Hiện nay ở Hà Nội bắt đầu áp dụng thi sát hạch thêm phần thi mô phỏng và đang yêu cầu các trung tâm đào tạo lái xe lắp thiết bị DAT (giám sát học lái xe ô tô đường trường) để làm tiền đề xét duyệt cho các học viên đủ điều kiện thi sát hạch. Vậy khi áp dụng thì "Học lái xe b2 ở Hà Nội [TRỌN GÓI] bao gồm cả học mô phỏng, giám sát bao nhiêu tiền" ?

Mục lục [Hiện]

  Học lái xe hạng B2 ở Hà Nội ?

  Bạn đang muốn học lái xe hạng B2 ? Bạn đang tìm hiểu các thông tin về giá cả, thủ tục, quy trình để có thể lái xe ô tô b2 một cách thành thạo và thi cấp giấy phép lái xe b2 ở Hà Nội một cách trơn chu nhất. Vì vậy việc đầu tiên là bạn phải tìm một trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín và chất lượng tốt nhất gửi gắm và theo học để có lượng kiến thức, nền tảng vững chắc nhất.

  Ở Hà Nội bạn có thể học lái xe ở mọi nơi trên địa bàn Thành Phố Hà Nội, đội ngũ giáo viên của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý anh/chị học viên. Cụ thể ở mỗi quận huyện trong thành phố đều có ít nhất một sân tập lái xe đủ tiêu chuẩn để phục vụ học viên ví dụ như : Sân Ngọc Hồi ở Thanh Trì, Sân Hà Đông ở Hà Trì - Hà Đông, Sân Thành Công  ở Định Công - Hoàng Mai, Sân Âu Cơ - Ở Đường Âu Cơ, Sân Ngọc Hà, Sân Đức Thinh, Sân Việt Thanh, Sân Thành Đô, Sân Nhổn, Sân Lương Thế Vinh, Sân Nguyễn Xiển ..v..v. 100% các học viên học lái xe ở Hà Nội đều được học thực hành ở gần nhà và đầy đủ 11 bài sa hình như : ghép ngang, ghép dọc, dốc đề pa, tăng tốc v...v.

  Về phương pháp học lý thuyết thì chú trọng "Học và Hiểu", ngoài việc có lớp giảng dạy thì chúng tôi còn triển khai việc học và ôn tập lý thuyết trên các thiết bị điện tử như website daotaolaixeoto.com.vn, appstore điện thoại để phục vụ nhu cầu của học viên. Với 600 câu hỏi lý thuyết học viên khá ngán ngẩm nên chúng tôi biên soạn cũng như giải thích chi tiết các câu hỏi sát nhất với thực tế nên sẽ dễ hiểu và dễ học hơn.

  Về phương pháp học của 120 tình huống mô phỏng mới được Bộ GTVT triển khai trong học và thi lái xe ô tô thì ngoài phân tích các tình huống thực tế chúng tôi còn hướng dẫn trực tiếp đến các điểm ảnh khi nào bắt đầu ấn cờ cảnh báo để đạt được điểm cao nhất trong kì thi sát hạch.

  Về phương pháp học thực hành thì luôn luôn chú trọng 4 yếu tố : "Kiến thức - Kỹ năng - Thái độ - Kết quả". Giáo trình thực hành bám sát chuẩn 11 bài thi sát hạch lái xe b2, ngoài ra còn mở rộng thêm các kiến thực thực tế khi tham gia giao thông ở Hà Nội (Một thành phố có mật độ giao thông đông đúc). 

  Học lái xe B2 cần tìm hiểu những gì ?

  Tìm hiểu về giấy phép lái xe hạng B2 là gì ?

  Bằng lái xe b2 hay còn gọi là giấ phép lái xe b2 là giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho lái xe chuyên nghiệp, quy định quyền điều khiển các phương tiện hạng B1,các xe cẩu bánh lốp có sức nâng thiết kế dưới 3.500 kg và được phép kinh doanh vận tải. Hay được hiểu khác đi là được điều khiển các loại xe như sau : "xe taxi, xe công nghệ, xe chở hàng, xe gia đình, xe công ty..."

  Ưu điểm :

  - Bằng lái xe b2 có ưu điểm là không chỉ được phép điều khiển xe gia đình mà còn có thể kinh doanh vận tải.

  - Được phép nâng hạng lên các hạng cao hơn như C,D.

  Nhược điểm :

  - Chỉ được phép điều khiển xe tối đa là 9 chỗ ngồi kể cả người lái.

  - Chỉ được phép điều khiển xe có tải trọng nhỏ hơn 3.500 kg.

  Điều kiện yêu cầu đối với người học lái xe B2

  1. Là công dân Việt Nam biết đọc, biết viết, có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam
  2. Phải đủ 18 tuổi (tính theo ngày và tháng của CCCD, Hộ chiếu)
  3. Chiều cao tối thiểu từ 1m50 trở lên.
  4. Yêu cầu sức khỏe tốt, không mắc bệnh thần kinh, bị dị tật tay hoặc chân.(Có sức khỏe đủ điều kiện học lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định)

  Hồ sơ đăng ký học lái xe b2 bao gồm những gì ?

  • 01 Đơn đăng ký học lái xe B2
  • 01 Giấy khám sức khỏe dành cho người lái xe hạng B2
  • 01 Bản photo chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân, hộ chiếu không cần công chứng)
  • 01 Sơ yếu lý lịch (không cần công chứng)
  • 08 ảnh thẻ kích thước 3×4 (Nền màu xanh da trời).
  • 01 Túi đựng hồ sơ (có bán tại các trung tâm đào tạo lái xe)

  Lưu ý :

  • Ảnh không được đeo kính, tóc không che tai và phải cài khuy áo, tóc cũng không được che lông mày.
  • Họ tên trong các giấy tờ phải ghi in hoa hết. (vd NGUYỄN VĂN BÌNH)
  • Hỏi kỹ về những thủ tục mình phải làm, tránh rườm rà về sau.
  • CMNT hoặc hộ chiếu phải còn hạn sử dụng tới trước ngày thi nếu mất phải liên hệ các cơ quan tổ chức có thẩm quyền để cấp lại không sẽ không được dự thi.
  • Giấy khám sức khỏe phải được các cơ quan tổ chức y tế từ tuyến huyện trở lên cấp.
  • Sau khi hoàn tất kỳ thi sát hạch và được xác nhận là đã qua thì 10 - 15 ngày sau bằng lái xe sẽ trả về trung tâm đăng ký hồ sơ của bạn.

  Lệ phí thi bằng lái xe b2 gồm những gì ? 

  • Đăng ký hồ sơ thi.
  • Học phí đào tạo thực hành.
  • Chi phí học thử xe chíp.
  • Chi phí đăng ký số báo danh.
  • Các loại lệ phí khi thi ( lý thuyết, mô phỏng, sa hình, đường trường ).
  • Lệ phí cấp bằng lái xe.
  • Các chi phí phát sinh ngoài lề.

  Bảng lệ phí thi bằng lái xe ô tô B2 trọn gói Hà Nội

  Nội dungChi phí
  Đăng ký học lái xe B25.000.000 đồng/khóa
  Chi phí học lái thực hành 10h2.400.000 đồng
  Chi phí học lái xe đường trường có giám sát 10-15 giờ2.400.000 đồng - 3.000.000 đồng
  Chi phí thuê xe chip1.000.000 đồng
  Lệ phí lấy số báo danh50.000 - 100.000 đồng
  Sát hạch lý thuyết90.000 đồng
  Sát hạch mô phỏng100.000 đ
  Sát hạch thực hành300.000 đồng
  Sát hạch trên đường giao thông60.000 đồng
  Lệ phí cấp bằng phép lái xe135.000 đồng
  Chi phí phát sinh khác500.000 đồng

  Như vậy để lấy được bằng lái xe B2 sẽ tiêu tốn khoản 10.000.000 đồng - 13.000.000 đồng tùy vào khả năng của học viên và Bộ GTVT áp dụng giám sát bao nhiêu giờ học lái.

  Lộ trình học bằng lái xe b2 như thế nào ?

  07 bước đăng ký học lái xe b2 hà nội

  Lô trình 07 bước đăng ký học lái xe b2 hà nội

  Xác định nhu cầu học bằng lái xe ô tô b2 tại Hà Nội và liên hệ tư vấn.

  Học viên xác định nhu cầu học lái xe của bản thân để chọn khóa học lái xe phù hợp. Liên hệ để tư vấn đầy đủ rõ ràng về chi phí học và thi bằng lái xe, lịch học, địa điểm học và thi.

  Nhân viên trung tâm sẽ hỗ trợ học viên thủ tục hồ sơ đăng ký thi. Học viên có thể nộp hồ sơ online, lệ phí chuyển khoản banking. Mọi yêu cầu cũng như ưu đãi đến học viên được Sao Bắc Việt hỗ trợ tối đa có thể.

  Chuẩn bị hồ sơ học lái xe B2.

  Bạn thường hay lên mạng tìm hiểu thủ tục này giấy tờ kia để nộp như CMND/CCCD phô tô,ảnh thẻ,giấy khám sực khỏe..v.v…. Nhưng hiện nay các trung tâm đào tạo lái xe sẽ làm cho bạn các bước đó. Hồ sơ trọn gói của bạn khi đến với trung tâm đào tạo chỉ cần mang theo thẻ chứng minh thư hoặc thẻ căn cước còn thời hạn, bằng lái xe hiện tại thế là xong.

  Nhiệm vụ của trung tâm là chụp ảnh cho bạn, chụp thẻ của bạn mang theo, dẫn bạn đi khám sức khỏe ngay gần trung tâm, và đưa đón bạn về. Tất cả thủ tục hồ ơ đó chỉ gói gọn trong vòng 30 phút , quá tiện phải không các bạn.

  Đăng ký thi bằng lái xe ô tô tại Hà Nội cần chuẩn bị hồ sơ:

  • 8 ảnh thẻ 4×6 (áo có cổ, nền trắng hoặc xanh)
  • CMND photo 2 mặt.
  • Giấy khám sức khỏe chuẩn sở GTVT.

  Học viên chưa chuẩn bị kịp thủ tục hồ sơ vui lòng quá trực tiếp Trung tâm Sao Bắc Việt hỗ trợ học viên hoàn thiện hồ sơ miễn phí.

  Tham gia và khai giảng khóa học lái xe.

  Ban đầu bạn sẽ được tham gia vào các nhóm zalo khóa học đó để trung tâm dễ dàng quản lý và gửi thông tin cho bạn như ngày học ngày thi lý thuyết thực hành lái xe. Đó cũng là nơi bạn gửi các yêu cầu của mình, sắp xếp ngày học do mình báo trước, học thời gian rảnh. Thông thường tham gia khóa học sẽ có 12 buổi học tất cả. trong đó 2 buổi học lý thuyết có nhân viên dậy kèm, và 10 buổi học thực hành lái xe trên sân tập có thầy dạy trong vòng 1-2 tiếng.

  Học viên đăng ký tại Sao Bắc Việt được chọn lịch học linh hoạt. Thầy dạy nhiệt tình và bạn có thể đổi thầy nếu thầy dạy không hợp với bạn nhé!

  Chương trình dạy học lái xe B2 tại Hà Nội được chia thành 2 phần: Lý thuyết & Thực hành

  Phần lý thuyết :

  Trung tâm sẽ đào tạo theo giáo trình của bộ giao thông vận tải (GTVT) bộ 600 câu. Trong quá trình học sẽ được giáo viên hướng dẫn mẹo giúp nhớ nhanh từng câu hỏi. Bạn có thể thi thử bộ đề học lái xe B2 của Sở GTVT trực tuyến online tại website “daotaolaixeoto.com.vn”.

  Cần lưu ý điều sau khi học lý thuyết 600 câu:

  • Nên luyện tập trên App mỗi ngày 30 phút.
  • Đọc qua mẹo thi 600 câu để làm đề nhanh hơn.
  • Lưu ý 60 câu điểm liệt (Toạch là toạch luôn cả bài nên các bạn lưu ý nhé.).

  Phần thực hành :

  Học viên được tham gia khóa học thực hành lái xe hạng B2 tại Trường với các xe 4 chỗ – 9 chỗ như Vios, Chevrolet Cruze, Innova, Altis, … Khi học thực hành sẽ có chương trình đào tạo khác nhau giữa học viên đã biết lái xe ô tô và chưa biết lái xe ô tô, tuy nhiên tất cả học viên đều được hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn và xử lý tình huống trên đường trường thực tế để có được kết quả thi bằng lái xe B2 tốt nhất.

  Học viên được học theo quy trình chuẩn nhất:

  • Tổng số buổi thực hành: 10 buổi.
  • Học lái thành thạo 11 bài thi thực hành.
  • Được lái đường trường cùng thầy tại buổi cuối.

  Học viên được trung tâm đào tạo bài bản theo giáo trình Trung tâm cam kết tay lái cho học viên khi xong khóa học đủ tự tin để dự thi sát hạch lái xe.

  Bước 4. Thi chứng chỉ tốt nghiệp lái xe tại trung tâm đào tạo.

  Sau khi hoàn thành khóa học lái xe đối với hạng B2 là 3 -4 tháng. Các bạn sẽ đến với kỳ thi chứng chỉ tốt nghiệp lái xe của trung tâm, chứng minh với bộ giao thông, cục đường bộ là bạn đã qua đào tạo lái xe do trung tâm đào tạo. Thi chứng chỉ tốt nghiệp lái xe sẽ diễn ra tại sân tập của trung tâm nơi bạn đào tạo ,bạn dành ra khoảng 2 tiếng để đến và thi.

  Bước 5. Học lái xe chip trước ngày thi sát hạch.

  Thông thường thời gian học xe chíp là trước 1 -2 ngày so với ngày thi sát hạch giấy phép lái xe, để chúng ta nắm bắt được cách lái ngay và luôn, không bị quên sau khi học xong. Xe chip là xe gắn bộ chấm điểm trên xe, là xe chúng ta sẽ lái trong kỳ thi sát hạch lái xe, nó trực tiếp chấm điểm khi bạn lái qua 11 bài xa hình trên trên thi.

  Học lái xe chíp bạn sẽ học tại sân thi sát hạch như sân Ngọc Hà ,sân Hùng Vương, sân PCCC, sân Đức Thịnh, sân Việt Thanh, sân Thái Việt vậy quý học viên thuê xe chip thi thử với phí 250-300k/ giờ.

  Bước 6. Thi sát hạch trên sân.

  Khi bạn đã chuẩn bị từ A – Z xong xuôi rồi thi thử lý thuyết tại trung tâm phải đạt từ 32/35 câu trở lên đỗ rồi. Thi thử xe chip trên 80 điểm rồi thì bạn không phải ngại kỳ thi sát hạch nữa .Điều quan trọng khi thi sát hạch ở đây là tâm lý thi, tự tin thì bao giờ cũng thành công hơn. Học viên nhớ mang theo lệ phí thi vì phí này học viên tự đóng. Lệ phí thi gồm phí thi lý thuyết, thực hành, làm bằng.

  Học viên khi lên sân thi cần trải qua các bước sau:

  • Tham gia thi phần lý thuyết.
  • Thi trên máy mô phỏng lái xe.
  • Thi sát hạch 11 bài sa hình.

  Quy trình thi sát hạch và chứng chỉ nghề lái xe ô tô

  Quy trình thi sát hạch và chứng chỉ nghề lái xe ô tô

  Bước 7. Nhận bằng lái xe.

  Sau khi thi sát hạch xong, chữ ký, bảng điểm đạt rồi, thì chỉ chờ lấy bằng thời gian nhận bằng là 7 – 10 ngày từ ngày bạn thi sát hạch xong. Học viên nhận bằng lái xe theo cách:

  • Dựa theo giấy hẹn tự đi lấy bằng thời gian và địa chỉ được ghi rõ trên giấy hẹn.
  • Qua trực tiếp trung tâm đăng ký nhận bằng lái xe.
  • Trung tâm hỗ trợ ship bằng về tận địa chỉ nhà học viên.
  • Đăng ký gửi trực tiếp về nhà khi nộp lệ phí cấp bằng lái xe

  Kinh nghiệm học và thi bằng lái xe B2

  Các bạn lái xe giỏi chưa chắc các bạn đã thi đỗ lái xe ngay lần đầu tiên vì vậy chúng tôi chia sẻ các kinh nghiệm của chúng tôi trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo đúc kết trong 20 năm để làm sao cho các bạn thi cử một cách thuận lợi nhất. 

  Học lý thuyết lái xe online tỉ lệ đỗ 100%

  Học lý thuyết bằng lái xe ô tô online và làm các đề thi trực tuyến giúp bạn linh động về thời gian học, có thể học ở bất kỳ đâu, mọi lúc mọi nơi khi bạn có thời gian rảnh.

  Hiện nay bộ câu hỏi phần lý thuyết bao gồm 600 câu hỏi tuy nhiên cũng khá đơn giản so với 450 câu. Bởi trước kia 450 câu thì là có câu có nhiều đáp án dẫn tới sự nhầm lẫn, với bộ câu hỏi 600 câu mỗi câu chỉ có 1 đáp an đúng. Tuy bộ đề có dài hơn nhưng học viên sẽ dễ dàng hơn trong việc học lý thuyết hơn.

  Dựa trên bộ 600 câu hỏi thi lý thuyết thực tế thì một số đơn vị đã hiện thức hóa nó lên online bởi các ứng dụng website hoặc ứng dụng di động trong đó các đáp án có thêm phần gợi ý và chia sẻ "Cách học mẹo thi bằng lái xe b2 600 câu" một cách dễ dàng nhất.

  Học lái xe trên mạng ngày càng dễ dàng hơn

  Học lái xe trên mạng ngày càng dễ dàng hơn đối với bất kỳ ai

  Với phần mêm học lái xe ô tôthi bằng lái xe ô tô hiện nay sau khi được tối ưu thì học viên có thể ghi nhớ và nắm chắc luật giao thông đường bộ bởi sau mỗi câu hỏi và câu trả lời thì đều có các chú thích để giải thích đáp án đúng hay sai, sai vì sao.

  Không những thế các tình huống mô phỏng qua videos giúp học viên biết các lái xe và tham gia giao thông một cách an toàn đúng pháp luật giao thông đường bộ. Đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng khi tham gia giao thông, hiểu biết về đạo đức người lái xe.

  Học lái xe ô tô trên mạng với hệ thống phần mềm bao gồm 18 bộ đề mỗi đề 35 câu tương ứng với 600 câu hỏi thi lý thuyết mới nhất được cập nhật theo Thông tư 38/2019 giúp học viên làm quen với cấu trúc đề thi, môi trường thi sát hạch do sở GTVT tổ chức, giúp học viên tự tin hơn khi làm bài thực tế.

  Học và thi thử lý thuyết học lái xe ngay mới nhất được cập nhật 600 câu hỏi theo thông tư mới nhất. Bao gồm cả 60 câu điểm liệt được chia ra làm 18 đề mỗi đề 35 câu các học viên học và áp dụng với tỉ lệ đỗ tới 95% lần đầu tiên.

  Thi lý thuyết bằng lái xe hạng B2

  Bài thi lý thuyết bằng lái xe hạng B2 được thiết kế theo hình thức thi trắc nghiệm và sẽ diễn ra trước khi thi thực hành và bài thi sẽ diễn ra hoàn toàn trên máy vi tính. Trước kì thi, bạn cần nằm kĩ tất cả 600 câu hỏi và đáp án được cho trước kì thi. Trong bài thi, bạn sẽ phải trả lời tất cả 35 câu hỏi lý thuyết được lựa chọn một cách ngẫu nhiên trong tổng số 600 câu hỏi do đó nếu bạn đã nắm chắc được 600 câu hỏi thì coi như bạn đã 100% vượt qua bài thi lý thuyết.

  Không khí trước khi vào thi sát hạch lý thuyết lái xe B2

  Không khí trước khi vào thi sát hạch lý thuyết lái xe B2

  Khi vào phòng thi, bạn sẽ điền vào máy tính hạng, khóa học bằng lái xe hạng B2 và số báo danh của bạn. Khi đó máy tính sẽ hiển thị bài thi và bạn sẽ lần lượt trả lời 35 câu hỏi. Ở mỗi câu hỏi sẽ có duy nhất một đáp án đúng, đọc thật cẩn thận và lựa chọn đáp án đúng.

  Khi đã lựa chọn được đáp án thì gõ bàn phím và nhập vào con số tương ứng với phương án đó. Dùng phím mũi tên xuống để chuyển sang câu tiếp theo. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi câu trả lời bạn vẫn có thể quay lại câu hỏi đó và thay đổi đáp án. Thời gian làm bài thi sẽ kéo dài trong 25 phút và kết thúc thời gian nếu bạn trả lời đúng 32/35 câu hỏi thì có nghĩa là bạn đã vượt qua được kì thi lý thuyết.

  Lưu ý : Ở trong 35 câu hỏi trong bộ đề sát hạch lái xe B2 600 câu có 2-3 câu hỏi đánh trượt trực tiếp (câu hỏi điêm liệt) nếu các bạn trả lời sai thì coi như trượt luôn mà không cần quan tâm đến các câu hỏi khác.

   

  Thực hành thi bằng lái xe B2

  Bài 1 : Xuất phát

  Những yêu cầu cần đạt được ở bài thi này :

  Thắt dây an toàn trước khi xuất phát, dừng xe trước vạch xuất phát chờ hiệu lệnh.

  Khi nhận được tín hiệu xuất phát từ phòng điều khiển của trung tâm sát hạch, bật đèn xi nhan trái  và lái xe xuất phát.

  Khởi hành xe nhẹ nhàng, không bị rung giật trong khoảng thời gian 20s. Khi đã vượt qua khỏi vạch xuất phát mà không bật đèn xi-nhan hoặc sau khi đã vượt qua vách xuất phát quá 5m mà không tắt đèn xi-nhan, những lỗi đó sẽ làm bạn bị trừ 5 điểm.

  Nếu  quá 20 giây mà xe bạn vẫn chưa điều khiển xe bạn vượt qua được vạch xuất phát thì bạn sẽ bị trừ 5 điểm. Còn nếu vượt quá 30 giây thì coi như bạn đã bị loại.

  Vạch xuất phát

  Các bước cần thực hiện khi thi

  Khi có lệnh xuất phát (đèn xanh trên xe bật sáng, loa trên xe báo lệnh xuất phát):

  • Hãy bật đèn xi nhan trái rồi vào số 1, nhả côn từ từ cho xe chạy. (Nhả côn từ từ không xe chết máy sẽ bị trừ điểm).
  • Khi đi qua vạch xuất phát khoảng 5m thì tắt xi nhan (đèn xanh trên xe tắt)
  • Vậy là khi xe đã di chuyển thì bạn nhả côn cho xe chạy, không cần đạp ga. Vậy là hoàn thành và bạn sẽ đi đến bài thi số 2.

  Bài 2 : Dừng xe nhường đường cho người đi bộ 

  Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

  Yêu cầu :

  • Dừng xe ở khách cách dưới 500mm từ thanh cản phía trước ô tô đến vạch dừng
  • Giữ động cơ chạy liên tục, không để chết máy
  • Lái xe đúng theo quy định giao thông đường bộ với tốc độ di chuyển không được quá 24km/h đối với hạng B2

  Bài 3 : Dừng xe, khởi hành trên dốc

  Dừng xe và khởi hành ngang dốc

  Yêu cầu của bài thi này là:

  • Phải dừng xe đúng vạch quy định, không dừng xe ở vạch quy định sẽ bị loại.
  • Nếu dừng quá xa vạch (cách quá 50cm) hoặc dừng xe quá vạch quy định sẽ bị trừ 5 điểm.
  • Nếu bạn để xe bị tuột dốc một khoảng 50 cm kể từ khi dừng xesẽ bị loại.
  • Trong khoảng cách quy định dừng mà không dừng cũng sẽ bị loại.
  • Sau khi dừng xe, nếu quá 30 giây mà bạn vẫn không thể điều khiển xe vượt qua được phần dốc cũng sẽ bị loại.

  Bài 4 : Qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc.

  Qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc.

  Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

  • Đi đúng quy định hạng của bài sát hạch, đi không đúng quy định sẽ bị loại.
  • Bánh trước và bánh sau xe bên lái phụ đi qua vùng giới hạn của hình vệt bánh xe, không qua vùng giới hạn sẽ bị loại.
  • Bánh xe không đè vào vạch giới hạn, mỗi lần chạm vạch bị trừ 5 điểm.
  • Thực hiện bài thi trong 2 phút, quá 2 phút sẽ bị trừ 5 điểm.

  Bài 5: Đi qua ngã tư có tín hiệu đèn điều khiển giao thông

  Đi qua ngã tư có tín hiệu đèn điều khiển giao thông

  Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

  • Chấp hành theo tín hiệu đèn giao thông, vi phạm tín hiệu đèn điều khiển bị trừ 10 điểm.
  • Dừng xe đúng vạch theo quy định. Dừng xe chưa đến vạch quy định hoặc quá vạch quy định, bị trừ 5 điểm.
  • Bật đèn xi-nhan khi rẽ trái hoặc rẽ phải. Không bật đèn xi-nhan khi rẽ trái hoặc rẽ phải, bị trừ 5 điểm.
  • Lái xe qua ngã tư trong khoảng thời gian 20 giây. Quá 20 giây kể từ khi tín hiệu chuyển màu xanh bạn không lái xe qua được vạch kết thúc ngã tư, bị trừ 5 điểm, quá 30 giây sẽ bị loại.
  • Lái xe vi phạm vạch kẻ đường thiết kế, không đúng trình tự bài thi, bị loại.

  Bài 6 : Lái xe qua đường vòng quanh co.

  Lái xe qua đường vòng quanh co

  Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

  • Đi đúng hình quy định hạng xe sát hạch, đi không đúng quy định sẽ bị loại.
  • Bánh xe không đè vào vạch giới hạn, mỗi lần chạm vạch bị trừ 5 điểm.
  • Thời gian thực hiện bài thi là 2 phút, quá 2 phút bị trừ 5 điểm.

  Bài 7 : Bài thi ghép dọc xe vào nơi đỗ

  Ghép dọc xe vào nơi đỗ

  Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

  • Đi đúng quy định của hạng xe sát hạch, đi không đúng quy định sẽ bị loại.
  • Bánh xe không chạm vào vạch giới hạn, mỗi lần chạm vạch bị trừ 5 điểm.
  • Ghép xe không đúng quy định (toàn bộ xe đã nằm trong khu vực ghép nhưng không có tín hiệu báo kết thúc), bị trừ 5 điểm.
  • Chưa ghép được xe vào nơi đỗ (còn một phần thân xe nằm ngoài khu vực đỗ) sẽ bị loại.
  • Thời gian thực hiện bài thi là 2 phút, quá 2 phút bị trừ 5 điểm.

  Bài 8 : Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ (bài thi mới cho hạng B1-B2)

  Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

  • Đi đúng quy định của hạng xe sát hạch, đi không đúng quy định sẽ bị loại.
  • Bánh xe không chạm vào vạch giới hạn, mỗi lần chạm vạch bị trừ 5 điểm.
  • Ghép xe không đúng quy định (toàn bộ xe đã nằm trong khu vực ghép nhưng không có tín hiệu báo kết thúc), bị trừ 5 điểm.
  • Chưa ghép được xe vào nơi đỗ (còn một phần thân xe nằm ngoài khu vực đỗ) sẽ bị loại.
  • Thời gian thực hiện bài thi là 2 phút, quá 2 phút bị trừ 5 điểm.

  Bài 9 : Bài thi tạm dừng ở chỗ có đường sắt cắt ngang.

  Tạm dừng nơi giao nhau của đường sắt

  Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi  này :

  • Dừng xe đúng vạch quy định, không dừng xe ở vạch quy định sẽ bị loại.
  • Nếu dừng quá xa vạch (cách quá 50cm) thì sẽ bị trừ 5 điểm. Dừng xe quá vạch quy định bị trừ 5 điểm.

  Bài 10 : Bài thi thay đổi số, tăng giảm số trên đường bằng

  Bài thay đổi , tăng giảm số trên đường trường

  Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

  • Trên đoạn đường 25m từ khi bắt đầu bài thi bạn phải thay đổi số và tốc độ như sau :
  • Từ số 1 lên số 2 và vận tốc trên 24 km/h, quãng đường 25m còn lại bạn cần thay đổi số và tốc độ ngược lại.
  • Không thay đổi số, tốc độ theo quy định bị trừ 5 điểm.

  Bài 11 : Kết thúc

  Yêu cầu bạn điều khiển xe vào bãi đỗ để kết thúc bài thu, nếu không bật đèn xi-nhan hay bật nhưng sai cách sẽ bị trừ 5 điểm.

  Trong trường hợp vượt quá tổng thời gian quy định mà chưa kết thúc phần thi thì cứ 3 giây bạn sẽ bị trừ 1 điểm. Không qua vạch kết thúc sẽ bị loại.

  + Những lưu ý và lỗi bị trừ điểm khác:

  • Tổng thời gian quy định cho phần thi sát hạch lái xe hạng B2 tối đa là 20 phút với tốc độ tối đa 24 km/h
  • Mỗi lần để xe tắt máy sẽ bị trừ 5 điểm
  • Mỗi lần để xe vượt quá tốc độ sẽ bị trừ 5 điểm
  • Quên không thắt dây an toàn sẽ bị trừ 5 điểm
  • Khoảng cách dừng ở mỗi điểm dừng không vượt quá 50 cm.

  Lưu ý : Khi đi thi bằng lái xe B2 bạn cần nhớ đem theo CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu nhé.

  Tags : học lái xe b2, học lái xe b2 trọn gói, học lái xe b2 trọn gói bao nhiêu tiền, học lái xe b12, học lái xe, học lái xe b2 hà nội, khóa học lái xe ô tô giá rẻ, học lái xe ô tô b2 ,giấy khám sức khỏe cho người lái xe, hồ sơ học thi b2, hồ sơ học lái xe ô tô,ảnh nộp hồ sơ lái xe b2, giá hồ sơ thi bằng lái xe b2, giấy tờ thi bằng lái xe, hồ sơ b2, hồ sơ b2 cần những gì, hồ sơ bằng lái xe, hồ sơ học bằng lái b2, hồ sơ học bằng lái xe b2, hồ sơ học lái xe b2, hồ sơ thi bằng b2, hồ sơ thi bằng lái b2, hồ sơ thi bằng lái xe, hồ sơ thi bằng lái xe b2, hồ sơ thi bằng lái xe b2 2020, hồ sơ thi bằng lái xe b2 2021, hồ sơ thi bằng lái xe b2 gồm những gì, hồ sơ thi bằng lái xe ô tô b2, hồ sơ thi lái xe b2, nộp hồ sơ bằng lái xe b2, nộp hồ sơ học lái xe b2, nộp hồ sơ lái xe b2, nộp hồ sơ thi bằng lái xe b2, thi bằng lái b2 cần giấy tờ gì, thi bằng lái xe b2, thu tuc hoc bang lai xe b2, thủ tục thi bằng lái xe b2

  Minh Phương

  Thứ Năm, 21/07/2022 15:50
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...