Học thi bằng lái xe b2 Hà Nội thì đa phần học viên quan tâm đến học phí học lái ô tô, có bao đỗ bao luật không mà không quan tâm đến chất lượng đào tạo như thế nào, trung tâm đào tạo có uy tín không, bao giờ được khai giảng khóa học, có phát sinh chi phí gì hay không. Quy luật tất yếu của thị trường là "Của rẻ không bao giờ tốt cả", các bạn muốn rẻ thì chắc chắn sẽ bị cắt giờ thực hành, học xe ghép, không đủ giờ học, giáo viên năng lực yếu kém, vòi tiền. 

Mục lục [Hiện]

  1. Chi phí học thi bằng lái xe ô tô Hà Nội

  Bằng lái xe B2 hay GPLX (Giấy phép lái xe) B2 là bằng lái xe được sở giao thông vận tải cấp để điều khiển ô tô từ 4 - 9 chỗ ngồi và có tải trọng dưới 3.5 tấn. Hay nói khác đi là bằng lái xe B2 được phép điều khiển cả số sàn lẫn số tự động, được kinh doanh vận tải, lái xe taxi.

  Học thi bằng lái xe B2 ở Hà Nội chỉ 3-4 tháng là có tấm bằng trong tay với chi phí trọn gói trong quá trình học giao động từ 6.500.000 - 6.800.000 đồng/khóa đối với học viên từ đầu và 4.500.000 đồng - 4.800.000 đồng/khóa đối với học viên chỉ đăng ký dự thi.

  1.1 Học bằng lái xe B2 là học bằng gì ?

  Giấy phép lái xe b2 hay còn gọi là bằng lái xe b2 là giấy phép được cơ quan có thẩm quyền của nhà nước cấp phép cho người lái xe để điều khiển các loại phương tiện sau đây :

  • Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg

  • Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe;

  • Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

  Hay nói một cách khác đi là bằng lái xe b2 được phép điều khiển các loại xe phục vụ mục đích cho gia đình, kinh doanh vận tải tối đa là 9 chỗ ngồi (kể cả người lái xe) và có tải trọng dưới 3.500 kg. Ví dụ các loại xe được phép điều kiển như : xe taxi, xe tải vận chuyển nhanh, xe tải vận chuyển tiết kiệm, xe gia đình, xe công ty.

  Ưu điểm : 

  - Bằng lái xe b2 có ưu điểm là không chỉ được phép điều khiển xe gia đình mà còn có thể kinh doanh vận tải (tức là được phép điều khiển xe taxi, xe tải, xe vận chuyển).

  - Được phép nâng hạng lên các hạng cao hơn như C,D khi đã đủ số năm và đủ điều kiện nâng hạng bằng lái.

  Nhược điểm :

  - Chỉ được phép điều khiển xe tối đa là 9 chỗ ngồi kể cả người lái xe.

  - Chỉ được phép điều khiển xe có tải trọng nhỏ hơn 3.500 kg.

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

   Điều kiện thi bằng lái xe B2 mới nhất tìm hiểu trước khi nộp hồ sơ cập nhật 2021. Sau khi bạn tìm hiểu xong thì bạn sẽ hiểu một cách rõ ràng mạch lạc nhất về các điều kiệm học và

  1.2 Chi phí học lái xe B2 ở Hà Nội

  Học thi lái xe B2 ở Hà Nội được Sao Bắc Việt công khai minh bạch các khoản thu chi khi học viên tham gia đăng ký học lái xe với mức giá tốt nhất, rẻ nhất trên thị trường Hà Nội. Quý học viên chi mất thêm chi phí học xe chip và lệ phí thi khi đi thi sát hạch lái xe.

  Chi phí học lái xe B2 trọn gói năm 2021 - 2022 tại trung tâm đang là 6.500.000 đồng/khóa bao gồm những nội dung sau :

  Chi phí bắt buộc :

  🔥 Chi phí hồ sơ học lái : là khoản chi phí bắt buộc để hoàn thiện hồ sơ gửi lên sở Giao Thông Vận Tải và sẽ giao động từ 4.500.000 - 4.800.000 đồng. Khoản chi phí này đã bao gồm cả phần hồ sơ lẫn đào tạo lý thuyết cho quý học viên.

  🔥 Chi phí học thực hành : là khoản chi phí để trả tiền xăng xe, thuê giáo viên, thuê sân tập và hoàn thành các nội dung trong chuyên đề của sở GTVT phê duyệt. Nó là điều kiện cần và đủ để bạn có thể dự thi sát hạch lái xe. Mức phí sẽ giao động từ 200.000 - 250.000 đồng/giờ tùy từng trung tâm đào tạo. Thông thường một khóa sẽ được đào tạo 10 buổi học lái mỗi buổi 1 giờ học 1 thầy 1 trò 1 xe. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ thì số buổi sẽ tăng chút.

  🔥 Chi phí chụp ảnh, giấy khám sức khỏe cho người lái xe : trong hồ sơ dự thi bằng lái xe cần có 06 ảnh 3x4 ( trung tâm hỗ trợ chụp miễn phí ),01 đơn đề nghị tham gia học thi bằng lái xe hạng b2 và 01 giấy khám sức khỏe cho người lái xe hạng b2. Riêng phần ảnh và đơn đề nghị sẽ được trung tâm hỗ trợ miễn phí còn GKSK thì các bạn ra viện hoặc các phòng khám đạt tiêu chuẩn khám sẽ mất phí khoảng 200.000 - 500.000 đồng.

  Chi phí phát sinh trong quá trình học lái xe ô tô:

  🔥 Lệ phí thi sát hạch lái xe : là phần chi phí mà khi quý học viên tham gia dự thi sát hạch sẽ đóng trực tiếp trên sân sát hạch mà không trung tâm đào tạo nào được phép thu phần này. Khoản phí này cấu thành gồm 4 phần : lệ phí thi lý thuyết, lệ phí thi sa hình, lệ phí thi đường trường và lệ phí làm bằng tổng tất cả là 585.000 đồng.

  🔥 Chi phí học xe chip : là phần chi phí mà quý học viên bỏ ra để thuê xe thi thử có tính điểm trên sân sát hạch. Nó sẽ đánh giá một cách khách quan nhất về tình trạng học của bạn đang như thế nào để tiến hành ôn luyện thêm hay đã đủ tự tin dự thi sát hạch. Giá cho 1 tiếng học xe chip sẽ giao động từ 230.000 - 300.000 đồng/ giờ tùy từng thời điểm.

  Có thể bạn quân tâm :

  2.Trung tâm đào tạo lái xe b2 uy tín chuẩn lịch thi ở Hà Nội.

  Đến với trung tâm đào tạo Sao Bắc Việt các bạn sẽ được các quyền lợi như sau:

  • Tặng sách học lý thuyết ,hỗ trợ mọi vấn đề thắc mắc.
  • Được thi thử lý thuyết trên máy tính miễn phí.
  • Hỗ trợ phần mềm học lý thuyết trên website.
  • Được cấp chứng chỉ học nghề tại trung tâm, lưu giữ hồ sơ gốc của bạn trong 5 năm.
  • Học lái xe 1 thầy 1 trò 1 xe .lịch học đăng ký thời gian rảnh của học viên, sân tập lái xe học lái gần nhà thuận tiện cho các bạn.
  • Được yêu cầu đổi thầy dạy khi không thấy ưng ý. thầy giáo nhiệt tình chỉ bảo chi tiết tận tình giúp bạn vững tay lái trước khi thi và sau nhận bằng.
  • Thi xong được cấp bằng lái xe B2 có mã QR đằng sau kiểm tra ra thông tin trự tuyến công khai & minh bạch.

  2.1 Hồ sơ đăng ký học lái xe B2 tại Hà Nội.

  • 01 bản sao giấy CMND photo (không cần công chứng).
  • 10 ảnh màu 3 x 4 cm, phông nền màu xanh đậm (xanh da trời đậm).
  • 01 giấy khám sức khoẻ thi bằng lái xe B2 theo thông tư liên tịch số 24 của Bộ Y Tế.

  Lưu ý:

  • Ảnh hợp lệ là ảnh phông nền là xanh đậm, không được chỉnh sửa màu nền.
  • Hình chuẩn: Nam – Nữ: tóc gọn gàng không che mắt, lông mày, không che tai, không mang mắt kính.

  2.2 Top 8 tiêu chí chọn trung tâm học lái B2 uy tín chất lượng

  Dưới đây là đánh giá tiêu chí học bằng lái xe ô tô ở Hà Nội để học viên có thể chọn được trung tâm tốt nhất để học ngoài ra vẫn còn những tiêu chi khác nhưng đây là 8 tiêu chí chủ yếu cần quan tâm hàng đầu.

  ☘ Trung tâm đào tạo học lái xe lâu năm

  Bạn nên chọn Trung tâm đào tạo lái xe có bề dày lịch sử, thời gian thành lập lâu năm, kinh nghiệm đào tạo cấp bằng lái xe B2 cho hàng ngàn học viên mỗi năm là một trong những tiêu chí để chọn một Trung tâm đào tạo lái xe B2 chất lượng. Với những trung tâm lâu năm thường có đội ngũ thầy dạy có kinh nghiệm dạy lái cũng như linh hoạt hơn trong việc hoãn lịch học đột xuất cho học viên.

  ☘ Trung tâm đa dạng các khóa học

  Bạn nên đăng ký Trung tâm có nhiều gói dịch vụ, nhiều khoá học lái xe B2 ở Hà Nội để bạn có thể lựa chọn một chương trình đào tạo phù hợp.

  ☘ Trung tâm có giáo trình học tốt

  Trung tâm có giáo trình dạy mà bạn được chủ động sắp xếp giờ học lái xe B2 linh hoạt, đảm bảo cho bạn vừa đi làm vừa đi học không bị ảnh hưởng lẫn nhau, từ đó bạn sẽ yên tâm hoàn tất khoá học bằng lái xe thuận lợi.

  ☘ Xe tập và sân tập tốt

  Xe tập lái đời mới, máy lạnh tạo cảm giác thoải mái cho học viên học thực hành. Bạn nên chọn Trung tâm có chương trình dạy học lái xe 1 kèm 1 là tốt nhất, vì giáo viên có thể theo sát được mức độ tiếp thu kiến thức lái xe B2 của bạn, giúp cho bạn hoàn thiện kỹ năng lái xe nhanh hơn.

  ☘ Dịch vụ của trung tâm

  Trung tâm có xe đưa đón đi học thực hành cho những học viên ở xa, đây là một trong những yếu tố giúp khẳng định chất lượng dịch vụ chăm sóc học viên của 1 Trung tâm đào tạo lái xe B2 tốt tại Hà Nội để bạn lựa chọn.

  ☘ Giáo viên của trung tâm

  Giáo viên giảng dạy được đào tạo bài bản và có chứng chỉ sư phạm, có giấy chứng nhận đã hoàn thành khoá tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe ô tô hạng B2 do Sở GTVT cấp.

  ☘ Trung tâm chất lượng uy tín

  Trung tâm đào tạo lái xe ô tô B2 chất lượng thường có dịch vụ hỗ trợ học viên rất tốt, đặc biệt là dịch vụ hỗ trợ ghi danh miễn phí tại nhà dành cho những học viên bận rộn, những người đi làm giờ hành chính không có thời gian để ghé văn phòng Trung tâm đăng ký tham gia khoá học lái xe B2: Học viên chỉ cần cung cấp thông tin liên hệ, Trung tâm sẽ cử chuyên viên tuyển sinh đến nhà để tư vấn và kí hợp đồng.

  ☘ Trung tâm có sân tập linh hoạt

  Bạn nên chọn Trung tâm đào tạo lái xe B2 có bãi tập lái xe lớn đạt chuẩn theo đúng quy định của Sở GTVT. Việc học lái xe ô tô trên bãi tập đạt chuẩn sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ về thứ tự 11 bài thi sát hạch sa hình, đây cũng là bài thi khó nhất trong 4 phần thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng B2.

  3. Quy trình dạy học lái xe B2 Hà Nội.

  Sao Bắc Việt tiếp nhận hồ sơ thi bằng lái xe và dạy học lái xe theo quỳ trình trọn gói. Học viên được trung tâm xếp lịch học và thi hợp lý linh hoạt, học lái gần nhà tiếp kiệm thời gian di chuyển. Đăng ký học bằng lái xe ô tô tại Hà Nội đơn giản thuận tiện chỉ có tại Sao Bắc Việt. Hồ sơ thủ tục được hỗ trợ miễn phí, ngồi tại nhà cũng đăng ký học được. Thông báo lịch học & thi hàng tuần, cập nhật thông tin mới nhất.

  3.1 Các bước học lái xe B2 Hà Nội cho đến khi nhận bằng :

  07 bước đăng ký học lái xe b2 hà nội

  07 bước đăng ký học lái xe b2 hà nội

  Bước 1. Xác định nhu cầu học bằng lái xe ô tô tại Hà Nội và liên hệ tư vấn.

  Học viên xác định nhu cầu học lái xe của bản thân để chọn khóa học lái xe phù hợp. Liên hệ để tư vấn đầy đủ rõ ràng về chi phí học và thi bằng lái xe, lịch học, địa điểm học và thi.

  Nhân viên trung tâm sẽ hỗ trợ học viên thủ tục hồ sơ đăng ký thi. Học viên có thể nộp hồ sơ online, lệ phí chuyển khoản banking. Mọi yêu cầu cũng như ưu đãi đến học viên được Sao Bắc Việt hỗ trợ tối đa có thể.

  Bước 2. Chuẩn bị hồ sơ học lái xe B2.

  Bạn thường hay lên mạng tìm hiểu thủ tục này giấy tờ kia để nộp như cmt phô tô,ảnh thẻ,giấy khám sực khỏe..v.v…. Nhưng hiện nay các trung tâm đào tạo lái xe sẽ làm cho bạn các bước đó. Hồ sơ trọn gói của bạn khi đến với trung tâm đào tạo chỉ cần mang theo thẻ chứng minh thư hoặc thẻ căn cước còn thời hạn, bằng lái xe hiện tại thế là xong. Nhiệm vụ của trung tâm là chụp ảnh cho bạn, chụp thẻ của bạn mang theo, dẫn bạn đi khám sức khỏe ngay gần trung tâm, và đưa đón bạn về. Tất cả thủ tục hồ ơ đó chỉ gói gọn trong vòng 30 phút , quá tiện phải không các bạn.

  Đăng ký thi bằng lái xe ô tô tại Hà Nội cần chuẩn bị hồ sơ:

  • 8 ảnh thẻ 4×6 (áo có cổ, nền trắng hoặc xanh)
  • CMND photo 2 mặt.
  • Giấy khám sức khỏe chuẩn sở GTVT.

  Học viên chưa chuẩn bị kịp thủ tục hồ sơ vui lòng quá trực tiếp Trung tâm Sao Bắc Việt hỗ trợ học viên hoàn thiện hồ sơ miễn phí.

  Bước 3. Tham gia và khai giảng khóa học lái xe.

  Ban đầu bạn sẽ được tham gia vào các nhóm zalo khóa học đó để trung tâm dễ dàng quản lý và gửi thông tin cho bạn như ngày học ngày thi lý thuyết thực hành lái xe.

  Đó cũng là nơi bạn gửi các yêu cầu của mình, sắp xếp ngày học do mình báo trước, học thời gian rảnh. Thông thường tham gia khóa học sẽ có 12 buổi học tất cả. trong đó 2 buổi học lý thuyết có nhân viên dậy kèm, và 10 buổi học thực hành lái xe trên sân tập có thầy dạy trong vòng 1-2 tiếng.

  Học viên đăng ký tại Sao Bắc Việt được chọn lịch học linh hoạt. Thầy dạy nhiệt tình và bạn có thể đổi thầy nếu thầy dạy không hợp với bạn nhé!

  Chương trình dạy học lái xe B2 tại Hà Nội được chia thành 2 phần: Lý thuyết & Thực hành

  Phần lý thuyết :

  Trung tâm sẽ đào tạo theo giáo trình của bộ giao thông vận tải (GTVT) bộ 600 câu. Trong quá trình học sẽ được giáo viên hướng dẫn mẹo giúp nhớ nhanh từng câu hỏi. Bạn có thể thi thử bộ đề học lái xe B2 của Sở GTVT trực tuyến online tại website “daotaolaixeoto.com.vn”.

  Cần lưu ý điều sau khi học lý thuyết 600 câu:

  • Nên luyện tập trên App mỗi ngày 30 phút.
  • Đọc qua mẹo thi 600 câu để làm đề nhanh hơn.
  • Lưu ý 60 câu điểm liệt (Toạch là toạch luôn cả bài nên các bạn lưu ý nhé.).

  Phần thực hành :

  Học viên được tham gia khóa học thực hành lái xe hạng B2 tại Trường với các xe 4 chỗ – 9 chỗ như Vios, Chevrolet Cruze, Innova, Altis, … Khi học thực hành sẽ có chương trình đào tạo khác nhau giữa học viên đã biết lái xe ô tô và chưa biết lái xe ô tô, tuy nhiên tất cả học viên đều được hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn và xử lý tình huống trên đường trường thực tế để có được kết quả thi bằng lái xe B2 tốt nhất.

  Học viên được học theo quy trình chuẩn nhất:

  • Tổng số buổi thực hành: 10 buổi.
  • Học lái thành thạo 11 bài thi thực hành.
  • Được lái đường trường cùng thầy tại buổi cuối.

  Học viên được trung tâm đào tạo bài bản theo giáo trình Trung tâm cam kết tay lái cho học viên khi xong khóa học đủ tự tin để dự thi sát hạch lái xe.

  Bước 4. Thi chứng chỉ tốt nghiệp lái xe tại trung tâm đào tạo.

  Sau khi hoàn thành khóa học lái xe đối với hạng B2 là 3 -4 tháng. Các bạn sẽ đến với kỳ thi chứng chỉ tốt nghiệp lái xe của trung tâm, chứng minh với bộ giao thông, cục đường bộ là bạn đã qua đào tạo lái xe do trung tâm đào tạo. Thi chứng chỉ tốt nghiệp lái xe sẽ diễn ra tại sân tập của trung tâm nơi bạn đào tạo ,bạn dành ra khoảng 2 tiếng để đến và thi.

  Bước 5. Học lái xe chip trước ngày thi sát hạch.

  Thông thường thời gian học xe chíp là trước 1 -2 ngày so với ngày thi sát hạch giấy phép lái xe, để chúng ta nắm bắt được cách lái ngay và luôn, không bị quên sau khi học xong. Xe chip là xe gắn bộ chấm điểm trên xe, là xe chúng ta sẽ lái trong kỳ thi sát hạch lái xe, nó trực tiếp chấm điểm khi bạn lái qua 11 bài xa hình trên trên thi.

  Học lái xe chíp bạn sẽ học tại sân thi sát hạch như sân Ngọc Hà ,sân Hùng Vương, sân PCCC, sân Đức Thịnh, sân Việt Thanh, sân Thái Việt vậy quý học viên thuê xe chip thi thử với phí 250-300k/ giờ.

  Bước 6. Thi sát hạch trên sân.

  Khi bạn đã chuẩn bị từ A – Z xong xuôi rồi thi thử lý thuyết tại trung tâm phải đạt từ 32/35 câu trở lên đỗ rồi. Thi thử xe chip trên 80 điểm rồi thì bạn không phải ngại kỳ thi sát hạch nữa .Điều quan trọng khi thi sát hạch ở đây là tâm lý thi, tự tin thì bao giờ cũng thành công hơn. Học viên nhớ mang theo lệ phí thi vì phí này học viên tự đóng. Lệ phí thi gồm phí thi lý thuyết, thực hành, làm bằng.

  Học viên khi lên sân thi cần trải qua các bước sau:

  • Tham gia thi phần lý thuyết.
  • Thi trên máy mô phỏng lái xe.
  • Thi sát hạch 11 bài sa hình.

  Quy trình thi sát hạch và chứng chỉ nghề lái xe ô tô

  Quy trình thi sát hạch và chứng chỉ nghề lái xe ô tô

  Bước 7. Nhận bằng lái xe.

  Sau khi thi sát hạch xong, chữ ký, bảng điểm đạt rồi, thì chỉ chờ lấy bằng. Thời gian nhận bằng là 7 – 10 ngày từ ngày bạn thi sát hạch xong.

  Học viên nhận bằng lái xe theo cách:

  • Dựa theo giấy hẹn tự đi lấy bằng thời gian và địa chỉ được ghi rõ trên giấy hẹn.
  • Qua trực tiếp trung tâm đăng ký nhận bằng lái xe.
  • Trung tâm hỗ trợ ship bằng về tận địa chỉ nhà học viên.
  • Đăng ký gửi trực tiếp về nhà khi nộp lệ phí cấp bằng lái xe

  4. Điều kiện thi đỗ kì thi sát hạch bằng lái xe ô tô tại Hà Nội:

  Quy trinh thi sat hach b2 ha noi

  Quy trinh thi sat hach b2 ha noi

  ⭐Nội dung lý thuyết: Học luật giao thông, thi bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính 30 câu trong thời gian 20 phút. Học viên đạt trên 26/30 câu đối với bằng lái xe B2 sẽ qua phần thi lý thuyết. Nếu thi trượt lý thuyết sẽ không được thi thực hành.

  ⭐Thi sát hạch trong cabin ô tô mô phỏng: Từ 1.1.2021, học viên sẽ thi bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông xuất hiện trên máy tính.

  ⭐Nội dung thực hành: Người thi sẽ ngồi 1 mình trên xe chip và lái xe theo hiệu lệnh tự động bằng tiếng và âm thanh trên xe. Khi xuất phát được 100 điểm và trừ điểm dần (bội số của 5) sau mỗi lần phạm lỗi, dưới 80 điểm sẽ trượt. Tổng thời gian các bài thi là 20 phút.

  ⭐Sát hạch lái xe trên đường: Người thi điều khiển trên đường thực tế và tuân thủ đúng các quy tắc giao thông liên quan đến biển báo, vạch kẻ đường, đèn giao thông, tránh trướng ngại vật,… Ngoài ra, giám thị trên xe có thêm yêu cầu bắt buộc người dự sát hạch phải thực hiện theo hiệu lệnh.

  Tags : học thi bằng b2, học thi lý thuyết bằng b2, học thi thực hành b2, giấy khám sức khỏe cho người lái xe, hồ sơ học thi b2, hồ sơ học lái xe ô tô,ảnh nộp hồ sơ lái xe b2, giá hồ sơ thi bằng lái xe b2, giấy tờ thi bằng lái xe, hồ sơ b2, hồ sơ b2 cần những gì, hồ sơ bằng lái xe, hồ sơ học bằng lái b2, hồ sơ học bằng lái xe b2, hồ sơ học lái xe b2, hồ sơ thi bằng b2, hồ sơ thi bằng lái b2, hồ sơ thi bằng lái xe, hồ sơ thi bằng lái xe b2, hồ sơ thi bằng lái xe b2 2020, hồ sơ thi bằng lái xe b2 2021, hồ sơ thi bằng lái xe b2 gồm những gì, hồ sơ thi bằng lái xe ô tô b2

  Ngọc Anh

  Thứ Năm, 04/11/2021 10:03
  5 (100 %) 1 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...