Chi phí học lái xe hạng b2 là một trong những điều bạn quan tâm hàng đầu khi đăng ký tham gia học lái xe ô tô hạng b2. Năm 2024 có rất nhiều biến động về chi phí học lái xe, có lúc tăng có lúc giảm vậy đâu mới là thời điểm và mức giá phù hợp cho khóa học lái xe ô tô hạng b2. Bài viết sau đây sẽ cập nhật chi tiết bảng giá học lái xe hạng b2 năm 2024 mới nhất mời quý học viên cùng tham khảo nhé.

Mục lục [Hiện]

  1. Chi phí học lái xe hạng B2 năm 2024 trọn gói bao nhiêu tiền ?

  Chi phí học lái xe B2 bao nhiêu tiền ?

  Chi phí học lái xe B2 bao nhiêu tiền ?

  Thực tế nhu cầu học lái xe ô tô hạng số tự động (hạng B1) từ năm 2022 có sự chuyển biến nhất định có rất nhiều học viên tham gia học lái xe b1 một cách đột biến bởi nhu cầu sử dụng của họ chỉ đơn giản là lái xe gia đình và mức phân khúc xe hạng B, C ngày càng rẻ. Tuy nhiên một sự thật rằng nhu cầu học lái xe b1 có tăng cao nhưng cũng chỉ bằng một phần nhỏ của nhu cầu học lái xe hạng b2 bởi tính tiện dụng và sức hút của nó.

  1.1 Bằng lái xe b2 có thể điều khiển những loại xe gì ?

  Ưu điểm :

  - Bằng lái xe b2 có ưu điểm là không chỉ được phép điều khiển xe gia đình mà còn có thể kinh doanh vận tải.

  - Được phép nâng hạng lên các hạng cao hơn như C,D.

  Nhược điểm :

  - Chỉ được phép điều khiển xe tối đa là 9 chỗ ngồi kể cả người lái.

  - Chỉ được phép điều khiển xe có tải trọng nhỏ hơn 3.500 kg.

  Hay nói một cách khác đi là bằng lái xe hạng b2 được phép điều khiển các loại xe phục vụ mục đích cho gia đình, kinh doanh vận tải tối đa là 9 chỗ ngồi (kể cả người lái xe) và có tải trọng dưới 3.500 kg. Ví dụ các loại xe được phép điều kiển như : xe taxi, xe tải vận chuyển nhanh, xe tải vận chuyển tiết kiệm, xe gia đình, xe công ty.

  Có thể bạn quan tâm :

  1.2 Trọn gói học phí bằng lái xe hạng b2 bao nhiêu tiền ?

  Hiện mức giá trọn gói bằng lái xe hạng b2 năm 2022 bao gồm chi phí đăng ký hồ sơ, học luật (lý thuyết), học thực hành sa hình, học thực hành đường trường, học thực hành trên mô hình thực tế ảo là khoảng 7.000.000đ - 7.500.000đ; trọn gói chi phí đăng ký hồ sơ là khoảng 5.000.000đ - 5.500.000đ; trọn gói chi phí đào tạo lái xe ô tô hạng b2 gói VIP là khoảng 10.000.000đ - 12.000.000đ cho tới khi thi đỗ và lái thành thạo tham gia giao thông. Tùy vào nhu cầu thực tế và lực học của bạn mà chi phí sẽ tăng hay giảm.

  Sân thi sát hạch lái xe ô tô Hùng Vương

  Sân thi sát hạch lái xe ô tô Hùng Vương

  Ngoài các chi phí trong quá trình học này thi khi đi thi các bạn sẽ phát sinh một số loại chi phí như : phí lấy số báo danh thi : 50.000đ - 100.000đ ; phí học xe chip 280.000đ - 300.000đ/giờ; lệ phí thi lý thuyết : 90.000đ; lệ phí thi thực hành trong hình : 300.000đ; lệ phí thi thực hành trên đường trường : 60.000đ; lệ phí cấp bằng 135.000đ.

  Đây là các khoản chi phí bắt buộc bạn phải tự đóng dưới sân sát hạch trong quá trình thi cử.

  Mức giá học lái xe b2 năm 2021 liên tục biến động và hiện nay giá cho một khóa học lái xe b2 giao động từ 7.000.000 - 7.500.000 đồng / khóa học (đây là mức giá của trung tâm uy tín nhất trên địa bàn Hà Nội). Dưới đây là bảng giá học lái xe b2 năm 2022 của các trung tâm đào tạo trên địa bàn Hà Nội :

  - Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt : 7 - 8 triệu/ khóa.

  - Trung tâm đào tạo lái xe C500 : 8 - 9 triệu/ khóa.

  - Trung tâm đào tạo lái xe PCCC : 9.5 - 11 triệu/ khóa.

  - Trung tâm đào tạo lái xe số 10 : 8 -9 triệu/ khóa.

  Học lý thuyết b2

  Tiếp đó sẽ không khó để bạn tìm được thông tin về chi phí, học phí học lái xe hạng b2 năm 2021 bằng chỉ vài thao tác đơn giản trên các công cụ tìm kiếm như : Google ,Bing ,Yahoo ,Baidu ,Yandex ,Duckduckgo ,Ask.com ,aol.com ,Lycos ,Wolframalpha.com, Facebook ...  Nhưng có nhiều thông tin quá nên bạn sẽ cảm thấy bối rối, quan ngại, và cảnh giác trước hàng loạt các mức giá hấp dẫn của các trung tâm đào tạo khác nhau. Nếu bạn đang tìm hiểu để học lái xe hạng b2 năm 2021 thì bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng mức học phí và nên đăng ký ở các trung tâm đào tạo lái xe uy tín.

  Tóm lại mức học phí học lái xe hạng b2 ở Hà nội năm 2022 giao động từ 7 triệu - 7.5 triệu đồng cho người mới bắt đầu học lái xe, đây là mức học phí cơ bản phù hợp nhất.

  Có thể bạn quan tâm :

  1.3 Bảng kê chi tiết các khoản phí và lệ phí phải đóng trong quá trình học lái xe hạng b2

  Bảng kê chi tiết các khoản phí và lệ phí phải đóng trong quá trình học lái xe hạng b2

  Ảnh : Bảng kê chi tiết các khoản phí và lệ phí phải đóng trong quá trình học lái xe hạng b2

  Đa phần học viên khi tham gia học lái xe nói chung và học lái xe ô tô hạng b2 nói riêng đều chi quan tâm đến tổng giá. Mà không quan tâm đến các thành phần chi tiết cấu thành nên tổng giá đó là gì, nó gồm các thành phần nào, tại sao lại có mức tổng giá như vậy đó là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng. 

  Tốt nhất hãy bớt chút thời gian để tìm hiểu cặn kẽ các loại chi phí để có thể tự kiểm chứng được mức học phí học lái xe năm 2022 mà các trung tâm đào tạo lái xe ô tô đưa ra có phù hợp không nhé. Bảng kê chi tiết các khoản phí và lệ phí học lái xe hạng b2 như sau :

  - Lệ phí đăng ký hồ sơ, học mô hình thực tế ảo và học luật lý thuyết : 5.000.000đ - 5.500.000 đ

  - Lệ phí học thực hành lái xe ô tô hạng b2 : 2 triệu đồng (200.000 đồng/ giờ đã bao gồm xăng xe sân bãi công thầy).

  - Chi phí chụp ảnh thẻ : 30.000 đồng ( Thông thường các trung tâm hỗ trợ chụp miễn phí).

  - Chi phí cho giấy khám sức khỏe cho người lái xe hạng B2 : 300.000 - 500.000 nghìn đồng. ( GKSK mẫu A3 có giáp lai và phiếu xét nghiệm sinh hóa).

  - Chi phí cho học xe chip : 280.000 - 300.000 nghìn đồng/ giờ. (Nên học 2-3 cho chắc).

  - Lệ phí thi chứng chỉ sơ cấp nghề lái xe : 100.000 - 300.000 nghìn đồng.

  - Lệ phí thi sát hạch lý thuyết : 90.000 nghìn đồng.

  - Lệ phí thi sát hạch lái xe trong hình : 300.000 nghìn đồng.

  - Lệ phí thi sát hạch đường trường : 60.000 nghìn đồng.

  - Lệ phí thi cấp bằng lái xe : 135.000 nghìn đồng.

  Trên đây là bảng kê chi tiết tất cả các chi phí học lái xe b2 năm 2021 mà bất cứ học viên nào tham gia học lái xe ô tô đều nên biết để chủ động hơn trong quá trình học tránh bị các trung tâm đào tạo ma lừa tiền và thời gian của mình. Ngoài ra nếu bạn chỉ muốn đăng ký thi mà không học thì bạn loại trừ các khoản học thực hành ra sẽ là chi phí cho tấm bằng b2 của bạn cho tới lúc cầm tấm bằng trên tay.

  Có thể bạn quan tâm :

  2. Điều kiện học và thi bằng lái xe hạng b2 là gì ?

  Điều kiện thi bằng lái xe ô tô hạng B2 và C được quy định trong luật giao thông đường bộ. Giống như các kỳ thi sát hạch chứng chỉ khác, thi bằng lái xe ô tô cũng phải đáp ứng những điều kiện về độ tuổi, chiều cao, cận nặng nhất định. Đây là điều bắt buộc phải làm của Tổng cục đường bộ để tăng chất lượng tài xế và giảm thiểu tai nạn giao thông.

  tìm hiểu điều kiện thi bằng lái xe b2

  2.1 Điều kiện chung :

  Để tham gia học lái xe ô tô thì điều kiện bắt buộc đầu tiên : Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

  2.2 Điều kiện về độ tuổi, trình độ văn hóa :

  Ngoài ra khi đáp ứng được điều kiện chung rồi sẽ phảp đáp ứng độ tuổi và trình độ văn hóa : Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe 18 tuổi trở lên đối với hạng b2) trình độ văn hóa theo quy định; đối với người học để nâng hạng giấy phép lái xe, có thể học trước nhưng chỉ được dự sát hạch khi đủ tuổi theo quy định.

  2.3 Điều kiện về sức khỏe :

  Một điều kiện cuối là đủ điều kiện về sức khỏe để tham gia lái xe hạng b2 : Được xác nhận của bệnh viên thông qua giấy khám sức khỏe mẫu A3 có kết luật đủ điều kiện dự thi cấp bằng giấy phép lái xe hạng b2 và phiếu xét nghiệm sinh hóa đi kèm phải âm tính với các chất kích thích như rượu bia, ma túy, ...v..v.  

  Nói cách khách điều kiện sức khỏe của tài xế là yếu tố vô cùng quan trọng, yếu tố sức khỏe ảnh hưởng đến chất lượng và sự an toàn khi tham gia giao thông, bởi chỉ khi đủ sức khỏe tối thiểu thì bạn mới có thể lái xe an toàn.

  TÌM HIỂU THÊM : Điều kiện thi bằng lái xe B2 mới nhất tìm hiểu trước khi nộp hồ sơ cập nhật 2021. Sau khi bạn tìm hiểu xong thì bạn sẽ hiểu một cách rõ ràng mạch lạc nhất về các điều kiệm học và thi bằng lái xe b2.

   

  3. Thủ tục đăng ký học lái xe hạng b2 là gì ?

  Ngoài việc tìm hiểu về bằng lái xe b2 là gì ? điều kiện tham gia học lái xe b2 là gì ? thì thủ tục đăng ký học lái xe b2 cũng vô cùng quan trọng. Nó là bước đầu tiên để tính số lượng ngày tham gia khóa học với Sở GTVT để được phép tham gia kỳ thi tốt nghiệp cấp chứng chỉ nghề và kỳ thi sát hạch sau khi bạn đã hoàn thành đủ 93 ngày hành chính từ lúc đăng ký hồ sơ. Theo quy định của sở GTVT thì hồ sơ thi bằng b1, b2, c bao gồm những giấy tờ bắt buộc sau:

  - 01 bản sao Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu ( 2 mặt photo không cần công chứng)

  - 01 đơn đề nghị học thi sát hạch lái xe b2 theo đúng mẫu quy định.

  - 06 ảnh 3x4 ảnh chụp phông nền đập, rõ nét. Có thể liên hệ với trung tâm để được hỗ trợ miễn phí.

  Mẫu đơn đề nghị học - sát hạch cấp bằng lái xe b2

  Mẫu đơn đề nghị học - sát hạch cấp bằng lái xe b2

  - 01 giấy khám sức khỏe mẫu A3 có xác nhận đủ điều kiện tham gia thi sát hạch lái xe trong 6 tháng tại cơ sở y tế tuyến tỉnh.

  Mẫu khám sức khỏe A3

  Mẫu khám sức khỏe A3

  - 01 giấy xét nghiệm sinh hóa âm tính với các chất kích thích như : rượu, bia, ma túy ..v.

  Mẫu xét nghiệm sinh hóa

  Mẫu xét nghiệm sinh hóa

  Lưu ý :

  • Giấy khám sức khỏe mẫu A3 dành cho người thi bằng lái xe b2 khác với mẫu "giấy khám sức khỏe xin việc" nên để tránh nhầm lẫn tốt nhất bạn đến các bệnh viện tuyến tỉnh để yêu cầu khám và xin mẫu này nộp lại trung tâm đào tạo lái xe. Ngoài ra phần kết luận của mẫu A3 cho người thi bằng lái xe phải có kết luận đủ kiều kiện sức khỏe tham gia sát hạch lái xe hạng b2.
  • Ảnh không được đeo kính, tóc không che tai, lông mày phải cài khuya áo.
  • Yêu cầu học viên phải còn CMND gốc và thời hạn trước ngày thi sát hạch lái xe

  4. Tại sao nên học lái xe b2 ?

  Sau nhiều năm hội nhập, Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đã có những bước phát triển về kinh tế rất mạnh mẽ, chính vì vậy việc sở hữu một chiếc xe ô tô 4 chỗ không còn là điều quá xa xỉ kể cả với những người thu nhập trung bình. Không những thế việc sở hữu ô tô còn tạo ra cơ hội nghề nghiệp, cơ hội kinh doanh cho chính bản thân và gia đình. Sau đây là lý do bạn nên học lái xe b2 càng sớm càng tốt.

  Học lái xe ô tô B2 là nhu cầu trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, bằng lái xe hạng B là loại giấy phép lái xe được sử dụng nhiều nhất với các tài xế vì tính tiện lợi, có thể lái được hầu hết các loại xe chở người thông dụng và xe tải loại nhỏ. Và việc học lái xe để có giấy phép lái xe loại này cũng không tốn quá nhiều thời gian. Thời gian học lái xe và thi sát hạch bằng lái chỉ mất khoảng 3 tháng.

  Con dốc khiếp sợ nhất của các sĩ tử thi bằng lái xe.

  Con dốc khiếp sợ nhất của các sĩ tử thi bằng lái xe.

  Bạn nên học lái xe B2 vì khi đó bạn sẽ nắm vững kỹ thuật và rất dễ dàng làm chủ tay lái khi chuyển sang lái xe số tự động. Ngoài ra nếu bạn cần kinh doanh vận tải hoặc sau này muốn nâng bằng lên hạng C - D - E thì bạn phải học số sàn nhé.

  Một yếu tố quan trọng nữa là học phí học lái xe hạng B2 rất thấp chỉ với 5.000k là bạn đã có thể đăng ký dự thi. Nếu học từ đầu trọn gói chỉ 7.000k rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

  5. Có nên tự học lái xe b2 ở nhà ?

  Việc học lái xe b2 gồm có hai thành phần chính đó là phần lý thuyết và phần thực hành trên sân tập lái và đường trường. Đối với việc học lý thuyết thì có thể tự học ở nhà và còn phần thực hành thì nên đi học vì rất nhiều lý do. Sau đây chúng ta cùng làm rõ các phần nào nên học ở nhà và các phần nào nên đi học nhé.

  5.1 Phần lý thuyết

  Ngoài việc đến trường tham gia vào các buổi học lý thuyết vào thứ bẩy và chủ nhật hàng tuần thì bạn có thể học online trên phần mềm cài trên máy tính, điện thoại, website hoặc là ôn trên giáo trình mà các trung tâm đào tạo phát cho bạn khi đăng ký tham gia học lái xe.

  Hiện nay các phần mềm, website hỗ trợ việc học lý thuyết ở nhà rất tốt có phân tích câu đúng câu sai, sai tại sao từ đó học viên có thể lắm kiến thức rõ ràng mạc lạc hơn như một số phần mềm, website như sau : 

  Phần mềm học lái xe qua iphone

  Phần mềm Ôn thi GPLX (600 câu hỏi) - Tác giả VietDevPro

  Học lý thuyết lái xe b2 tại website

  Học trực tiếp trên website daotaolaixeto.com.vn

  5.2 Phần thực hành 

  Riêng phần học thực hành thì chúng tôi khuyên bạn không nên tự học tại nhà bởi có rất nhiều lý do như : 

  - Xe bình thường thì không có phanh phụ nên rất nguy hiểm khi tham gia tập lái xe.

  - Người hướng dẫn chưa tập huấn không có nghiệp vụ nên cũng rất nguy hiểm mà không có tính hiệu quả.

  - Không được tập đúng sa hình nên rất nguy hiểm và sau này đi thi sát hạch cũng không thể làm đúng chuẩn bài thi.

  Vì thế cho nên tốt nhất bạn nên học thực hành tại trung tâm đào tạo lái xe theo chương trình cơ bản để có các kỹ thuật và kỹ năng lái xe chuẩn nhất. Sau khi đã trải qua các bài tập cơ bản thì bạn có thể tự học ở nhà cũng được nhưng lưu ý đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

  Có thể bạn quan tâm :

  6. Mẹo học lý thuyết lái xe b2 đầy đủ và tốt nhất

  Thực tế thì học lý thuyết lái xe b2 rất dễ tuy nhiên có rất nhiều người coi nhẹ việc học lý thuyết này, không những dễ mà việc học lý thuyết nó còn đem lại lượng kiến thức khổng lồ khi tham gia giao thông. Bạn hãy tưởng tượng thật khó khăn và nguy hiểm nếu bạn không có nền tảng kiến thức khi tham gia giao thông.

  Học lý thuyết lái xe hạng b2

  Học lý thuyết tại cơ sở đào tạo lái xe ô tô

  Vì thế cho nên có rất nhiều người trượt ngay từ vòng thi lý thuyết và con số thống kê được từ các trung tâm sát hạch thật là không tưởng tới 35-50% số học viên tham gia sát hạch lái xe trượt lý thuyết. Không những thế hiện nay việc áp dụng các kiến thức phòng chống tác hại của rượu bia và nâng số câu hỏi lý thuyết lên 600 câu hỏi so với 450 câu nên việc học lý thuyết lại trở thành đề tài lớn cho học viên học lái xe.

  Đây là con số rất cao và thật đáng quan ngại mà phần lớn lý do thi trượt là do các học viên chưa trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm khi thi lý thuyết cũng như ôn tập đầy đủ. Vì thế cho nên hãy bắt tay vào học lý thuyết ngay nhé trước khi bạn muốn sở hữu tấm bằng lái xe của riêng mình.

  Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển đặc biên là công nghệ 4.0 thì việc học lái xe trên mạng hay học lái xe online ngày càng phổ biến hơn. Học viên tham gia vừa tiết kiệm được thời gian và lại còn có thể học ở bất kỳ đâu. Nó đá trở thành xu thế, thói quen của đại đa số người tham gia học lái xe, để có được kết quả tốt thì bạn nên cố gắng ngày học 1-2 đề trên phần mềm online tích trữ khoảng 1-2 tuần là bạn có thể thuộc toàn bộ phần lý thuyết này rồi nhé.

  7. Bí kíp học lái xe b2 nhanh chóng nhất

  Dù trong bất kỳ hướng dẫn lái xe bằng B2 nào thì quy cách chuẩn bị vẫn là điều quan trọng nhất. Ngay khi bước vào xe, bạn nên thả lỏng tinh thần và hít thở đều. Sau đó bạn hãy cài dây an toàn chắc chắn trước khi khởi động xe để đảm bảo an toàn.

  Học lái xe số sàn không hề khó ?

  Học lái xe số sàn không hề khó ?

  Tiếp đó bạn nhớ kiểm tra xem cửa xe đã đóng hay chưa và kiểm tra kỹ các thiết bị của xe. Trong đó tiêu biểu như đèn báo ắc quy, đèn check engine, đèn báo dầu,…

  Một khi bạn đã kiểm tra xong các bộ phận trên, bạn cũng kiểm tra luôn túi khí nữa nhé. Hơn nữa bạn cũng lưu ý đến góc quan sát của mình để đảm bảo quá trình vận hành được tốt.

  Đây là một trong những trường hợp mà theo như giáo viên hướng dẫn lái xe thi bằng B2 thì học viên rất dễ quên. Chính vì thế trước khi di chuyển xe bạn nhớ xác định lại hệ thống gương chiếu và đèn xe nhé.

  • Các nội dung kiểm tra khi đưa xe ra khỏi chỗ đỗ: Dầu, nước mát, gương kính, đèn, lốp, xung quanh.
  • Kích xe, thay lốp.
  • Lên, xuống xe (phải mở nhỏ, quan sát phía sau rồi mới xuống), cài dây an toàn.
  • Điều chỉnh ghế lái, chỉnh gương, chỉnh độ cao của vô lăng.
  • Chuyển số. Chú ý kiểu chuyển số xe Nhật và xe Hàn khác nhau.
  • Số 1: 0-15km/h, số 2: 15-30 km/h, số 3: 30-45km/h, số 4; 45-60 km/h, số 5: trên 60 km/h.
  • Mốc trên chỉ để tham khảo, còn tùy thuộc đoạn đường, xe chở đầy hay đi 1 mình, loại xe.
  • Côn (đạp dứt khoát, nhả từ từ), phanh chân, phanh tay, ga. (côn ra – ga vào, phanh nhẹ nhàng)
  • Cầm vô lăng và quay vô lăng (tay trái ở vị trí 10h, tay phải ở vị trí 3h), căn đường phía trước.
  • Bật tắt xi nhan, đèn pha, còi, điều hòa, …
  • Lùi xe, quay đầu xe

  Lưu ý : Để có thể học lái xe số sàn thật tốt thì bạn nên nhớ kỹ một điều là "Côn vào phanh ra" và nhả côn phải từ từ không quá vội sẽ dẫn tới chết máy.

  8. Thời hạn của giấy phép lái xe hạng b2 là bao lâu ?

  Dù cùng là giấy phép lái xe nhưng giấy phép lái xe hạng b2 có thời hạn lái xe lâu hơn hạng C.

  - Giấy phép lái xe hạng B2 có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

  - Đối với bằng quá hạn dưới 1 năm phải thi lại lý thuyết.

  - Đối với bằng quá hạn trên 1 năm phải thi lại cả lý thuyết lẫn thực hành.

  9. Thời gian,lịch học, địa điểm học ở đâu ?

  9.1 Thời gian học lý thuyết :

  - Lịch học lý thuyết cố định từ 14h-17h thứ bảy hoặc chủ nhật hàng tuần, ngoài ra các bạn có thể học online trên các phần mềm cài trên điện thoại hoặc trực tiếp trên website daotaolaixeoto.com.vn.

  9.2 Thời gian học thực hành :

  - Học viên được hoàn toàn chủ động thời gian học, tức là có thể học bất cứ khi nào rảnh rỗi vào cuối tuần hoặc ngoài giờ hành chính.

  - Sau khi đăng ký nhập học, học viên sẽ được phân bổ riêng 1 giáo viên để dạy trong suốt quá trình học 3 tháng.

  - Lịch học thực hành do học viên chủ động sắp xếp đặt lịch là học bất kỳ thời gian nào.

  9.3 Địa điểm học thực hành ở đâu ?

  Các học viên sẽ được lựa chọn sân tập lái hoàn toàn chủ động bởi hệ thống sân tập chuẩn ISO 9001 có mức tiêu chuẩn giống 90% so với sân sát hạch (sân thi) để khi học viên đi thi không phải bỡ ngỡ. Dưới đây là danh sách các sân tập trên địa bàn thủ đô Hà Nội :

  Sân tập lái xe Âu Cơ 

  Sân tập lái xe Đông Anh

  Sân tập lái xe Hà Đông 

  Sân tập lái xe Nhổn 

  Sân tập lái xe Sài Đồng

  Sân tập lái xe Võ Chí Công

  Sân tập lái xe ô tô Phù Đổng

  Sân tập lái xe Nam Trung Yên

  Sân tập lái xe Ngọc Hồi 

  Sân tập lái xe Nguyễn Khoái 

  Sân tập lái xe Chúc Sơn

  Sân tập lái xe Nguyễn Xiển

  Sân tập lái xe ô tô Lương Thế Vinh

   

  10. Cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo khi đăng ký học lái xe hạng b2 

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị đào tạo lược bỏ quy trình đào tạo bài bản trong sa hình và đường trường dẫn tới khả năng thi trượt rất cao. Hoặc học viên muốn thi đậu thì phải phát sinh rất nhiều phụ phí.

  Góc cảnh báo

  10.1 Cảnh báo chương trình đào tạo cắt bớt nội dung

  - Để có được chương trình đào tạo tốt nhất, quý khách hãy trao đổi thẳng thắn xem có được học một cách tử tế hay không tránh tình trạng học chương trình không như cam kết !

  - Riêng trung tâm chúng tôi có chương trình học thử nếu trong quá trình học không cảm thấy ok có thể báo trung tâm đổi giáo viên nếu vẫn không thỏa mãn thì dừng chương trình và trung tâm hoàn tiền cho học viên.

  10.2 Cảnh báo tình trạng giá quá rẻ nhồi nhét học viên

  Thưa quý vị, nhằm mọi thủ đoạn trục lợi cho bản thân, nhiều trung tâm đưa ra mức giá "mồi câu" thực sự hấp dẫn, với hình ảnh chuyên nghiệp và quảng cáo hoành tráng nhưng thực chất:

  • Bạn phải ngồi đợi 3-5 tiếng mới tới lượt lái xe của mình ( vì xe được nhồi từ 4-5 người/xe).
  • Bạn sẽ không được học trong sân tập "Tiêu chuẩn ISO" bạn sẽ không được nắm sân tập sa hình mà họ sẽ "thả bạn" đi tập xe CHIP tại sân thi sát hạch ( Với mức phí 230k/h, mỗi học viên như vậy sẽ phải bỏ ra từ 5-10h để quen sân tập 2.300.000đ phát sinh)​.
  • Bạn hãy tỉnh táo trước lời đề nghị mồi câu hấp dẫn tránh bị sập bẫy rồi không có đường lui.

  10.3 Cảnh báo nói 1 đằng làm 1 nẻo

  Nếu quý vị gặp đơn vị nào đó mà chương trình học tốt hơn tại Sao Bắc Việt xin quý vị hãy xin ngay một biên bản giấy cam kết của đơn vị đó, bởi chúng tôi là đơn vị tiên phong số 1, tiêu chuẩn sân tập ISO 9001: 2008 duy nhất tại Hà Nội.

  • Chúng tôi cũng là đơn vị duy nhất tại Hà Nội có tới 02 phòng học lý thuyết hàng tuần ( Đều đặn vào các ngày 3-6-7-CN hàng tuần ) Và là đơn vị đầu tiên có trực tiếp Giám đốc trung tâm sát hạch về đào tạo luyện thi.
  • Mọi thứ đều cần có văn bản cam kết, nhiều đơn vị hiện nay họ có thể chém cực mạnh về quyền lợi, lợi ích nhằm trục lợi cho bản thân thu tiền hồ sơ của khách hàng xong sau đó lặn mất tăm, đem con bỏ chợ và khách hàng không biết kêu ai.
  • Khách hàng khi đăng ký yêu cầu ghi rõ quyền lợi, số buổi học, số thực hành và các cam kết bằng miệng chuyển thành văn bản (Nếu có)

  10.4 Cảnh báo nghiêm trọng khi học lái xe ở các trung tâm lừa đảo

  Hiện nay có tới 70% các trung tâm, cơ sở tuyển sinh dạy lái xe KHÔNG ĐƯỢC CẤP PHÉP đào tạo và đủ tiêu chuẩn tuyển sinh cấp bằng lái xe ô tô. Các cơ sở nhỏ lẻ mọc lên lấy tư cách mình là đơn vị tuyển sinh của trường này, trường kia nhưng thực chất là không có cơ sở pháp lý minh bạch rõ ràng. Như vậy, việc tổ chức thu hồ sơ là trái với quy định của pháp luật:

  • Rất nhiều học viên đã rơi vào tình trạng MẤT TIỀN và MẤT THỜI GIAN khi các trung tâm hiện nay họ KHÔNG HOÀN TRẢ HỒ SƠ khi chậm lịch thi tới 4 - 10 tháng không có lịch thi.
  • Lúc này, các học viên không thể kiện pháp luật vì trên hồ sơ của họ không có dấu của công ty, không có tư cách pháp danh. Đóng tiền 4-5tr rồi mất đi đến hàng trăm người gặp tai nạn thì số tiền cũng không hề nhỏ.
  • Một số trung tâm lấy tên rất nhiều địa chỉ khác nhau, nhưng thực chất không có trung tâm nào cả, chỉ là mục đích dụ dỗ khách hàng, đến khi khách hàng tới nơi thì mới vỡ lẽ ra là không có trung tâm nào.

  Ngọc Chi

  Thứ Ba, 02/01/2024 09:10
  5 (100 %) 1 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...