Quy trình trình tự thi bằng lái xe B2 C D E gồm những phần như : Thi lý thuyết, thi sa hình, thi đường trường và năm dự kiến năm 2021 áp dụng thêm phần thi thực thế ảo trước khi sát hạch sa hình.

Mục lục [Hiện]

  Trước khi bước vào phần thi lý thuyết thì các bạn di chuyển xuống khu vực để lấy số báo danh và tiến về hội trường để nghe quyết định, khai giảng và quy trình thi tránh ảnh hưởng đến việc thi cử.

  Thi lý thuyết lái xe ô tô

  Quy trình thi bằng lái xe ô tô B2 C D E

  Trước đây thi bằng lái xe ô tô B2 C D E gồm có 30 câu trắc nghiệm lý thuyết trong bộ đề 450 câu trong thời gian là 20 phút. Hạng B1,B2 thi 26 điểm là đạt, Hạng C,D,E thi 28/30 điểm là đạt. Nhưng đến tháng 01/08/2020 thì bắt đầu áp dụng thay đổi thi lý thuyết với các hạng B2 C D E như sau:

  Số câu hỏi trong bài thi lý thuyết & yêu cầu đạt

  Ảnh : Nội dung thay đổi từ tháng 8/2020

   

  Lưu ý :

  • Phải thi đạt phần thi lý thuyết mới được phép chuyển sang phần thi sa hình
  • Từ tháng 1/2020 bắt đầu áp dụng không phải thi lại lý thuyết nếu đã vượt qua kì thi lý thuyết này.

  Xem ngay : Thi bằng lái xe ô tô số tự động vì sao tỉ lệ đỗ cao có tỉ lệ đỗ cao vì không chết máy nên học viên tự tin hơn, không mất điểm ở những khu linh tinh không cần thiết. 

  Thi sát hạch sa hình liên hoàn có gắn chip điện tử

  Trước đây công việc sát hạch sa hình do giáo viên sát hạch ngồi để chấm nên không được khách quan. Vậy sở GTVT quyết định áp dụng thêm phần gắn chip tính điểm tự động vào trực tiếp xe sát hạch nên việc tác động vào trong thi cử là con số 0. Có tất cả 11 bài thi mà học viên cần phải vượt qua như sau :

  Ảnh : Mô tả bài thi sát hạch sa hình B2

  Lưu ý : Học viên phải đạt tối thiểu 80/100 mới được thi bài thi tiếp theo là đường trường.

  Có thể bạn quan tâm :

  Sát hạch 2km đường trường

  Khi học viên đã vượt qua phần sa hình thì sẽ phải thi bài thi cuối cùng là đường trường 2km. Học viên phải đạt số điểm tối tiểu 80/100 mới vượt qua phần thi này và được cấp bằng.

  Lưu ý:
  • Nếu học viên thi qua phần thi lý thuyết mà trượt thực hành thì sẽ không phải thi lại phần thi lý thuyết như trước kia nữa.
  • Và cũng tương tự sát hạch phần 3 không đạt sẽ được bảo lưu kết quả 1 lần kết quả lý thuyết và sát hạch sa hình, nếu 2 lần không đạt phải thi lại phần lý thuyết và sa hình

  Minh Phương

  Thứ Ba, 27/10/2020 08:32
  5 (100 %) 1 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...