Mục lục [Hiện]

  Giải đáp thắc mắc câu hỏi làm bằng lái xe cấp tốc trọn gói A – Z có thật không???

  Một câu hỏi mà đang được cộng đồng dần dần chia sẻ các diễn đàn xe hơi lớn. Khi mà theo qui định chính thức của Sở GTVT đã qui định với học viên muốn đăng ký học lái xe ô tô. Bắt buộc phải tuân thủ đúng thời gian qui định đã đề ra kể từ ngày học viên được khai giảng tới ngày dự thi sát hạch chính thức. Theo đó như sau:

  • Học lái xe ô tô hạng B1,B2 thời gian chờ thi tối thiểu là 3 tháng (90 ngày)

  • Học lái xe ô tô hạng C thời gian chờ thi tối thiểu là 6 tháng (180 ngày )

  Vậy tại sao lại có những lời quảng cáo trên mạng internet là học lái xe ô tô cấp tốc. Vậy đâu là sự thật hãy cùng với chúng tôi đi tìm câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề đang được mọi người quan tâm này.

  Lý giải khóa học lái xe ô tô cấp tốc có thật không?

  Bắt đầu từ ngày 1-1-2020, toàn bộ việc đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe (GPLX) sẽ có nhiều thay đổi. Ngay cả GPLX mới cũng sẽ chứa mã số của cơ sở đào tạo.

  Giám sát trên quy mô toàn quốc

  Theo đó kể từ ngày 1-1-2020, theo quy định mới, sẽ thực hiện giám sát bằng camera "đối với phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch lái xe trong hình tại các khu vực có bài sát hạch: "Xuất phát, dừng và khởi hành xe trên dốc, qua vệt bánh xe, qua ngã tư, ghép xe vào nơi đỗ và bài kết thúc".

  Dữ liệu từ các camera này sẽ được truyền trực tuyến về Tổng cục ĐBVN để "quản lý, giám sát, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu với các Sở GTVT và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền". Đồng thời, dữ liệu hình ảnh sát hạch cũng được hiển thị trên các màn hình đặt ở phòng chờ để công khai với người dự sát hạch.

  Dự kiến, Tổng cục ĐBVN sẽ xây dựng một trung tâm quản lý đào tạo, sát hạch cấp GPLX để thực hiện việc giám sát trực tuyến trên toàn quốc.

  Đồng thời, trung tâm này cũng sẽ giám sát được thời gian học lý thuyết, số km lái xe trên đường của từng học viên qua các thiết bị theo dõi tại cơ sở đào tạo.

  Theo dõi việc học bằng thiết bị

  Từ ngày 1-5-2020, mọi cơ sở đào tạo lái ôtô sẽ phải "ứng dụng công nghệ nhận dạng" để theo dõi thời gian học môn Pháp luật giao thông đường bộ của học viên trên lớp (trừ hạng B1). Riêng 4 môn học lý thuyết còn lại thì không quy định, nghĩa là vẫn điểm danh theo sổ lên lớp.

  điểm danh học lý thuyết bằng vân tay

  ảnh : điểm danh bằng vân tay

  Với thực hành lái xe, ô tô tập lái sẽ phải lắp thiết bị giám sát thời gian và quãng đường (giám sát hành trình), sau 6 tháng kể từ ngày Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (đang được soạn thảo) có hiệu lực thi hành.

  Các dữ liệu theo dõi này được sử dụng để quản lý đào tạo và lưu trữ trong thời gian 2 năm như các loại số sách.

  Học và sát hạch với thiết bị mô phỏng

  học với thiết bị mô phỏng

  ảnh : học với thiết bị mô phỏng lái xe ô tô

  Thiết bị mô phỏng bao gồm hệ thống máy tính, phần mềm mô phỏng và cabin học lái ôtô sẽ được sử dụng cả trong đào tạo và sát hạch.

  Thời gian một người học với thiết bị mô phỏng là 3 giờ, sau khi đã hoàn thành các khoa mục tập lái trên sân và trước khi ra tập lái trên đường. Còn trình tự sát hạch mới sẽ là lý thuyết - mô phỏng - trong hình - trên đường.

  Như vậy, nếu không đạt sát hạch với thiết bị mô phỏng sẽ không được sát hạch trên ô tô. Việc đào tạo bằng thiết bị mô phỏng được thực hiện từ 1-1- 2021 và sát hạch từ 1-5-2020

  Tăng bộ câu hỏi từ 450 – 600 câu nội dung lái xe an toàn và tác hại của rượu, bia

  Một thay đổi đáng lưu ý so với chương trình đào tạo cũ là nội dung các môn học lý thuyết được bổ sung, dù thời lượng từng môn vẫn không đổi.

  Cụ thể, môn học cấu tạo và sửa chữa thông thường sẽ có nội dung "Hệ thống an toàn chủ động" với thời lượng 1 giờ, môn kỹ thuật lái xe có "Kỹ thuật lái xe an toàn chủ động" với 2,5 giờ và môn Nghiệp vụ vận tải có "Trách nhiệm của người kinh doanh vận tải" với 3 giờ.

  Môn đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông được đổi thành đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông. Trong đó, nội dung "Phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông" chiếm 2 giờ.

  Dù thời lượng còn khá ít ỏi, những nội dung được bổ sung là rất cần thiết cho việc lái xe an toàn.

  Tuy nhiên, đáng tiếc là nội dung các khoa mục thực hành lái xe lại chưa có hoặc chưa thể hiện sự thay đổi tương ứng.

  câu hỏi về biển báo

  ảnh : câu hỏi thi về biển báo

  GPLX mới chứa mã QR của cơ sở đào tạo

  Ngoài ra, từ ngày 1-6-2020, GPLX cấp mới sẽ có mã hai chiều (QR) để đọc, giải mã nhanh thông tin liên kết với hệ thống thông tin quản lý, bao gồm cả mã số của cơ sở đào tạo lái xe.

  giấy phép lái xe và hồ sơ gốc

  ảnh : giấy phép lái xe và hồ sơ gốc

  Như vậy, cơ quan quản lý nhà nước có thể dễ dàng thống kê được số lượng và loại lỗi vi phạm của cựu học viên theo từng cơ sở đào tạo lái xe.

  Với những thông tin trên thì chúng tôi xin khẳng định là không có việc học bằng lái xe ô tô cấp tốc mà chỉ có thể đăng kí hồ sơ và đợi thời gian khai giảng lớp theo qui định của sở GTVT.

  Học phí học lái xe ô tô trọn gói

  Hầu hết mọi người trước khi đăng ký học lái xe ô tô đều quan tâm đến chi phí phải bỏ ra cho toàn bộ khóa học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô. Trong thời điểm hiện tại sẽ có những giá tiền khác nhau về đào tạo lái xe ô tô.

  • Học lái xe hạng B1 : Giá đăng kí thi là 11.000.000 VNĐ – Giá trọn gói học từ đầu là 13.000.000 VNĐ

  Xem thêm khóa học lái xe ô tô B1 tại đây

  •  Học lái xe hạng B2 : Giá đăng kí thi là 7.000.000 VNĐ – Giá trọn gói học từ đầu là 9.000.000 VNĐ

  Xem thêm khóa học lái xe ô tô B2 tại đây

  •  Học lái xe hạng C : Giá đăng kí thi là 12.000.000 VNĐ – Giá trọn gói học từ đầu là 14.000.000 VNĐ

  Xem thêm khóa học lái xe ô tô C tại đây

  * Cam kết không phát sinh chi phí gì thêm cho đến khi đi thi - Chuẩn lịch thi - Học 1 thầy 1 trò 1 xe - Đã bao gồm tất cả chi phí như xăng xe sân bãi công thầy đối với khóa học từ đầu !

  Hồ sơ đăng ký học bằng lái xe hạng B1, B2, C

  • Nộp 6 ảnh 3*4 (chụp nền xanh).

  • Nộp CMND photo (không cần công chứng).

  • Đủ 18 tuổi, mang quốc tịch Việt Nam(với hạng C phải đủ 21 tuổi)

  • Giấy khám sức khỏe

  Cách đăng ký học lái xe ô tô

  Cách 1 : Đến trực tiếp văn phòng để đăng ký

  • Địa chỉ : 627 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội.

  • Hotline : 0961 331 691 Ms Phương

  Cách 2 : Nhân viên trung tâm sẽ hỗ trợ đăng kí online qua zalo.

  Thảo Nguyên

  Thứ Năm, 26/03/2020 16:04
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...