Để sở hữu một tấm bằng lái xe ô tô thì trước tiến chúng ta phải hoản thành khóa học lái xe ô tô nào đó một cách thành thạo. Và học lái xe ô tô bao nhiêu tiền là một câu hỏi bất kỳ ai khi chuẩn bị đăng ký một khóa học bằng lái xe ô tô đều quan tâm tới. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem giá học bằng lái xe ô tô hiện nay là bao nhiêu, các chi phí học lái xe ô tô bạn phải bỏ ra khi học và thi bằng lái xe là bao nhiêu.

Mục lục [Hiện]

  Câu hỏi thường gặp nhất của học viên “Học lái xe ô tô bao nhiêu tiền”

  Câu hỏi thường gặp nhất của học viên “Học lái xe ô tô bao nhiêu tiền”

  Học lái xe ô tô bao nhiêu tiền, gồm những chi phí gì (cập nhật năm 2021)

  Đề có câu trả lời cho câu hỏi học lái xe ô tô bao nhiêu tiền, chúng ta cần bóc tách xem các chi phí thực tế khi học bằng lái xe ô tô hiện nay. Theo quy định của Bộ giao thông vận tải, để đạt điều kiện thi bằng lái xe ô tô, bạn cần phải trải qua khóa học lái xe ô tô bao gồm :

  • Học mô hình thực tế ảo (dự kiến áp dụng)
  • Học lái xe lý thuyết
  • Học lái xe ô tô thực hành (trên sa hình và đường trường)
  • Thi chứng chỉ tốt nghiệp tại trung tâm đào tạo lái xe

  Đây là các chi phí chính bắt buộc để hoàn thành một khóa học lái xe ô tô học viên cần phải biết. Ngoài ra thì khi đi thi học viên sẽ phát sinh thêm một số chi phí như : lệ phí thi, lệ phí xe chip.

  Chi phí phát sinh trong quá trình học lái xe là gì ?

  Đối với tất cả các loại bằng lái xe thì ngoài mức học phí chính thì học viên trong quá trình thi sẽ phát sinh 2 loại phí là :

  - Lệ phí học xe chip giá giao động từ 230k-300k/1h tùy từng thời điểm. (xe chip là xe thi thử và cũng là xe thi thật trên trực tiếp sân thi nên chúng tôi khuyên học viên nên học 2-4h xe chip để thi cử nó được tốt nhất)

  - Lệ phí thi bao gồm : Lệ phí thi lý thuyết (90k), Lệ phí thi sa hình (300k), Lệ phí thi đường trường (60k), Lệ phí làm bằng (135k).

  Tìm hiểu thêm về:  Lệ phí thi là gì ?  Tại sao trọn gói vẫn mất thêm tiền lệ phí thi ? sau đó các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về các khoản trong quá trình học lái xe.

  Học lái xe B1 bao tiền ? Giá học bằng lái xe B1 ?

  Bằng B1 là bằng lái xe ô tô số tự động được phép sử dụng xe từ 4 - 9 chỗ ngồi và đang được học viên quan tâm nhất hiện nay bởi đa số xe hiện nay đều là xe số tự động phục vụ cho mục đích di chuyển cá nhân và gia đình không phục vụ cho mục đích kinh doanh và bằng có thời hạn 55 tuổi với nữ và 60 tuổi với nam.

  Bằng lái xe hạng B1 số tự động có thời hạn 55 tuổi đối với nữ

  Bằng lái xe hạng B1 số tự động có thời hạn 55 tuổi đối với nữ

  Hiện nay giá học bằng lái xe B1 thì mức học phí dao động từ 6.500.000 đồng - 7.500.000 đồng / khóa học đã bao gồm tất cả các chi phí trong quá trình học như : Hồ sơ, học lý thuyết, thực hành, mô hình, xăng xe, sân bãi công thầy tóm lại là học viên trong quá trình học không mất thêm bất kỳ chi phí nào cả.

  Tìm hiểu thêm về:  khóa học lái xe hạng B1 số tự động uy tín chất lượng nhất tại Hà Nội có hệ thống các sân tập ngay tại khu vực học viên đang cư trú để tiện cho việc di chuyển.

  Học lái xe B2 bao tiền ? Giá học bằng lái xe B2?

  Bằng lái xe B2 là bằng lái xe số sàn có thể điều khiển xe 4 - 9 chỗ ngồi và được phép kinh doanh nâng hạng và điều khiển xe < 3.500 Kg (có thể điều khiển được cả xe số tự động ) phù hơp cho các học viên nam vì nó hơi khoai hơn so với số tự động bởi có thêm chân côn nếu côn ra vào không khéo là lại chết máy liên tục.

  Điểm khác biệt giữa bằng B1 và bằng B2 là bằng B2 nó bao hàm các chức năng, công dụng của bằng B1 nhưng nó cứ 10 năm phải đổi bằng 1 lần ( hơi bất tiện tí vì được phép kinh doanh nên cơ quan kiểm tra liên tục ).

  Bằng lái xe hạng B2 có thời hạn 10 năm phải đổi bằng 1 lần.

  Bằng lái xe hạng B2 có thời hạn 10 năm phải đổi bằng 1 lần.

  Đối với bằng B2, loại bằng lái xe ô tô thông dụng nhất hiện nay (lái xe chở người dưới 9 chỗ), thì mức học phí dao động từ 5.200.000 đồng – 5.500.000 đồng/ khóa học tương đối cao so với năm 2019. Các chi phí này đã bao gồm tất cả các chi phí trong quá trình học như : Hồ sơ, học lý thuyết, thực hành, mô hình, xăng xe, sân bãi công thầy tóm lại là học viên trong quá trình học không mất thêm bất kỳ chi phí nào cả.

  Tìm hiểu thêm : Tất tần tật từ A-Z các thông tin về khóa học lái xe hạng B2 từ giá cả, thời gian, địa điểm, sân tập đến các chiêu thưc lừa đảo của một số trung tâm không uy tín.

  Học lái xe ô tô hạng C bao nhiêu tiền ? Giá học bằng lái xe C ?

  Bằng lái xe hạng C là bằng lái xe điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi và được phép điều khiển xe có tải trọng  > 3.500 kg.  Đối với bằng C, loại bằng lái xe phổ biến thứ hai sau B2 (lái xe chở người dưới 9 chỗ ngồi và xe tải >3.500 kg). Thì giá học bằng lái xe C đắt đỏ hơn một chút, do chi phí sân tập và xe tập nhiều hơn.

  Chi phí cho một khóa học lái xe ô tô bằng C dao động từ 8.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Giá này thường đã bao gồm mọi chi phí phát sinh như xăng xe, thầy giáo, đường trường …

  Vậy, giá học bằng lái xe ô tô trọn gói là bao nhiêu tiền

  Chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi học lái xe ô tô bao nhiêu tiền ở Hà Nội, giá học lái xe ô tô cho một khóa học lái xe ô tô tùy vào hạng bằng lái. Đối với bằng B2 từ 5.300.000 đồng đến 5.500.000 đồng, đối với bằng B1 từ 7.500.000 đồng đến 8.500.000 đồng. Còn giá học bằng lái xe ô tô hạng C là từ 8.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng, chi phí thi sát hạch khoảng 585.000 đồng.

  Lưu ý: Giá học bằng lái xe ô tô của các trung tâm khác nhau có thể khác nhau, tùy vào điều kiện sân tập, điều kiện xe tập và các dịch vụ đi kèm. Các mức giá học lái xe ô tô của các trung tâm thường không chênh lệch nhiều. Tuy nhiên có những trung tâm đào tạo cố tình chặt chém học phí học lái xe ô tô của học viên. Nếu sau khóa học, bạn bỏ ra đến 2 - 3 triệu đồng cho một khóa học lái xe ô tô hạng B2 thì chắc chắn, bạn đã học ở 1 trung tâm không uy tín.

  Ngọc Chi

  Thứ Ba, 02/01/2024 08:47
  3,6 (71,11 %) 9 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...