Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe ô tô nên các mức giá đang loạn nhịp, nhất là đối với học phí lái xe ô tô hạng b2. Vậy đâu là học phí theo quy định chuẩn mới nhất năm 2021 ? Trung tâm nào dạy lái xe ô tô b2 uy tín tại hà nội. Chúng ta cùng tham khảo bài viết sau nhé !

Mục lục [Hiện]

  Bắt đầu từ thời điểm tháng 7/2021 thì thông Tư 38/GTVT có hiệu lực hoàn toàn về chính sách đào tạo và sát hạch lái xe ô tô nên nó cũng có ít nhiều ảnh hưởng đến học phí học lái xe ô tô đặc biệt là hạng b2 được rất nhiều người quan tâm đến.

  Theo nội dung của thông Tư thì sẽ điều chỉnh lại số lượng học viên trên một khóa học, nâng cao số giờ đào tạo luật, thực hành lái xe và thêm phần học và thi lái xe ô tô trên mô hình thực tế ảo.

  Chính vì những điều này làm cho học phí thi bằng lái xe b2 tăng khá cao và có sự loạn giá giữa các trung tâm đào tạo so với mặt bằng chung của năm 2020 trở về trước nhưng sự đồn đoán là học phí tăng lên tới 20 - 30 triệu là không đúng sự thật.

  Quy định về học phí lái xe ô tô b2 năm 2021 chuẩn nhất

  Học viên khi đăng ký học lái xe ô tô hạng b2 thì cần chú ý các điểm quan trọng nhất như sau :

  Lệ phí đăng ký hồ sơ

  Khi học viên đăng ký học lái xe b2 ở các trung tâm đào tạo lái xe thì đầu tiên học viên sẽ là phải nộp khoản học phí rơi vào 4.500.000 - 4.800.000 đồng đây là khoản phí bắt buộc nhưng sẽ phụ thuộc vào từng trung tâm đào tạo có chính sách riêng của mình.

  Đơn đề nghị cấp GPLX B2

  Khoản phí này đã bao gồm các chi phí :

  • Hồ sơ học lái xe b2

  • Học phí học luật lái xe b2

  • Phí thuê phòng học, giảng viên, điện nước, giáo trình

  Ngoài khoản học phí hồ sơ này thì học phí còn bao gồm khoản lệ phí thi do Sở GTVT thu trực tiếp tại sân sát hạch. Mời bạn xem ngay lệ phí thi sát hạch lái xe b2 năm 2021 đầy đủ chi tiết nhất. 

  Lệ phí khám sức khỏe cho người lái xe b2

  Có nhiều người sẽ thắc mắc là tại sao lại phải khám sức khỏe và sao không dùng chung được GKSK (Giấy khám sức khỏe) khi đi xin việc. Vâng việc phải khám sức khỏe cho người lái xe được thông Tư 12/2017 GTVT quy định rất rõ :" Trong hồ sơ học lái xe bao gồm giấy khám sức khỏe cho người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp  theo quy định". 

  Giấy khám sức khỏe lái xe b1

  Không những thế từ năm 2020 thì do tình trạng uống rượu bia gây mất an toàn giao thông nên GKSK cho người lái xe ô tô bắt buộc phải thêm "Giấy xét nghiệm sinh hóa" âm tính với các chất kích thích như ma túy, rượu, bia ..v.v.

  Tùy theo từng khu vực mà học viên sinh sống thì có những mức phí nhất định cho khoản khám sức khỏe này, tuy nhiên khoản phí này thông thường rơi vào khoảng 200.000 - 500.000 đồng

  Lời khuyên : Đây là một lần mình kiểm tra lại sức khỏe của mình thế nên các quý học viên đừng lựa chọn chỗ có chi phí rẻ mà chất lượng khám không tốt.

  Khám sức khỏe lái xe B2 hoặc C là thủ tục bắt buộc khi đăng ký học lái xe ô tô và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe tại Việt Nam. Vì đây là thủ tục bắt buộc nên thường học viên khi đăng ký học lái xe ô tô thường mặc cho trung tâm đào tạo chỉ định hoặc thậm chí khám sức khỏe hộ. Mời các bạn xem ngay Giấy khám sức khỏe cho người lái xe ô tô (Cập nhật 2021) để biết hơn về giấy khám sức khỏe cho người lái xe.

  Lệ phí học thực hành lái xe ô tô

  Đây là một khoản lệ phí quan trọng cấu thành nên học phí học lái xe b2, thông thường các trung tâm sẽ thu trọn gói cả lệ phí hồ sơ lẫn lệ phí học thực hành. Đây là khoản phí để giúp học viên biết về xe, làm quen xe, làm quen các bài thi sát hạch và di chuyển ngoài đường trường dưới sự trợ giúp của giáo viên dạy lái xe.

  Học lái xe chip trên sân sát hạch

  Trong quá trình học lái xe các học viên nếu đăng ký ở trung tâm đào tạo uy tín sẽ được phép lựa chọn sân tập, lựa chọn giáo viên và lựa chọn hình thức học. Thông thường thì sẽ dạy một thầy một trò một xe để hiệu quả nhất về mặt thời gian của học viên. Tuy nhiên nếu học viên có nhiều thời gian rảnh thì có thể học theo nhóm từ 2-3 người thì sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với học một mình, vì lúc đó học viên có thể quan sát các bạn lái để rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

  Thông thường một khóa học chuẩn theo quy định thì các bạn phải học ít nhất từ 10 - 15 giờ thực hành với mức giá ở thị trường đào tạo lái xe hà nội dao động từ 200.000 - 250.000 đồng/giờ như vậy tổng chi phí cho phần học thực hành lái xe này giao động vào từ 2.000.0000 - 3.000.000 đồng. 

  Lưu ý :

  • Học phí này đã bao gồm cả xăng xe, sân bãi, công thầy học viên không phải đóng thêm bất kỳ khoản gì trong quá trình học thực hành.
  • Trong quá trình học thì học viên cảm thấy chưa hài lòng về giáo viên có thể gọi về trung tâm đổi giáo viên để hiệu quả hơn trong việc học.

  Lệ phí học xe chip

  Thông thường thì học viên nên thuê 2-3 giờ xe chip ( tức xe thi thử cũng là xe thi thật trên sân sát hạch ) với mức chi phí giao động từ 230.000 - 300.000 đồng/giờ tùy vào thời điểm học viên đăng ký học chip. Chi phí này là chi phí phát sinh trong quá trình học mà học mà không trung tâm đào tạo nào được phép thu phí này.

  Phí này học viên sẽ thuê trực tiếp tại sân sát hạch lái xe, học viên nên bớt thời gian để học chip vì sân tập và sân thi có đôi chút khác nhau nên để thuận lợi cho việc thi cử thì học viên nên sắp xếp học từ 2-3 giờ xe chip.

  Có thể bạn quan tâm :

  Tổng hợp các mức chi phí tồn tại trên thị trường đào tạo lái xe Hà Nội hiện nay

  Bắt đầu từ tháng 2 năm 2020 thì do ảnh hưởng của TT 38/BGTVT dẫn tới tình trạng các học viên đổ xô đi học nên các trung tâm đào tạo lái xe trên cả nước đồng loạt tăng giá dù có trung tâm tăng ít có trung tâm tăng nhiều.

  Học lái xe ô tô hạng B2 trên địa bàn Hà Nội năm 2021 hiện nay có mức giá dao động như sau : 10.000.000 đồng/khóa, 12.000.000 đồng/khóa, 15.000.000 đồng/khóa và có thời điểm có lúc lên tới 18.000.000 đồng/khóa.

  Các mức giá học lái xe b2 tại khu vực Hà Nội

  Các mức giá học lái xe b2 tại khu vực Hà Nội

  Sau đây chúng tôi sẽ thống kê cập nhật mới nhất học phí bằng lái xe B2 của một số trung tâm đào tạo lái xe tại Hà Nội mới nhất tháng 2/2021 :

  • Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt : 6.800.000 - 7.000.000 đồng/khóa.

  • Trung tâm đào tạo lái xe C500 : 9.000.000 đồng/khóa.

  • Trung tâm đào tạo lái xe PCCC : 10.000.000 đồng/khóa.

  • Trung tâm đào tạo lái xe Thái Việt : 8.500.000 đồng/khóa.

  • Trung tâm đào tạo lái xe Thái An : 8.500.000 đồng/khóa.

  • Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng : 9.500.000 đồng/khóa.

  • Trung tâm đào tạo lái xe Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân : 10.000.000 đồng/khóa.

  • Trung tâm đào tạo lái xe An Sinh : 10.000 đồng/ khóa.

  • Trung tâm đào tạo lái xe Ngọc Hà : 8.500.000 đồng/ khóa.

  • Trung tâm đào tạo lái xe Việt Thanh : 8.000.000 đồng/khóa.

  • Trung tâm đào tạo lái xe số 10 : 8.000.000 đồng/khóa.

  Trên đây là chúng tôi cập nhật giá học lái xe b2 mới nhất của 1 số trung tâm uy tín nhất hà nội các quý học viên khi muốn học lái xe ô tô b2 thì có thể lựa chọn với số tiền mình bỏ ra. Vì có rất nhiều giá mà khiến học viên loạn nên cần tìm hiểu kỹ rồi hãy đưa ra các quyết định chính xác nhé các bạn học viên.

  >>> Ở Hà Nội hiện nay có mức giá cho học lái xe ô tô B2 từ sau thông tư 38 được ban hành khiến bạn băn khoăn lo lắng không biết nên lựa chọn khóa học lái xe b2 như thế nào cho phù hợp, tiết kiệm mà vẫn mang lại hiệu quả nhất cho mình XEM NGAY "Học phí học lái xe hạng B2 trọn gói năm 2021 tại Hà Nội theo quy định của Sở GTVT"

  Các yếu tố ảnh hưởng chủ yếu đến chi phí học lái xe b2

  Học phí học lái xe b2 thông thường bao gồm rất nhiều các loại phí tuy nhiên việc học lái xe bằng b2 hay thi bằng lái xe bằng b2 phụ thuộc vào những yếu tố chính như sau :

  Học phí đã trọn gói hay chưa ?

  Như chúng tôi đã phân tích ở bên trên thì học lái xe b2 sẽ bao gồm rất nhiều loại phí nên khi học viên đăng ký học lại xe cần hỏi là khóa học đã trọn gói hay chưa ? Bới giá trọn gói và chưa trọn gói sẽ khác nhau hoàn toàn dẫn tới việc tăng học phí là điều tất yếu.

  Cụ thể bạn có thể tìm hiểu ở các trung tâm với các mức học phí khác nhau có trung tâm cao có trung tâm thấp điều bạn quan tâm là nó đã bao gồm những gì ? Trong quá trình học có phát sinh chi phí gì hay không ? Giáo viên có vòi tiền trong quá trình học thực hành có mất thêm chi phí gì không ?

  >>> Như vậy nếu học viên đăng ký phải trung tâm không uy tín hoặc học phí chưa trọn gói thì có thể mất nhiều tiền hơn so với các gói ban đầu vì phát sinh các khoản khác XEM NGAY "Học lái xe ô tô b2 ở Hà Nội uy tín chất lượng - Khai giảng ngay hôm nay"

  Mức độ cạnh tranh giữa các trung tâm đào tạo lái xe

  Đây cũng là một phần dẫn tới sự chênh lệch về giá học lái xe b2, mức giá học lái xe cũng tuân theo quy luật chung của thị trường càng đông người cần thì giá càng cao, càng đông người bán thì giá càng thấp.

  Cụ thể nếu học viên đăng ký ở các trung tâm uy tín và không có mức cạnh tranh cao thì giá có thể ổn hơn các trung tâm dạy lái xe khác. Còn nếu bạn đăng ký ở chỗ có tính cạnh tranh cao thì giá cả càng hấp dẫn, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn.

  Ô tô hiện nay là một phương tiện giao thông khá thông dụng. Chính vì vậy nhu cầu học lái xe ô tô ngày càng có xu hướng tăng nhanh. Trong đó ô tô hạng B2 luôn là sự lựa chọn hàng đầu và có nhiều người đăng ký nhất. Vậy còn bạn, bạn đã biết vận hành ô tô hạng B2 thành thạo chưa ? Nếu chưa hay ghi nhớ các bước hướng dẫn từ A-Z học lái xe ô tô hạng B2 dưới đây nhé.

  Khi đăng ký thi bằng lái xe b2 học viên cần lưu ý gì ?

  Bất kỳ học viên nào khi tham gia học lái xe b2 cần lưu ý những điều sau :

  Lưu ý số giờ học lái xe thực hành

  Để lựa chọn được khóa học thế nào cho phù hợp thì cũng rất khó nên xác định nên học viên cần xe đến nội dung và chất lượng giảng dạy của khóa học lái xe này thế nào có phù hợp với mức chi phí đó hay không.

  Ngoài ra để đỗ được kỳ thi sát hạch lái xe b2 một cách xuôn sẻ nhất thì các quý học viên phải học ít nhất 10 giờ học lái trên sân tập và khoảng 2-3 giờ học xe chip ( xe thi thử trên sân sát hạch ) trở lên.

  Dựa trên tình hình thực tế của học viên khi học lái mà đưa ra các quyết định của riêng mình, nếu thấy mình yếu ở điểm gì thì yêu cầu giáo viên dạy kỹ phần đó hơn thế nữa bạn cần bổ túc thêm nếu cảm thấy chưa sẵn sàng.

  Với gói học 10 giờ học lái xe thực hành thì hiện tại năm 2021 chúng tôi đã thu trọn gói với mức giá siêu ưu đãi là 6.800.000 đồng/khóa giá tốt nhất ở thị trường Hà Nội thời điểm hiện tại này. Còn học viên muốn học gói học lái xe VIP 20 giờ học lái thì mức giá ưu đã là 8.800.000 đồng/khóa. Tính ra chỉ 200k/giờ học lái tiết kiệm đc từ 30-50.000 đồng khi các bạn bổ túc riêng lẻ.

  Có thể bạn quan tâm :

  Xem xét lại việc học lái trên sân tập

  Một vấn đề khá quan trọng là khi đi học lái xe thực hành trên sân tập lái xe thì thông thường hiện nay giá để vào sân bãi là 40-50.000 đồng/ giờ tập bạn tập 10 giờ đã phát sinh 500.000 đồng nên các bạn nên hỏi lại chính xác xem như thế nào nhé.

  Vì lý do trên nên một số giáo viên sẽ cho quý học viên học trên đường trường hoặc các khu đô thi để tiết kiệm chi phí này, chi phí đã được tính trong việc học lái xe trọn gói. Có ý kiến cho rằng việc học lái xe ở ngoài đường khá nguy hiểm, không mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng việc học ở ngoài đường trường rất hiệu quả. Vì thế cho nên cái này do quan điểm cá nhân mỗi người quý học viên tự lựa chọn hình thức phù hợp với bản thân mình.

  Thảo Nguyên

  Thứ Ba, 23/02/2021 10:04
  5 (100 %) 1 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...