Mục lục [Hiện]

  Năm 2022 sẽ có rất nhiều sự thay đổi về chi phí, hình thức đào tạo, cách thức thi cử đối với chương trình học lái xe b2. Chi phí trọn gói bằng b2 sẽ giao động vào từ 5.200.000 - 6.200.000 triệu đồng tùy từng trung tâm. Tuy nhiên giá chuẩn của một khóa học lái xe b2 là 5.200.000 triệu đồng và sẽ được chia làm nhiều lần đóng. Đối với những học viên đã thành thạo kỹ năng lái xe mà chỉ cần đăng ký thi thì mức phí sẽ là 3.200.000 đồng.

  Bằng lái xe B12, B2 là gì ? 

  Bằng lái xe B12 là gì ?

  Bằng lái xe B12 là bằng cấp cho người không hành nghề lái xe (tức điều khiển xe không tham gia mục đích kinh doanh) để điều khiển các loại xe sau đây :

  • Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe

  • Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg

  • Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

  Lưu ý : Bằng lái xe này được phép điều khiển cả xe số sàn lẫn số tự động nhưng không được phép tham gia kinh doanh như : taxi, lái xe chở hàng hóa ...

  Bằng lái xe B2 là gì ?

  Bằng lái xe hạng B2 là bằng lái xe số sàn cấp cho những người hành nghề lái xe (tức điều khiển xe có thể tham gia mục đích kinh doanh) để điều khiển các loại xe sau đây :

  • Người lái xe ô tô 4 - 9 chỗ, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn

  • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B2

  Lưu ý : Bằng lái xe này được phép điều khiển cả xe số sàn lẫn số tự động được phép tham gia kinh doanh như : taxi, lái xe chở hàng hóa ...

  Tham khảo chi tiết tất tần tật về khóa học lái xe B2 từ đào tạo, chi phí, sân tập, sân thi được đánh giá một cách bài bàn chuyển nghiệp.

  Học bằng lái xe B2 bao tiền ?

  Hiện tại trung tâm chúng tôi đang thu một khóa học bảo gồm cả học thực hành, lý thuyết, và đăng ký thi bằng lái trọn gói là 5.200.000 triệu đồng. Với chi phí này thì chưa bao gồm lệ phí thi b2 (mức phí này tổng là 585k thí sinh đóng trực tiếp tại sân thi) và lệ phí xe chip (giao động từ 230k - 300k /1h để giúp thi sinh làm quen với sân thi cũng như xe thi thật đây là chi phí thí sinh phải tự túc).

  Cụ thể chi phí học lái xe B2 sẽ chia làm 4 phần như sau : Lệ phí hồ sơ + học luật (3.200.000 đồng), lệ phí học thực hành (200.000 đồng/h), lệ phí thi sát hạch và lệ phí xe chip (có thể không học nếu thấy vững tay lái nhưng trung tâm khuyên là nên học 1-2h).

  Chi phí phát sinh trong quá trình lấy bằng lái xe ?

  Học tập ôn luyện xe chip trước thi

  Sau khi hoàn thành khóa học các bạn nên học thêm xe chip trên sân thi để làm quen với xe thi và sân thi thực tế. Sân thi thực tế giống sân tập tới 90% chỉ khác là các sân thi rộng hơn và các bạn phải làm quen với các điểm nhấn tính điểm thực tế trong bài thi thực hành giá giao động cho một giờ học xe chip từ 230k - 300k/1h . Lưu ý : Phải đăng ký sớm không thì không còn giờ mà học đâu.

  Lệ phí khi thi sát hạch

  Khi bắt đầu vào thi các bạn sẽ tập trung ở hội trường sân thi để nghe phổ biến quy chế thi và cách thức thi. Sau đó sẽ đợi gọi đến số báo danh tiến hành vào khu vực đóng lệ phi thi cho phần thi lý thuyết : 90.000 đồng.

  Lệ phí thi phần lý thuyết ô tô B2

  Lệ phí thi phần lý thuyết ô tô B2

  Tiếp đó các bạn sẽ vào phòng thi lý thuyết để thực hiện bài thi của mình với 35 câu hỏi trong bộ đề 600 câu hỏi lý thuyết. Nếu các bạn vượt qua thì sẽ sang phòng đóng phí thi sát hạch sa hình và lấy số báo danh thi lệ phí thi sa hình là : 300.000 đồng.

  Lệ phi thi phần sa hình ô tô B2

  Lệ phi thi phần sa hình ô tô B2

  Sau khi nộp xong lệ phí thi sa hình và được phát số báo danh thi thì các bạn chờ để ra phòng chờ thi sa hình. Lúc này các bạn phải thật bình tĩnh để vượt qua 11 bài thi sa hình này. Khi các bạn đã vượt qua được bài thi sa hình thì sẽ di chuyển vào phòng chờ của thi đường đường và nộp lệ phí là : 60.000 đồng.

  Lệ phi thi phần đường trường ô tô B2

  Lệ phi thi phần đường trường ô tô B2

  Tiếp đó là chờ xe của trung tâm trở ra vị trí thi đường trường để thực hiện bài thi. Sau khi hoàn thành xong bài thi đường trường thì các bạn đóng tiếp 135.000 đồng lệ phí cấp bằng lái xe và được cấp giấy hẹn thời gian nhận bằng lái xe.

  Lệ phi cấp bằng lái xe B2.

  Giấy hẹn lấy bằng lái xe B2

  Nhưng vậy, tổng lệ phí thi phải nộp trên sân thi tất cả là 585.000 đồng. Đây là khoản lệ phí bắt buộc phải nộp theo quy định của Sở giao Thông (trung tâm đào tạo lái xe không được thu khoản phí này).

  Góc cảnh báo học viên khi học lái xe

  Cảnh báo chương trình đào tạo cắt bớt nội dung

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị đào tạo lược bỏ quy trình đào tạo bài bản trong sa hình và đường trường dẫn tới khả năng thi trượt rất cao. Hoặc học viên muốn thi đậu thì phải phát sinh rất nhiều phụ phí.

  • Để có được chương trình đào tạo tốt nhất, quý khách hãy trao đổi thẳng thắn xem có được học một cách tử tế hay không? Tránh tình trạng học chương trình không như cam kết!
  • Riêng trung tâm chúng tôi có chương trình học thử - Nếu trong quá trình học không cảm thấy ok có thể báo trung tâm đổi giáo viên - Nếu vẫn không thỏa mãn thì dừng chương trình và trung tâm hoàn tiền cho học viên.

  Cảnh báo tình trạng giá quá rẻ nhồi nhét học viên

  Thưa quý vị, nhằm mọi thủ đoạn trục lợi cho bản thân, nhiều trung tâm đưa ra mức giá "mồi câu" thực sự hấp dẫn, với hình ảnh chuyên nghiệp và quảng cáo hoành tráng nhưng thực chất:

  • Bạn phải ngồi đợi 3-5 tiếng mới tới lượt lái xe của mình ( vì xe được nhồi từ 4-5 người/xe).
  • Bạn sẽ không được học trong sân tập "Tiêu chuẩn ISO" bạn sẽ không được nắm sân tập sa hình mà họ sẽ "thả bạn" đi tập xe CHIP tại sân thi sát hạch ( Với mức phí 230k/h, mỗi học viên như vậy sẽ phải bỏ ra từ 5-10h để quen sân tập 2.300.000đ phát sinh)​. Bạn hãy tỉnh táo trước lời đề nghị mồi câu hấp dẫn tránh bị sập bẫy rồi không có đường lui.
  • Xe đời thấp, không đảm bảo chất lượng. Bạn nghĩ sao khi học 1 chiếc xe ô tô cũ, đến khi thi hoặc lái thật bạn sẽ ra sao?

  Cảnh báo nói 1 đằng làm 1 nẻo

  Nếu quý vị gặp đơn vị nào đó mà chương trình học tốt hơn tại Sao Bắc Việt xin quý vị hãy xin ngay một biên bản giấy cam kết của đơn vị đó, bởi chúng tôi là đơn vị tiên phong số 1, tiêu chuẩn sân tập ISO 9001: 2008 duy nhất tại Hà Nội.

  • Chúng tôi cũng là đơn vị duy nhất tại Hà Nội có tới 02 phòng học lý thuyết hàng tuần ( Đều đặn vào các ngày 3-6-7-CN hàng tuần ) Và là đơn vị đầu tiên có trực tiếp Giám đốc trung tâm sát hạch về đào tạo luyện thi.
  • Mọi thứ đều cần có văn bản cam kết, nhiều đơn vị hiện nay họ có thể chém cực mạnh về quyền lợi, lợi ích nhằm trục lợi cho bản thân thu tiền hồ sơ của khách hàng xong sau đó lặn mất tăm, đem con bỏ chợ và khách hàng không biết kêu ai.
  • Khách hàng khi đăng ký yêu cầu ghi rõ quyền lợi, số buổi học, số thực hành và các cam kết bằng miệng chuyển thành văn bản ( Nếu có )

  Cảnh báo nghiêm trọng khi học lái xe ở các trung tâm lừa đảo

  Hiện nay có tới 70% các trung tâm, cơ sở tuyển sinh dạy lái xe KHÔNG ĐƯỢC CẤP PHÉP đào tạo và đủ tiêu chuẩn tuyển sinh cấp bằng lái xe ô tô. Các cơ sở nhỏ lẻ mọc lên lấy tư cách mình là đơn vị tuyển sinh của trường này, trường kia nhưng thực chất là không có cơ sở pháp lý minh bạch rõ ràng. Như vậy, việc tổ chức thu hồ sơ là trái với quy định của pháp luật:

  • Rất nhiều học viên đã rơi vào tình trạng MẤT TIỀNMẤT THỜI GIAN khi các trung tâm hiện nay họ KHÔNG HOÀN TRẢ HỒ SƠ khi chậm lịch thi tới 4 - 10 tháng không có lịch thi.
  • Lúc này, các học viên không thể kiện pháp luật vì trên hồ sơ của họ không có dấu của công ty, không có tư cách pháp danh. Đóng tiền 4-5tr rồi mất đi đến hàng trăm người gặp tai nạn thì số tiền cũng không hề nhỏ.
  • ​Một số trung tâm lấy tên rất nhiều địa chỉ khác nhau, nhưng thực chất không có trung tâm nào cả, chỉ là mục đích dụ dỗ khách hàng, đến khi khách hàng tới nơi thì mới vỡ lẽ ra là không có trung tâm nào.

  Kết luận

  Một số trung tâm sẽ thu thêm chi phí hỗ trợ đi lại, đưa đón. Ngoài ra, toàn bộ tiền xăng xe trong quá trình tập lái cũng sẽ được tính trong chi phí học trọn gói của khóa học. Với nhu cầu học bằng B2 cao như hiện nay, nhiều trung tâm đào tạo lái xe đã ra đời. Tuy nhiên, bạn nên so sánh giá và chất lượng giữa các trung tâm với nhau để được dịch vụ tốt nhất. Như vậy, hi vọng thông tin trên đã giải đáp thắc mắc cho nhiều bạn biết học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền rồi đó.

  Tags : học lái xe b2, học lái xe b2 trọn gói, học lái xe b2 trọn gói bao nhiêu tiền, học lái xe b12, học lái xe

  Minh Phương

  Thứ Ba, 02/01/2024 08:47
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...