Hiện nay xã hội ngày càng phát triển nên nhu cầu học lái xe ngày càng lớn hơn đặc biệt ở các thành phố lớn. Vậy học lái xe ô tô ở Hà Nội có gì đặc biệt giá cả một khóa học lái xe thế nào ? Trung tâm có uy tín hay không ? Chất lượng giáo viên ra sao ? Hồ sơ thủ tục thế nào ?  Học lái xe ở đâu ?..v.v. Có rất nhiều câu hỏi đặc đặt ra bài viết này sẽ giúp các bạn học viên có nhu cầu học lái xe hiểu rõ một cách sâu sắc khi muốn học lái xe ô tô ở Hà Nội.

Mục lục [Hiện]

  Ảnh : Xe chíp

  Bằng lái xe ô tô có những loại nào ?

  Hiện nay có rất nhiều loại bằng lái xe ô tô như B1, B2, C, D, E, F ...v..v nó thể hiện mỗi giá trị khác nhau nhưng các giá trị khác nhau tùy từng tấm bằng. Tuy nhiên ở Hà Nội thì việc học bằng lái xe B2 là phổ biến nhất sau đó tới bằng lái xe b1 và cuối cùng là bằng lái xe C.

  Bằng lái xe B2 là gì ?

  Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe, bằng được cấp bởi bộ giao thông vận tải. Sở hữu bằng bạn sẽ được phép điều khiển các loại xe ô tô được phép kinh doanh, được phép nâng hạng. Bao gồm các loại xe được quy định rõ ràng theo từng loại bằng B2 cụ thể là được phép điều kiển xe ô tô từ 4-9 chỗ ngồi cùng đó là tải trọng phải nhỏ hơn 3.5 tấn.

  Tại sao nên học B2 ?

  Học lái xe ô tô B2 là nhu cầu trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, bằng lái xe hạng B là loại giấy phép lái xe được sử dụng nhiều nhất với các tài xế vì tính tiện lợi, có thể lái được hầu hết các loại xe chở người thông dụng và xe tải loại nhỏ. Và việc học lái xe để có giấy phép lái xe loại này cũng không tốn quá nhiều thời gian. Thời gian học lái xe và thi sát hạch bằng lái chỉ mất khoảng 3 tháng.

  Bạn nên học lái xe B2 vì khi đó bạn sẽ nắm vững kỹ thuật và rất dễ dàng làm chủ tay lái khi chuyển sang lái xe số tự động . Ngoài ra nếu bạn cần kinh doanh vận tải hoặc sau này muốn nâng bằng lên hạng C - D - E thì bạn phải học số sàn nhé.

  Một yếu tố quan trọng nữa là học phí học lái xe B2 rất thấp chỉ với 3.200k là bạn đã có thể đăng ký dự thi. Nếu học từ đầu trọn gói chỉ 5.200k rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

  Giá học lái xe B2 trọn gói bao tiền ?

  Hiện tại một khóa học trọn gói B2 từ đầu A-Z chỉ với 5.200k. Học khóa học trọn gói này học viên trong quá trình học, học viên không mất thêm bất cứ chi phí nào cả như:

  • Đã bao gồm tiền học lý thuyết, tiền xăng, tiền thuê xe, tiền thuê sân bãi, tiền công thầy phục vụ để đào tạo học viên học lái xe.
  • Đã bao gồm chi phí hồ sơ gửi lên sở để đăng ký thi sát hạch lái xe hạng B2.
  • Chúng tôi cam kết 100% không phát sinh chi phí gì trong quá trình học nếu có phát sinh chúng tôi hoàn trả 100% phí và đền bù một cách xứng đáng.

  >>> Xem ngay : Khóa học lái xe hạng B2 trọn gói từ A-Z cam kết không phát sinh chi phí trong quá trình học. Học viên được đào tạo bài bản, giáo viên dạy lái kinh nghiệm lâu năm.

  Điều kiện học bằng lái xe B2

  Đối với bằng lái xe B2-loại giấy phép lái xe phổ biến nhất hiện nay, điều kiện về độ tuổi là 18 tuổi trở lên. Điều kiện về sức khỏe của tài xế là yếu tố vô cùng quan trọng, yếu tố sức khỏe ảnh hưởng đến chất lượng và sự an toàn khi tham gia giao thông, bởi chỉ khi đủ sức khỏe tối thiểu thì bạn mới có thể lái xe an toàn.

  Đối với điều kiện sức khỏe Tổng cục đường bộ cũng đã quy định cụ thể, tuy không quá khắt khe. Người tham gia thi bằng lái xe ô tô chỉ cần thực hiện khám sức khỏe tại các trung tâm y tế và đưa giấy khám sức khỏe vào hồ sơ học lái xe ô tô. Những trường hợp không được thi bằng lái xe ô tô gồm có:

  • Người bị rối loạn tâm thần cấp tính, hoặc đã chữa khỏi nhưng chưa quá 24 tháng.
  • Người bị rối loạn tâm thần mạn tính
  • Người có thị lực dưới 5/10 (Thị lực được đo thi đeo kính)
  • Ngưới tật về mắt bao gồm quáng gà, bệnh chói sáng.
  • Khuyết tật cụt 2 ngón tay trở lên
  • Khuyết tật cụt 1 bàn chân trở lên

  Xem ngay : Điều kiện thi bằng lái xe B2 mới nhất tìm hiểu trước khi nộp hồ sơ mới nhất 2020

  Bằng lái xe B1 là gì ?

  Bằng lái xe B1 là một loại giấy phép lái xe. Bằng được cấp bởi bộ giao thông vận tải. Sở hữu bằng bạn sẽ được phép điều khiển các loại xe ô tô nhưng không hành nghề kinh doanh. Bao gồm các loại xe được quy định rõ ràng theo từng loại bằng B11 và B12.

  Cụ thể bằng lái xe B11 cho phép điều khiển xe ô tô số tự động 9 chỗ ngồi. Cùng với đó còn có thể điều khiển xe ô tô tải trọng tải nhỏ hơn 3.5 tấn. Trong khi đó bằng lái xe B12 cho phép điều khiển xe giống B11 nhưng thuộc loại số sàn.

  Tại sao nên học B1 ?

  Học lái xe ô tô B1 là nhu cầu trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, bằng lái xe hạng B là loại giấy phép lái xe được sử dụng nhiều nhất với các tài xế vì tính tiện lợi, có thể lái được hầu hết các loại xe chở người thông dụng và xe tải loại nhỏ. Và việc học lái xe để có giấy phép lái xe loại này cũng không tốn quá nhiều thời gian. Thời gian học lái xe và thi sát hạch bằng lái chỉ mất khoảng 3 tháng.

  Tuy không thể nâng hạng nhưng B1 rất phù hợp với các chị em phụ nữ vốn dĩ chân yếu tay mềm, không những thế xu hướng ngày nay học lái xe hạng B1 ngày một nhiều vì chủ yếu xe ở phân khúc 500 tr là xe số tự động.

  Một yếu tố quan trọng nữa là học phí học lái xe hạng B1 cũng chỉ ở mức 3.400k là bạn đã có thể đăng ký dự thi. Nếu học từ đầu trọn gói chỉ 6.400k rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

  Giá học lái xe B1 trọn gói bao tiền ?

  Hiện tại một khóa học trọn gói B1 từ đầu A-Z chỉ với 6.400k. Học khóa học trọn gói này học viên trong quá trình học, học viên không mất thêm bất cứ chi phí nào cả như:

  • Đã bao gồm tiền học lý thuyết, tiền xăng, tiền thuê xe, tiền thuê sân bãi, tiền công thầy phục vụ để đào tạo học viên học lái xe.
  • Đã bao gồm chi phí hồ sơ gửi lên sở để đăng ký thi sát hạch lái xe hạng B2.
  • Chúng tôi cam kết 100% không phát sinh chi phí gì trong quá trình học nếu có phát sinh chúng tôi hoàn trả 100% phí và đền bù một cách xứng đáng.

  Xem ngay : Khóa học lái xe ô tô số tự động giá rẻ nhất tại Hà Nội

  Điều kiện học bằng lái xe B1

  Học mỗi một loại bằng lái khác nhau bạn đều cần phải xem xét nhiều vấn đề. Trong đó trước khi xem xét học bằng lái xe oto bao nhiêu tiền bạn nên kiểm tra điều kiện. Và khi bạn có ý định thi bằng lái B1 bạn cũng cần kiểm tra điều kiện quy định của pháp luật. Bạn nên xác định chính xác liệu bản thân có đáp ứng đủ điều kiện cần và đủ thi bằng b1 chưa.

  Cụ thể theo quy định để được chấp nhận học lái xe B1 bạn cần đáp ứng đủ 2 điều kiện. Trong đó đầu tiên bạn cần phải đủ tuổi theo học lái xe B1. Chi tiết hơn theo quy định bạn cần phải đủ 18 tuổi trở lên tính đến ngày thi sát hạch.

  Ngoài ra điều kiện thứ 2 là về vấn đề sức khỏe. Nội dung quy định bạn phải có một sức khỏe tốt. Bạn có thể làm chủ hành vi của mình. Không mắc các bệnh về tim mạch, lây nhiễm hay bệnh nguy hiểm khác,… Giấy chứng nhận sức khỏe bạn cần được chứng nhận từ cơ quan y tế. Đó là bệnh viện hay cơ sở y tế từ cấp huyện, quận trở lên.

  Trung tâm dạy lái xe uy tín ở Hà Nội

  Hiện nay các trung tâm đào tạo lái xe ô tô mọc lên như nấm sau mưa. Trung tâm nào cũng cung cấp những dịch vụ tốt nhất với giá cả ưu đãi nhất, thời gian hoàn thành nhanh nhất…Đứng giữa quá nhiều cái nhất người học sẽ không biết chọn những trung tâm nào. Từ những ý kiến của những người đi trước, hôm nay chúng tôi xin tổng hợp lại một số trung tâm dạy lái xe ô tô uy tín tại Hà Nội như sau:

  Đào tạo sát hạch lái xe Sao Bắc Việt

  Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe Sao Bắc Việt (SBV) là cái tên mà chúng tôi muốn giới thiệu. Trải qua rất nhiều các khóa đào tạo, Sao Bắc Việt đã khẳng định được chất lượng đào tạo và chiếm được sự tin tưởng mọi người, trở thành một trong những trung tâm hàng đầu Hà Nội.

  Sao Bắc Việt hiện có hơn 70 ô tô các loại và 4 phòng học lý thuyết với trang thiết bị học tập hiện đại, bãi thực hành lái xe rộng hơn 14.000 m2 với đầy đủ các tình huống giả định đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải. Hằng năm, trung tâm có thể đào tạo khoảng trên 3.000 học viên lái xe ô tô và trên 5.000 học viên lái xe mô tô với chất lượng cao. Trung tâm chắc chắn sẽ mang đến cho học viên sự hài lòng cao nhất khi tới đây.

  Văn phòng tuyển sinh : 627 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline : 0961.331.691

  Chi phí học lái xe tại Sao Bắc Việt là bao nhiêu ?

  Giá học lái xe ô tô trọn gói cho một khóa học sẽ giao động từ 5.200k tới 10tr tùy vào từng khóa học. Chi tiết khóa học cơ bản trọn gói như sau :

  • Khóa học lái xe hạng B2 : 3.200k - 5.200k
  • Khóa học lái xe ô tô hạng B1 : 3.700k - 6.700k

  Khi đăng ký học tại Sao Bắc Việt thì được học xe gì ?

  • Đối với khóa học B2 thì học hoàn toàn bằng xe Vios số sàn đời mới
  • Đối với khóa học B1 thì học hoàn toàn bằng xe Vios số tự động hoặc Elantra
  • Đối với khóa học C thì học viên học hoàn toàn bằng xe con kết hợp xe tải

  Ưu điểm và nhược điểm khi đăng ký học tại trung tâm Sao Bắc Việt

  Ưu điểm :

  • Một tháng có đến 1 -2  lịch thi.
  • Sân sát hạch đẹp nhất tại khu vực Hà Nội.
  • Chất lượng giáo viên : 9/10.
  • Tỉ lệ thi đỗ ngay: 80/100.

  Nhược điểm :

  • Sân sát hạch cách trung tâm Hà Nội 35km.
  • Không có xe đưa đón khi đi thi sát hạch

  Đào tạo và sát hạch lái xe C500

  Trung tâm C500

  Trung tâm đào tạo & dạy nghề C500

  Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe C500 là trung tâm của Học viện An ninh nhân dân. Với kinh nghiệm dày dặn trong hoạt động lái xe bởi đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm kết hợp với chương trình đào tạo lái xe bài bản, khoa học đã tạo nên thế mạnh cho trung tâm trong suốt thời gian qua.

  Với uy tín của mình trong lĩnh vực này, mỗi năm trung tâm đã đào tạo rất nhiều lượt học viên. Đến với trung tâm học viên có thể yên tâm về cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn cũng như những gì được học, chắc chắn học viên sẽ hài lòng khi tham gia khóa học tại đây.

  Khi đăng ký học tại C500 thì được học xe gì ?

  • Đối với khóa học B2 thì học hoàn toàn bằng xe Vios số sàn đời mới
  • Đối với khóa học B1 thì học hoàn toàn bằng xe Vios số tự động hoặc Elantra
  • Đối với khóa học C thì học viên học hoàn toàn bằng xe con kết hợp xe tải

  Ưu điểm và nhược điểm khi đăng ký học tại trung tâm C500

  Ưu điểm :

  • Một tháng có đến 2 lịch thi
  • Sân sát hạch đẹp nhất tại khu vực Hà Nội.
  • Chất lượng giáo viên : 8/10.
  • Tỉ lệ thi đỗ ngay: 75/100.

  Nhược điểm :

  • Sân sát hạch cách trung tâm Hà Nội 20km
  • Không có xe đưa đón khi đi thi sát hạch

  >>> Xem ngay : Top 10 trung tâm đào tạo lái xe uy tín chất lượng nhất tại Hà Nội đã được thống kê qua dữ liệu khách hàng năm 2018.

  Thời gian học, lịch học ở đâu ?

  Học viên được hoàn toàn chủ động thời gian học, tức là có thể học bất cứ khi nào rảnh rỗi vào cuối tuần hoặc ngoài giờ hành chính. Sau khi đăng ký nhập học, học viên sẽ được phân bổ riêng 1 giáo viên để dạy trong suốt quá trình học 3 tháng.

  • Lịch học thực hành : do học viên chủ động sắp xếp đặt lịch là học bất kỳ thời gian nào.
  • Lịch học lý thuyết cố định : Từ 14h-17h thứ 3,6,7 hoặc chủ nhật hàng tuần tại phòng 201,202
  • Địa điểm học thực hành: Rất thuận tiện với 12 sân tập tiêu chuẩn xem chi tiết tại bên dưới.

  Khi tập lái xe ô tô ở đâu ?

  Ở Hà Nội có rất nhiều sân tập lái xe chuẩn ISO được phân bổ rải rác quanh các quận của Hà Nội để phục vụ học viên có nhu cầu học lái xe. Dưới dây là một số sân tập được chúng tôi thống kê :

  • Sân tập lái xe ô tô B1, B2, C tại Âu Cơ - Tây Hồ - Nhật Tân
  • Sân tập lái xe ô tô B1, B2, C tại Đông Anh - Hà Nội
  • Sân tập lái xe ô tô B1, B2, C tại Hà Đông - Hà Nội
  • Sân tập lái xe ô tô B1, B2, C tại Nam Trung Yên - Trung Hòa - Cầu Giấy
  • Sân tập lái xe ô tô B1, B2, C tại Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội
  • Sân tập lái xe ô tô B1, B2, C tại Nguyễn Khoái - Hoàng Mai
  • Sân tập lái xe ô tô B1, B2, C Nhổn - Thành Đô - Từ Liêm
  • Sân tập lái xe ô tô B1, B2, C tại Sài Đồng - Long Biên
  • Sân tập lái xe ô tô B1, B2, C tại Võ Chí Công - Tây Hồ
  • Sân tập lái xe ô tô B1, B2, C Chúc Sơn - Hà Nội

  >>> Xem thêm : Tổng tợp tất cả các sân tập lái xe tại Hà Nội

  Tôi là nhân viên văn phòng chỉ rảnh vào cuối tuần có học được không ?

  Với số lượng, chất lượng giáo viên chúng tôi khẳng định 100% phục vụ được học viên vào tất cả các ngày trong tuần kể cả T7,CN và ngày lễ ( Trừ Tết Nguyên Đán)

  • Học viên chỉ cần đặt lịch trước 1 ngày để giáo viên nhận lịch là học như vậy mọi thứ thật là dễ dàng phải không ạ. Chỉ cần bốc điện thoại alo là học.
  • Về phần lý thuyết thì chúng tôi đào tạo cố định vào các chiều : Thứ 3, Thứ 6, Thứ 7, Chủ Nhật từ 14h đến 17h. Nếu học viên bận không thể tham gia học thì cũng thể học qua các cách sau đây :
  • Qua tài liệu mà trung tâm bàn giao ngay khi đăng ký (450 câu hỏi lý thuyết). Qua phần mềm cài trên điện thoại có thể thi thử, ôn tập phân tích các câu đúng sai.

  Từ lúc đăng ký đến lúc dự thi tôi có mất thêm chi phí gì không?

  Khi đi thi học viên mất lệ phí thi, lệ phí làm bằng và nên học 1-2 xe chip cho quen sân sát hạch:

  • Lệ phí thi lý thuyết : 90.000 VNĐ
  • Lệ phí thi sa hình : 300.000 VNĐ
  • Lệ phí thi đường trường : 60.000 VNĐ
  • Lệ phí làm bằng : 135.000 VNĐ
  • Học xe chip ( xe thi thử có gắn chip tính điểm cũng là xe thi thật ) : 230k/1h

  Hồ sơ thủ tục như thế nào ?

  • 8 ảnh (3*4) chụp kiểu cmnd
  • 1 cmnd photo (không cần công chứng)
  • Giấy khám sức khỏe 
  • Giấy xét nghiệm sinh hóa âm tính với các chất kích thích như : rượu, bia, ma túy ..v.v
  • Biên bản đăng ký khóa học lái xe

  >>> Xem thêm : Tổng hợp chi tiết hồ sơ thủ tục học lái xe ô tô ở Hà Nội đầy đủ chi tiết nhất.

  Kết luận :

  Vậy ở Hà Nội trung tâm dạy lái xe ô tô nổi tiếng hiện nay ? Đáp án bạn có thể tìm ra rất nhiều với loạt danh sách các trung tâm được chứng nhận. Song gợi ý hàng đầu bạn có thể tin tưởng đó là trung tâm dạy và thi lái xe Sao Bắc Việt. Đây là trung tâm dạy học uy tín bậc nhất với tỷ lệ học viên học lớn mỗi năm. Nhất là từ khi thành lập đến nay Sao Bắc Việt đã trở thành điểm đến của rất nhiều người học thi lái xe. Chắc hẳn đăng ký bạn sẽ có được học phí lái xe hấp dẫn cùng hiệu quả học chất lượng.

  Như vậy có thể nói để xác định học phí lái xe bao nhiêu không dễ cũng không khó. Quan trọng là bạn cần dành thời gian và biết cách tìm hiểu thì sẽ có ngay đáp án. Đơn giản nhất bạn hãy ghi nhớ những chia sẻ trên của chúng tôi. Như thế chắc chắn bạn sẽ giải đáp được băn khoăn cho câu hỏi của mình. Đặc biệt nếu bạn muốn đăng ký học hay cần tư vấn thêm có thể liên hệ Sao Bắc Việt.

  Hotline Ms Phương : 0961.331.691

  Ngọc Chi

  Thứ Ba, 12/05/2020 14:23
  5 (100 %) 1 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...