Mục lục [Hiện]

  Xã hội ngày càng phát triển và nhu cầu học lái xe ô tô đã dần là một yếu tố phổ cập. Trong đó thông dụng nhất là học lái xe hạng b2 tuy nhiên năm 2021 là một năm đánh dấu của xu hướng học lái xe ô tô hạng b1. Vậy trước khi đăng ký một khóa học lái xe ô tô nào đó chúng ta cần tìm hiểu rõ ràng chi phí trọn gói của một khóa học lái xe ôtô là bao nhiêu?  Cụ thể hơn là lệ phí thi bằng lái xe số tự động bao gồm những gì ? Yếu tố nào được các bạn học viên quan tâm nhất ? Và đây cũng là chủ đề chính mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này.

  Lệ phí thi bằng lái xe b1

  Tổng chi phí thi bằng lái xe ô tô b1 bao nhiêu?

  Hiện nay lệ phí học & thi bằng lái xe B1 của gói học cơ bản là 7.500.000đ đã bao gồm chi phí học thực hành, học lý thuyết, học lái xe mô hình thực tế ảo. Chưa bao gồm chi phí học thuê xe chíp do nhu cầu cá nhân ( giá xe chíp là 300.000đ/1h ) và lệ phí đăng ký thi cả lý thuyết và thực hành, phí cấp bằng của sở là 585.000đ (lệ phí này trung tâm không thu học viên đóng trực tiếp tại sân sát hạch).

  Cụ thể chi phí thi lấy bằng lái xe ô tô hạng B1 gồm những loại phí nào?

  Một khóa học lái xe ô tô trọn gói sẽ bao gồm các khoản lệ phí như sau:

  Lệ phí đăng ký hồ sơ thi bằng lái xe ô tô theo quy định của Sở GTVT

  Lệ phí đăng kí hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B1, B2 theo quy định sẽ bao gồm những khoản lệ phí sau đây:

  • Lệ phí làm hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô tại Trung tâm.
  • Lệ phí khám sức khỏe mẫu A3 có xác nhận đủ điều kiện dự thi lái xe ô tô hạng b1
  • Chi phí đào tạo phần lý thuyết.
  • Lệ phí thi cấp bằng tốt nghiệp (Chứng chỉ nghề).
  • Lệ phí đăng ký thi sát hạch lái xe ô tô của Sở GTVT. (*)

  Đây là toàn bộ các chi phí từ lúc bạn bắt đầu đăng ký hồ sơ vào các trung tâm dạy học lái xe ô tô đến khi thi. Theo như thông thường là bạn sẽ phải đóng hết khoản lệ phí này ngay lúc nộp hồ sơ vào. Theo quy định của Sở GTVT hiện nay lệ phí hồ sơ thi bằng lái toàn bộ thường sẽ rơi vào khoảng từ 5.000.000 đồng – 5.500.000 đồng đối với trường hợp thi bằng lái xe hạng B1.

  Chi phí đào tạo thực hành lái xe ô tô hạng B1

  Đây chính là khoản tiền tập lái xe ô tô thực sự mà học viên phải bỏ ra trong quá trình học lái xe ô tô. Hiện nay các trung tâm dạy học lái xe sẽ đưa ra mức học phí “trọn gói” cho các học viên.

  Tuy nhiên các bạn cần phải tìm hiểu chính xác và phân tích kỹ lưỡng về khoản tiền mà mình bỏ ra sẽ học được bao nhiêu giờ thực hành với bao nhiêu học viên trên xe, xe tập lái có máy lạnh không? có phải đóng thêm tiền phí thuê bãi tập 50k-70k/giờ mỗi buổi học không? giáo viên có thu thêm tiềm gì không?…

  Theo thống kê thì chi phí trung bình cho một giờ học thực hành chất lượng với 1 thầy và 1 học viên trên xe sẽ vào khoảng 300.000 đồng/giờ. Trong chi phí đó đã bao gồm: tiền xăng xe, lương giáo viên và phí bảo hiểm xe tập lái.

  Còn nếu bạn học theo hình thức 3 đến 5 học viên trên 1 xe thì bạn vẫn được cầm vô lăng theo số giờ mình đăng ký, ngoài ra bạn còn được ngồi sau kiến tập để rút kinh nghiệm cho mình trong quá trình học lái.

  Xét về một khóa học lái xe, trung bình bạn sẽ phải học ít nhất là 5 – 7 buổi thực hành, tính trung bình mỗi buổi khoảng 2 giờ. Vậy chi tổng chi phí cho tất cả 10 giờ học đối với hạng B1 vào khoảng 2.500.000 - 3.000.000 đồng (do xe số tự động chạy hao xăng hơn). Lưu ý rằng học thực hành sẽ bao gồm luôn cả học ở sân tập lái trong bãi sa hìnhphần đường trường.

  Lệ phí thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B1, B11, B2 của Sở GTVT là gì?

  Khoản lệ phí này là do Sở GTVT thu và sẽ biến động tùy theo từng thời kỳ. Các trung tâm dạy học lái xe thường sẽ thu số tiền này ngay lúc đăng ký hồ sơ. Hiện tại lệ phí thi lấy bằng lái xe ô tô các hạng B1 tầm khoảng 580.000 đồng/ học viên. Nếu như học viên thi lại quá hạn 1 năm thì vẫn phải đóng tiếp số tiền như thế để được dự khoá thi sát hạch.

  Ảnh : Lệ phí thi lý thuyết & sa hình

  Ảnh : Lệ phí thi đường trường & cấp bằng

  Chúc Quý học viên có một trải nghiệm học lái xe ô tô thật hài lòng.

  Liên hệ đăng ký học lái xe ô tô uy tín NGAY trong hôm nay:

  + Ms. Phương – Chuyên viên tư vấn

  + Hotline: 0961.331.691

  Ngọc Chi

  Thứ Năm, 18/03/2021 09:12
  5 (100 %) 2 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...