe giá rẻ

  Khóa học lái xe giá rẻ tại trung tâm Sao Bắc Việt

  Học viên có thể chủ động chọn cho mình mức học phí phù hợp. Học lái xe ô tô giá rẻ có thể học theo giờ (học giờ nào, tính tiền giờ đó), học ghép (từ 1 đến 3 học viên), học vào giờ hành chính, hoặc đăng ký nhiều người để có một mức giá ưu đãi nhất. Chẳng hạn mức giá chung 200.000/ giờ đối với học lái xe thực hành 1 thầy/ trò. Thì đối với học lái xe giá rẻ, học viên có thể đăng ký học 2 người để giảm thiểu chi phí, vừa nắm vững các kiến thức từ giảng viên, vừa có đủ cơ hội để thực hành tay lái.

  học lái xe ô tô giá rẻ

  Có thể bạn quan tâm :

  Tìm trung tâm uy tín để được thi sớm nhất 

  Hiện tại có rất nhiều chiêu trò để dụ học viên đăng ký học lái xe " hứa hẹn đủ kiểu là thi sớm, chỉ một tháng là được thi ". Thì cái đó chắc chắn là hứa lèo hoặc là lừa đảo để rồi bạn phải đi đòi lại tiền hồ sơ đã đóng một cách khó nhọc hoặc là phải chờ dài cổ mới được vào lịch thi.

  Đối với các trung tâm lái xe uy tín thì bằng C chỉ sau 137 ngày hành chính là bạn đã được dự thi tốt nghiệp và thi sát hạch chính thức sau đó từ 7-10 ngày sau.

   

  Văn phòng hồ sơ lái xe ô tô SBV tại 627 Vũ Tông Phan

  Ảnh : Văn phòng hồ sơ SBV tại 627 Vũ Tông Phan

  Dưới đây là danh sách tỉ lệ đỗ trượt mà được chúng tôi thống kê lại qua các kì thi sát hạch của một số trung tâm đào tạo lái xe tại Hà Nôi. Qua đó có một bức tranh để học viên có thể tham khảo và lựa chọn cho mình trung tâm tốt nhất để đăng ký khóa học lái xe sắp tới cho mình.

  Ảnh : Tỉ lệ thi đỗ ngay lần đầu qua các cuộc khảo sát

  Ảnh : Tỉ lệ thi đỗ ngay lần đầu qua các cuộc khảo sát

  Giá học lái xe C là bao nhiêu thì hợp lý ?

  Ở thị trường có muôn vàn loại giá học lái xe, vậy giá như thế nào thì hợp lý ? Riêng thị trường Hà Nội giá học lái xe hạng b2 giao động từ 6.000.000 đ đến 9.300.000 đ đối với đăng ký thi, còn học trọn gói từ đầu thì giao động từ 8.500.000 đ tới 9.300.00 đ.

  Riêng chúng tôi thì đăng ký thi bằng C chỉ 6.300.000 đ và B2 trọn gói học từ đầu là 8.500.000 đ nếu bạn có nhu cầu xin liên hệ số : 0961.331.691 Ms Phương.

  Bằng lái xe hạng C là gì ?

  Có thể bạn quan tâm :

  Lưu ý trong hồ sơ thi bằng lái xe hạng C

  • CMNT hoặc hộ chiếu phải còn hạn sử dụng tới trước ngày thi nếu mất phải liên hệ các cơ quan tổ chức có thẩm quyền để cấp lại không sẽ không được dự thi.

  • Giấy khám sức khỏe phải được các cơ quan tổ chức y tế từ tuyến huyện trở lên cấp.

  • Sau khi hoàn tất kỳ thi sát hạch và được xác nhận là đã qua thì 10 - 15 ngày sau bằng lái xe sẽ trả về trung tâm đăng ký hồ sơ của bạn.

  Thời hạn bằng lái xe hạng C là bao lâu ?

  Bằng lái xe hạng C được cấp chủ yếu phục vụ cho mục đích kinh doanh vận tải nên bộ GTVT kiểm soát rất nghiêm ngặt về bằng lái. 

  Bằng lái xe hạng C có thời hạn tối đa là 5 năm kể từ ngày cấp, người sở hữu bằng hạng C cần lưu ý đổi bằng trước khi hết hạn để tránh phải thi lại.

  Nếu bằng lái xe để quá hạn dưới 1 năm thì phải thi lại sát hạch lý thuyết và nếu trên 1 năm phải thi lại cả thực hành tuy nhiên thời gian chờ thi không lâu như lúc đăng ký ban đầu.

  Thời hạn bằng lái xe hạng C là bao lâu ?

  Có thể bạn quan tâm :

  Học lái xe trọn gói 8.500.000 đ đã bao gồm các chi phí gì ?

  Chi phí trọn gói này đã bao gồm các khoản chi phí sau :

  • Chi phí đăng ký hồ sơ học lái xe.
  • Chi phí học lý thuyết.
  • Chi phí học thực hành (Đã bao gồm xăng xe sân bãi công thầy)

  Lưu ý : 

  1. Học viên học lái chỉ việc học không mất thêm bất cứ khoản chi phí nào trong quá trình học. Các nội dung này đã được cam kết trong văn bản hoặc phiếu thu ở tại các trung tâm uy tín.
  2. Riêng đăng ký ở 627 Vũ Tông Phan thì học viên học không hài lòng được hoàn lại chi phí 100 nếu không muốn học tiếp nữa.
  3. Chi phí chưa bao gồm lệ phí thi bằng lái xe 585k đóng trực tiếp tại sân sát hạch và số giờ học xe chip ( Xe thi thử và là xe thi thật - Xe tính điểm tự động có gắn chip điện tử )

  Ảnh : Vé tập thực hành lái xe ô tô

  Ảnh : Vé tập thực hành lái xe ô tô

  Thời gian học, lịch học, địa điểm học ở đâu ?

  Học viên được hoàn toàn chủ động thời gian học, tức là có thể học bất cứ khi nào rảnh rỗi vào cuối tuần hoặc ngoài giờ hành chính. Sau khi đăng ký nhập học, học viên sẽ được phân bổ riêng 1 giáo viên để dạy trong suốt quá trình học 3 tháng.

  • Lịch học thực hành : do học viên chủ động sắp xếp đặt lịch là học bất kỳ thời gian nào.
  • Lịch học lý thuyết cố định : Từ 14h-17h thứ 3,6,7 hoặc chủ nhật hàng tuần tại phòng 201,202
  • Địa điểm học thực hành: Rất thuận tiện với 12 sân tập tiêu chuẩn xem chi tiết tại bên dưới.

  Có thể bạn quan tâm :

  Tôi là nhân viên văn phòng chỉ rảnh vào cuối tuần có học được không ?

  Với số lượng, chất lượng giáo viên chúng tôi khẳng định 100% phục vụ được học viên vào tất cả các ngày trong tuần kể cả T7,CN và ngày lễ ( Trừ Tết Nguyên Đán)

  • Học viên chỉ cần đặt lịch trước 1 ngày để giáo viên nhận lịch là học như vậy mọi thứ thật là dễ dàng phải không ạ. Chỉ cần bốc điện thoại alo là học.
  • Về phần lý thuyết thì chúng tôi đào tạo cố định vào các chiều : Thứ 3, Thứ 6, Thứ 7, Chủ Nhật từ 14h đến 17h. Nếu học viên bận không thể tham gia học thì cũng thể học qua các cách sau đây :
  • Qua tài liệu mà trung tâm bàn giao ngay khi đăng ký (450 câu hỏi lý thuyết). Qua phần mềm cài trên điện thoại có thể thi thử, ôn tập phân tích các câu đúng sai.

  Tôi là nhân viên văn phòng chỉ rảnh vào cuối tuần có học được không ?

  Ảnh : Nhận viên văn phòng học lái xe

  Để biết thêm thông tin về các khóa học lái xe ô tô giá rẻ cũng như để nhận được sự tư vấn phù hợp với nhu cầu của mình. Quý vị và các bạn vui lòng liên hệ theo số HOTLINE : 0961.331.691 của trung tâm để được nhận những chương trình ưu đãi học phí mới nhất, và chọn được một khóa học lái xe ô tô vừa ý với mình.

  Xin chúc các bạn an toàn trên mọi nẻo đường.

  Mọi thắc mắc về thủ tục hồ sơ thi bằng lái xe ô tô, quý vị và các bạn vui lòng liên hệ Hotline: 0961 331 691 (Ms Phương) để được tư vấn chi tiết 

  Ngọc Chi

  Thứ Ba, 12/07/2022 10:14
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...