Bạn đang quan tâm đến việc học thi bằng lái xe ôtô hạng B2 nhưng không có kinh nghiệm cũng như trang bị các kiến thức cần thiết như bằng lái xe b2 hay giấy phép lái xe b2 là gì, bằng lái xe b2 được phép điều khiển những loại xe gì, có được lái xe taxi, xe tải hay không ..v...v. Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về các vẫn đề trên.

Mục lục [Hiện]

  1. Giấy phép lái xe ô tô hạng b2 là gì ?

  1.1 Định nghĩa về bằng lái xe b2 (GPLX B2)

  Bằng B2 được làm toàn bằng chất liệu PET và tích hợp mã QR Code

  Bằng B2 được làm toàn bằng chất liệu PET và tích hợp mã QR Code

  Bằng lái xe ô tô hạng B2 hay giấy phép lái xe (GPLX) ô tô hạng B2 là giấy phép cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây :

  - Ô tô số tự động, số sàn chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe;

  - Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;

  - Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;

  - Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;

  Nói tóm lại bằng lái xe hạng B2 (hay còn gọi là bằng lái xe ôtô B2) là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi (tính cả tài xế), xe có trọng tải dưới 3500kg và có thời hạn 10 năm. Bằng lái xe ôtô hạng B2 là loại bằng lái xe phổ thông nhất hiện nay bởi nhu cầu về điều khiển các loại xe 4, 5, 7 chỗ, các loại xe du lịch, xe gia đình là rất lớn.

  1.2 Bằng lái xe b2 có thể điều khiển những loại xe gì ?

  Thi bằng lái xe B2 trên sân PCCC - Xuân Mai

  Thi bằng lái xe B2 trên sân PCCC - Xuân Mai

  Ưu điểm :

  - Bằng lái xe b2 có ưu điểm là không chỉ được phép điều khiển xe gia đình mà còn có thể kinh doanh vận tải.

  - Được phép nâng hạng lên các hạng cao hơn như C,D.

  Nhược điểm :

  - Chỉ được phép điều khiển xe tối đa là 9 chỗ ngồi kể cả người lái.

  - Chỉ được phép điều khiển xe có tải trọng nhỏ hơn 3.500 kg.

  Hay nói một cách khác đi là bằng lái xe hạng b2 được phép điều khiển các loại xe phục vụ mục đích cho gia đình, kinh doanh vận tải tối đa là 9 chỗ ngồi (kể cả người lái xe) và có tải trọng dưới 3.500 kg. Ví dụ các loại xe được phép điều kiển như : xe taxi, xe tải vận chuyển nhanh, xe tải vận chuyển tiết kiệm, xe gia đình, xe công ty.

  1.3 Tại sao nên học bằng lái xe oto B2 ?

  - Học lái xe ô tô B2 là nhu cầu trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, bằng lái xe hạng B là loại giấy phép lái xe được sử dụng nhiều nhất với các tài xế vì tính tiện lợi, có thể lái được hầu hết các loại xe chở người thông dụng và xe tải loại nhỏ. Và việc học lái xe để có giấy phép lái xe loại này cũng không tốn quá nhiều thời gian. Thời gian học lái xe và thi sát hạch bằng lái chỉ mất khoảng 3 tháng.

  Tại sao nên học lái xe ô tô hạng B2

  Tại sao nên học lái xe ô tô hạng B2

  - Bạn nên học lái xe B2 vì khi đó bạn sẽ nắm vững kỹ thuật và rất dễ dàng làm chủ tay lái khi chuyển sang lái xe số tự động. Ngoài ra nếu bạn cần kinh doanh vận tải hoặc sau này muốn nâng bằng lên hạng C - D - E thì bạn phải học số sàn nhé.

  - Một yếu tố quan trọng nữa là học phí học lái xe hạng B2 rất thấp chỉ với 5.000k là bạn đã có thể đăng ký dự thi. Nếu học từ đầu trọn gói chỉ 7.300k rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

  Có thể bạn quan tâm : Chi phí học lái xe hạng b2 2021 là một trong những điều bạn quan tâm hàng đầu khi đăng ký tham gia học lái xe ô tô hạng b2. Năm 2021 có rất nhiều biến động về chi phí học lái xe, có lúc tăng có lúc giảm vậy đâu mới là thời điểm và mức giá phù hợp cho khóa học lái xe ô tô hạng b2.

  1.4 Giấy phép lái xe B2 do cơ quan nhà nước nào cấp ?

  Bạn cần ghi nhớ rằng, giấy phép lái xe ô tô là một loại chứng chỉ do cơ quan nhà nước cấp, cụ thể là Bộ Giao thông Vận tải. Vì vậy, bạn không nên tin vào những quảng cáo cam kết “bao đậu” trong thời gian ngắn. Thay vào đó, hãy học lái xe bài bản, nắm vững kỹ năng và đảm bảo an toàn cho bản thân.

  Ngoài ra, học lái xe là nhu cầu tự nguyện. Vì vậy, đừng bỏ lỡ buổi học nào, hãy tập luyện nhuần nhuyễn, học vững luật để tự tin điều khiển xe.

  2. Quy trình dạy học thi bằng lái xe B2

  2.1 Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô

  Bước đầu tiên trong quy trình học thi bằng lái xe b2 là chuẩn bị hồ sơ để đăng ký học lái xe theo hạng mình mong muốn. Mỗi hạng sẽ bao gồm các loại hồ sơ khác nhau, ở đây chúng ta đang nghiên cứu về hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô hạng B2. Một bộ hồ sơ học lái xe b2 đầy đủ chi tiết bắt buộc bao gồm những hồ sơ sau :

  • Đơn đăng ký học lái xe ô tô đánh máy/ viết tay. (Tải mẫu đơn tại đây)

  • Bản sao CMND (chứng minh nhân dân) hoặc CCCD (căn cước công dân) hoặc Hộ chiếu không cần công chứng. (Không cần công chứng)

  • Ảnh 3x4 06 chiếc ảnh dán vào đơn đăng ký học lái xe.

  • Túi đựng hồ sơ (Các trung tâm đào tạo lái xe cung cấp miễn phí).

  • Giấy khám sức khỏe dành cho người lái xe theo mẫu được Sở GTVT và Tổng cục đường bộ quy định tại Thông tư 12/2017/BGTVT (GKSK bao gồm cả phiếu xét nghiệm sinh hóa phải từ cấp huyện trở lên).

  • 10 ảnh 3x4 (Không bao gồm ảnh dán lên giấy khám sức khỏe và đơn đăng ký học lái xe ô tô).

  • 01 bản sơ yếu lý lịch cá nhân (Không cần công chứng)

  • 01 túi đựng hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô (Mua tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô).

  Xem thêm  : Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe cho người lái xe ô tô hạng B2  (Cập nhật 2021).

  Đơn đăng ký học lái xe ô tô hạng B2

  Đơn đăng ký học lái xe ô tô hạng B2

  Giấy khám sức khỏe cho người lái xe B2

  Mẫu giấy khám sức khỏe cho người lái xe B2

  Túi hồ sơ học lái xe oto

  Túi hồ sơ học lái xe ô tô tại trung tâm Sao Bắc Việt

  Trung tâm Sao Bắc Việt sẽ hỗ trợ quý học viên như sau :

  1. Hỗ trợ đăng ký online học viên chỉ cần kết bạn zalo và mọi thủ tục sẽ được hỗ trợ.

  2. Hỗ trợ chụp ảnh thẻ miễn phí.

  3. Hỗ trợ in chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân miễn phí.

  4. Hỗ trợ khám sức khỏe tập trung.

  5. Hỗ trợ đăng ký tại nhà miễn phí, quý học viên chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0961.331.691 cung cấp địa chỉ. Sau đó nhân viên của trung tâm sẽ đến tận địa chỉ đó để làm thủ tục đăng ký học lái, ghi hóa đơn, làm thẻ học viên, làm phiếu tập xe.

  6. Hỗ trợ đặt lịch học lái xe linh hoạt ( Học vào thời gian rảnh của các bạn).

  Lưu ý : Khi đăng ký hồ sơ học lái xe ô tô tại trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt trung tâm sẽ hỗ trợ các vẫn đề giấy tờ, thủ tục. Khi đi đăng ký học lái các bạn chỉ cần cầm duy nhất CMND bản gốc hoặc photo (không cần công chứng).  

  2.2 Quy trình học lý thuyết và thực hành lái xe ôtô

  Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ và đăng ký học lái xe ôtô xong thì các bạn sẽ được trung tâm bố trí các lịch học lý thuyết luật giao thông đường bộ, kiến thức khi tham gia giao thông qua các tình huống thực tế và học thực lái trên xe tập lái ở các vị trí sân tập được Sở GTVT và Tổng cục đường bộ cấp phép.

  Học lý thuyết :

  - Về phần học lý thuyết thi quý học viên có thể học trực tiếp tại trung tâm vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần tại Vũ Trọng Phụng. 

  - Nếu bạn không có thời gian thì có thể học online qua website chúng tôi hoặc các phần mềm cài trên ứng dụng di động.

  Xem thêm : Bạn có thể thi thử trực tiếp 18 bộ đề thi sát hạch lái xe ô tô . Bộ đề thi bằng lái xe B2 này được xây dựng theo tài liệu 600 câu hỏi thi ô tô Tổng Cục Đường Bộ VN ban hành. Nếu học thuộc hết 18 đề thi thử bằng lái xe B2 này đồng nghĩa với việc bạn sẽ nắm chắc việc thi đậu lý thuyết 100% mà không cần phải lo lắng.

  Học thực hành :

  - Về phần học thực hành thì bạn sẽ được đặt lịch học với các giáo viên chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe. 

  - Bạn có thể lựa chọn các sân tập gần bạn nhất để cho tiện việc di chuyển như : Sân Ngọc Hồi, Sân Hà Đông, Sân Âu Cơ, Sân Nguyễn Khoái ...v..v.

  - Bạn có quyền đặt lịch học theo giờ học mà bạn mong muốn chỉ cần gọi điện trước cho giáo viên 2-3 ngày để sắp xếp thời gian học là OK.

  - Bạn sẽ được các giáo viên hướng dẫn chi tiết nhất về 11 bài thi sa hình một các bài bản nhất.

  - Đối với học thực hành, học viên sẽ trực tiếp được các giảng viên dạy lái xe kèm từ các bước cơ bản nhất: vào số, gạt số, đạp phanh côn… Cho đến hoàn thiện 11 bài thi sa hình với các mức độ từ dễ đến khó. Sau đó học viên sẽ được hướng dẫn thực hành thi thử trên xe chip (xe chấm điểm tự động).

  2.3 Quy trình thi sát hạch lái xe ô tô

  Sau thời gian tham gia khóa đào tạo học lái xe, hồ sơ của học viên sẽ được trung tâm đào tạo lái xe gửi lên Sở giao thông xếp lịch thi sát hạch cho học viên. Sẽ có tổng cộng là 3 phần thi để Sở giao thông để chấm điểm và cấp bằng lái xe B2. Cuộc thi sát hạch thông thường gồm 3 phần :

  - Thi lý thuyết trên máy tính : Bạn phải đặt 32/35 câu thì mới vượt qua được phần này để thi phần tiếp theo.

  - Thi thực hành 11 bài thi sa hình trên sân : Bạn phải đạt 80/100 điểm thì mới vượt qua được phần thi sa hình này.

  - Thi lái xe đường trường : Bạn phải đạt 80/100 điểm thì mới vượt qua được phần thi đường trường này.

  Lưu ý : Trong quá trình thi bạn sẽ phải đóng lệ phí thi tổng là 585.000 đồng nên các bạn đường quên mang theo tiền nhé.

  Tham khảo thêm : Top 10 kinh nghiệm tập lái xe ô tô hạng B2 mà bạn nên tham khảo "Hiện nay phần lớn mọi người đều khá phân vân về vấn đề học lái xe b2, đặc biệt với những người mới bắt đầu muốn tìm hiểu các quy trình và cách thức để có thể tự học lái xe b2. Bài viết dưới đây sẽ là một bí kíp hướng dẫn một cách cụ thể các bạn làm sao để có thể tự học lái xe b2 số sàn cho cả những người mới bắt đầu!"

  3. Tổng hợp lưu ý khi đăng ký học lái xe ô tô 2021

  3.1 Quy cách khi khai hồ sơ, giấy tờ đăng ký hồ sơ học lái xe

  • Trong tất cả các loại giấy tờ phần họ tên đều phải ghi chữ in hoa có dấu ví dụ như : PHẠM MINH CHÂU, NGUYỄN MẠNH TOÀN, TRẦN QUANG HẢI ...

  • Không tẩy xóa, viết đè lên nhau ( sai thì viết lại ).

  • Không viết hai loại mực trên một tờ khai.

  • Hạn chế để bẩn nhòe chữ.

  Vì tờ khai này sau chính là hồ sơ gốc của bạn nếu có mất bằng lái xe thì mang hồ sơ gốc qua sở giao thông vận tải là sẽ được cấp lại bằng giấy phép lái xe sau thời gian quy định của sở.

  3.2 Quy định về ảnh chân dung khi làm hồ sơ học lái xe

  • Không đeo kính (dù bất kỳ kính nào cũng không được đeo).

  • Tóc cài không che lông mày, tai.

  • Ảnh thẻ 3x4 yêu cầu mầu xanh đậm

  • Cài khuy áo.

  • Ảnh thẻ có chất lượng tốt, mặt nghiêm túc không đùa cợt.

  • Khi chụp thẳng lưng, vai và nhìn về phía trước.

  Mẫu quy định ảnh thẻ chuẩn cho học viên học lái xe

  Mẫu quy định ảnh thẻ chuẩn cho học viên học lái xe

  3.3 Quy cách về giấy khám sức khỏe cho người lái xe hạng b2

  Khám sức khỏe lái xe B2 hoặc C là thủ tục bắt buộc khi đăng ký học lái xe ô tô và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe tại Việt Nam. Vì đây là thủ tục bắt buộc nên thường học viên khi đăng ký học lái xe ô tô thường mặc cho trung tâm đào tạo chỉ định hoặc thậm chí khám sức khỏe hộ. Điều này không những vi phạm quy định về học và thi bằng lái xe ô tô, mà còn khiến nhiều người học lái xe tiền mất tật mang.

  Người có nhu cầu đăng ký khám sức khỏe lái đến khám trực tiếp tại cơ sở khám chữa bệnh đủ điều kiện các cơ sở này thông thường là các bệnh viện cấp Quận/Huyện trở lên và nộp giấy khám sức khỏe theo mẫu.Theo danh mục khám sức khỏe tại mẫu giấy khám sức khỏe, cơ sở y tế sẽ lần lượt kiểm tra sức khỏe đối với từng danh mục.

  Giấy khám sức khỏe cho người lái xe B2

  Mẫu giấy khám sức khỏe cho người lái xe B2

  Ở mỗi khoa khám bệnh theo từng nội dung nêu trên, cơ sở y tế sẽ đánh dấu và xác nhận vào biểu mẫu giấy khám sức khỏe theo quy định. Và cuối cùng kết luận sức khỏe có đủ để đăng ký học lái xe ô tô hay không trước khi trả giấy khám sức khỏe cho người đăng ký khám sức khỏe học lái xe.

  Có thể bạn quan tâm : Thao khảo ngay bài viết để hiểu được  "Giấy khám sức khỏe lái xe ô tô B2 2021 không hề dễ dàng"

  3.4 Nên hỏi kỹ thủ tục tránh rắc rối về sau

  Hồ sơ, thủ tục học lái xe ô tô khá phức tạm với những người đăng ký học lái xe lần đầu vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc nhờ sự tư vấn của các trung tâm đào tạo lái xe uy tín trên địa bàn. Nên ghi ra giấy để chuẩn bị các giấy tờ liên quan.

  Đối với học viên thì việc chuẩn bị các giấy tờ này tốn rất nhiều thời gian nên chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ với các trung tâm đào tạo lái xe họ sẽ chuẩn bị giúp bạn mọi thứ việc để có thể hoàn thiện hồ sơ một cách tốt nhất mà không gặp rắc rối.

  4. Tổng kết 

  Nói tóm lại quy trình dạy học thi bằng lái xe b2 không có gì khó, các thủ tục thì được các trung tâm đào tạo lái xe hỗ trợ tối đa. Bằng lái xe B2 lại thông dụng có thể điều khiển được rất nhiều loại xe, tuy nhiên để thi được tấm bằng b2 trên tay thì bạn cũng phải học hành thật là chú tâm vì theo đánh giá chung là nó khá khó hơn so với b1. 

  Ngoài ra giá học lái xe b2 luôn luôn phải chăng và thấp hơn b1, hiện nay mức giá học lái xe b2 trọn gói chỉ giao động từ 7 triệu - 7.5 triệu đồng. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0961.331.691 để được tư vấn miễn phí về khóa học nhé.

   

  Tags : hoc lai xe, học lái xe, học lái xe ô tô, hoc lai xe o to, học lái xe b2, hoc lai xe b2, học bằng lái xe, hoc bang lai xe, học lái xe giá rẻ, hoc lai xe gia re, học lái xe hạng b2, hoc lai xe hang b2, học lái xe ô tô b2, hoc lai xe o to b2, học lái xe bằng b2, hoc lai xe bang b2, học bằng lái xe b2, hoc bang lai xe b2, học lái xe b2 giá rẻ, hoc lai xe b2 gia re, học bằng lái xe ô tô, hoc bang lai xe o to, học lái xe ô tô giá rẻ, hoc lai xe o to gia re, học lái xe ô tô uy tín, hoc lai xe o to uy tin, học lái xe ô tô hạng b2, hoc lai xe o to hang b2, học lái xe ô tô bằng b2, hoc lai xe o to bang b2, học bằng lái xe ô tô b2, hoc bang lai xe o to b2, học bằng lái xe hạng b2, hoc bang lai xe hang b2, học lái xe ô tô b2 giá rẻ, hoc lai xe o to b2 gia re, học bằng lái xe b2 giá rẻ, hoc bang lai xe b2 gia re, học bằng lái xe ô tô hạng b2, hoc bang lai xe o to hang b2, giấy khám sức khỏe lái xe, dạy học lái xe ô tô, dạy học lái xe b2

  Thảo Nguyên

  Thứ Bảy, 29/05/2021 11:27
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...