Mục lục [Hiện]

  Trong thời buổi loạn lạc, thật giả lẫn lộn như này, việc tìm một cơ sở đào tạo lái xe để tham gia khoá học lái xe ô tô cho đoàng hoàng quả là điều khó khăn, tình trạng tiền mất tật mang đã xảy ra, vậy làm cách nào nhận diện ngay các cơ sở môi giới lừa đảo mà tránh.

  lua-dao-hoc-thi-bang-lai-xe-oto

  Báo Dân Trí: Cả trăm người vây trụ sở trung tâm đào tạo lái xe để đòi tiền

  1. Bao đậu 100% –  Tỷ lệ đậu 99%:

  Rõ ràng bản thân con số trên đã cho thấy sự “ảo tung chảo”, cách quảng cáo gây sốc. Các cơ sở đào tạo lái xe tốt nhất của Hà Nội cũng chỉ dám dừng ở con số 85% là tuyệt vời lắm rồi. Học tài – thi phận, điều này cũng ứng với cả khoá học lái xe.

  Chưa kể việc “bao đậu” là trái luật, thì bản chất của quá trình thi diễn ra do máy chấm, từ lý thuyết cho tới thực hành, làm sao tác động vào để có thể “đậu 100%” được chứ.

  Mà bản thân anh chị học viên đi học kể cũng lạ, có một bộ phận chỉ cần lấy được cái bằng và cất bóp thôi chứ không lái, chẳng phải phải không muốn, không có nhu cầu mà thực sự là học xong mà…không dám lái.

  Báo Pháp Luật: Vạch trần cơ sở dạy lái xe ô tô lừa "bao" đỗ 100%

  Báo Pháp Luật: Vạch trần cơ sở dạy lái xe ô tô lừa “bao” đỗ 100%

  Báo VietQ.vn: Học bằng lái ô tô hoài…nhưng không biết bao giờ được thi

  2  “ Học thực hành gần nhà”:

  Nghe thì rất là tiện lợi, NHƯNG: Học lái xe phải học trong sân tập chuẩn, mà sân tập cần diện tích rộng mới đủ 10 bài sa hình, có ai đổ cả đống tiền xây một cái sân tập trong khu vực nội thành – khi mà tấc đất mắc hơn tấc vàng. Mọi sân tập đạt chuẩn đều xây dựng ở ngoại thành như sân Ngọc Hồi - sân Nguyễn Khoái - sân Sài Đồng v.vv..

  Bạn có muốn được “học gần nhà = giáo viên thực hành “thu mình” vào bãi đất trống và cho bạn chạy tới chạy lui, và thầy trò nơp nớp hoang mang núp như cun cút khi thoáng thấy thanh tra giao thông?”

  Việc chấp nhận đi học chui như thế này chính bạn cũng sẽ thiệt thòi, xe chui ( đố xe nào tập chui dám dán logo của trường lên), giáo viên chui, không bảo hiểm, không bảo vệ, không bài bản thứ tự kĩ năng sa hình, học xong…lái được…nhưng không đi ra đường được thôi!!!

  3: “ Học ở đâu – thi ở đó”:

  Trong Luật Giao Thông Đường Bộ quy định – việc sát hạch phải thực hiện tại sân sát hạch của Sở Giao Thông Vận Tải, phải có đẩy đủ phương tiện, xe cảm ứng, cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng như nhân lực để quản lý.

  Tại Hà Nội chỉ có 5 sân sát hạch, gồm các: sân tại Sân SBV tại Xuân Mai - Sân Việt Thanh tại Hưng Yên - Sân Ngọc Hà tại Chèm - Sân Thái Việt - Thường Tín - Sân Sài Đồng tại Long Biên - Sân Đức Thịnh tại Đông Anh . Lấy đâu ra mà lắm sân tới mức muốn thi ở đâu thì thi, mà “học ở đâu – thi ở đó”.

   

  4: “Chen khoá thi – thi sớm – bị dời khoá thi”:

  Quy định của Luật dạy nghề nêu rõ – thời gian đào tạo sơ cấp nghề với khoá học lái xe ô tô hạng B2 là 93 ngày, hạng C là 135 ngày, không thể sớm hơn cũng chẳng muộn hơn. Cả một hệ thống từ trên xuống dưới, cứ đều đặn, nhịp nhàng như thế mà làm.

  Đôi khi quý học viên có nhu cầu lấy bằng sớm – hoàn toàn hợp lý – vì công việc cá nhân của anh chị – nên anh chị tìm hiểu, hỏi han. Rủi thay, gặp ngay bạn họ Hứa nào đó – “anh chị cứ qua nộp hồ sơ, em còn suất thi tháng 10 …blabla”, trong khi hiện tại đang là tháng …9.

  Chẳng lẽ 1 cá nhân có thể thay đổi được cả một bộ luật vốn đang rất hợp lý (khi quy định khoá học kéo dài 93 ngày). Một cá nhân có thế lực thay đổi cả một khoá thi, cả một khoá đào tạo của một trường hay sao?

  Các chú họ Hứa dùng sự đã rồi để đưa học viên vào tròng, lúc này anh chị học viên đã đóng tiền xong xuôi hết rồi, đâu có bỏ đi được, đành phải “đợi chờ là hạnh phúc”, nếu anh nào “bức nút” thì cùng lắm họ sẽ trả lại 1 phần phí và huề cả làng, trong khi anh chị mất tiền, mất thời gian, vỡ kế hoạch.

  Còn cái trò gửi thư xin lỗi – đỉnh cao của nghệ thuật xoa dịu với nội dung tóm tắt “ kính thưa, kính gửi, kính chào…nhà trường bị thanh tra đột xuất…nên khoá thi của anh chị học viên bị dời qua ngày đợi, tháng ngóng, năm trông” các tin nhắn xin lỗi được lưu lại và tiếp tục gửi nội dung tương tự về việc dời khoá thi lần 2, lần 3, lần n…

  Lấy đâu ra mà lắm thanh tra thế mà về thanh tra hoài, nếu là cơ sở đào tạo thực sự – bị thanh tra tới lần thứ 2 đã bị hạ biển rồi chứ đâu tới lần 3-lần n nữa mà xin với chả lỗi.

  Bản chất của vấn đề này là các chú họ Hứa – vốn dĩ không có chức năng đào tạo + tổ chức thi – bằng biệt tài “hứa” tuyển sinh được kha khá hồ sơ, nhưng do hứa quá, hứa thành bệnh, hứa trên trời dưới đất mà các trung tâm đào tạo THẬT  – được phép tổ chức khoá thi không dám nhận lượng học viên này, kết quả là bị ứ đọng hồ sơ, không thể chuyển đi báo cáo khoá thi được.

  Báo An Ninh Thủ Đô: Mắc "bẫy lừa" dịch vụ cấp bằng lái xe "siêu tốc"

  Báo An Ninh Thủ Đô: Mắc “bẫy lừa” dịch vụ cấp bằng lái xe “siêu tốc”

  5. Học phí cực thấp:….chỉ 2 triệu đồng…..trọn gói……!!!

  Bạn tìm kiếm thông tin và nhận được vô số lời mời chào quảng cáo – “học lái xe ô tô chỉ 2,5tr”, “ học lái xe ô tô bao đậu chỉ với 4,5tr”, “ học lái xe ô tô giá rẻ chỉ …2tr”…

  Ôi thần linh ơi!

  Trước khi tham gia khoá học lái xe ô tô, bạn nên hỏi bạn bè, người quen đã học trước đây để biết tổng đầu tư khoảng bao nhêu – chắc chắn nằm trong khoảng 6-7tr trở lên đối với hạng B2 và 9tr trở lên đối với hạng C.

  Tham khảo các trung tâm, cơ sở uy tín, lâu đời đều có mức học phí học lái xe trọn gói đến khi lấy bằng là tầm 6tr - 7tr đối với khoá học lái xe ô tô B2.

  Vậy tại sao trọn gói là 4tr9 mà khi lấy bằng là 6-7tr ?

  Vì phí trọn gói mà trung tâm thu vào của các bạn bao gồm phí hồ sơ + phí học lái xe (trong quá trình học không mất phí gì cả) và trước khi thi các bạn cần lên sân thi để làm quen sân và học 1-2h xe chip mỗi giờ mất 230k. Hôm thi phải đóng các lệ phí thi là 585k bao gồm : Lệ phí thi lý thuyết + Lệ phí thi thực hành + Lệ phí thi đường trường + Lệ phí làm bằng.

  Đặt ngược lại câu hỏi –  tại sao lại có sự chênh lệch về mức học phí tới 200% (thậm chí 300%) như vậy trong cùng nội bộ ngành đào tạo lái xe? Phải chăng mấy ông lớn (Hoàng Gia, Trường An,…) ăn dầy lắm, một hồ sơ đào tạo kiếm được nhiều tiền lắm nên giá đào tạo cao thế?

  Xin thưa – toàn bộ khoá học đào tạo 3 tháng – mỗi hồ sơ chúng tôi lời chưa tới 500.000 VNĐ (tiền công chăm sóc khách hàng).

  “ Tiền nào của đó” – đúng với trường hợp này.

  Báo Tuổi Trẻ: Mệt mỏi chờ thi lái xe còn phải đóng thêm tiền học

  Báo Tuổi Trẻ: Mệt mỏi chờ thi lái xe còn phải đóng thêm tiền học

  Với 2 triệu còn chưa đủ phí chuyển hồ sơ lên Sở GTVT để nhận khoá thi, nói chi tới chuyện đào tạo.

  Sau đó là cắt giờ thực hành, là phụ thu nhiên liệu, là đóng phí thi, là tiền phát sinh…

  Chiêu trò báo học phí học lái xe thật thấp để câu khách, khi học viên đi học bắt đóng thêm đủ thứ phí là một mánh quá cũ nhưng vẫn còn hiệu quả với đa số người nhẹ dạ cả tin.

  *Trên đây là 5 yếu tố nhận diện cơ sở MA –  các cơ sở, trung tâm môi giới vô trách nhiệm, làm ăn chụp giật. Mong muốn đóng góp 1 chút ý kiến nhằm tạo ra một môi trường đào tạo lái xe trong sạch, chất lượng.

   

  Nếu cần tư vấn về khóa học lái xe ô tô hãy gọi 0961331691 Mrs Phương.

   

  Thảo Nguyên

  Thứ Năm, 26/03/2020 16:04
  4,2 (84,44 %) 9 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...