Học thi bằng lái xe B2 [CHUẨN] theo quy định của Sở GTVT có gì khác biệt ? Cơ chế sang năm mới có gì các với các cơ chế cũ, thay đổi như vậy thì liệu học thi bằng lái xe b2 có khó hơn không, chi phí học lái xe có tăng đột biến không ? đó là những câu hỏi băn khoăn của hầu hết học viên muốn học lái xe. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quát nhất nhé.

Mục lục [Hiện]

  Học thi bằng lái xe B2 lái xe gì ?

  Bằng lái xe B2 là gì ?

  Ở các thành phố lớn thì phương tiện di chuyển truyền thống (xe máy) dần bị thay thế chuyển bằng những chiếc xe 4 chỗ với phương châm "Mưa không tới mặt, nắng không tới đầu, không bụi bặm". Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem bằng lái xe b2 là gì nhé !

  Gia đình đi du lịch vi vu khi sở hữu bằng lái xe b2

  Giấy phép lái xe (GPLX) hạng B2 hay bằng lái xe hạng B2 là bằng lái xe được Bộ GTVT cấp cho người  hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây :

  • Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg

  • Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe;

  • Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

  Ưu điểm :

  - Bằng lái xe b2 có ưu điểm là không chỉ được phép điều khiển xe gia đình mà còn có thể kinh doanh vận tải.

  - Được phép nâng hạng lên các hạng cao hơn như C,D.

  Nhược điểm :

  - Chỉ được phép điều khiển xe tối đa là 9 chỗ ngồi kể cả người lái.

  - Chỉ được phép điều khiển xe có tải trọng nhỏ hơn 3.500 kg.

  Bằng lái xe B2 được phép lái xe gì ?

  Bằng lái xe b2 được phép điều khiển các loại xe phục vụ mục đích cho gia đình, kinh doanh vận tải tối đa là 9 chỗ ngồi (kể cả người lái xe) và có tải trọng dưới 3.500 kg.

  Bằng lái xe B2 được phép lái xe gì ?

  Hay nói một cách dễ hiểu hơn là khi bạn sở hữu GPLX B2 thì bạn có thể điều khiển được 80% số lượng xe đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện tại. Ví dụ các loại xe được phép điều kiển như : xe taxi, xe tải vận chuyển nhanh, xe tải vận chuyển tiết kiệm, xe gia đình, xe công ty.

  Học bằng lái xe b2 trong bao lâu ?

  Khi đăng ký học lái xe nói chung và học lái xe B2 nói riêng thì chúng ta luôn luôn trăn trở với các câu hỏi như : "Học bằng lái xe b2 mấy tháng", "Khi nào thi bằng lái xe" . Vậy thực tế học lái xe b2 sẽ gói gọn trong vòng bao nhiêu lâu một khóa học ?

  Học bằng lái xe b2 trong bao lâu ?

  Học lái xe ô tô mất thời gian bao lâu ?

  Xin thưa với các bạn rằng một khóa học lái xe B2 sẽ diễn ra trong vòng 93 ngày hành chính kể từ khi bạn chính thức đăng ký hồ sơ thành công và được khai giảng tại các trung tâm đào tạo. Trong thời gian đó các trung tâm sẽ đào tạo các bạn lý thuyết luật lái xe và thực hành trên các sân tập lái xe của trung tâm.

  Khi bạn đã hoàn thành khóa học rồi thì bạn sẽ chờ khoảng 5 - 10 ngày sẽ được tổ chức thi sát hạch và nếu bạn thi thành công luôn kì thi sát hạch thì sẽ cần 10-15 ngày Sở GTVT sẽ cấp GPLX và gửi về tận nhà cho bạn.

  Như vậy nội dung bên trên đã trả lời cho các câu hỏi "học bằng lái xe b2 trong bao lâu ?", "Học bằng lái xe b2 mấy tháng", "Khi nào thi bằng lái xe"  rồi nhé. Nói tóm lại là cần khoảng 4 - 5 tháng cho quá trình học thi bằng lái xe B2.

  Học và thi bằng lái xe b2 bao nhiêu tiền

  Thực tế thì từ lúc bạn đăng ký học lái xe cho đến lúc bạn thi sát hạch và cầm GPLX ô tô trên tay thì bạn đã phải bỏ ra rất nhiều các khoản chi phí. Nhưng nếu chúng ta biết trước được những khoản chi phí đó là gì thì chúng ta có thể tính toán được, cũng như sẽ cảnh giác, tỉnh táo hơn và quan trọng hơn cả là không bị bịp, mất tiền oan trong quá trình học.

  Học thi bằng lái xe b2 bao nhiêu tiền năm 2022 ?

  Học thi bằng lái xe b2 bao nhiêu tiền năm 2022 ?

  Học lái xe bao nhiêu tiền phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là chất lượng và giá của từng trung tâm đào tạo lái xe. Nhưng dù có giá cao hay thấp thì chắc chắn một khóa học lái xe bao giờ cũng bao gồm các khoản chi phí sau :

  1. Chi phí đăng ký hồ sơ thi bằng lái xe.

  2. Lệ phí khám sức khỏe cho người lái xe.

  3. Chi phí tài liệu, giáo trình, giáo viên, phòng học lý thuyết lái xe.

  4. Chi phí cho sân bãi, xăng, xe, giáo viên dạy thực hành lái xe.

  5. Lệ phí thi cấp chứng chỉ nghề lái xe.

  6. Chi phí cho khoản xe chip để ôn thi trên sân sát hạch thực tế.

  7. Lệ phí thi sát hạch lái xe.

  8. Các khoản chi phí khác.

  Như vậy một khóa học cơ bản sẽ bao gồm 7 khoản chi phí chính và 1 khoản chi phí phát sinh trong quá trình học lái xe, các bạn có thể tham khảo và kiểm soát khi học lái xe ở bất kỳ đâu và bất kì trung tâm đào tạo lái xe nào.

  Đây là khoản chi phí bạn phải nộp ngay khi làm hồ sơ tại các trung tâm đào tạo lái xe để hoàn tất các thủ tục đăng ký khóa thi cho bạn lên Sở GTVT. Tùy theo nhu cầu của bạn mà mức chi phí học lái xe sẽ giao động trong khoảng : 5 triệu - 7.5 triệu (Khoản học phí bằng B2 này đã bao gồm hồ sơ và các thủ tục liên quan).

  Có thể bạn quan tâm : 

  Học phí TRỌN GÓI hạng B2 từ 7.1 triệu – 15.3 triệu tùy chất lượng của từng trung tâm.

  Học phí TRỌN GÓI hạng B1, B11 từ 7.7 triệu – 16.5 triệu tùy chất lượng của từng trung tâm.

  Học phí TRỌN GÓI hạng C từ 8.8 triệu – 16.8 triệu tùy chất lượng của từng trung tâm.

  Học phí bằng B2 cho phần đăng ký hồ sơ và học lý thuyết

  Học lý thuyết tại các trung tâm đào tạo lái xe

  Học lý thuyết tại các trung tâm đào tạo lái xe

  Đây là số tiền chiếm khoản 50% - 60% chi phí mà học viên phải bỏ ra trong quá trình học lái xe, hiện nay giá cho phần chi phí này sẽ giao động từ 4,5 triệu - 5.5 triệu tùy từng trung tâm đào tạo. Khoản tiền này một phần sẽ được nộp lên sở GTVT để đăng ký dự thi và phần còn lại để tổ chức : thuê phòng học, thuê máy móc thiết bị, tiền điện, thuê giáo viên dạy lý thuyết, tiền quản lý hồ sơ, giáo trình, tài liệu ...v.v. 

  Chi phí học bằng B2 cho phần học thực hành lái xe

  Đối với vấn học thực hành thì chi phí cho phần này cũng kha khá mà học viên phải bỏ ra cho quá trình học lái xe. Thông thường thì các trung tâm đào tạo lái xe sẽ đưa ra các mức học phí trọn gói đã bao gồm cả phần hồ sơ, lý thuyết và học thực hành. Tuy nhiên các bạn không được chủ quan mà nên biết chính xác số tiền mình bỏ ra sẽ được học bao nhiêu giờ học lái.

  Sân tập lái xe Phù Đổng - Cầu Đông Trù

  Sân tập lái xe Phù Đổng - Cầu Đông Trù

  Hiện nay ở Hà Nội chi phí học bằng B2 cho phần thực hành lái xe ô tô trung binh một giờ học một thầy kèm một trò trên một xe sẽ giao động khoảng từ 200.000 - 230.000 đồng/giờ tùy các trung tâm đào tạo. Đối với các giáo viên lâu năm nhiều kinh nghiệm họ sẽ lấy giá cao hơn chút nhưng chất lượng nó cũng khác hẳn.

  Tuy nhiên theo chúng tôi quan sát thì mặt bằng chung là 200.000 đồng/giờ, chi phí này đã bao gồm tiền xăng, tiền xe, tiền sân, tiền công giáo viên bạn không phải chi trả bất kì khoản chi phí nào trong quá trình học lái cả.

  Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì để đạt được chất lượng tốt nhất ở buổi học thực hành này tốt nhất bạn nên chọn học ghép với 1 người bạn thân thì lúc bạn học thì bạn sẽ ngồi dưới lắng nghe sẽ hiểu bài hơn rất nhiều. Tuy nhiên với điều kiện thời gian cho phép và có bạn học cùng thì mới làm được điều đó, nếu không có thì học 1 thầy/trò/xe cũng rất tốt bạn đừng lo lắng nhé.

  Lưu ý ở một số trung tâm đào tạo nhỏ lẻ thì họ sẽ không cho học chế độ 1 thầy 1 trò 1 xe đâu. Các bạn sẽ bị nhồi nhét vào một xe khoảng 5-7 người và sẽ chẳng thể hiểu nổi giáo viên dậy gì dù thời gian học có thể là cả buổi chiều thậm chỉ cả ngày trời rất mất thời gian.

  Ngoài ra việc tiếp thu nhanh hay chậm ở mỗi học viên cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến việc tăng chi phí lên vì nó ảnh hưởng đến thời gian đào tạo.

  Nói tóm lại để có một khóa học tốt và chất lượng bạn sẽ cần học thực hành ít nhất 7 -10 buổi học mỗi buổi học tầm 1 giờ - 2 giờ học lái tùy từng bài tập. Tổng thời gian mà học viên có thể tiếp thu hết các bài tập là khoảng 10 giờ - 12 giờ và chi phí là khoảng 2 triệu - 2.5 triệu.

  Chi phí học bằng lái B2 cho phần xe chip

  Phần học xe chip cũng tương đối quan trọng trong quá trình học thi bằng lái xe b2, nếu bạn chỉ học trên sân tập là điều kiện cần thì học thêm xe chip trên sân sát hạch là điều kiện đủ để bạn có thể vượt qua kì thi một cách dễ dàng.

  Tập xe chip trên sân PCCC

  Tập xe chip trên sân PCCC

  Tại sao chúng tôi lại nói vậy bởi những lý do như : nếu bạn chỉ học trên sâp tập mà không học xe chip thì dù kĩ năng điêu luyện đến đâu khả năng trượt thực hành vẫn rất cao vì sân tập chỉ là tỉ lệ sân thi thu nhỏ nên các điểm dừng, đỗ, vào chuồng nó cũng sẽ khác. Vì thế cho nên bạn nên bỏ ra chi phí luyện tập từ 2 giờ - 3 giờ trên sân sát hạch bằng xe chip để có cảm giác lái thực sự tốt nhất.

  Hiện tại giá xe chip trên các sân sát hạch giao động từ 250.000đ - 300.000đ / giờ học lái tùy từng sân thi và thời điểm, có lúc giá còn lên tới 350.000đ / giờ học lái mà còn phải đặt trước tới hàng tuần thì mới có xe mà học. Điều này đủ thấy sự cần thiết của xe chip là như thế nào rồi nên các bạn đừng bỏ qua nhé.

  Chi phí bằng b2 cho phần lệ phí thi sát hạch

  Lệ phí thi sát hạch lái xe B2

  Lệ phí thi sát hạch lái xe B2 ở hà nội

  Như các bạn biết thì phần lệ phí thi này là một phần tách biệt riêng với phần chi phí học trọn gói mà các trung tâm đào tạo đã thu từ trước đó. Một số sẽ thắc mắc tại sao không thu luôn cùng một lượt đi cho dễ, vâng xin trả lời với các bạn đó là phần lệ phí thi "KHÔNG TRUNG TÂM NÀO ĐƯỢC PHÉP THU" mà phải đóng trực tiếp trong quá trình thi cử của bạn trực tiếp trên sân thi. Chi phí đó sẽ được thu chi tiết như sau :

  Khoản thuSố tiền
  Số báo danh100.000 đồng/lần
  Lệ phí thi sát hạch lý thuyết90.000 đồng/lần
  Lệ phí thi sát hạch lái xe trong hình.300.000 đồng/lần
  Lệ phí thi sát hạch lái xe trên đường trường60.000 đồng/lần
  Lệ phí cấp bằng lái xe135.000 đồng/lần

  Ví dụ : Lúc đi thi bạn sẽ vào khu vực lễ tân đóng phí 50.000 đ - 100.000 đ lấy số báo danh dự thi. Tiếp đó bạn sẽ vào hội trường thi để nghe phổ biến quy chế thi và đóng 90.000 lệ phí thi sát hạch lý thuyết. Nếu bạn vượt qua lý thuyết thì sẽ đóng tiếp 300.000 đồng để thi sa hình. Và tiếp đó đóng 60.000 đồng thi sát hạch đường trường cuối cùng đóng 135.000 đồng lệ phí làm bằng (Thêm 20.000đ phí chuyển phát nhanh nếu có nhu cầu.)

  Hồ sơ học bằng b2 bao gồm các thủ tục gì ?

  Khi bạn muốn đăng ký học lái xe ô tô nói chung và học thi bằng lái xe b2 nói riêng nhưng không biết quy trình, thủ tục và các giấy tờ cần để nộp hồ sơ dự thi bằng b2 ? Không biết các giấy tờ có cần phải công chứng hay không ?

  Đừng quá lo lắng dưới đây là những giấy tờ bắt buộc phải có trong một bộ hồ sơ học thi bằng lái xe b2 bao gồm các loại giấy tờ sau :

  • Đơn đăng ký học lái xe b2 (Viết tay hoặc đánh máy hoặc có thể tải đơn đăng ký học lái xe ô tô tại đây).

  • 01 bản sao Chứng minh nhân dân phô tô hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu (Không cần công chứng, tuy nhiên phải in 2 mặt hoặc chụp ảnh 2 mặt các trung tâm hỗ trợ in).

  • Ảnh 3x4 10 chiếc.

  • 01 Giấy khám sức khỏe cho người lái xe theo mẫu của Sở Giao Thông Vận Tải ( Mẫu A3 có xác nhận đủ điều kiện dự thi lái xe ô tô hạng B2)

  • 01 Giấy xét nghiệm sinh hóa (Bắt đầu từ 2019 là bắt buộc phải thêm giấy này để phòng ngừa tác hại của ma túy, rượu bia khi tham gia giao thông).

  • 01 Túi đựng hồ sơ dự thi bằng lái xe.

  Hồ sơ đăng ký học lái xe tại Sao Bắc Việt

  Hồ sơ đăng ký học lái xe tại Sao Bắc Việt

  Tham khảo ngay :  Mẫu giấy khám sức khỏe để nộp hồ sơ học và thi bằng lái xe ô tô là mẫu giấy khám sức khỏe được Bộ GTVT quy định. Điều này bạn cần lưu ý vì không ít các học viên tự ý đi khám sức khỏe, nộp giấy khám sức khỏe theo mẫu cũ, giấy khám sức khỏe theo mẫu không đúng quy định dẫn đến hồ sơ không đủ điều kiện và bị trả về.

  Lưu ý : 

  - Tuy các loại giấy tờ đăng ký học lái xe b2 nhiều và có vẻ lằng nhằng nhưng các bạn đừng lo lắng. Khi đăng ký học lái xe ô tô tại Trung tâm Sao Bắc Việt chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn các hồ sơ thủ tục từ A-Z. Các bạn chỉ cần chuẩn bị duy nhất chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc căn cước công dân. Ngoài ra các thủ tục khác chúng tôi sẽ hỗ trợ hoàn thiện một cách nhanh chóng nhất.

  - Không những thế khi bạn bận không có thời gian đến trung tâm để đăng ký thì các bạn sẽ được hỗ trợ đăng ký học lái xe tại nhà hoặc có thể đăng ký học lái xe online.

  Điều kiện dự thi bằng lái xe b2 là gì ?

  Đối với người đăng ký dự thi cấp giấy phép lái xe b2 thì theo Thông tư 12/2017/BGTVT bắt buộc phải đủ các điều kiện, tiêu chí dưới đây mới được phép dự thi bằng lái xe b2.

  Điều kiện dự thi bằng B2 :

  1.  Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên hoặc công dân nước ngoài có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam.

  2.  Đủ điều kiện về sức khỏe theo Bộ GTVT ban hành trong Thông tư với hạng lái xe b2.

  3. Đủ năng lực, hành vi, nhận thức và năng lực thực thi pháp luật.

  4. CCCD/CMND hoặc Hộ chiếu còn thời hạn (Có thể bổ sung sau nếu hết hạn, bổ sung trước khi thi sát hạch)

  Khi chuẩn bị thủ tục cần lưu ý những điều sau

  Mẫu quy định ảnh thẻ chuẩn cho học viên học lái xe

  Mẫu quy định ảnh thẻ chuẩn cho học viên học lái xe

  • Về giấy khám sức khỏe : Đối với giấy khám sức khỏe cho người lái xe oto hạng b2 thì người tham gia học phải có sức khỏe tốt, không bị dị tật ở chân hoặc tay, âm tính với các chất kích thích như ma túy, rượu bia, ...v.v.

  • Về CMND/CCCD/Hộ chiếu : Đối với CMND/CCCD/Hộ chiếu photo không cần công chứng tuy nhiên phải đảm bảo phải thật rõ ràng không bị nhòe, mờ hay mất chữ.

  • Về ảnh thẻ : Đối với ảnh thẻ thì bạn khi chụp ảnh thẻ phải trên phông nền xanh, không đeo kính, tóc không che mắt, che lông mày, tai, quần áo gọn gàng.

  • Về quy các ghi hồ sơ : Đối với phần hồ sơ khi các bạn ghi thì phần họ tên viết IN HOA có dấu, không tẩy xóa viết đè lên nhau. Ví dụ : HỒ THỊ HỒNG HẠNH

  Lộ trình học bằng lái xe b2 như thế nào ?

  07 bước đăng ký học lái xe b2 hà nội

  Lô trình 07 bước đăng ký học lái xe b2 hà nội

  Xác định nhu cầu học bằng lái xe ô tô b2 tại Hà Nội và liên hệ tư vấn.

  Học viên xác định nhu cầu học lái xe của bản thân để chọn khóa học lái xe phù hợp. Liên hệ để tư vấn đầy đủ rõ ràng về chi phí học và thi bằng lái xe, lịch học, địa điểm học và thi.

  Nhân viên trung tâm sẽ hỗ trợ học viên thủ tục hồ sơ đăng ký thi. Học viên có thể nộp hồ sơ online, lệ phí chuyển khoản banking. Mọi yêu cầu cũng như ưu đãi đến học viên được Sao Bắc Việt hỗ trợ tối đa có thể.

  Chuẩn bị hồ sơ học lái xe B2.

  Bạn thường hay lên mạng tìm hiểu thủ tục này giấy tờ kia để nộp như CMND/CCCD phô tô,ảnh thẻ,giấy khám sực khỏe..v.v…. Nhưng hiện nay các trung tâm đào tạo lái xe sẽ làm cho bạn các bước đó. Hồ sơ trọn gói của bạn khi đến với trung tâm đào tạo chỉ cần mang theo thẻ chứng minh thư hoặc thẻ căn cước còn thời hạn, bằng lái xe hiện tại thế là xong.

  Nhiệm vụ của trung tâm là chụp ảnh cho bạn, chụp thẻ của bạn mang theo, dẫn bạn đi khám sức khỏe ngay gần trung tâm, và đưa đón bạn về. Tất cả thủ tục hồ ơ đó chỉ gói gọn trong vòng 30 phút , quá tiện phải không các bạn.

  Đăng ký thi bằng lái xe ô tô tại Hà Nội cần chuẩn bị hồ sơ:

  • 8 ảnh thẻ 4×6 (áo có cổ, nền trắng hoặc xanh)
  • CMND photo 2 mặt.
  • Giấy khám sức khỏe chuẩn sở GTVT.

  Học viên chưa chuẩn bị kịp thủ tục hồ sơ vui lòng quá trực tiếp Trung tâm Sao Bắc Việt hỗ trợ học viên hoàn thiện hồ sơ miễn phí.

  Tham gia và khai giảng khóa học lái xe.

  Ban đầu bạn sẽ được tham gia vào các nhóm zalo khóa học đó để trung tâm dễ dàng quản lý và gửi thông tin cho bạn như ngày học ngày thi lý thuyết thực hành lái xe. Đó cũng là nơi bạn gửi các yêu cầu của mình, sắp xếp ngày học do mình báo trước, học thời gian rảnh. Thông thường tham gia khóa học sẽ có 12 buổi học tất cả. trong đó 2 buổi học lý thuyết có nhân viên dậy kèm, và 10 buổi học thực hành lái xe trên sân tập có thầy dạy trong vòng 1-2 tiếng.

  Học viên đăng ký tại Sao Bắc Việt được chọn lịch học linh hoạt. Thầy dạy nhiệt tình và bạn có thể đổi thầy nếu thầy dạy không hợp với bạn nhé!

  Chương trình dạy học lái xe B2 tại Hà Nội được chia thành 2 phần: Lý thuyết & Thực hành

  Phần lý thuyết :

  Trung tâm sẽ đào tạo theo giáo trình của bộ giao thông vận tải (GTVT) bộ 600 câu. Trong quá trình học sẽ được giáo viên hướng dẫn mẹo giúp nhớ nhanh từng câu hỏi. Bạn có thể thi thử bộ đề học lái xe B2 của Sở GTVT trực tuyến online tại website “daotaolaixeoto.com.vn”.

  Cần lưu ý điều sau khi học lý thuyết 600 câu:

  • Nên luyện tập trên App mỗi ngày 30 phút.
  • Đọc qua mẹo thi 600 câu để làm đề nhanh hơn.
  • Lưu ý 60 câu điểm liệt (Toạch là toạch luôn cả bài nên các bạn lưu ý nhé.).

  Phần thực hành :

  Học viên được tham gia khóa học thực hành lái xe hạng B2 tại Trường với các xe 4 chỗ – 9 chỗ như Vios, Chevrolet Cruze, Innova, Altis, … Khi học thực hành sẽ có chương trình đào tạo khác nhau giữa học viên đã biết lái xe ô tô và chưa biết lái xe ô tô, tuy nhiên tất cả học viên đều được hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn và xử lý tình huống trên đường trường thực tế để có được kết quả thi bằng lái xe B2 tốt nhất.

  Học viên được học theo quy trình chuẩn nhất:

  • Tổng số buổi thực hành: 10 buổi.
  • Học lái thành thạo 11 bài thi thực hành.
  • Được lái đường trường cùng thầy tại buổi cuối.

  Học viên được trung tâm đào tạo bài bản theo giáo trình Trung tâm cam kết tay lái cho học viên khi xong khóa học đủ tự tin để dự thi sát hạch lái xe.

  Bước 4. Thi chứng chỉ tốt nghiệp lái xe tại trung tâm đào tạo.

  Sau khi hoàn thành khóa học lái xe đối với hạng B2 là 3 -4 tháng. Các bạn sẽ đến với kỳ thi chứng chỉ tốt nghiệp lái xe của trung tâm, chứng minh với bộ giao thông, cục đường bộ là bạn đã qua đào tạo lái xe do trung tâm đào tạo. Thi chứng chỉ tốt nghiệp lái xe sẽ diễn ra tại sân tập của trung tâm nơi bạn đào tạo ,bạn dành ra khoảng 2 tiếng để đến và thi.

  Bước 5. Học lái xe chip trước ngày thi sát hạch.

  Thông thường thời gian học xe chíp là trước 1 -2 ngày so với ngày thi sát hạch giấy phép lái xe, để chúng ta nắm bắt được cách lái ngay và luôn, không bị quên sau khi học xong. Xe chip là xe gắn bộ chấm điểm trên xe, là xe chúng ta sẽ lái trong kỳ thi sát hạch lái xe, nó trực tiếp chấm điểm khi bạn lái qua 11 bài xa hình trên trên thi.

  Học lái xe chíp bạn sẽ học tại sân thi sát hạch như sân Ngọc Hà ,sân Hùng Vương, sân PCCC, sân Đức Thịnh, sân Việt Thanh, sân Thái Việt vậy quý học viên thuê xe chip thi thử với phí 250-300k/ giờ.

  Bước 6. Thi sát hạch trên sân.

  Khi bạn đã chuẩn bị từ A – Z xong xuôi rồi thi thử lý thuyết tại trung tâm phải đạt từ 32/35 câu trở lên đỗ rồi. Thi thử xe chip trên 80 điểm rồi thì bạn không phải ngại kỳ thi sát hạch nữa .Điều quan trọng khi thi sát hạch ở đây là tâm lý thi, tự tin thì bao giờ cũng thành công hơn. Học viên nhớ mang theo lệ phí thi vì phí này học viên tự đóng. Lệ phí thi gồm phí thi lý thuyết, thực hành, làm bằng.

  Học viên khi lên sân thi cần trải qua các bước sau:

  • Tham gia thi phần lý thuyết.
  • Thi trên máy mô phỏng lái xe.
  • Thi sát hạch 11 bài sa hình.

  Quy trình thi sát hạch và chứng chỉ nghề lái xe ô tô

  Quy trình thi sát hạch và chứng chỉ nghề lái xe ô tô

  Bước 7. Nhận bằng lái xe.

  Sau khi thi sát hạch xong, chữ ký, bảng điểm đạt rồi, thì chỉ chờ lấy bằng thời gian nhận bằng là 7 – 10 ngày từ ngày bạn thi sát hạch xong. Học viên nhận bằng lái xe theo cách:

  • Dựa theo giấy hẹn tự đi lấy bằng thời gian và địa chỉ được ghi rõ trên giấy hẹn.
  • Qua trực tiếp trung tâm đăng ký nhận bằng lái xe.
  • Trung tâm hỗ trợ ship bằng về tận địa chỉ nhà học viên.
  • Đăng ký gửi trực tiếp về nhà khi nộp lệ phí cấp bằng lái xe

  Kinh nghiệm học và thi bằng lái xe b2

  Các bạn lái xe giỏi chưa chắc các bạn đã thi đỗ lái xe ngay lần đầu tiên vì vậy chúng tôi chia sẻ các kinh nghiệm của chúng tôi trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo đúc kết trong 20 năm để làm sao cho các bạn thi cử một cách thuận lợi nhất. 

  Học lý thuyết lái xe online có tốt không?

  Học lý thuyết bằng lái xe ô tô online và làm các đề thi trực tuyến giúp bạn linh động về thời gian học, có thể học ở bất kỳ đâu, mọi lúc mọi nơi khi bạn có thời gian rảnh.

  Hiện nay bộ câu hỏi phần lý thuyết bao gồm 600 câu hỏi tuy nhiên cũng khá đơn giản so với 450 câu. Bởi trước kia 450 câu thì là có câu có nhiều đáp án dẫn tới sự nhầm lẫn, với bộ câu hỏi 600 câu mỗi câu chỉ có 1 đáp an đúng. Tuy bộ đề có dài hơn nhưng học viên sẽ dễ dàng hơn trong việc học lý thuyết hơn.

  Dựa trên bộ 600 câu hỏi thi lý thuyết thực tế thì một số đơn vị đã hiện thức hóa nó lên online bởi các ứng dụng website hoặc ứng dụng di động trong đó các đáp án có thêm phần gợi ý và chia sẻ "Cách học mẹo thi bằng lái xe b2 600 câu" một cách dễ dàng nhất.

  Học lái xe trên mạng ngày càng dễ dàng hơn

  Học lái xe trên mạng ngày càng dễ dàng hơn đối với bất kỳ ai

  Với phần mêm học lái xe ô tôthi bằng lái xe ô tô hiện nay sau khi được tối ưu thì học viên có thể ghi nhớ và nắm chắc luật giao thông đường bộ bởi sau mỗi câu hỏi và câu trả lời thì đều có các chú thích để giải thích đáp án đúng hay sai, sai vì sao.

  Không những thế các tình huống mô phỏng qua videos giúp học viên biết các lái xe và tham gia giao thông một cách an toàn đúng pháp luật giao thông đường bộ. Đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng khi tham gia giao thông, hiểu biết về đạo đức người lái xe.

  Học lái xe ô tô trên mạng với hệ thống phần mềm bao gồm 18 bộ đề mỗi đề 35 câu tương ứng với 600 câu hỏi thi lý thuyết mới nhất được cập nhật theo Thông tư 38/2019 giúp học viên làm quen với cấu trúc đề thi, môi trường thi sát hạch do sở GTVT tổ chức, giúp học viên tự tin hơn khi làm bài thực tế.

  Học và thi thử lý thuyết học lái xe ngay mới nhất được cập nhật 600 câu hỏi theo thông tư mới nhất. Bao gồm cả 60 câu điểm liệt được chia ra làm 18 đề mỗi đề 35 câu các học viên học và áp dụng với tỉ lệ đỗ tới 95% lần đầu tiên.

  Thi lý thuyết bằng lái xe hạng B2

  Bài thi lý thuyết bằng lái xe hạng B2 được thiết kế theo hình thức thi trắc nghiệm và sẽ diễn ra trước khi thi thực hành và bài thi sẽ diễn ra hoàn toàn trên máy vi tính. Trước kì thi, bạn cần nằm kĩ tất cả 600 câu hỏi và đáp án được cho trước kì thi. Trong bài thi, bạn sẽ phải trả lời tất cả 35 câu hỏi lý thuyết được lựa chọn một cách ngẫu nhiên trong tổng số 600 câu hỏi do đó nếu bạn đã nắm chắc được 600 câu hỏi thì coi như bạn đã 100% vượt qua bài thi lý thuyết.

  Không khí trước khi vào thi sát hạch lý thuyết lái xe B2

  Không khí trước khi vào thi sát hạch lý thuyết lái xe B2

  Khi vào phòng thi, bạn sẽ điền vào máy tính hạng, khóa học bằng lái xe hạng B2 và số báo danh của bạn. Khi đó máy tính sẽ hiển thị bài thi và bạn sẽ lần lượt trả lời 35 câu hỏi. Ở mỗi câu hỏi sẽ có duy nhất một đáp án đúng, đọc thật cẩn thận và lựa chọn đáp án đúng.

  Khi đã lựa chọn được đáp án thì gõ bàn phím và nhập vào con số tương ứng với phương án đó. Dùng phím mũi tên xuống để chuyển sang câu tiếp theo. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi câu trả lời bạn vẫn có thể quay lại câu hỏi đó và thay đổi đáp án. Thời gian làm bài thi sẽ kéo dài trong 25 phút và kết thúc thời gian nếu bạn trả lời đúng 32/35 câu hỏi thì có nghĩa là bạn đã vượt qua được kì thi lý thuyết.

  Lưu ý : Ở trong 35 câu hỏi trong bộ đề sát hạch lái xe B2 600 câu có 2-3 câu hỏi đánh trượt trực tiếp (câu hỏi điêm liệt) nếu các bạn trả lời sai thì coi như trượt luôn mà không cần quan tâm đến các câu hỏi khác.

   

  Thực hành thi bằng lái xe B2

  Bài 1 : Xuất phát

  Những yêu cầu cần đạt được ở bài thi này :

  Thắt dây an toàn trước khi xuất phát, dừng xe trước vạch xuất phát chờ hiệu lệnh.

  Khi nhận được tín hiệu xuất phát từ phòng điều khiển của trung tâm sát hạch, bật đèn xi nhan trái  và lái xe xuất phát.

  Khởi hành xe nhẹ nhàng, không bị rung giật trong khoảng thời gian 20s. Khi đã vượt qua khỏi vạch xuất phát mà không bật đèn xi-nhan hoặc sau khi đã vượt qua vách xuất phát quá 5m mà không tắt đèn xi-nhan, những lỗi đó sẽ làm bạn bị trừ 5 điểm.

  Nếu  quá 20 giây mà xe bạn vẫn chưa điều khiển xe bạn vượt qua được vạch xuất phát thì bạn sẽ bị trừ 5 điểm. Còn nếu vượt quá 30 giây thì coi như bạn đã bị loại.

  Vạch xuất phát

  Các bước cần thực hiện khi thi

  Khi có lệnh xuất phát (đèn xanh trên xe bật sáng, loa trên xe báo lệnh xuất phát):

  • Hãy bật đèn xi nhan trái rồi vào số 1, nhả côn từ từ cho xe chạy. (Nhả côn từ từ không xe chết máy sẽ bị trừ điểm).
  • Khi đi qua vạch xuất phát khoảng 5m thì tắt xi nhan (đèn xanh trên xe tắt)
  • Vậy là khi xe đã di chuyển thì bạn nhả côn cho xe chạy, không cần đạp ga. Vậy là hoàn thành và bạn sẽ đi đến bài thi số 2.

  Bài 2 : Dừng xe nhường đường cho người đi bộ 

  Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

  Yêu cầu :

  • Dừng xe ở khách cách dưới 500mm từ thanh cản phía trước ô tô đến vạch dừng
  • Giữ động cơ chạy liên tục, không để chết máy
  • Lái xe đúng theo quy định giao thông đường bộ với tốc độ di chuyển không được quá 24km/h đối với hạng B2

  Bài 3 : Dừng xe, khởi hành trên dốc

  Dừng xe và khởi hành ngang dốc

  Yêu cầu của bài thi này là:

  • Phải dừng xe đúng vạch quy định, không dừng xe ở vạch quy định sẽ bị loại.
  • Nếu dừng quá xa vạch (cách quá 50cm) hoặc dừng xe quá vạch quy định sẽ bị trừ 5 điểm.
  • Nếu bạn để xe bị tuột dốc một khoảng 50 cm kể từ khi dừng xesẽ bị loại.
  • Trong khoảng cách quy định dừng mà không dừng cũng sẽ bị loại.
  • Sau khi dừng xe, nếu quá 30 giây mà bạn vẫn không thể điều khiển xe vượt qua được phần dốc cũng sẽ bị loại.

  Bài 4 : Qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc.

  Qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc.

  Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

  • Đi đúng quy định hạng của bài sát hạch, đi không đúng quy định sẽ bị loại.
  • Bánh trước và bánh sau xe bên lái phụ đi qua vùng giới hạn của hình vệt bánh xe, không qua vùng giới hạn sẽ bị loại.
  • Bánh xe không đè vào vạch giới hạn, mỗi lần chạm vạch bị trừ 5 điểm.
  • Thực hiện bài thi trong 2 phút, quá 2 phút sẽ bị trừ 5 điểm.

  Bài 5: Đi qua ngã tư có tín hiệu đèn điều khiển giao thông

  Đi qua ngã tư có tín hiệu đèn điều khiển giao thông

  Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

  • Chấp hành theo tín hiệu đèn giao thông, vi phạm tín hiệu đèn điều khiển bị trừ 10 điểm.
  • Dừng xe đúng vạch theo quy định. Dừng xe chưa đến vạch quy định hoặc quá vạch quy định, bị trừ 5 điểm.
  • Bật đèn xi-nhan khi rẽ trái hoặc rẽ phải. Không bật đèn xi-nhan khi rẽ trái hoặc rẽ phải, bị trừ 5 điểm.
  • Lái xe qua ngã tư trong khoảng thời gian 20 giây. Quá 20 giây kể từ khi tín hiệu chuyển màu xanh bạn không lái xe qua được vạch kết thúc ngã tư, bị trừ 5 điểm, quá 30 giây sẽ bị loại.
  • Lái xe vi phạm vạch kẻ đường thiết kế, không đúng trình tự bài thi, bị loại.

  Bài 6 : Lái xe qua đường vòng quanh co.

  Lái xe qua đường vòng quanh co

  Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

  • Đi đúng hình quy định hạng xe sát hạch, đi không đúng quy định sẽ bị loại.
  • Bánh xe không đè vào vạch giới hạn, mỗi lần chạm vạch bị trừ 5 điểm.
  • Thời gian thực hiện bài thi là 2 phút, quá 2 phút bị trừ 5 điểm.

  Bài 7 : Bài thi ghép dọc xe vào nơi đỗ

  Ghép dọc xe vào nơi đỗ

  Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

  • Đi đúng quy định của hạng xe sát hạch, đi không đúng quy định sẽ bị loại.
  • Bánh xe không chạm vào vạch giới hạn, mỗi lần chạm vạch bị trừ 5 điểm.
  • Ghép xe không đúng quy định (toàn bộ xe đã nằm trong khu vực ghép nhưng không có tín hiệu báo kết thúc), bị trừ 5 điểm.
  • Chưa ghép được xe vào nơi đỗ (còn một phần thân xe nằm ngoài khu vực đỗ) sẽ bị loại.
  • Thời gian thực hiện bài thi là 2 phút, quá 2 phút bị trừ 5 điểm.

  Bài 8 : Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ (bài thi mới cho hạng B1-B2)

  Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

  • Đi đúng quy định của hạng xe sát hạch, đi không đúng quy định sẽ bị loại.
  • Bánh xe không chạm vào vạch giới hạn, mỗi lần chạm vạch bị trừ 5 điểm.
  • Ghép xe không đúng quy định (toàn bộ xe đã nằm trong khu vực ghép nhưng không có tín hiệu báo kết thúc), bị trừ 5 điểm.
  • Chưa ghép được xe vào nơi đỗ (còn một phần thân xe nằm ngoài khu vực đỗ) sẽ bị loại.
  • Thời gian thực hiện bài thi là 2 phút, quá 2 phút bị trừ 5 điểm.

  Bài 9 : Bài thi tạm dừng ở chỗ có đường sắt cắt ngang.

  Tạm dừng nơi giao nhau của đường sắt

  Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi  này :

  • Dừng xe đúng vạch quy định, không dừng xe ở vạch quy định sẽ bị loại.
  • Nếu dừng quá xa vạch (cách quá 50cm) thì sẽ bị trừ 5 điểm. Dừng xe quá vạch quy định bị trừ 5 điểm.

  Bài 10 : Bài thi thay đổi số, tăng giảm số trên đường bằng

  Bài thay đổi , tăng giảm số trên đường trường

  Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

  • Trên đoạn đường 25m từ khi bắt đầu bài thi bạn phải thay đổi số và tốc độ như sau :
  • Từ số 1 lên số 2 và vận tốc trên 24 km/h, quãng đường 25m còn lại bạn cần thay đổi số và tốc độ ngược lại.
  • Không thay đổi số, tốc độ theo quy định bị trừ 5 điểm.

  Bài 11 : Kết thúc

  Yêu cầu bạn điều khiển xe vào bãi đỗ để kết thúc bài thu, nếu không bật đèn xi-nhan hay bật nhưng sai cách sẽ bị trừ 5 điểm.

  Trong trường hợp vượt quá tổng thời gian quy định mà chưa kết thúc phần thi thì cứ 3 giây bạn sẽ bị trừ 1 điểm. Không qua vạch kết thúc sẽ bị loại.

  + Những lưu ý và lỗi bị trừ điểm khác:

  • Tổng thời gian quy định cho phần thi sát hạch lái xe hạng B2 tối đa là 20 phút với tốc độ tối đa 24 km/h
  • Mỗi lần để xe tắt máy sẽ bị trừ 5 điểm
  • Mỗi lần để xe vượt quá tốc độ sẽ bị trừ 5 điểm
  • Quên không thắt dây an toàn sẽ bị trừ 5 điểm
  • Khoảng cách dừng ở mỗi điểm dừng không vượt quá 50 cm.

  Lưu ý : Khi đi thi bằng lái xe B2 bạn cần nhớ đem theo CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu nhé.

  Tags : học lái xe b2, học lái xe b2 trọn gói, học lái xe b2 trọn gói bao nhiêu tiền, học lái xe b12, học lái xe, học lái xe b2 hà nội, khóa học lái xe ô tô giá rẻ, học lái xe ô tô b2 ,giấy khám sức khỏe cho người lái xe, hồ sơ học thi b2, hồ sơ học lái xe ô tô,ảnh nộp hồ sơ lái xe b2, giá hồ sơ thi bằng lái xe b2, giấy tờ thi bằng lái xe, hồ sơ b2, hồ sơ b2 cần những gì, hồ sơ bằng lái xe, hồ sơ học bằng lái b2, hồ sơ học bằng lái xe b2, hồ sơ học lái xe b2, hồ sơ thi bằng b2, hồ sơ thi bằng lái b2, hồ sơ thi bằng lái xe, hồ sơ thi bằng lái xe b2, hồ sơ thi bằng lái xe b2 2020, hồ sơ thi bằng lái xe b2 2021, hồ sơ thi bằng lái xe b2 gồm những gì, hồ sơ thi bằng lái xe ô tô b2, hồ sơ thi lái xe b2, nộp hồ sơ bằng lái xe b2, nộp hồ sơ học lái xe b2, nộp hồ sơ lái xe b2, nộp hồ sơ thi bằng lái xe b2, thi bằng lái b2 cần giấy tờ gì, thi bằng lái xe b2, thu tuc hoc bang lai xe b2, thủ tục thi bằng lái xe b2

  Ngọc Anh

  Thứ Tư, 05/01/2022 09:28
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...