Từ ngày 16/2 học lái xe nói chung và học lái xe b2 nói riêng sẽ chính thức áp dụng thêm phần học và thi trên mô hình thực tế ảo 3D, đây sẽ là phần thi bắt buộc trong kì thi sát hạch sắp tới. Vậy điều này ảnh hưởng gì đến việc thi bằng lái xe ô tô không, chi phí học lái xe có tăng lên không? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây nhé.

Mục lục [Hiện]

  Học lái xe b2 năm 2022 có thay đổi gì không ?

  Theo thông tư mới nhất của Sở GTVT thì bắt đầu từ tháng 2/2022 sẽ chính thức áp dụng mô hình thực tế ảo vào học lái xe ô tô và đến tháng 6/2022 sẽ chính thức áp dụng vào thi sát hạch lái xe ô tô như một phần trong tổng các bài thi sát hạch.

  Điều này sẽ làm chất lượng đầu ra của giấy phép lái xe tốt hơn rất nhiều, học viên sẽ phải trải qua một kì thi cực kỳ nghiêm ngặt trước đó rồi đến nay lại càng nghiêm ngặt hơn. Học viên sẽ phải thi mô hình thực tế ảo trên cabin để kiểm tra trước khi vào bài thi sát hạch lái xe trong hình.

  Ở đó có các tình huống mô phỏng sát với thực tế nhất, học viên sẽ trải qua các tình huống mà khi tham gia giao thông hàng ngày gặp phải và một số tình huống đặc biệt. 

  Như vậy quá trình lấy bằng lái xe b2 ngày càng trở lên khó khăn hơn so với trước kia, tuy nhiên các bạn đừng quá lo lắng. Việc thi sát hạch này nếu được văn ôn võ luyện tốt thì cũng dễ dàng mà sau các bạn có thể áp dụng vào trong ngoài thực tế để hạn chế nhất va chạm giao thông.

  Chi phí học lái xe b2 năm 2022 khoảng bao nhiêu tiền ?

  Như các bạn đã biết việc thay đổi về cơ cấu tổ chức học và thi bằng lái xe ô tô nên dẫn tới học phí cũng sẽ tăng theo tuy nhiên theo chúng tôi thì việc tăng này không quá nhiều, nó chỉ dao động từ 1 triệu - 2 triệu đồng so với giá trước kia. 

  Phần tiền này sẽ dành cho chi phí đào tạo, máy móc trong mô hình thực tế ảo ở các trung tâm đào tạo và sẽ được các trung tâm thu theo giá của riêng mình. Sẽ có các trung tâm thu giá cao, trung tâm thu giá thấp tùy theo tình hình chất lượng máy móc, đào tạo của mỗi trung tâm.

  Chi phí học lái xe ô tô hạng b2 sẽ bao gồm các loại phí sau :

  - Phí hồ sơ học lái và học lý thuyết : 5 triệu đồng/khóa.

  - Phí học lái xe trong sân tập 200.000 - 230.000 đồng/giờ một khóa sẽ hết tầm 10 giờ : 2 - 2,3 triệu đồng/khóa.

  - Phí khám sức khỏe cho người lái xe ô tô tại các phòng khám hay bệnh viện : 300.000  đồng - 500.000 đồng/1 lượt.

  - Phí học mô hình thực tế ảo : 500.000 đồng - 2 triệu đồng.

  - Lệ phí thi sát hạch lái xe : 685.000 đồng/ lần.

  - Phí học xe chip : 300.000 đồng/ giờ nên học 2-3 giờ.

  Như vậy học lái xe b2 năm 2022 đến lúc lấy bằng chi phí sẽ giao động trong khoảng 8 triệu - 10 triệu đồng, và hiện nay có các trung tâm có các gói đào tạo lái xe trọn gói khoảng 7 triệu - 7.5 triệu đồng/ khóa các bạn cũng có thể tham khảo.

  Học bằng lái xe b2 trong bao lâu ?

  Khi đăng ký học lái xe nói chung và học lái xe B2 nói riêng thì chúng ta luôn luôn trăn trở với các câu hỏi như : "Học bằng lái xe b2 mấy tháng", "Khi nào thi bằng lái xe" . Vậy thực tế học lái xe b2 sẽ gói gọn trong vòng bao nhiêu lâu một khóa học ?

  Học bằng lái xe b2 trong bao lâu ?

  Học lái xe ô tô mất thời gian bao lâu ?

  Xin thưa với các bạn rằng một khóa học lái xe B2 sẽ diễn ra trong vòng 93 ngày hành chính kể từ khi bạn chính thức đăng ký hồ sơ thành công và được khai giảng tại các trung tâm đào tạo. Trong thời gian đó các trung tâm sẽ đào tạo các bạn lý thuyết luật lái xe và thực hành trên các sân tập lái xe của trung tâm.

  Khi bạn đã hoàn thành khóa học rồi thì bạn sẽ chờ khoảng 5 - 10 ngày sẽ được tổ chức thi sát hạch và nếu bạn thi thành công luôn kì thi sát hạch thì sẽ cần 10-15 ngày Sở GTVT sẽ cấp GPLX và gửi về tận nhà cho bạn.

  Như vậy nội dung bên trên đã trả lời cho các câu hỏi "học bằng lái xe b2 trong bao lâu ?", "Học bằng lái xe b2 mấy tháng", "Khi nào thi bằng lái xe"  rồi nhé. Nói tóm lại là cần khoảng 4 - 5 tháng cho quá trình học thi bằng lái xe B2.

   

  Ngọc Chi

  Thứ Năm, 17/02/2022 09:51
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...