Hiện nay ngoài xe máy là phương tiện giao thông lưu thông chính thì ô tô cũng đang dần dần chiếm lấy vị thế nhất định cụ thể tỉ lệ người sở hữu ô tô cá nhân ngày càng tăng cao và dự kiến đến năm 2030 ô tô sẽ là phương tiện giao thông chính. Chính vì điều này mà nhu cầu học lái xe ô tô ngày càng tăng mạnh, tuy nhiên đa phần là chúng ta có nhu cầu nhưng còn rất băn khoăn về các khoản chi phí học lái xe ô tô năm 2024 là bao nhiêu tiền? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây để cùng hiểu rõ các vấn đề này nhé.

Mục lục [Hiện]

  Học lái xe ô tô bằng gì ?

  Học lái xe ô tô có thể học rất nhiều các loại bằng như B1 (B1.1 và B1.2) , B2, C, D, E, F, FC ... tùy nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi cá nhân. Ví dụ như nếu chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân thì nên học bằng lái xe B1 hoặc B2, còn nếu muốn học để tìm kiếm việc làm như lái xe taxi hay chở xe hàng thuê, kinh doanh vận tải thì nên học lái xe hạng b2 hoặc C.

  Bằng lái xe hạng B1.1 

  Hạng B1.1 số tự động cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

  a) Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe;

  b) Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;

  c) Ô tô dùng cho người khuyết tật

  Xem thêm : Bằng lái xe B11 là gì ? Bạn biết gì về bằng lái xe tự động hạng B11?

  Bằng lái xe hạng B1.2

  Hạng B1.2 cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

  a) Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe;

  b) Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;

  c) Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

  Xem thêm : Bằng lái xe B12 là gì ? Bằng B12 lái được những loại xe nào ?

  Bằng lái xe hạng B2

  Hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

  a) Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;

  b) Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

  Xem thêm : Bằng lái xe B2 là gì ? Chi phí trọn gói cho học lái xe B2 bao nhiêu tiền ?

  Bằng lái xe hạng C

  Hạng C cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

  a) Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500 kg trở lên;

  b) Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3.500 kg trở lên;

  c) Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2.

  Xem thêm : Bằng lái xe hạng C là gì ? Bằng lái xe hạng C được phép điều khiển các loại phương tiện nào ?

  Học lái xe ô tô để làm gì ?

  Việc học lái xe ô tô không phải là nhu cầu thiết yếu tuy nhiên hiện nay nó đang trở thành một nhu cầu đông đảo của đa số người dân bởi vì những lý do sau đây :

  - Nếu bạn học lái xe ô tô sớm, bạn sẽ luôn sẵn sàng để mua xe ô tô bất cứ lúc nào. Bạn có thể không cần mua xe ngay lúc đó, ngay sau khi học xong bằng lái xe. Tuy nhiên bạn luôn sẵn sàng làm việc đó, và biết đâu bạn sẽ có thêm động lực để mua xe ô tô sớm hơn.

  - Học lái xe ô tô sớm cũng là cách để trang bị kiến thức về an toàn giao thông, về ô tô và về kỹ năng lái xe. Hãy học lái xe ô tô sớm nhất có thể để thích nghi nhanh với xe, có các kỹ năng sớm. Nếu bạn học lái xe càng muộn, tuổi tác sẽ càng gây khó khăn cho bạn trong việc học và tiếp thu.

  - Đây là kỹ năng suốt đời, khi tham gia một khóa học bằng lái xe ô tô bạn được đào tạo từ lý thuyết để nắm vững luật giao thông đường bộ , góp phần giúp bạn tham gia giao thông an toàn hơn , đến các kỹ năng thực hành lái xe điều khiển xe ô tô an toàn , xử lý tốt mọi tình huống khi cầm lái . 

  Học lái xe ô tô để làm gì ?

  Học lái xe ô tô để làm gì ?

  - Cơ hội việc làm, nhu cầu đi lại , vận chuyển hàng hóa đòi hỏi nguồn nhân lực nhiều , việc học bằng lái xe ô tô sớm sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm , tăng thêm khả năng làm việc của bạn với công ty . Ngay cả khi công việc tại của bạn không cần đến nhưng sẽ có lúc bạn cần đến bằng lái xe ô tô để thay đổi công việc trong tương lai hoặc kiếm thêm thu nhập .

  - Sự tự tin và thoải mái ở bất cứ đâu, luôn sẵn sàng để có thể điều khiển một chiếc ô tô ở bất cứ đâu. Có thể không phải xe của bạn nhưng trong trường hợp bất khả kháng bạn buộc phải lái xe mà không có cách nào khác. Lúc này chỉ có bằng lái xe ô tô mới cứu được bạn.

  - Sự tự do , thoải mái nếu bạn có nhu cầu đi du lịch cùng người thân gia đình ở bất cứ đâu , bất cứ lúc nào . Thậm chí bạn không cần sở hữu một chiếc xe hơi bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ cho thuê xe , chỉ với một khoảng tiền nhỏ bạn đã có thể thuê một chiếc xe để tận hưởng chuyến du lịch cùng gia đình .

  - Luôn sẵn sàng để sở hữu một nàng "vợ" mới : bạn có thể không cần một chiếc xe ngay bây giờ hoặc do chưa đủ điều kiện về kinh tế , nhưng sắm một chiếc xe ô tô là điều nằm trong kế hoạch vậy thì bạn nên học bằng lái xe ô tô càng sớm càng tốt để không phải tốn thời gian chờ đợi giấy phép lái xe ( 4-6 tháng ) khi đã rước "nàng" về dinh .

  - Đảm bảo sự an toàn : thật khó mà yên tâm khi giao sự an toàn , tính mạng của bản thân và gia đình cho một tài xế không quen biết phải không ? học bằng lái xe ô tô sớm thì bạn có thể an tâm vi vu trên đường bằng việc tự cầm lái , nắm vững kiến thức giao thông , kỹ năng lái xe , xử lý tình huống bất ngờ phát sinh , điều khiển xe với tốc độ và sự an toàn cần thiết , không phải "đua" nhau đón khách , giành mối như những chuyến xe khách bạn từng biết .

  - Ngoài ra một khóa học lái xe thường kéo dài từ 4-6 tháng tùy vào bạn đăng ký học lái xe hạng nào và việc học lái xe trong vài tháng đó bạn sẽ tích lũy các kiến thức cơ bản và nâng cao để điều khiển xe an toàn hơn. Hơn thế nữa việc sát hạch lái xe ngày càng khó khăn và học phí không ngừng tăng cao vì thế nên học lái xe từ ngay bây giờ.

  Học lái xe ô tô cần những gì ?

  Để tham gia học lái xe ô tô thì các bạn cũng nên tìm hiểu qua về vấn đề hồ sơ, thủ tục cũng như điều kiện được phép tham gia học lái xe ô tô. Đa phần các giấy tờ khác các trung tâm đào tạo lái xe sẽ hỗ trợ các bạn chỉ cần chuẩn bị ảnh làm hồ sơ, CMND/CCCD hoặc hộ chiếu. Sau đây chúng tôi chia sẻ cách làm hồ sơ học lái xe oto như sau :

  Hồ sơ học lái xe ô tô bao gồm những giấy tờ gì ?

  Khi bạn muốn đăng ký học lái xe ô tô nói chung và học thi bằng lái xe b2 nói riêng nhưng không biết quy trình, thủ tục và các giấy tờ cần để nộp hồ sơ dự thi bằng b2 ? Không biết các giấy tờ có cần phải công chứng hay không ? Đừng quá lo lắng dưới đây là những giấy tờ bắt buộc phải có trong một bộ hồ sơ học thi bằng lái xe ô tô bao gồm các loại giấy tờ sau :

  • Đơn đăng ký học lái xe (Viết tay hoặc đánh máy hoặc có thể tải đơn đăng ký học lái xe ô tô tại đây).

  • 01 bản photo CMND hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu 2 mặt.

  • Ảnh hồ sơ nền màu xanh kích thước 3x4 : 10 cái.

  • 01 GKSK cho người lái xe theo mẫu của Sở Giao Thông Vận Tải ( Mẫu A3 có xác nhận đủ điều kiện dự thi lái xe ôtô)

  • 01 Giấy xét nghiệm sinh hóa (Bắt đầu từ 2019 là bắt buộc phải thêm giấy này để phòng ngừa tác hại của ma túy, rượu bia khi tham gia giao thông).

  • 01 Túi đựng hồ sơ dự thi bằng lái xe.

  Xem ngay :  Mẫu giấy khám sức khỏe để nộp hồ sơ học và thi bằng lái xe ô tô là mẫu giấy khám sức khỏe được Bộ GTVT quy định. Điều này bạn cần lưu ý vì không ít các học viên tự ý đi khám sức khỏe, nộp giấy khám sức khỏe theo mẫu cũ, giấy khám sức khỏe theo mẫu không đúng quy định dẫn đến hồ sơ không đủ điều kiện và bị trả về.

  Lưu ý : 

  • Tuy các loại giấy tờ đăng ký học lái xe b2 nhiều và có vẻ lằng nhằng nhưng các bạn đừng lo lắng. Khi đăng ký học lái xe ô tô tại Trung tâm Sao Bắc Việt chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn các hồ sơ thủ tục từ A-Z. Các bạn chỉ cần chuẩn bị duy nhất chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc căn cước công dân. Ngoài ra các thủ tục khác chúng tôi sẽ hỗ trợ hoàn thiện một cách nhanh chóng nhất.
  • Không những thế khi bạn bận không có thời gian đến trung tâm để đăng ký thì các bạn sẽ được hỗ trợ đăng ký học lái xe tại nhà hoặc có thể đăng ký học lái xe online.

  Điều kiện dự thi bằng lái xe ô tô là gì ?

  Đối với người đăng ký dự thi cấp giấy phép lái xe b2 thì theo Thông tư 12/2017/BGTVT bắt buộc phải đủ các điều kiện, tiêu chí dưới đây mới được phép dự thi bằng lái xe ô tô:

  1.  Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên hoặc công dân nước ngoài có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam.

  2.  Đủ điều kiện về sức khỏe theo Bộ GTVT ban hành trong Thông tư với hạng lái xe cần thi.

  3. Đủ năng lực, hành vi, nhận thức và năng lực thực thi pháp luật.

  4. CCCD/CMND hoặc Hộ chiếu còn thời hạn (Có thể bổ sung sau nếu hết hạn, bổ sung trước khi thi sát hạch)

  Khi chuẩn bị thủ tục cần lưu ý những điều sau

  Mẫu quy định ảnh thẻ chuẩn cho học viên học lái xe

  Mẫu quy định ảnh thẻ chuẩn cho học viên học lái xe

  • Về giấy khám sức khỏe : Đối với giấy khám sức khỏe cho người lái xe oto hạng b2 thì người tham gia học phải có sức khỏe tốt, không bị dị tật ở chân hoặc tay, âm tính với các chất kích thích như ma túy, rượu bia, ...v.v.

  • Về CMND/CCCD/Hộ chiếu : Đối với CMND/CCCD/Hộ chiếu photo không cần công chứng tuy nhiên phải đảm bảo phải thật rõ ràng không bị nhòe, mờ hay mất chữ.

  • Về ảnh thẻ : Đối với ảnh thẻ thì bạn khi chụp ảnh thẻ phải trên phông nền xanh, không đeo kính, tóc không che mắt, che lông mày, tai, quần áo gọn gàng.

  • Về quy các ghi hồ sơ : Đối với phần hồ sơ khi các bạn ghi thì phần họ tên viết IN HOA có dấu, không tẩy xóa viết đè lên nhau. Ví dụ : HỒ THỊ HỒNG HẠNH

  Chi phí học lái xe ô tô trọn gói bao nhiêu tiền ?

  Hiện nay chi phí học lái xe ô tô của gói học cơ bản là 6.800.000đ - 9.500.000đ tùy từng khóa học và chi phí đã bao gồm chi phí học thực hành, học lý thuyết, học mô hình thực tế ảo, chi phí hồ sơ đăng ký. Chưa bao gồm lệ phí sát hạch lái xe bao gồm lệ phí đăng ký thi cả lý thuyết , thực hành và đường trường, phí cấp bằng của sở là 585.000đ ngoài ra còn lệ phí học xe chip giao động từ 230.000 - 300.000 đồng/giờ ( Lưu ý những khoản lệ phí này các trung tâm đào tạo không được phép thu mà sẽ thực hiện tại các sân thi sát hạch lái xe.) Cụ thể chi phí của của từng khóa học lái xe như sau :

  - Chi phí cho khóa học lái xe b1 trọn gói giao động từ 7.300.000 - 7.500.000 đồng/khóa học.

  - Chi phí cho khóa học lái xe b2 trọn gói giao động từ 6.500.000 - 6.800.000 đồng/khóa học.

  - Chi phí cho khóa học lái xe C trọn gói giao động từ 9.000.000 - 9.500.000 đồng/khóa học.

  Học lái xe ô tô trọn gói bao nhiêu tiền 2022

  Học lái xe ô tô trọn gói bao nhiêu tiền 2022

  Như vậy để có thể sở hữu tấm bằng lái xe ô tô trên tay thì bạn sẽ tự tính toán được chi phí học lái xe ô tô của mình. Ví dụ như khóa học lái xe ô tô hạng B2 thì khi ra được bằng thì hết tổng chi phí khoảng 8-9 triệu đồng. Ngoài ra bạn có thể học gói đào tạo VIP trọn gói chi phí đào tạo lái xe ô tô hạng b2 gói VIP là khoảng 10.000.000đ - 12.000.000đ cho tới khi thi đỗ và lái thành thạo tham gia giao thông.

  Chia sẻ vềgiá dạy học lái xe ô tô hạng B2 Hà Nội : 

  Mức giá học lái xe b2 năm 2021 liên tục biến động và hiện nay giá cho một khóa học lái xe b2 giao động từ 7.000.000 - 7.500.000 đồng / khóa học (đây là mức giá của trung tâm uy tín nhất trên địa bàn Hà Nội). Dưới đây là bảng giá học lái xe b2 năm 2021 của các trung tâm đào tạo trên địa bàn Hà Nội :

  - Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt : 7 - 8 triệu/ khóa học.

  - Trung tâm đào tạo lái xe C500 : 8 - 9 triệu/ khóa học.

  - Trung tâm đào tạo lái xe PCCC : 9.5 - 11 triệu/ khóa học.

  - Trung tâm đào tạo lái xe số 10 : 8 - 9 triệu/ khóa học.

  - Trung tâm đào tạo lái xe Thái Việt : 9 - 10 triệu/ khóa học.

  Học lái xe ô tô Hà Nội uy tín

  Đây là câu hỏi phổ biến và không dễ gì tìm ra câu trả lời chính xác. Khi mà nhu cầu về việc sở hữu một tấm bằng lái xe B2 ngày càng cao, và nhu cầu tìm một khóa học lái xe ô tô sao cho đảm bảo các yếu tố về chất lượng, sân bãi, xe cũng như phù hợp về chi phí, là một vấn đề không hề đơn giản. Vậy học lái xe ô tô ở đâu uy tín?

  Ở Hà Nội có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng đào tạo uy tín và chất lượng. Có những trung tâm giảm giá cực mạnh có thể nói là phá giá thị trường tuy nhiên khi đi học thì học viên sẽ phải mất rất nhiều khoản phí phát sinh như : tiền xăng, tiền thuê sân, tiền mời thầy đi ăn .... Lúc đó cộng dồn vào có khi số tiền còn tăng lên gấp rất nhiều lần số tiền ban đầu.

  Top 3 trung tâm đào tạo lái xe uy tín nhất Hà Nội

  Sau đây là những yếu tố cấu thành một khóa học lái xe uy tín như sau :

  • Thứ nhất, đó là cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học lái xe ô tô. Một trường học lái xe có điều kiện cơ sở vật chất tốt sẽ giúp học viên thoải mái và dễ dàng hơn trong việc tiếp thu kiến thức học được. Một trung tâm đào tạo lái xe ô tô có cơ sở vật chất tốt sẽ có những điều kiện sau
   • Sân bãi mới và phải được bảo trì, bảo dưỡng chăm sóc thường xuyên.
   • Xe học thực hành phải đảm bảo kỹ thuật và không quá cũ, hỏng hóc.
   • Trang thiết bị học thực hành như máy tính, máy chiếu, điều hòa phải đảm bảo. Có đủ các trang thiết bị cần thiết như phòng học không quá chật, hệ thống giáo trình, biển báo, tài liệu phục vụ học lý thuyết lái xe ô tô phải được cập nhật và thay mới thường xuyên.
  • Thứ hai, đó là chất lượng dạy lái xe ô tô. Giảng viên có tận tình với học viên hay không, thời lượng học có được đảm bảo và đủ về lý thuyết cũng như thực hành.
  • Thứ ba, đó là học phí. Học phí học lái xe ô tô là yếu tố quan trọng khi đặt câu hỏi học lái xe ô tô ở đâu uy tín. Học phí phải phù hợp, và phải xứng đáng với chất lượng đào tạo ở trung tâm đó.
  • Học viên được học 1 thầy/ 1 trò trong suốt quá trình học lái xe.
  • Sân bãi mới, đủ 10 bài thi sa hình. Có hơn 100 xe các loại, và hơn 60 giảng viên thường trực, đáp ứng nhu cầu học lái xe của toàn bộ thành phố Hà Nội.
  • Chính sách chăm sóc học viên tốt, trả lời câu hỏi và trợ giúp 24/24 tất cả các thắc mắc, yêu cầu trước và trong quá trình học lái xe.
  • Giảng viên luôn tận tâm giúp đỡ và hướng dẫn học viên học lái xe một cách bài bản nhất.
  • Trợ giúp tối đa về thủ tục hồ sơ, trong quá trình học cũng như thi lấy bằng lái xe của Sở giao thông vận tải.
  • Và nhiều ưu điểm vượt trội khác 

  Vậy bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi học lái xe ô tô ở đâu uy tín? Hãy nhấc máy điện thoại lên và gọi cho số HOTLINE : 0961.331.691 của chúng tôi, để nhận được tư vấn miễn phí và những thông tin cũng như chính sách khuyến mãi giảm học phí học lái xe mới nhất

  Làm sao để thi bằng lái xe ô tô ?

  Để được dự thi bằng lái xe ô tô thì việc làm đầu tiên là chọn một trung tâm đào tạo lái xe uy tín, sân tập phù hợp với bạn. Bởi nếu không uy tín thì bạn rất khó khăn trong quá trình học sau này, và sân tập gần nhà thì bạn di chuyển rất thuận tiện mà không bị bó hẹp trong vấn đề thời gian.

  Tiếp đó là quan tâm đến vấn đề giá cả, chi phí trọn gói cho một khóa học lái xe ô tô, bạn có thể tìm kiếm các trung tâm hoặc vào các trang mạng tìm kiếm từ khóa "học lái xe ô tô", "học lái xe ô tô giá rẻ" sau đó tìm hiểu xem giá thị trường là bao nhiêu từ đó có lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên bạn không nên chọn các khóa học có mức giá quá rẻ so với mặt bằng chung của thị trường bởi nếu đăng ký vào các khóa đó trong quá trình học bạn sẽ bị phát sinh rất nhiều chi phí không cần thiết như : xăng xe, sân bãi, công thầy.

  Khi đã lựa chọn được các trung tâm cũng như mức chi phí phù hợp thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục và xem xét các điều kiện để tham gia khóa học, bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp từ các trung tâm đào tạo. Bởi hiện nay theo chúng tôi được biết thì đa phần các trung tâm đã hỗ trợ hết cho học viên, học viên chỉ cần cung cấp ảnh + CMND/CCCD là có thể học được ngay rồi.

  Lộ trình học bằng lái xe ô tô như thế nào ?

  07 bước đăng ký học lái xe b2 hà nội

  07 bước đăng ký học lái xe b2 hà nội

  Xác định nhu cầu học bằng lái xe ô tô tại Hà Nội và liên hệ tư vấn.

  Học viên xác định nhu cầu học lái xe của bản thân để chọn khóa học lái xe phù hợp. Liên hệ để tư vấn đầy đủ rõ ràng về chi phí học và thi bằng lái xe, lịch học, địa điểm học và thi.

  Nhân viên trung tâm sẽ hỗ trợ học viên thủ tục hồ sơ đăng ký thi. Học viên có thể nộp hồ sơ online, lệ phí chuyển khoản banking. Mọi yêu cầu cũng như ưu đãi đến học viên được Sao Bắc Việt hỗ trợ tối đa có thể.

  Chuẩn bị hồ sơ học lái xe ô tô.

  Bạn thường hay lên mạng tìm hiểu thủ tục này giấy tờ kia để nộp như CMND/CCCD phô tô,ảnh thẻ,giấy khám sực khỏe..v.v…. Nhưng hiện nay các trung tâm đào tạo lái xe sẽ làm cho bạn các bước đó. Hồ sơ trọn gói của bạn khi đến với trung tâm đào tạo chỉ cần mang theo thẻ chứng minh thư hoặc thẻ căn cước còn thời hạn, bằng lái xe hiện tại thế là xong.

  Nhiệm vụ của trung tâm là chụp ảnh cho bạn, chụp thẻ của bạn mang theo, dẫn bạn đi khám sức khỏe ngay gần trung tâm, và đưa đón bạn về. Tất cả thủ tục hồ ơ đó chỉ gói gọn trong vòng 30 phút , quá tiện phải không các bạn.

  Đăng ký thi bằng lái xe ô tô tại Hà Nội cần chuẩn bị hồ sơ:

  • 8 ảnh thẻ 4×6 (áo có cổ, nền trắng hoặc xanh)
  • CMND photo 2 mặt.
  • Giấy khám sức khỏe chuẩn sở GTVT.

  Học viên chưa chuẩn bị kịp thủ tục hồ sơ vui lòng quá trực tiếp Trung tâm Sao Bắc Việt hỗ trợ học viên hoàn thiện hồ sơ miễn phí.

  Tham gia và khai giảng khóa học lái xe.

  Ban đầu bạn sẽ được tham gia vào các nhóm zalo khóa học đó để trung tâm dễ dàng quản lý và gửi thông tin cho bạn như ngày học ngày thi lý thuyết thực hành lái xe. Đó cũng là nơi bạn gửi các yêu cầu của mình, sắp xếp ngày học do mình báo trước, học thời gian rảnh. Thông thường tham gia khóa học sẽ có 12 buổi học tất cả. trong đó 2 buổi học lý thuyết có nhân viên dậy kèm, và 10 buổi học thực hành lái xe trên sân tập có thầy dạy trong vòng 1-2 tiếng.

  Học viên đăng ký tại Sao Bắc Việt được chọn lịch học linh hoạt. Thầy dạy nhiệt tình và bạn có thể đổi thầy nếu thầy dạy không hợp với bạn nhé!

  Chương trình dạy học lái xe B2 tại Hà Nội được chia thành 2 phần: Lý thuyết & Thực hành

  Phần lý thuyết :

  Trung tâm sẽ đào tạo theo giáo trình của bộ giao thông vận tải (GTVT) bộ 600 câu. Trong quá trình học sẽ được giáo viên hướng dẫn mẹo giúp nhớ nhanh từng câu hỏi. Bạn có thể thi thử bộ đề học lái xe B2 của Sở GTVT trực tuyến online tại website “daotaolaixeoto.com.vn”.

  Cần lưu ý điều sau khi học lý thuyết 600 câu:

  • Nên luyện tập trên App mỗi ngày 30 phút.
  • Đọc qua mẹo thi 600 câu để làm đề nhanh hơn.
  • Lưu ý 60 câu điểm liệt (Toạch là toạch luôn cả bài nên các bạn lưu ý nhé.).

  Phần thực hành :

  Học viên được tham gia khóa học thực hành lái xe hạng B2 tại Trường với các xe 4 chỗ – 9 chỗ như Vios, Chevrolet Cruze, Innova, Altis, … Khi học thực hành sẽ có chương trình đào tạo khác nhau giữa học viên đã biết lái xe ô tô và chưa biết lái xe ô tô, tuy nhiên tất cả học viên đều được hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn và xử lý tình huống trên đường trường thực tế để có được kết quả thi bằng lái xe B2 tốt nhất.

  Học viên được học theo quy trình chuẩn nhất:

  • Tổng số buổi thực hành: 10 buổi.
  • Học lái thành thạo 11 bài thi thực hành.
  • Được lái đường trường cùng thầy tại buổi cuối.

  Học viên được trung tâm đào tạo bài bản theo giáo trình Trung tâm cam kết tay lái cho học viên khi xong khóa học đủ tự tin để dự thi sát hạch lái xe.

  Bước 4. Thi chứng chỉ tốt nghiệp lái xe tại trung tâm đào tạo.

  Sau khi hoàn thành khóa học lái xe đối với hạng B2 là 3 -4 tháng. Các bạn sẽ đến với kỳ thi chứng chỉ tốt nghiệp lái xe của trung tâm, chứng minh với bộ giao thông, cục đường bộ là bạn đã qua đào tạo lái xe do trung tâm đào tạo. Thi chứng chỉ tốt nghiệp lái xe sẽ diễn ra tại sân tập của trung tâm nơi bạn đào tạo ,bạn dành ra khoảng 2 tiếng để đến và thi.

  Bước 5. Học lái xe chip trước ngày thi sát hạch.

  Thông thường thời gian học xe chíp là trước 1 -2 ngày so với ngày thi sát hạch giấy phép lái xe, để chúng ta nắm bắt được cách lái ngay và luôn, không bị quên sau khi học xong. Xe chip là xe gắn bộ chấm điểm trên xe, là xe chúng ta sẽ lái trong kỳ thi sát hạch lái xe, nó trực tiếp chấm điểm khi bạn lái qua 11 bài xa hình trên trên thi.

  Học lái xe chíp bạn sẽ học tại sân thi sát hạch như sân Ngọc Hà ,sân Hùng Vương, sân PCCC, sân Đức Thịnh, sân Việt Thanh, sân Thái Việt vậy quý học viên thuê xe chip thi thử với phí 250-300k/ giờ.

  Bước 6. Thi sát hạch trên sân.

  Khi bạn đã chuẩn bị từ A – Z xong xuôi rồi thi thử lý thuyết tại trung tâm phải đạt từ 32/35 câu trở lên đỗ rồi. Thi thử xe chip trên 80 điểm rồi thì bạn không phải ngại kỳ thi sát hạch nữa .Điều quan trọng khi thi sát hạch ở đây là tâm lý thi, tự tin thì bao giờ cũng thành công hơn. Học viên nhớ mang theo lệ phí thi vì phí này học viên tự đóng. Lệ phí thi gồm phí thi lý thuyết, thực hành, làm bằng.

  Học viên khi lên sân thi cần trải qua các bước sau:

  • Tham gia thi phần lý thuyết.
  • Thi trên máy mô phỏng lái xe.
  • Thi sát hạch 11 bài sa hình.

  Quy trình thi sát hạch và chứng chỉ nghề lái xe ô tô

  Quy trình thi sát hạch và chứng chỉ nghề lái xe ô tô

  Bước 7. Nhận bằng lái xe.

  Sau khi thi sát hạch xong, chữ ký, bảng điểm đạt rồi, thì chỉ chờ lấy bằng thời gian nhận bằng là 7 – 10 ngày từ ngày bạn thi sát hạch xong. Học viên nhận bằng lái xe theo cách:

  • Dựa theo giấy hẹn tự đi lấy bằng thời gian và địa chỉ được ghi rõ trên giấy hẹn.
  • Qua trực tiếp trung tâm đăng ký nhận bằng lái xe.
  • Trung tâm hỗ trợ ship bằng về tận địa chỉ nhà học viên.
  • Đăng ký gửi trực tiếp về nhà khi nộp lệ phí cấp bằng lái xe

  Câu hỏi thường gặp trong quá trình học lái xe ô tô

  Hỏi : Học lái xe ô tô ra làm gì ?

  Đáp : Học lái xe ô tô ra có thể hành nghề lái xe, kinh doanh vận tải, lái xe taxi, xe du lịch, xe công ty, xe gia đình.

  Hỏi : Phụ nữ có nên học lái xe ô tô ?

  Đáp : Đối với xã hội bình đẳng như hiện nay phụ nữ hoàn toàn nên học lái xe ô tô để chủ động trong công việc và gia đình.

  Hỏi : Học bằng lái xe ô to mất bao lâu ?

  Đáp : Tùy vào từng loại bằng lái xe muốn học mà thời gian sẽ khác nhau : B2 93 ngày, B1 87 ngày, C 137 ngày (Ngày hành chính).

  Hỏi : Có bầu học lái xe ô tô được không ?

  Đáp : Hoàn toàn có thể nếu bầu không quá to và vẫn còn đủ sức khỏe.

  Hỏi : Tôi 65 tuổi có được học lái xe ô tô không ?

  Đáp : Theo thông tư 12/2017 BGTVT thì không quy định về độ tuổi tối đa học lái xe.

  Hỏi : Bị cận có học lái xe ô tô được không ?

  Đáp : Có. (Tuy nhiên bạn nên đi khám sức khỏe để bác sĩ có kết luận chính xác nhất bạn nên học bằng lái xe ô tô loại nào).

   

  Ngọc Anh

  Thứ Ba, 02/01/2024 09:44
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...