Bạn đang có kế hoạch học bằng lái xe ô tô trong thời gian tới. Tuy nhiên bạn không biết nên học bằng lái xe B2 hay C tốt hơn. Vậy bạn hãy tham khảo những review bổ ích được tổng hợp sau đây. Chắc hẳn bạn sẽ hiểu rõ bằng lái xe B2, C là gì và ưu nhược điểm của chúng. Từ đó bạn sẽ dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định lựa chọn học loại bằng lái xe ô tô nào phù hợp.

Mục lục [Hiện]

  1. Review học lái xe B2 và C

  Để có thể đưa ra quyết định nên học bằng lái xe B2 hay C thì bạn cần hiểu rõ về từng loại bằng. Cụ thể bạn hãy tham khảo những review học lái xe B2 và bằng lái xe C.

  1.1 Bằng lái xe B2

  Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe do sở giao thông vận tải cấp phép. Loại giấy phép này cho phép bạn điều khiển các loại xe ô tô dưới 9 chỗ. Cùng với đó học bằng lái xe B2 bạn còn có thể điều khiển thêm các loại xe tải, bán tải, xe cẩu…trọng tải nhỏ hơn 3.5 tấn.

  Theo quy định vận tải khi học bằng B2 bạn có thể hành nghề lái xe chuyên nghiệp. Nghĩa là bạn vừa có thể tự lái cho gia đình vừa lái xe với mục đích kinh doanh vận tải. Chẳng hạn bạn có thể lái taxi, làm tài xế xe riêng,…Đó là lý do có nên học bằng lái xe B2 không? Câu trả lời là có. 

  Không những thế nên học bằng lái xe B2 bởi vì sau này bạn có thể nâng hạng để lái xe có tải trọng lớn hơn hoặc là điều khiển xe số tự động mà không cần phải thi bằng lái xe B1.

  có nên học bằng lái xe b2

  Ngoài ra, bằng lái xe B2 có điều kiện yêu cầu bạn đủ 18 tuổi, có sức khỏe tốt được chứng nhận. Đặc biệt bằng có thời hạn sử dụng dài. Cụ thể bạn sẽ chỉ phải làm thủ tục gia hạn bằng khi hết 10 năm hiệu lực.

  1.2 Bằng lái xe C

  Bằng lái xe C cũng là loại giấy phép được cấp cho người điều khiển xe ô tô. Loại giấy phép này cho phép bạn điều khiển đa dạng phương tiện, xe cộ hơn bằng B2. Đó là bao gồm các loại xe được quy định tại bằng lái xe B2 cộng thêm xe tải hạng nặng trên 3.5 tấn. Đồng thời bằng lái xe C còn cho phép bạn điều khiển xe đầu kéo, Rơ moóc có tải trọng dưới 3.5 tấn.

  Theo quy định giao thông vận tải để học bằng lái xe C bạn phải là công dân trên 21 tuổi. Bạn phải có sức khỏe, thể trạng tốt đáp ứng yêu cầu giống bằng B2. Sau 5 năm kể từ ngày được cấp bằng bạn phải tiến hành gia hạn bằng.

  2. Vậy, nên học bằng lái xe B2 hay C?

  Có nên học bằng lái xe B2 không hay chọn bằng C tốt hơn? Đáp án câu hỏi này phụ thuộc vào ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Đơn giản bởi vì mỗi một loại giấy phép (bằng) đều có những quy định học riêng. Và trên hết tùy thuộc vào từng đối tượng học lái xe cụ thể mà loại bằng nào sẽ là tốt. Cụ thể để quyết định nên học bằng lái xe B2 hay C bạn cần xem xét cẩn thận.

  >>> [TRẢ LỜI NGAY] Thông tin học phí học lái xe B2 bao nhiêu TIỀN. Bài viết này dành cho quý học viên nào đang có những thắc mắc về mức phí tại Trung Tâm. Xem thêm thông tin trên web hoặc gọi ngay cho chúng tôi để biết thêm những thông tin về khóa học nhé! 

  2.1 Độ tuổi hiện tại

  Nên học lái xe B2 hay C đầu tiên phụ thuộc vào tuổi của bạn. Bởi vì theo quy định thì mỗi loại bằng đều có quy định riêng về độ tuổi. Cụ thể bằng lái xe B2 là 18 tuổi còn bằng C là 21 tuổi.

  Như vậy trước khi quyết định học loại bằng nào bạn cần xét tuổi của mình phù hợp hay không. Nếu trong trường hợp bạn 18 thì có thể học bằng B2 sau đó 3 năm thì nâng bằng. Khi đó bạn sẽ dễ dàng hơn khi sở hữu tấm bằng lái xe C.

  học lái xe b2 có khó không

  2.2 Khả năng tài chính

  Một yếu tố tiếp theo bạn cần xem xét đó là khả năng tài chính. Nếu bạn không dư giả về tài chính thì lựa chọn học bằng B2 là phù hợp hơn. Bởi vì theo quy định thì một khóa học bằng C có chi phí lớn hơn B2 khá nhiều.

  2.3 Quỹ thời gian

  Theo quy định thì một khóa học bằng lái B2 sẽ có thời gian khoảng 3 tháng. Trong khi đó một khóa học bằng C dài hơn nhiều. Cụ thể đó là 6 tháng. Vì thế để quyết định nên học bằng lái xe B2 hay C bạn đừng quên xem xét quỹ thời gian của mình.

  2.4 Năng lực bản thân

  Học lái xe C, học lái xe B2 dễ hay khó phụ thuộc vào năng lực của bản thân bạn. Tuy nhiên theo đánh giá chung thì học bằng lái xe B2 dễ hơn C. Bởi vì bằng lái xe C cho phép bạn điều khiển các loại xe cộ trọng tải lớn hơn B2. Do đó yêu cầu về các kỹ thuật lái xe C cao hơn nhiều so với B2.

  Như vậy học lái xe B2 có khó không? Câu trả lời bạn có thể hiểu chính xác là nếu so với bằng C thì nó khá đơn giản. Bạn chỉ cần xem xét năng lực của bản thân để lựa chọn học loại bằng nào cho phù hợp.

  2.5 Mục đích học

  Đây là yếu tố cuối cùng và cũng là quan trọng nhất quyết định nên học bằng lái xe B2 hay C. Cụ thể để quyết định đúng bạn cần xác định học bằng lái xe với mục đích gì? Chẳng hạn bạn học để điều khiển xe của gia đình, điều khiển xe tải nhỏ hay xe trọng tải lớn,…Tùy vào mục đích, nguyện vọng điều khiển các loại phương tiện mà bạn đưa ra lựa chọn.

  >>> Việc học lái xe B2 có những gì cần lưu ý, bài viết "[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC] Để học bằng lái xe B2 cần những gì" sẽ giúp cho các bạn giải ngay những khúc mắt trên nhé!

  3. Học bằng lái xe ở đâu chất lượng uy tín hiện nay?

  Nên học bằng lái xe B2 hay C tùy thuộc vào quyết định của bạn. Bạn chỉ cần ghi nhớ xem xét các yếu tố ảnh hưởng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên có một lưu ý nữa bạn cần đặt lên hàng đầu là ở đâu học bằng lái chất lượng. Có như vậy bạn mới không phải rơi vào tình huống thi trượt nhiều lần. Nhất là bạn sẽ đảm bảo được vấn đề an toàn, hiệu quả của khóa học. Cụ thể bạn hãy ghi nhớ những nguyên tắc sau.  

  3.1 Lựa chọn cơ sở đào tạo học lái xe quen thuộc, nổi tiếng

  Bạn có thể thấy lái xe ô tô là một kỹ năng rất cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Do đó nhu cầu học lái bằng B2, C ngày càng tăng theo thời gian. Và hiện tại nếu bạn muốn tìm một cơ sở học lái xe bằng B2, C hoặc các loại khác không khó. Bạn chỉ cần tìm kiếm một chút là có rất nhiều địa chỉ xuất hiện.

  Tuy nhiên bạn cần lựa chọn học lái xe C, học lái xe B2 ở đâu tốt Hà Nội,…Đơn giản bởi vì thực tế trong danh sách các cơ sở học lái xe có không ít địa chỉ kém uy tín. Nếu bạn không lựa chọn cẩn thận rất dễ gặp phải tình huống “tiền mất tật mang”.

  học lái xe b2 ở đâu tốt tphcm

  Vậy cụ thể nên học lái xe ở đâu chất lượng tốt,..? Câu trả lời đầu tiên bạn có thể  tin tưởng đó là các cơ sở đào tạo lái xe nổi tiếng. Đó sẽ là những địa chỉ trung tâm học lái hằng năm được nhiều học viên đăng ký. Đặc biệt địa chỉ sẽ nhận được phản hồi tốt từ kinh nghiệm của các học viên trước.

  Chẳng hạn trung tâm dạy lái xe SBV là một điểm đến tin cậy cho bạn. Nếu bạn không biết học lái xe B2 ở đâu tốt Hà Nội hay các loại bằng khác thì hãy đến SBV. Tại đó bạn sẽ được học những kỹ năng lái xe cần thiết để tự tin với tay lái của mình. Chắc hẳn bạn sẽ không phải thất vọng khi đăng ký học lái xe tại Thành Công.

  3.2 Xem xét, kiểm tra chi tiết cẩn thận cơ sở đào tạo học lái xe

  Khi lựa chọn cơ sở đào tạo bằng lái xe bạn đừng quên nguyên tắc này. Cụ thể bạn hãy tìm kiếm các địa chỉ đào tạo lái xe. Sau đó hãy kiểm tra chi tiết, cẩn thận những thông tin về các cơ sở. Bao gồm thương hiệu, bãi thực tập, xe lái thực tập, danh sách các học viên từng học nếu được,…

  Ngoài ra bạn cũng nên xem xét nội dung khóa học lái xe diễn ra như thế nào. Trong đó thời gian, kế hoạch học giữa lý thuyết kết hợp thực hành, trình độ giáo viên,…Đồng thời chi phí học bạn cũng cần chú trọng kiểm tra cẩn thận.

  >>> Chúng tôi vừa lý giải giúp bạn băn khoăn nên học bằng lái xe B2 hay C. Hy vọng bạn có thể tham khảo để sớm đưa ra được quyết định phù hợp nhất. Đặc biệt dù đưa ra lựa chọn nào thì bạn cũng đừng quên tìm đến cơ sở đào tạo uy tín nhé. Đơn giản bạn có thể đến với trung tâm dạy lái xe SBV chuyên dạy học bằng lái xe B2 . Bạn có thể truy cập: daotaolaixeoto.com.vn để biết thêm các thông tin chi tiết.

  Thảo Nguyên

  Thứ Ba, 02/01/2024 08:37
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...