Học lái xe con ở đâu là tốt ? Nên học bằng gì cho phù hợp ? Đó là một trong những câu hỏi đầu tiên khi bận muốn tham gia học lái xe con và còn vô vàn câu hỏi khác liên quan. Bài viết sau đây sẽ phân tích rõ ràng để các bạn có cái nhìn khách quan nhất trước khi tham gia học lái xe con.

Mục lục [Hiện]

  Muốn học lái xe ô tô con thì nên học bằng loại nào ?

  Hiện nay việc sử hữu một chiếc ô tô con ngày càng dễ dàng nên nhu cầu học bằng lái xe ngày càng cao. Vậy xe ô tô con được hiểu là gì ? Xe ô tô con có thể được hiểu là loại ô tô 4 chỗ, 5 chỗ hoặc 7 chỗ được sử dụng phổ biến. Để được phép sử dụng các loại xe này thì các bạn có thể học bằng B1.1, B1.2 hoặc B2. 

  Vậy học lái xe ô tô con nên học bằng B1.1, B1.2 hay B2 ? Để trả lời câu hỏi này thì các bạn nên xác định trước mục đích rõ ràng của học lái xe con này nhằm mục đích gì ? Mục đích phục vụ gia đình, vui chơi, giải trí hay mục đích kinh doanh? Bởi vì quyền hạn điều khiển xe đối với bằng B1.1, B1.2 và B2 đều được điều khiển xe ô tô 4-9 tuy nhiên có khác nhau một đôi chút như sau :

  • Bằng lái xe hạng B1.1 - Số tự động : Chỉ được lái xe ô tô số tự động, không được lái xe tải và không được hành nghề lái xe (không kinh doanh vận tải), bằng có giá trị sử dụng đến tuổi nghỉ hưu. 
  • Bằng lái xe hạng B1.2 - Số tự động : Được phép lái xe ô tô cả số sàn và số tự động, được lái xe tải dưới 3,5 tấn, không được lái xe tải và không được hành nghề lái xe (không kinh doanh vận tải), bằng có giá trị sử dụng là 10 năm, hết hạn thì phải đi gia hạn bằng để được tiếp tục sử dụng. Việc gia hạn bằng khá đơn giản chỉ cần lên chi nhánh Sở GTVT gần nhất để khám sức khỏe và chờ cấp bằng lái mới (chứ không phải thi lại từ đầu).
  • Bằng lái xe hạng B2 - Số sàn : Được phép lái xe ô tô cả số sàn và số tự động, được lái xe tải dưới 3,5 tấn, được phép hành nghề lái xe (kinh doanh vận tải), bằng có giá trị sử dụng là 10 năm, hết hạn thì phải đi gia hạn bằng để được tiếp tục sử dụng. Việc gia hạn bằng khá đơn giản chỉ cần lên chi nhánh Sở GTVT gần nhất để khám sức khỏe và chờ cấp bằng lái mới (chứ không phải thi lại từ đầu).

  Do đó để phù hợp nhất cho mình thì các bạn phải xác định rõ ràng mục đích sử dụng của mình từ đó đưa ra các quyết định đúng đắn. Ví dụ : Nếu bạn chỉ phục vụ xe cá nhân, xe gia đình vào mục đích giải trí, vui chơi và tài chính có thoải mái 1 chút thì bạn nên học số tự động (Hạng B1). Còn nếu bạn muốn học để lái đc nhiều loại xe, phục vụ mục đính kinh doanh, nâng hạng thì bạn nên học số sàn (Hạng B2).

  Có thể bạn quan tâm :

  Học bằng lái xe ô tô con bao tiền ?

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều quảng cáo giá rẻ nhưng các bạn đừng nên mắc lừa bởi các chiêu trò đó. Khi thu được tiền của học viên họ sẽ tìm mọi cách moi tiền và đến lúc cầm tấm bằng trên tay số tiền bỏ ra còn lớn hơn rất nhiều số tiền đăng ký tại các trung tâm uy tín.

  Đối với năm 2020 thì mức giá sàn của khóa học lái xe ô tô con trọn gói của các trung tâm uy tín sẽ giao động như sau :

  • Khóa học lái xe số tự động : Từ 9.5 - 10.5 triệu
  • Khóa học lái xe số sàn : Từ 8.5 - 9.5 triệu

  Đối với các đơn vị báo giá chỉ 3 - 6 triệu thì các bạn cần phải nghiêm túc tìm hiểu vấn đề. Bởi chắc chắn mức giá đó là chi phí chưa trọn gói đầy đủ cho một khóa học lái xe. Hầu hết các đơn vị trung gian sẽ không có xe đào tạo mà họ sẽ bán hồ sơ cho các đơn vị uy tín ăn tiền chênh lệch. Lúc đó bạn sẽ phải phát sinh rất nhiều khoản chi như tiền thầy, tiền sân bãi v.v... Ngoài ra còn làm ảnh hưởng tới tâm lý của bạn và lịch thi, chất lượng đào tạo. Hãy cảnh giác để không bị rơi vào tình huống này nhé !

  Cùng chuyên mục : 

  Học lái xe con ở đâu là tốt ?

  Nếu bạn ở khu vực Hà Nội có rất nhiều trung tâm uy tín mà đã được chúng tôi thống kê rõ ràng chi tiết thể hiện qua các con số và các đánh giá của học viên được thể hiện như sau :

  Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm : Top 10 trung tâm đào tạo lái xe ô tô con uy tín nhất tại Hà Nội bạn nên biết 

  Học lái xe ô tô con có khó không ?

  Thực chất để học lái xe ô tô con không khó nếu bạn đăng ký đúng trung tâm chất lượng. Tại sao chúng tôi dám khẳng định như vậy? Bởi vì ở các trung tâm chất lượng sẽ có những điều sau:

  • Giáo viên có hơn 15 năm kinh nghiệm, nghiệp vụ dạy tốt: Ở các trung tâm chất lượng, tất cả giáo viên đều phải có nghiệp vụ tốt và phải trải qua khóa học sư phạm để có thể truyền đạt kiến thức và kỹ năng một cách dễ hiểu và tốt nhất cho học viên. Bên cạnh đó, giáo viên luôn giữ thái độ ôn hòa và nhiệt tình với học viên để người học cảm thấy thoải mái, tự tin thực hiện các thao tác lái.
  • Xe đào tạo là xe mới, chất lượng: Xe chính là một yếu khá quan trọng quyết định đến việc học cách lái xe ô tô con khó không. Học bằng các loại xe mới, các bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu được thao tác lái. Có như vậy bạn sẽ nhanh biết lái hơn và cảm thấy học lái xe con không có gì khó cả. Ngược lại, nếu học  ở các trung tâm kém chất lượng, bị ép học bằng xe cũ, dễ bị tắt máy thì phải học đến khi nào mới biết lái?

  Ngoài các yếu tố về giáo viên và xe thì một yếu tố quan trọng hơn cả là tâm lý học viên. Chúng tôi luôn tạo cảm giác yên tâm, an toàn nhất cho học viên nên việc học lái xe ô tô con cũng sẽ thoải mái, học viên sẽ tự tin hơn không còn phải suy nghĩ quá nhiều về chất lượng khóa học để ảnh hưởng đến việc học hành.

  Với hai điểm này thì tin chắc rằng việc học lái xe ô tô con không có gì là khó cả phải không nào! Và Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe 627 Vũ Tông Phan của chúng tôi chính là nơi hội tụ đầy đủ hai yếu tố quan trọng trên.

  Nếu bạn cũng đang ấp ủ tham gia một khóa học lái xe ô tô con thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi ngay Hotline: 0961.331.691 để biết thêm các thông tin về khóa học gần nhất. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ 24/7 cho các bạn.

  Từ khóa : học lái xe con, hoc lai xe oto con, học cách lái xe ô tô con, học bằng lái xe ô tô con

  Ngọc Chi

  Thứ Ba, 27/10/2020 08:25
  4,7 (93,33 %) 3 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...