Theo quy định bắt đầu từ tháng 6/2022 các trung tâm đào tạo lái xe phải đưa thêm chương trình mô phỏng vào học lái xe ô tô các hạng. Và Sở GTVT cũng chính thức yêu cầu các khóa học khai giảng từ 15/6/2022 sẽ chính thức áp dụng thêm phần thi mô phỏng trong kì thi sát hạch. Thông tin này khiến các bạn có nhu cầu học lái xe ô tô nói chung và học lái xe b2 nói riêng rất hoang mang, lo lắng và có nhiều câu hỏi đặt ra như sau : "thi mô phỏng có tất cả bao nhiêu câu ?", "thi mô phỏng có khó không". Các bạn đừng quá lo lắng nhé bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tất cả các tình huống trong 120 bài thi mô phỏng.

Mục lục [Hiện]

  Phần mềm mô phỏng học lái xe b2 có tất cả bao nhiêu bài ?

  Phần mềm nhận diện tình huống nguy hiểm học lái xe ô tô

  Phần mềm nhận diện tình huống nguy hiểm học lái xe ô tô

  Theo chúng tôi được biết thì phần mềm mô phỏng đào tạo lái xe hay còn gọi là phần mềm nhận diện tình huống giao thông nguy hiểm được Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam ban hành và phát triển. Chúng gồm 6 chương và 120 tình huống thực tế khi tham gia giao thông. Cụ thể như sau :

  - Chương I bao gồm : 29 tình huống xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông trong khu đô thị, khu dân cư đông đúc.

  - Chương II bao gồm : 13 tình huống từ 30 - 43 xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở các đường gấp khúc vào buổi tối.

  - Chương III bao gồm : 19 tình huống từ 44 - 63 xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở trên đường cao tốc.

  - Chương IV bao gồm : 9 tình huống từ 64 - 73 xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở trên đường cao tốc.

  - Chương V bao gồm : 16 tình huống từ 64 - 90 xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở khu vực ngoại thành.

  - Chương VI bao gồm : 29 tình huống từ 91 - 120 xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông các tình huống hỗn hợp.

  Hướng dẫn giải 120 tình huống trong thi mô phỏng lái xe ô tô

  Tình huống số 1 - Người đi bộ sang đường khuất sau xe tải

  Tình huống mô phỏng số 1

  Tình huống mô phỏng số 1

  Hỏi : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư phía trước có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ , bất chợt gặp người đi bộ băng cắt qua đường chúng ta cần phải làm gì ?

  Đáp án : Ấn phím thông báo phát hiện tình huống nguy hiểm ngay ở giây thứ 7 đên giây thứ 9 trong videos. (Đi thi nhớ cộng thêm 2s vì trước khi load video phần mềm thi sát hạch có loading mất 2s)

  Giải thích : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư, bất chợt gặp người đi bộ băng cắt qua đường chúng ta cần đạp chân phanh để xe chạy chậm lại, thậm chí cần phải dừng lại một chút đề nhường đường cho người đi bộ băng cắt qua đường. Khi cảm thấy an toàn thì chúng ta tiếp tục đạp chân ga để di chuyển.

  Tình huống số 2 - Người đi bộ băng qua đường

  Tình huống mô phỏng số 2

  Hỏi : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư phía trước có xe ô tô đang di chuyển, 2 bên đều có xe đỗ lề đường. Xe đang di chuyển đến giao lộ có tín hiệu đèn xanh đèn đỏ, hiện đèn tín hiệu vẫn đang có màu xanh tuy nhiên phát hiện thấy có người đi bộ băng cắt qua đường thì chúng ta cần phải làm gì ?

  Đáp án : Ấn phím thông báo phát hiện tình huống nguy hiểm ngay ở giây thứ 11 đến giây thứ 13 trong videos. (Đi thi nhớ cộng thêm 2s vì trước khi load video phần mềm thi sát hạch có loading mất 2s)

  Giải thích : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư phía trước có xe ô tô đang di chuyển, 2 bên đều có xe đỗ lề đường. Xe đang di chuyển đến giao lộ có tín hiệu đèn xanh đèn đỏ, hiện đèn tín hiệu vẫn đang có màu xanh tuy nhiên phát hiện thấy có người đi bộ băng cắt qua đường thì chúng ta cần đạp chân phanh để xe chạy chậm lại, thậm chí cần phải dừng lại một chút đề nhường đường cho người đi bộ băng cắt qua đường. Khi cảm thấy an toàn thì chúng ta tiếp tục đạp chân ga để di chuyển.

  Tình huống số 3 - Xe phía trước phanh gấp

  Tình huống số 3 - Thi sát hạch lái xe ô tô hạng b2

  Tình huống mô phỏng số 3

  Hỏi : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư phía trước có xe ô tô đang di chuyển thì bất ngờ xe phía trước phanh gấp thì chúng ta cần phải làm gì ?

  Đáp án : Ấn phím thông báo phát hiện tình huống nguy hiểm ngay ở giây thứ 11 đến giây thứ 12 trong videos. (Đi thi nhớ cộng thêm 2s vì trước khi load video phần mềm thi sát hạch có loading mất 2s)

  Giải thích : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư phía trước có xe ô tô đang di chuyển thì bất ngờ xe phía trước phanh gấp thì chúng ta cần đạp phanh ngay để giữ khoảng cách an toàn. Khi cảm thấy an toàn thì chúng ta tiếp tục đạp chân ga để di chuyển.

  Tình huống số 4 - Tránh xe rẽ tại nút giao

  Tình huống số 4

  Tình huống mô phỏng số 4

  Hỏi : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư và trong điều kiện thời tiết có mưa đường trơn trượt, khi qua ngã ba phát hiện thấy xe ở đường khác tiến hành nhập làn trước chúng ta cần phải làm gì ?

  Đáp án : Ấn phím thông báo phát hiện tình huống nguy hiểm ngay ở giây thứ 9 đến giây thứ 12 trong videos. (Đi thi nhớ cộng thêm 2s vì trước khi load video phần mềm thi sát hạch có loading mất 2s)

  Giải thích : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư và trong điều kiện thời tiết có mưa đường trơn trượt, khi qua ngã ba phát hiện thấy xe ở đường khác tiến hành nhập làn trước chúng ta cần đạp phanh ngay để giữ khoảng cách an toàn. Khi cảm thấy an toàn thì chúng ta tiếp tục đạp chân ga để di chuyển.

  Tình huống số 5 và 6 - Tránh xe Bus lấn làn

  Tình huống số 5

  Tình huống mô phỏng số 5

  Hỏi : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư khi đến khu vực ngã ba phát hiện xe Bus ở hướng đối diện có ý định vượt phải chúng ta cần phải làm gì ?

  Đáp án : Ấn phím thông báo phát hiện tình huống nguy hiểm ngay ở giây thứ 10 đến giây thứ 12 trong videos. (Đi thi nhớ cộng thêm 2s vì trước khi load video phần mềm thi sát hạch có loading mất 2s)

  Giải thích : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư khi đến khu vực ngã ba phát hiện xe Bus ở hướng đối diện có ý định vượt phải chúng ta cần đạp phanh ngay để giữ khoảng cách an toàn. Khi cảm thấy an toàn thì chúng ta tiếp tục đạp chân ga để di chuyển.

  Tình huống số 7 - Xe phía trước dừng đột ngột để tránh người đi bộ

  Tình huống số 7

  Tình huống mô phỏng số 7

  Hỏi : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư khi đến khu vực giao lộ, trước mắt là đèn xanh tuy nhiên đang có người đi bộ băng cắt qua đường chúng ta cần phải làm gì ?

  Đáp án : Ấn phím thông báo phát hiện tình huống nguy hiểm ngay ở giây thứ 10 đến giây thứ 12 trong videos. (Đi thi nhớ cộng thêm 2s vì trước khi load video phần mềm thi sát hạch có loading mất 2s)

  Giải thích : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư khi đến khu vực giao lộ, trước mắt là đèn xanh tuy nhiên đang có người đi bộ băng cắt qua đường chúng ta cần đạp phanh ngay để giữ khoảng cách an toàn. Khi cảm thấy an toàn thì chúng ta tiếp tục đạp chân ga để di chuyển. 

  Tình huống số 8 - Phương tiện thô sơ sang đường

  Tình huống số 9 - Lẫn làn vượt xe

  Tình huống số 10 - Xe từ đường nhánh nhập vào đường chính

  Tình huống số 30 - Phương tiện đi trên đường đê xuất hiện gia súc tại khúc cua

  Tình huống số 31 - Phương tiện đang đi có đàn gia súc từ ruộng lên

  Tình huống số 32 - Phương tiện đang đi thẳng người đi bộ có xu hướng chạy cắt qua sau đó lùi lại

  Tình huống số 33 - Phương tiện đang đi thẳng xuất hiện trẻ em phía trước

  Tình huống số 34 - Phương tiện đang đi chỗ đoạn đường cong phía trước có xe khách đang vượt xe đạp

  Tình huống số 35 - Phương tiện đang vượt xe khác tại khúc cua thì xuất hiện đống rơm

  Tình huống số 36 - Phương tiện đang đi qua đoạn đường có nhiều giao cắt bất ngờ xuất hiện xe máy từ ngõ ra

  Tình huống số 37 - Phương tiện đang đi thẳng qua nhiều ngõ bất ngờ xe đạp lao nhanh ra

  Tình huống số 38 - Vượt xe

  Tình huống số 45 - Xe dừng đột ngột

  Tình huống số 74 - Xe đang đi trên đường quốc lộ trời tối xuất hiện đoàn xe đạp

  Tình huống số 75 - Xe đang bất chợt phía trước có quả bóng lăn trên đường

  Tình huống số 76 - Xe đang đi thẳng bất ngờ phía trước có xe dừng đột ngột do chết máy

  Tình huống số 77 - Xe đi sau xe chở cồng kềnh, có xe sang đường nguy hiểm

  Tình huống số 78 - Tình huống vượt xe trên đường

  Tình huống số 79 - Xe bạn đang đi có xe mô tô từ đường nhánh lao ra.

  Tình huống số 80 - Xe mô tô tránh chướng ngại vậy gây nguy hiểm cho xe bạn

  Tình huống số 81 - Ô tô quay đầu trước xe bạn

  Tình huống số 82 - Xe tải vượt ẩu

  Tình huống số 82 - Xe tải vượt ẩu

  Tình huống số 82 - Xe tải vượt ẩu

  Hỏi : Tình huống mô phỏng lại khi tham gia giao thông di chuyển trên ngoại ô. Phía bên đường là xe Bus ngay khi phát hiện xe tải sau xe bus vượt ẩu. Bạn cần phải làm gì ?

  Đáp án : Phải ra nhẹ chân phanh từ giây thứ 7 - 12 trong videos để giảm tốc độ lại, giữ khoảng cách an toàn quan sát kỹ khi thấy an toàn rồi tiếp tục di chuyển.

  Giải thích : Khi tham gia giao thông di chuyển trên ngoại ô. Phía bên đường là xe Bus ngay khi phát hiện xe tải sau xe bus vượt ẩu. Phải đạp chân phanh từ giây thứ 7 - 12 trong videos để giảm tốc độ lại, giữ khoảng cách an toàn quan sát kỹ khi thấy an toàn rồi tiếp tục di chuyển. Bởi nếu tiếp tục đi lên với tốc độ hiện tại có khả năng va chạm giao thông là rất cao.

  Tình huống số 83 - Xe bạn đang đi thẳng có đàn gia súc lao ra

  Tình huống số 83 - Xe bạn đang đi thẳng có đàn gia súc lao ra

  Tình huống số 83 - Xe bạn đang đi thẳng có đàn gia súc lao ra

  Hỏi : Tình huống mô phỏng lại khi tham gia giao thông di chuyển trên ngoại ô. Ngay khi phát hiện đàn gia súc có có thể vươn ra đường . Bạn cần phải làm gì ?

  Đáp án : Phải đạp nhẹ chân phanh từ giây thứ 5 - 12 trong videos để giảm tốc độ lại, giữ khoảng cách an toàn quan sát kỹ khi thấy an toàn rồi tiếp tục di chuyển.

  Giải thích : Khi tham gia giao thông di chuyển trên ngoại ô. Ngay khi phát hiện đàn gia súc có có thể vươn ra đường, bạn cần phải đạp nhẹ chân phanh từ giây thứ 5 - 12 trong videos để giảm tốc độ lại, giữ khoảng cách an toàn quan sát kỹ khi thấy an toàn rồi tiếp tục di chuyển. Bởi nếu cứ tiếp tục di chuyển có thể va chạm với đàn gia súc.

  Tình huống số 84 - Xe đang đi đường thẳng bắt gặp xe phía trước dừng và bật đèn cảnh báo nguy hiểm

  Tình huống số 84 - Xe đang đi đường thẳng bắt gặp xe phía trước dừng và bật đèn cảnh báo nguy hiểm

  Tình huống số 84 - Xe đang đi đường thẳng bắt gặp xe phía trước dừng và bật đèn cảnh báo nguy hiểm

  Hỏi : Tình huống mô phỏng lại khi tham gia giao thông di chuyển trên ngoại ô. Ngay khi phát hiện phía trước có xe bật đèn cảnh báo nguy hiểm, bạn định chuyển làn tuy nhiên phía sau có xe đang đi tới . Bạn cần phải làm gì ?

  Đáp án : Phải rà nhẹ chân phanh từ giây thứ 5 - 12 trong videos để giảm tốc độ lại, giữ khoảng cách an toàn quan sát kỹ khi thấy an toàn rồi tiếp tục di chuyển và thực hiện chuyển làn.

  Giải thích : Khi tham gia giao thông di chuyển trên ngoại ô. Ngay khi phát hiện phía trước có xe bật đèn cảnh báo nguy hiểm, bạn định chuyển làn tuy nhiên phía sau có xe đang đi tới. Bạn cần phải rà nhẹ chân phanh từ giây thứ 5 - 12 trong videos để giảm tốc độ lại, giữ khoảng cách an toàn quan sát kỹ khi thấy an toàn rồi tiếp tục di chuyển và thực hiện chuyển làn. Nếu không cứ cố chuyển làn sẽ có thể gây ra tính huống va chạm giao thông rất nguy hiểm.

  Tình huống số 85 - Mối nguy hiểm khi xe phía trước rơi gỗ

  Tình huống số 8 - Mối nguy hiểm khi xe phía trước có khả năng rơi gỗ

  Tình huống số 85 - Mối nguy hiểm khi xe phía trước rơi gỗ

  Hỏi : Tình huống mô phỏng lại khi tham gia giao thông di chuyển trên ngoại ô. Ngay khi phát hiện phía xe phía trước chở gỗ và có cây gỗ sắp tụt ra ngoài rất nguy hiểm . Bạn cần phải làm gì ?

  Đáp án : Phải ra nhẹ chân phanh từ giây thứ 5 - 12 trong videos để giảm tốc độ lại, giữ khoảng cách an toàn.

  Giải thích : Khi đang tham gia giao thông từ đường nhánh rẽ vào đường chính, khi nhập làn quan sát thấy ô tô phía trước chở gỗ và có cây gỗ sắp tụt ra ngoài gây nguy hiểm. Thì bạn cần đạp phanh giảm tốc độ lại, nếu cần thiết dừng hẳn lại quan sát khi nào thật sự an toàn mới tiếp tục di chuyển.

  Tình huống số 86 - Mối nguy hiểm ổ gà trên đường

  Tình huống số 87 - Phương tiện qua đường sắt không rào chắn

  Tình huống số 88 - Xe máy lách sang làn đường xe của bạn

  Tình huống số 89 - Xe đạp sang đường thiếu quan sát

  Tình huống số 90 - Xe máy đi ngược chiều gây nguy hiểm

  Tình huống số 91 - Xe lùi trên cao tốc va chạm với xe container chở hàng

  Tình huống số 92 - Xe của bạn vượt ẩu gây tai nạn nghiêm trọng

  Tình huống số 92

  Tình huống số 92 - Xe của bạn vượt ẩu gây tai nạn nghiêm trọng

  Hỏi : Tình huống mô phỏng lại khi tham gia giao thông di trên đường. Ngay khi định sang đường thì bắt gặp xe tải đang đi hướng ngược . Bạn cần phải làm gì ?

  Đáp án : Phải ra nhẹ chân phanh từ giây thứ 5 - 12 trong videos để giảm tốc độ lại, giữ khoảng cách an toàn. Quan sát thấy thực sự an toàn rồi mới sang đường 

  Giải thích : Tình huống này là tình huống dẫn đến va chạm giao thông rất nguy hiểm các bạn đặc biệt lưu ý khi sang đường quan sát trước sau khi nào thấy thực sự an toàn thì mới sang đường.

  Tình huống số 93 - Xe đổ đèo rơi xuống vực

  Tình huống số 93

  Tình huống số 93 - Xe đổ đèo rơi xuống vực

  Hỏi : Tình huống mô phỏng lại khi tham gia giao thông di trên đường. Xe đổ đèo nguy cơ rơi xuống vực . Bạn cần phải làm gì ?

  Đáp án : Phải ra nhẹ chân phanh từ giây thứ 5 - 12 trong videos để giảm tốc độ lại, giữ khoảng cách an toàn. Nghiêm cấm vượt ở những nơi có địa hình phức tạp như trên.

  Giải thích : Khi đi trên đường đèo đường có 2 làn đường có vạch liền ở giữa thì nghiêm cấm vượt. Vì vượt sẽ rất nguy hiểm rất có thể rơi xuống vực hoặc va chạm với xe ngược chiều.

  Tình huống số 94 - Tai nạn liên hoàn giữa các xe khách

  Tình huống số 94

  Tình huống số 94 - Tai nạn liên hoàn giữa các xe khách

  Hỏi : Tình huống mô phỏng lại khi tham gia giao thông di trên đường, xe khách đang đi trên đường có vạch kẻ đường liền, phía trước xe có tín hiệu cảnh báo nguy hiểm . Bạn cần phải làm gì ?

  Đáp án : Phải ra nhẹ chân phanh từ giây thứ 16 trong videos để giảm tốc độ lại, giữ khoảng cách an toàn.

  Giải thích : Nếu trong tình huống này xe khách của bạn cố tình vượt sẽ gay nguy hiểm và mất an toàn giao thông. Và là hành vị bị nghiêm cấm.

  Tình huống số 95 - Mất lái đâm vào người điều khiển giao thông

  Tình huống số 95 - Mất lái đâm vào người điều khiển giao thông

  Tình huống số 95 - Mất lái đâm vào người điều khiển giao thông

  Hỏi : Tình huống mô phỏng lại khi tham gia giao thông di trên đường, xe khách vượt ẩu, mất lái đâm vào người tham gia giao thông. Bạn cần phải làm gì ?

  Đáp án : Phải ra nhẹ chân phanh từ giây thứ 10 trong videos để giảm tốc độ lại, giữ khoảng cách an toàn.

  Giải thích : Hành vi vượt ẩu trong videos này bị nghiêm cấm nếu gặp tình huống tương tự cá bạn vui lòng phanh lại giữ khoảng cách an toàn.

  Tình huống số 96 - Mất lái đâm vào xe phía trước

  Tình huống số 96 - Mất lái đâm vào xe phía trước

  Tình huống số 96 - Mất lái đâm vào xe phía trước

  Hỏi : Khi tham gia giao thông bạn phát hiện xe phía trước có biểu hiện chết máy ở giữa đường bạn cần phải làm gì ?

  Đáp án : Đạp chân phanh dừng xe lại ở giây thứ 10 ngay khi phát hiện và giữ khoảng cách an toàn. Quan sát trước sau trái phải, nếu thực sự an toàn cho xe chuyển làn tiếp tục di chuyển.

  Giải thích : Như tình huống trên xe khách thiếu quan sát, chủ quan dẫn đến mất lái đâm thẳng vào xe phía trước gây tai nạn nghiêm trọng.

  Tình huống số 97 - Vượt ẩu gây tai nạn giao thông

  Tình huống số 97 - Vượt ẩu gây tai nạn giao thông

  Tình huống số 97 - Vượt ẩu gây tai nạn giao thông

  Hỏi : Khi tham gia giao thông ở các khu vực đường cong, đường vòng khuất tầm nhìn. Bạn cần phải làm gì ?

  Đáp án : Đi từ từ không phóng nhanh vượt ẩu, cụ thể ở tình huống này đạp chân phanh ở giây thứ 10 đi từ từ giữ khoảng cách an toàn.

  Giải thích : Như tình huống trên tài xế xe khách đã lấn làn khi không có đủ tầm nhìn gây tai nạn nguy hiểm

  Tình huống số 98 - Lái xe đường đèo vượt ẩu gây tại nạn

  Tình huống số 98 - Lái xe đường đèo vượt ẩu gây tại nạn

  Tình huống số 98 - Lái xe đường đèo vượt ẩu gây tại nạn

  Hỏi : Khi lái xe khách trên đường đèo phía trước gặp chướng ngại vật và bên đường đang có rất nhiều xe lưu thông. Bạn cần phải làm gì ?

  Đáp án : Ngay khi phát hiện bạn phải đạp chân phanh dừng xe lại giữ khoảng cách an toàn ở giây thứ 10 sau đó khi quan sát đường thực sự an toàn thì chuyển làn để vượt qua.

  Giải thích : Ở tính huống này xe khách đã cố tình vượt ẩu nên dẫn tới tai nạn giao thông.

  Tình huống số 99 - Xe kéo rơ móoc đâm vào xe tải trong hầm

  Tình huống số 99 - Xe kéo rơ móoc đâm vào xe tải trong hầm

  Tình huống số 99 - Xe kéo rơ móoc đâm vào xe tải trong hầm

  Hỏi : Khi tham gia giao thông trong hầm ngay khi phát hiện xe kéo rơ móoc có hành vi vượt ẩu bạn cần phải làm gì ?

  Đáp án : Giảm tốc độ giữ khoảng cách an toàn ngay tại giây thứ 10 trong videos.

  Giải thích : Như tình huống này xe khách không giảm tốc độ và giữ khoảng cách an toàn nên không tránh kịp dẫn tới xảy ra tại nạn giao thông.

  Tình huống số 100 - Vượt đường tàu và chạm với tàu hỏa

  Tình huống số 100 - Vượt đường tàu và chạm với tàu hỏa

  Tình huống số 100 - Vượt đường tàu và chạm với tàu hỏa

  Hỏi : Khi tham gia giao thông băng qua đường giao cắt với đường sắt, khi phát hiện phía trước có tàu hỏa đang đi qua. Bạn cần phải làm gì ?

  Đáp án : Ngay khi phát hiện phải đạp chân phanh ở giây thứ 10 và giữ khoảng cách an toàn nghiêm cấm hành vi vượt khi tàu hỏa đang đi qua.

  Giải thích : Ở tình huống này xe khách đã cố tình vượt nên đã gây ra tai nạn giai thông nghiêm trọng.

  Tình huống số 101 - Sang đường thiếu quan sát vượt đường tàu và chạm với tàu hỏa

  Tình huống số 101 - Sang đường thiếu quan sát vượt đường tàu và chạm với tàu hỏa

  Tình huống số 101 - Sang đường thiếu quan sát vượt đường tàu và chạm với tàu hỏa

  Hỏi : Khi tham gia giao thông băng qua đường giao cắt với đường sắt, khi phát hiện phía trước có tàu hỏa đang đi qua. Bạn cần phải làm gì ?

  Đáp án : Ngay khi phát hiện phải đạp chân phanh ở giây thứ 10 và giữ khoảng cách an toàn nghiêm cấm hành vi vượt khi tàu hỏa đang đi qua.

  Giải thích : Ở tình huống này xe khách đã cố tình vượt thiếu quan sát nên đã gây ra tai nạn giai thông nghiêm trọng.

   Tình huống số 102 - Di chuyển trên đường cao tốc thiếu quan sát va chạm với xe cứu hỏa đi ngược chiều

   Tình huống số 102 - Di chuyển trên đường cao tốc thiếu quan sát va chạm với xe cứu hỏa đi ngược chiều

   Tình huống số 102 - Di chuyển trên đường cao tốc thiếu quan sát va chạm với xe cứu hỏa đi ngược chiều

  Hỏi : Khi tham gia giao thông trên đường bắt gặp xe cứu hỏa đi ngược chiều bạn cần phải làm gì ?

  Đáp án : Ngay khi phát hiện xe cứu hỏa đang làm nhiệm vụ thì phải đạp chân phanh giữ khoảng các an toàn ở giây thứ 10 và nhường đường cho xe ưu tiên.

  Giải thích : Vì xe cứu hỏa là xe ưu tiên đang làm nhiệm vụ rất cấp bách nên bạn cần phải nhường đường ở tình huống này xe khách không nhường nên đã gây ra tai nạn rất nghiêm trọng.

  Tình huống số 103 - Va chạm với xe con vượt ẩu hướng đối diện 

  Tình huống số 103 - Va chạm với xe con vượt ẩu hướng đối diện 

  Tình huống số 103 - Va chạm với xe con vượt ẩu hướng đối diện 

  Hỏi : Khi tham gia giao thông ngay khi phát hiện xe con hướng đối diện vượt ẩu bạn cần phải làm gì ?

  Đáp án : Đạp chân phanh dừng lại ở ngay giây thứ 10 giữ khoảng cách an toàn để có thể đánh lái tránh.

  Giải thích : Ở tình huống này nếu không giữ khoảng cách an toàn sẽ ngay lập tức có sự va chạm giao thông xảy ra.

  Minh Phương

  Thứ Hai, 23/05/2022 14:16
  5 (100 %) 3 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...