Mục lục [Hiện]

  Hiện nay, việc thi bằng lái xe ô tô B1 đã trở thành một nhu cầu thiết yếu cho tất cả mọi người. Trước khi đăng ký một khóa học, điều mà hầu hết học viên đều quan tâm đó chính là học phí bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền? Bài viết sau đây sẽ đề cập rõ vấn đề này.

  Khi tìm trường dạy học lái xe, mọi người thường quan tâm tới chi phí học lái xe bằng B1 bao nhiêu tiền, liệu học phí học bằng B1 năm 2021 có thay đổi nhiều hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn về chi phí học lái xe hạng B1 năm 2023 mới nhất.

  Tại sao nên học xe số tự động ?

  • Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng xe ô tô 4 - 9 chỗ có trọng tải nhỏ hơn 3.5 tấn, hoặc chỉ là lái xe gia đình không có mục đích kinh doanh hay nâng hạng thì nên học bằng lái xe b1 ( Số tự động). Việc thi bằng lái xe b1 khó hơn rất nhiều so với thi bằng xe máy, vì vậy các bạn nên tìm trung tâm đào tạo lái xe uy tín để đảm bảo cho người thi có tỉ lệ cao nhất tránh mất thời gian và tiền bạc.
  • Học lái xe ô tô B1 là nhu cầu trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, bằng lái xe hạng B là loại giấy phép lái xe được sử dụng nhiều nhất với các tài xế vì tính tiện lợi, có thể lái được hầu hết các loại xe chở người thông dụng và xe tải loại nhỏ. Và việc học lái xe để có giấy phép lái xe loại này cũng không tốn quá nhiều thời gian. Thời gian học lái xe và thi sát hạch bằng lái chỉ mất khoảng 3 tháng.
  • Tuy không thể nâng hạng nhưng B1 rất phù hợp với các chị em phụ nữ vốn dĩ chân yếu tay mềm, không những thế xu hướng ngày nay học lái xe hạng B1 ngày một nhiều vì chủ yếu xe ở phân khúc 500 tr là xe số tự động
  • Một yếu tố quan trọng nữa là học phí học lái xe hạng B1 cũng chỉ ở mức 3.400k là bạn đã có thể đăng ký dự thi. Nếu học từ đầu trọn gói chỉ 6.400k rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

  Có thể bạn quan tâm :

  Điều kiện, thủ tục để đăng ký học bằng B1

  Để đăng ký học lái xe bằng b1 bạn phải đủ các điều kiện tiêu chuẩn sau đây :

  • Đảm bảo đủ độ tuổi học lái bằng B1: đủ 18 tuổi trở lên tính đến ngày thi sát hạch.
  • Đảm bảo đủ sức khỏe: sức khỏe tốt để tham gia học và thi, làm chủ hành vi của mình, không mắc bệnh tim mạch, lây nhiễm. Bạn cần có đầy đủ giấy khám sức khỏe chứng nhận từ cơ quan y tế.

  Nếu bạn đã đáp ứng đủ 2 điều kiện trên thì vấn đề bạn quan tâm tiếp theo là thủ tục đăng ký học bằng b1 gồm các loại giấy tờ sau đây :

  • Bản đăng ký học lái xe hạng b1
  • CMTND 2 mặt (CMTND còn thời hạn)
  • Ảnh 3x4 6 chiếc
  • Giấy khám sức khỏe mẫu A3 ( Xác nhận đủ điều kiện dự thi lái xe ô tô hạng b1)
  • Giấy xét nghiệm sinh hóa (Âm tính với các chất kích thích)

  Việc cuối cùng của bạn là lựa chọn, tìm hiểu kỹ trung tâm uy tín và có chi phí học lái xe ô tô bằng B1 tốt nhất nếu bạn đã đáp ứng được các điều kiện, thủ tục thì bạn có thể đăng ký học lái hạng B1.

  Có thể bạn quan tâm :

  Chi phí học lái xe hạng B1 bao gồm những gì?

  Nếu bạn chỉ quan tâm chi phí học lái xe B1 bao nhiêu tiền mà không tìm hiểu kỹ xem số tiền đó bao gồm những loại phí nào đôi khi sẽ khiến bạn mất thêm tiền phát sinh. Thông thường khi đăng ký học, thi lái xe ô tô bằng B1 sẽ phải đóng các loại phí:

  • Chi phí đào tạo lái xe (bao gồm cả thực hành và lý thuyết)
  • Chi phí đăng ký làm hồ sơ học, phí thi sát hạch
  • Chi phí khám sức khỏe, mua tài liệu

  Học từ đầu trọn gói từ A-Z năm 2020 chỉ với 10.500K VNĐ

  Trong năm 2019 và năm 2020 có rất nhiều biến động về chi phí đào tạo lái xe nói chung chi phí đào tạo lái xe số tự đông (b1) nói riêng. Cụ thể trong năm 2019 thì chi phí học bằng b1 chỉ rơi vào từ 3.500.000 đồng cho tới 5.500.000 đồng ở hầu hết các trung tâm. Nhưng tới năm 2020 học phí bằng lái xe B1 trọn gói đã tăng lên ở mức 8.500.000 đồng cho tới 10.500.000 đồng và được các trung tâm cam kết về an toàn, chất lượng và vững tay lái sau khi lấy được bằng.

  Theo khảo sát thì học viên thì đa phần học viên quan tâm đến chất lượng của trường dạy nhiều hơn so với phần học phí và có những tranh cãi là " bạn phải đóng một số tiền học lái bằng B1 lớn mà đến khi thi thì không áp dụng được nhiều hoặc không sát chương trình thi thì tỷ lệ thi đỗ sẽ thấp. Khi đó bạn không chỉ mất tiền mà còn mất cả thời gian đi học lại và đi thi lại." Vậy điều quan trọng nhất mà bạn nên đánh giá đó là chất lượng của từng trường dạy lái xe ô tô và tỷ lệ thi đỗ cao hay không?

  Học khóa học trọn gói này học viên trong quá trình học, học viên không mất thêm bất cứ chi phí nào cả như:

  • Đã bao gồm tiền học lý thuyết, tiền xăng, tiền thuê xe, tiền thuê sân bãi, tiền công thầy phục vụ để đào tạo học viên học lái xe.
  • Đã bao gồm chi phí hồ sơ gửi lên sở để đăng ký thi sát hạch lái xe hạng B2.
  • Chúng tôi cam kết 100% không phát sinh chi phí gì trong quá trình học nếu có phát sinh chúng tôi hoàn trả 100% phí và đền bù một cách xứng đáng.

  Thời gian học, lịch học, địa điểm ở đâu ?

  banner

  Học viên được hoàn toàn chủ động thời gian học, tức là có thể học bất cứ khi nào rảnh rỗi vào cuối tuần hoặc ngoài giờ hành chính. Sau khi đăng ký nhập học, học viên sẽ được phân bổ riêng 1 giáo viên để dạy trong suốt quá trình học 3 tháng.

  • Lịch học thực hành : do học viên chủ động sắp xếp đặt lịch là học bất kỳ thời gian nào.
  • Lịch học lý thuyết cố định : Từ 14h-17h thứ 3,6,7 hoặc chủ nhật hàng tuần tại phòng 201,202
  • Địa điểm học thực hành: Rất thuận tiện với 12 sân tập tiêu chuẩn xem chi tiết tại bên dưới.

  Có thể bạn quan tâm :

  Từ 2021 trở đi phí học lái xe bằng B1 có thay đổi nhiều ?

  Theo sở GTVT thì lệ phí học lái xe b1 không có sự thay đổi gì nhiều. Lệ phí học lái bằng B1 bao gồm khá nhiều loại phí như đã kể ở trên vì vậy phí học lái xe ô tô B1 giữa các trung tâm sẽ khác nhau nhiều. Việc một trường đào tạo lái xe đưa ra mắc chi phí dạy lái hạng b1 phụ thuộc vào các yếu tố :

  Phí trọn gói A-Z hay riêng lẻ: Tức là bạn sẽ lựa trọn học phí trọn gói hay bạn đã biết lái rồi chỉ lựa chọn đăng ký thi. Bạn nên tập trung vào điều này vì nếu mập mờ trong này thì khi thực tế bạn sẽ còn phát sinh nhiều chi phí nữa vậy nên bạn nên tìm hiểu thật kỹ và so sánh xem nó có quá khác biệt với trung tâm khác hay không ?

  Chất lượng khóa học : Việc đánh giá chất lượng ngoài việc xem lệ phí học lái bằng B1 bao nhiêu tiền thì trung tâm còn dựa vào đội ngũ giáo viên giảng dạy có nhiệt tình hay không ? có vòi tiền hay không, trung tâm đào tạo có đầu tư trang bị và đầu ra có đạt chất lượng nhiều hay không? Nếu trung tâm có thể đảm bảo đầu ra tốt cho bạn đồng nghĩa với việc chi phí học ô tô hạng B1 sẽ cao hơn.

  Chi phí học lái xe B1 là sự quan tâm đầu tiên của hầu hết tất cả những học viên đang có nhu cầu mong muốn đăng ký học bằng B1(Số tự động). Tuy nhiên để chất lượng khóa học tốt nhất tỷ lệ thi đỗ cao thì ngoài chi phí bạn nên tìm hiểu thêm để chuẩn bị tốt nhất khi đi thi bằng B1 và tâm lý thật tốt vì 90% thành hay bại là do tâm lý của học viên khi đi thi.

  Hotline Ms Phương : 0961.331.691

  Địa chỉ : Số 627 - Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội

  Ngọc Anh

  Thứ Ba, 02/01/2024 08:42
  3,0 (60,0 %) 2 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...