Học lái xe b2 là cả một quá trình mà các bạn đang rất lúng túng không biết tìm hiểu bắt đầu từ đâu, các kinh nghiệm gì khi tham gia học thi lái xe b2. Gần như 100% các bạn đều quan tâm nhất về vấn đề chi phí học lái xe ô tô tuy nhiên không chỉ là giá mà bạn còn phải quan tâm đến các vấn đề khác nữa ví dụ như : chất lượng, uy tín, bằng lái xe b2 là gì,bằng b2 lái được xe gì, nên học b1 hay b2, học lái xe b2 có khó không ....

Mục lục [Hiện]

  Học lái xe b2 là gì ?

  Học lái xe b2 hay học thi bằng lái xe b2 là quá trình đăng ký học lái xe ô tô hạng B2 tại các trung tâm đào tạo học lái xe mà ở đó các bạn sẽ trải qua các khóa tập, khóa học về các kiến thức để điều khiển xe ô tô nói chung và xe số sàn (hạng b2) nói riêng.

  Học lái xe b2 là gì ?

  Học lái xe b2 là gì ?

  Khi đã kết thúc khóa học thì trung tâm sẽ tổ chức thi để cấp chứng chỉ nghề sơ cấp chứng minh bạn đã hoàn thành khóa học lái xe b2 và đủ điều kiện tham gia sát hạch lái xe hạng b2. Tiếp đó các trung tâm sẽ chuyển hồ sơ sang Sở GTVT để tiến hành sát hạch và cấp giấy phép lái xe ô tô hạng B2 cho bạn khi vượt qua kì thi. 

  Học lái xe b2 để làm gì ?

  Trên thực tế có rất nhiều bạn thấy bạn mình có bằng lái xe rồi, có ô tô di chuyển vi vu thì trong lòng cũng muốn sở hữu ngay và luôn một tấm bằng lái xe ô tô mà không quan tâm đến tấm bằng đó mang lại lợi ích gì. Đặc biệt là đối với sở hữu GPLX B2, vậy liệu các bạn đã biết và hiểu "học lái xe b2 để làm gì" hay chưa ? Học lái xe b2 để :

  Học lái xe B2 để làm gì ?

  Học lái xe B2 để làm gì ?

  - Có thể tự điều khiển xe ô tô mà không cần phải chờ đợi taxi hay bất kì ai đến đón.

  - Cơ hội mới trong nghề nghiệp : lái xe taxi, lái xe kinh doanh vận tải ...v..v.

  - Cuối tuần có thể tự chủ đưa gia đình đi chơi, đi du lịch bất kì nơi đâu.

  - Có thể nâng hạng C-D-E khi cần thiết và đủ số năm kinh nghiệm.

  Học lái xe b2 cần những gì ?

  Việc đầu tiên là để đăng ký học lái xe ô tô, trước tiên bạn cần phải chuẩn các loại bị hồ sơ, giấy tờ liên quan. Hồ sơ này sẽ được xét duyệt, nộp vào các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe ô tô. Tiếp sau đó bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe tại các phòng khám hoặc bệnh viện đủ điều kiện cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe ô tô nếu bạn đủ điều kiện sức khỏe thì hồ sơ sẽ được thông qua.

  Học lái xe B2 cần những gì ?

  Học lái xe B2 cần những gì ?

  Thủ tục học lái xe b2 cần những gì ?

  Học lái xe nói chung thì cần rất nhiều thủ tục nhỏ lẻ nhưng sẽ tóm lại trong vòng vài vấn đề sau :

  • - Hồ sơ học lái ( 01 đơn đăng ký học lái xe, 01 túi hồ sơ ).

  • - Ảnh hồ sơ (08 chiếc 3x4).

  • - CMND/CCCD (Phô tô 2 mặt không cần công chứng ).

  • - Giấy khám sức khỏe cho người lái xe hạng B2 ( Theo quy định của Bộ Y tế).

  Đối tượng được đăng ký dự thi bằng lái xe ô tô b2

  • Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

  • Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định; đối với người học để nâng hạng giấy phép lái xe, có thể học trước nhưng chỉ được dự sát hạch khi đủ tuổi theo quy định.

  Độ tuổi được phép đăng ký dự thi bằng lái xe b2

  Đối với hạng b2 thì độ tuổi được phép tham gia dự thi là 18 tuổi trở lên. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm độ tuổi được phép đăng ký dự thi bằng lái xe ô tô của các hạng khác như sau :

  • Từ 18 tuổi trở lên: Có thể học A1, A3, A2, A4, B2, B1

  • Từ 24 tuổi trở lên: Có thể đăng ký thi C, FB2

  • Từ 27 tuổi trở lên: E (tối đa nữ 50 tuổi, nam 55 tuổi).

  Như vậy để có thể học lái xe B2 thì bạn cần phải là công dân Việt Nam hoặc được phép cư trú trên 18 tuổi, đủ điều kiện sức khỏe tham gia lái xe hạng b2.

  Lưu ý khi đăng ký học lái xe ô tô B2

  Quy cách khi khai hồ sơ, giấy tờ đăng ký hồ sơ học lái xe

  • Trong tất cả các loại giấy tờ phần họ tên đều phải ghi chữ in hoa có dấu ví dụ như : PHẠM MINH CHÂU, NGUYỄN MẠNH TOÀN, TRẦN QUANG HẢI ...

  • Không tẩy xóa, viết đè lên nhau ( sai thì viết lại ).

  • Không viết hai loại mực trên một tờ khai.

  • Hạn chế để bẩn nhòe chữ.

  Vì tờ khai này sau chính là hồ sơ gốc của bạn nếu có mất bằng lái xe thì mang hồ sơ gốc qua sở giao thông vận tải là sẽ được cấp lại bằng giấy phép lái xe sau thời gian quy định của sở.

  Quy định về ảnh chân dung khi làm hồ sơ học lái xe

  • Không đeo kính (dù bất kỳ kính nào cũng không được đeo).

  • Tóc cài không che lông mày, tai.

  • Ảnh thẻ 3x4 yêu cầu mầu xanh đậm

  • Cài khuy áo.

  • Ảnh thẻ có chất lượng tốt, mặt nghiêm túc không đùa cợt.

  • Khi chụp thẳng lưng, vai và nhìn về phía trước.

  Mẫu quy định ảnh thẻ chuẩn cho học viên học lái xe

  Mẫu quy định ảnh thẻ chuẩn cho học viên học lái xe

  Quy cách về giấy khám sức khỏe cho người lái xe hạng b2

  Khám sức khỏe lái xe B2 hoặc C là thủ tục bắt buộc khi đăng ký học lái xe ô tô và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe tại Việt Nam. Vì đây là thủ tục bắt buộc nên thường học viên khi đăng ký học lái xe ô tô thường mặc cho trung tâm đào tạo chỉ định hoặc thậm chí khám sức khỏe hộ. Điều này không những vi phạm quy định về học và thi bằng lái xe ô tô, mà còn khiến nhiều người học lái xe tiền mất tật mang.

  Điều kiện về giấy khám sức khỏe hạng b2

  Điều kiện về giấy khám sức khỏe hạng b2 chuẩn nhất

  Người có nhu cầu đăng ký khám sức khỏe lái đến khám trực tiếp tại cơ sở khám chữa bệnh đủ điều kiện các cơ sở này thông thường là các bệnh viện cấp Quận/Huyện trở lên và nộp giấy khám sức khỏe theo mẫu.Theo danh mục khám sức khỏe tại mẫu giấy khám sức khỏe, cơ sở y tế sẽ lần lượt kiểm tra sức khỏe đối với từng danh mục.

  Giấy khám sức khỏe cho người lái xe B2

  Mẫu giấy khám sức khỏe cho người lái xe B2

  Ở mỗi khoa khám bệnh theo từng nội dung nêu trên, cơ sở y tế sẽ đánh dấu và xác nhận vào biểu mẫu giấy khám sức khỏe theo quy định. Và cuối cùng kết luận sức khỏe có đủ để đăng ký học lái xe ô tô hay không trước khi trả giấy khám sức khỏe cho người đăng ký khám sức khỏe học lái xe.

  Có thể bạn quan tâm : Thao khảo ngay bài viết để hiểu được  "Giấy khám sức khỏe lái xe ô tô B2 2021 không hề dễ dàng"

  Nên hỏi kỹ thủ tục tránh rắc rối về sau

  Hồ sơ, thủ tục học lái xe ô tô khá phức tạm với những người đăng ký học lái xe lần đầu vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc nhờ sự tư vấn của các trung tâm đào tạo lái xe uy tín trên địa bàn. Nên ghi ra giấy để chuẩn bị các giấy tờ liên quan.

  Đối với học viên thì việc chuẩn bị các giấy tờ này tốn rất nhiều thời gian nên chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ với các trung tâm đào tạo lái xe họ sẽ chuẩn bị giúp bạn mọi thứ việc để có thể hoàn thiện hồ sơ một cách tốt nhất mà không gặp rắc rối.

  Khi nào tăng học phí lái xe ô tô b2 ?

  Hiện nay có rất nhiều thông tin là sẽ tăng thêm học phí học lái xe nói chung và hạng b2 nói riêng lên khá nhiều thậm chí có thể lên tới 20 triệu/ khóa. Tuy nhiên các thông tin này đều là giả dựa vào sự thay đổi của Thông Tư 38 mà số lượng người học lái xe có nhu cầu tăng đột biến vì thế một số trung tâm đào tạo thổi giá lên rất cao khiến các học viên rất hoang mang. 

  Học phí bằng B2 là bao nhiêu theo quy định của sở Giao Thông Vận Tải

  Học phí bằng b2 là bao nhiêu ?

  Xét về tình hình chung thì các khóa học lái xe đều tăng giá nhưng không phải quá cao lên tới 20 triệu như đồn thổi, so với năm 2018, 2019 thì giá học lái xe b2 có tăng từ 5 triệu 2 lên thành 6,8 triệu - 7.2 triệu và giữ giá đó từ năm 2020 đến nay.

  Không những thế với tình hình dịch covid đang diễn biến khá phức tạp thì lượng người học lái xe đang có xu hướng giảm thì đồng nghĩa với việc giá học lái xe cũng giảm tương đối tuy nhiên không quá nhiều theo dự đoán của chúng tôi thì sẽ giao động trong khoảng 100 - 200 nghìn đồng/khóa học.

  Vậy đối với các câu hỏi như: "khi nào tăng học phí b2", "khi nào tăng học phí lái xe ô tô", "khi nào học phí lái xe tăng" thì các bạn cũng đừng nên quá lo lắng nhé, tuy nhiên nếu xét thấy trước sau gì cũng phải học lái xe thì nên sắp xếp học sớm nhé.

  Khi nào áp dụng luật học lái xe mới

  Bắt đầu từ đầu năm 2020 đã chính thức áp dụng luật học lái xe mới cụ thể là đã tăng từ 450 lên thành 600 câu hỏi lý thuyết học lái xe. Ngoài ra còn 1 số thay đổi khác nữa như việc loại bỏ các đáp án có nhiều hơn 2 đáp án đúng, áp dụng thêm các câu điểm liệt mà khi trả lời sai sẽ đánh trượt trực tiếp, mở rộng bộ đề.

  Khi nào áp dụng luật học lái xe mới

  Đề thi lý thuyết xe ô tô bằng lái xe B2, B1, C, E, D và F sẽ là 30, 35, 40 câu tùy từng hạng được chọn ngẫu nhiên có trong 600 câu đã được ôn. Trong đó :

  • 09 câu sẽ hỏi về khái niệm cũng như những quy tắc khi tham gia giao thông.
  • 01 câu nghiệp vụ vận tải
  • 01 câu văn hóa lái xe ô tô
  • 01 câu đạo đức người lái xe.
  • 01 câu cách sửa chữa cơ bản
  • 01 câu kỹ thuật lái xe ô tô
  • 09 câu về hệ thống các biển báo giao thông.
  • 01 câu giải thế sa hình

  Không những thế thời gian, số câu hỏi, số câu trả lời đúng cũng được thay đổi như sau : Hạng B1 26/30 câu - 17 phút, Hạng B2 32/36 câu - 20 phút, Hạng C - 37/40 câu - 22 phút, Hạng D,E,F 42/45 câu - 25 phút.

  Số câu hỏi, thời gian làm trong bài thi lý thuyết và đạt yêu cầu

  Số câu hỏi, thời gian làm trong bài thi lý thuyết  và đạt yêu cầu

  Ngoài ra bắt đầu từ năm 2022 sẽ bắt đầu đào tạo thêm phần học lái xe trên mô hình thực tế ảo cho người tham gia học lái xe và bắt đầu từ tháng 6/2022 sẽ chính thức đưa vào thêm bộ môn thi trong kỳ thi sát hạch lái xe ô tô.

  Làm sao để thi bằng lái xe b2 ?

  Để được dự thi bằng lái xe b2 thì việc làm đầu tiên là chọn một trung tâm đào tạo lái xe uy tín, sân tập phù hợp với bạn. Bởi nếu không uy tín thì bạn rất khó khăn trong quá trình học sau này, và sân tập gần nhà thì bạn di chuyển rất thuận tiện mà không bị bó hẹp trong vấn đề thời gian.

  Tiếp đó là quan tâm đến vấn đề giá cả, chi phí trọn gói cho một khóa học lái xe b2, bạn có thể tìm kiếm các trung tâm hoặc vào các trang mạng tìm kiếm từ khóa "học lái xe b2", "học lái xe b2 giá rẻ" sau đó tìm hiểu xem giá thị trường là bao nhiêu từ đó có lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên bạn không nên chọn các khóa học có mức giá quá rẻ so với mặt bằng chung của thị trường bởi nếu đăng ký vào các khóa đó trong quá trình học bạn sẽ bị phát sinh rất nhiều chi phí không cần thiết như : xăng xe, sân bãi, công thầy.

  Khi đã lựa chọn được các trung tâm cũng như mức chi phí phù hợp thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục và xem xét các điều kiện để tham gia khóa học, bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp từ các trung tâm đào tạo. Bởi hiện nay theo chúng tôi được biết thì đa phần các trung tâm đã hỗ trợ hết cho học viên, học viên chỉ cần cung cấp ảnh + CMND/CCCD là có thể học được ngay rồi.

  Lộ trình học bằng lái xe b2 như thế nào ?

  07 bước đăng ký học lái xe b2 hà nội

  07 bước đăng ký học lái xe b2 hà nội

  Xác định nhu cầu học bằng lái xe ô tô b2 tại Hà Nội và liên hệ tư vấn.

  Học viên xác định nhu cầu học lái xe của bản thân để chọn khóa học lái xe phù hợp. Liên hệ để tư vấn đầy đủ rõ ràng về chi phí học và thi bằng lái xe, lịch học, địa điểm học và thi.

  Nhân viên trung tâm sẽ hỗ trợ học viên thủ tục hồ sơ đăng ký thi. Học viên có thể nộp hồ sơ online, lệ phí chuyển khoản banking. Mọi yêu cầu cũng như ưu đãi đến học viên được Sao Bắc Việt hỗ trợ tối đa có thể.

  Chuẩn bị hồ sơ học lái xe B2.

  Bạn thường hay lên mạng tìm hiểu thủ tục này giấy tờ kia để nộp như CMND/CCCD phô tô,ảnh thẻ,giấy khám sực khỏe..v.v…. Nhưng hiện nay các trung tâm đào tạo lái xe sẽ làm cho bạn các bước đó. Hồ sơ trọn gói của bạn khi đến với trung tâm đào tạo chỉ cần mang theo thẻ chứng minh thư hoặc thẻ căn cước còn thời hạn, bằng lái xe hiện tại thế là xong.

  Nhiệm vụ của trung tâm là chụp ảnh cho bạn, chụp thẻ của bạn mang theo, dẫn bạn đi khám sức khỏe ngay gần trung tâm, và đưa đón bạn về. Tất cả thủ tục hồ ơ đó chỉ gói gọn trong vòng 30 phút , quá tiện phải không các bạn.

  Đăng ký thi bằng lái xe ô tô tại Hà Nội cần chuẩn bị hồ sơ:

  • 8 ảnh thẻ 4×6 (áo có cổ, nền trắng hoặc xanh)
  • CMND photo 2 mặt.
  • Giấy khám sức khỏe chuẩn sở GTVT.

  Học viên chưa chuẩn bị kịp thủ tục hồ sơ vui lòng quá trực tiếp Trung tâm Sao Bắc Việt hỗ trợ học viên hoàn thiện hồ sơ miễn phí.

  Tham gia và khai giảng khóa học lái xe.

  Ban đầu bạn sẽ được tham gia vào các nhóm zalo khóa học đó để trung tâm dễ dàng quản lý và gửi thông tin cho bạn như ngày học ngày thi lý thuyết thực hành lái xe. Đó cũng là nơi bạn gửi các yêu cầu của mình, sắp xếp ngày học do mình báo trước, học thời gian rảnh. Thông thường tham gia khóa học sẽ có 12 buổi học tất cả. trong đó 2 buổi học lý thuyết có nhân viên dậy kèm, và 10 buổi học thực hành lái xe trên sân tập có thầy dạy trong vòng 1-2 tiếng.

  Học viên đăng ký tại Sao Bắc Việt được chọn lịch học linh hoạt. Thầy dạy nhiệt tình và bạn có thể đổi thầy nếu thầy dạy không hợp với bạn nhé!

  Chương trình dạy học lái xe B2 tại Hà Nội được chia thành 2 phần: Lý thuyết & Thực hành

  Phần lý thuyết :

  Trung tâm sẽ đào tạo theo giáo trình của bộ giao thông vận tải (GTVT) bộ 600 câu. Trong quá trình học sẽ được giáo viên hướng dẫn mẹo giúp nhớ nhanh từng câu hỏi. Bạn có thể thi thử bộ đề học lái xe B2 của Sở GTVT trực tuyến online tại website “daotaolaixeoto.com.vn”.

  Cần lưu ý điều sau khi học lý thuyết 600 câu:

  • Nên luyện tập trên App mỗi ngày 30 phút.
  • Đọc qua mẹo thi 600 câu để làm đề nhanh hơn.
  • Lưu ý 60 câu điểm liệt (Toạch là toạch luôn cả bài nên các bạn lưu ý nhé.).

  Phần thực hành :

  Học viên được tham gia khóa học thực hành lái xe hạng B2 tại Trường với các xe 4 chỗ – 9 chỗ như Vios, Chevrolet Cruze, Innova, Altis, … Khi học thực hành sẽ có chương trình đào tạo khác nhau giữa học viên đã biết lái xe ô tô và chưa biết lái xe ô tô, tuy nhiên tất cả học viên đều được hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn và xử lý tình huống trên đường trường thực tế để có được kết quả thi bằng lái xe B2 tốt nhất.

  Học viên được học theo quy trình chuẩn nhất:

  • Tổng số buổi thực hành: 10 buổi.
  • Học lái thành thạo 11 bài thi thực hành.
  • Được lái đường trường cùng thầy tại buổi cuối.

  Học viên được trung tâm đào tạo bài bản theo giáo trình Trung tâm cam kết tay lái cho học viên khi xong khóa học đủ tự tin để dự thi sát hạch lái xe.

  Bước 4. Thi chứng chỉ tốt nghiệp lái xe tại trung tâm đào tạo.

  Sau khi hoàn thành khóa học lái xe đối với hạng B2 là 3 -4 tháng. Các bạn sẽ đến với kỳ thi chứng chỉ tốt nghiệp lái xe của trung tâm, chứng minh với bộ giao thông, cục đường bộ là bạn đã qua đào tạo lái xe do trung tâm đào tạo. Thi chứng chỉ tốt nghiệp lái xe sẽ diễn ra tại sân tập của trung tâm nơi bạn đào tạo ,bạn dành ra khoảng 2 tiếng để đến và thi.

  Bước 5. Học lái xe chip trước ngày thi sát hạch.

  Thông thường thời gian học xe chíp là trước 1 -2 ngày so với ngày thi sát hạch giấy phép lái xe, để chúng ta nắm bắt được cách lái ngay và luôn, không bị quên sau khi học xong. Xe chip là xe gắn bộ chấm điểm trên xe, là xe chúng ta sẽ lái trong kỳ thi sát hạch lái xe, nó trực tiếp chấm điểm khi bạn lái qua 11 bài xa hình trên trên thi.

  Học lái xe chíp bạn sẽ học tại sân thi sát hạch như sân Ngọc Hà ,sân Hùng Vương, sân PCCC, sân Đức Thịnh, sân Việt Thanh, sân Thái Việt vậy quý học viên thuê xe chip thi thử với phí 250-300k/ giờ.

  Bước 6. Thi sát hạch trên sân.

  Khi bạn đã chuẩn bị từ A – Z xong xuôi rồi thi thử lý thuyết tại trung tâm phải đạt từ 32/35 câu trở lên đỗ rồi. Thi thử xe chip trên 80 điểm rồi thì bạn không phải ngại kỳ thi sát hạch nữa .Điều quan trọng khi thi sát hạch ở đây là tâm lý thi, tự tin thì bao giờ cũng thành công hơn. Học viên nhớ mang theo lệ phí thi vì phí này học viên tự đóng. Lệ phí thi gồm phí thi lý thuyết, thực hành, làm bằng.

  Học viên khi lên sân thi cần trải qua các bước sau:

  • Tham gia thi phần lý thuyết.
  • Thi trên máy mô phỏng lái xe.
  • Thi sát hạch 11 bài sa hình.

  Quy trình thi sát hạch và chứng chỉ nghề lái xe ô tô

  Quy trình thi sát hạch và chứng chỉ nghề lái xe ô tô

  Bước 7. Nhận bằng lái xe.

  Sau khi thi sát hạch xong, chữ ký, bảng điểm đạt rồi, thì chỉ chờ lấy bằng thời gian nhận bằng là 7 – 10 ngày từ ngày bạn thi sát hạch xong. Học viên nhận bằng lái xe theo cách:

  • Dựa theo giấy hẹn tự đi lấy bằng thời gian và địa chỉ được ghi rõ trên giấy hẹn.
  • Qua trực tiếp trung tâm đăng ký nhận bằng lái xe.
  • Trung tâm hỗ trợ ship bằng về tận địa chỉ nhà học viên.
  • Đăng ký gửi trực tiếp về nhà khi nộp lệ phí cấp bằng lái xe

  Thi bằng b2 đã biết lái hết bao nhiêu tiền ?

  Xuất phát từ nhu cầu thực thế là khá nhiều người đã biết lái xe rồi và chỉ có nhu cầu đăng ký dự thi sát hạch thôi thì chi phí hiện tại đang là như thế nào ? Đối với các bạn đã biết lái xe rồi mà không cần học thực hành thì chi phí học lái xe cũng được giảm đi đáng kể. Cụ thể mức chi phí cho người chỉ thi bằng lái xe b2 đã biết lái là : 4,8 triệu - 5,2 triệu.

  Nên học lái xe b2 ở đâu hà nội ?

  Riêng ở Hà Nội có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe nhất cả nước tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng uy tín để các bạn gửi gắm niềm tin. Để xác định học lái xe b2 ở đâu đó thì các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các trung tâm đó như : đã thành lập bao nhiêu năm rồi, đội ngũ giáo viên ra sao, sân tập lái xe ở đâu, lịch thi được tổ chức như thế nào, chi phí trọn gói cho một khóa học là bao nhiêu tiền ...v..v. Sau đây là 3 trung tâm đào tạo lái xe tốt nhất ở Hà Nội được rất nhiều học viên đánh giá :

  Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt

  Trung tâm đào tạo lái xe ô tô SBV đã được sở Giao thông vận tải Hà Nội cấp giấy phép đào tạo lái xe các hạng B2, C từ năm 2005. Trung tâm luôn đặt chất lượng dạy học lên hàng đầu, nói không với “bao đậu, thi hộ”.

  Cơ sở vật chất của trung tâm luôn được đảm bảo, với hệ thống sân tập mới quanh Hà Nội. Hơn thế nữa, học phí học lái xe của trung tâm được niêm yết công khai và rõ ràng trên trang web. Càng ngày SBV càng khẳng định được vị thế của mình.

  Văn phòng tuyển sinh : 627 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline : 0961.331.691

  Trung tâm Sao Bắc Việt

  Ảnh : Trung tâm Sao Bắc Việt

   

  Chi phí học lái xe tại trung tâm SBV là bao nhiêu ?

  Khóa học lái xe ô tô trọn gói hạng B2 :

  • Nếu học viên đã biết lái mà chỉ cần đăng ký thi : 4.800.000 VNĐ
  • Học từ đầu : 6.800.000 VNĐ

  Xem thêm khóa học lái xe ô tô B2 tại đây

  Khóa học lái xe ô tô trọn gói hạng B1 :

  • Nếu học viên đã biết lái mà chỉ cần đăng ký thi : 5.000.000VNĐ
  • Học từ đầu : 7.500.000 VNĐ

  Xem thêm khóa học lái xe ô tô B1 tại đây

  Khóa học lái xe ô tô trọn gói hạng C :

  • Nếu học viên đã biết lái mà chỉ cần đăng ký thi : 6.500.000 VNĐ
  • Học từ đầu : 8.500.000 VNĐ

  Xem thêm khóa học lái xe ô tô C tại đây

  Khi đăng ký học tại SBV thì được học xe gì ?

  • Đối với khóa học B2 thì học hoàn toàn bằng xe Vios số sàn đời mới
  • Đối với khóa học B1 thì học hoàn toàn bằng xe Vios số tự động hoặc Elantra
  • Đối với khóa học C thì học viên học hoàn toàn bằng xe con kết hợp xe tải

  Ưu điểm và nhược điểm khi đăng ký học tại trung tâm SBV

  Ưu điểm :

  • Một tháng có đến 1 lịch thi
  • Sân sát hạch đẹp nhất tại khu vực Hà Nội.
  • Chất lượng giáo viên : 8/10.
  • Tỉ lệ thi đỗ ngay: 80/100.

  Nhược điểm :

  • Sân sát hạch cách trung tâm Hà Nội 35km
  • Không có xe đưa đón khi đi thi sát hạch.

  Xem thêm về trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt qua bài viết đánh giá tổng quan để có cái nhìn tốt hơn về các trung tâm đào tạo lái xe uy tín

  Trung tâm đào tạo lái xe PCCC

   

  Đại tá Lê Quang Bốn kiểm tra xe trước khi tổ chức thi sát hạch

  Đại tá Lê Quang Bốn kiểm tra xe trước khi tổ chức thi sát hạch

  Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô của trường Đại học phòng cháy chữa cháy được thành lập từ năm 1999 là một trong những trung tâm uy tín nhất ở Hà Nội về đào tạo lái xe ô tô. Đây cũng là trung tâm duy nhất của lực lượng công an, đáp ứng đủ điều kiện và tiêu chuẩn sát hạch Giấp phép lái xe.

  Hiện tại Trung tâm có sân bãi rộng hơn 2,5 ha cùng hệ thống phòng học, và phòng thi đạt chuẩn của Bộ Giao thông vận tải. Hơn thế nữa, trung tâm có dàn xe học, thi với 100% xe VIOS đời mới; cùng đội ngũ cán bộ giáo viên chuyên nghiệp. Các học viên đều rất hài lòng với chất lượng của trung tâm. Hơn thế, trung tâm luôn niêm yết giá cả, học phí để học viên nắm rõ.

  Nói không với tiêu cực là tiêu chí hàng đầu tạo nên chất lượng của Trung tâm. Trung tâm Phòng cháy có lưu lượng hồ sơ tương đối lớn, vì vậy trung tâm là trung tâm có lịch thi nhiều nhất hàng tháng với 3 khóa chính khóa đều đặn.

  Văn phòng tuyển sinh : 243 Khuất Duy Tiến

  Chi phí học lái xe tại trung tâm PCCC là bao nhiêu ?

  Khóa học lái xe ô tô trọn gói hạng B2 :

  • Nếu học viên đã biết lái mà chỉ cần đăng ký thi : 5.200.000 - 6.200.000 VNĐ
  • Học từ đầu : 8.900.000 - 10.000.000 VNĐ

  Xem thêm khóa học lái xe ô tô B2 tại đây

  Khóa học lái xe ô tô trọn gói hạng B1 :

  • Nếu học viên đã biết lái mà chỉ cần đăng ký thi : 6.500.000 VNĐ
  • Học từ đầu : 10.500.000 VNĐ

  Xem thêm khóa học lái xe ô tô B1 tại đây

  Khóa học lái xe ô tô trọn gói hạng C :

  • Nếu học viên đã biết lái mà chỉ cần đăng ký thi : 7.500.000 VNĐ
  • Học từ đầu : 12.500.000 VNĐ

  Xem thêm khóa học lái xe ô tô C tại đây

  Khi đăng ký học tại PCCC  thì được học xe gì ?

  • Đối với khóa học B2 thì học hoàn toàn bằng xe Vios số sàn đời mới
  • Đối với khóa học B1 thì học hoàn toàn bằng xe Vios số tự động hoặc Elantra
  • Đối với khóa học C thì học viên học hoàn toàn bằng xe tải

  Ưu điểm và nhược điểm khi đăng ký học tại trung tâm PCCC

  Ưu điểm :

  • Một tháng có đến 8 lịch thi, 3 chính khóa và 5 lịch thi ghép.
  • Có xe đưa đón khi đi thi sát hạch và tốt nghiệp.
  • Sân sát hạch đẹp nhất tại khu vực Hà Nội.
  • Chất lượng giáo viên : 8/10.
  • Tỉ lệ thi đỗ ngay: 85/100.

  Nhược điểm :

  • Sân sát hạch cách trung tâm Hà Nội 35km

  Trung tâm đào tạo lái xe C500

   

  Trung tâm C500

  Trung tâm đào tạo & dạy nghề C500

  Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe C500 là trung tâm của Học viện An ninh nhân dân. Với kinh nghiệm dày dặn trong hoạt động lái xe bởi đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm kết hợp với chương trình đào tạo lái xe bài bản, khoa học đã tạo nên thế mạnh cho trung tâm trong suốt thời gian qua.

  Với uy tín của mình trong lĩnh vực này, mỗi năm trung tâm đã đào tạo rất nhiều lượt học viên. Đến với trung tâm học viên có thể yên tâm về cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn cũng như những gì được học, chắc chắn học viên sẽ hài lòng khi tham gia khóa học tại đây.

  Địa chỉ :  Trần Phú - Mộ Lao - Hà Đông - Hà Nội

  Chi phí học lái xe tại trung tâm C500 là bao nhiêu ?

  Khóa học lái xe ô tô trọn gói hạng B2 :

  • Nếu học viên đã biết lái mà chỉ cần đăng ký thi : 6.900.000 - 7.200.000 VNĐ
  • Học từ đầu : 8.900.000 - 9.200.000 VNĐ

  Xem thêm khóa học lái xe ô tô B2 tại đây

  Khóa học lái xe ô tô trọn gói hạng B1 :

  • Nếu học viên đã biết lái mà chỉ cần đăng ký thi : 7.700.000 - 8.000.000 VNĐ
  • Học từ đầu : 10.400.000 - 11.000.000 VNĐ

  Xem thêm khóa học lái xe ô tô B1 tại đây

  Khóa học lái xe ô tô trọn gói hạng C :

  • Nếu học viên đã biết lái mà chỉ cần đăng ký thi : 10.000.000 VNĐ
  • Học từ đầu : 12.000.000 VNĐ

  Xem thêm khóa học lái xe ô tô C tại đây

  Khi đăng ký học tại C500 thì được học xe gì ?

  • Đối với khóa học B2 thì học hoàn toàn bằng xe Vios số sàn đời mới
  • Đối với khóa học B1 thì học hoàn toàn bằng xe Vios số tự động hoặc Elantra
  • Đối với khóa học C thì học viên học hoàn toàn bằng xe con kết hợp xe tải

  Ưu điểm và nhược điểm khi đăng ký học tại trung tâm C500

  Ưu điểm :

  • Một tháng có đến 2 lịch thi
  • Sân sát hạch đẹp nhất tại khu vực Hà Nội.
  • Chất lượng giáo viên : 8/10.
  • Tỉ lệ thi đỗ ngay: 75/100.

  Nhược điểm :

  • Sân sát hạch cách trung tâm Hà Nội 20km
  • Không có xe đưa đón khi đi thi sát hạch

  Học lái xe với thiết bị mô phỏng thực tế ảo  

  Thông tư 38/2019/TT-BGTVT quy định, từ 1/1/2021, tất cả các trung tâm sát hạch lái xe phải sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để đào tạo lái xe ô tô. Trong đó, thiết bị mô phỏng để đào tạo lái xe gồm hệ thống các máy tính có cài đặt phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và ca bin học lái xe ô tô.

  Cabin 3D mô phỏng học lái xe ôt ô

  Như vậy, người học lái xe sẽ phải học thêm kỹ thuật lái xe bao gồm học trên phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và học thực hành lái xe trên ca bin học lái xe ô tô. Thời gian học các phần này được chỉ rõ tại khoản 9 và khoản 10 Điều 1 của Thông tư.

  Học lái oto online như thế nào ?

  Học lái xe trực tuyến, học lái xe online hay học lái xe trực tuyến là một hình thức học rất đơn giản. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh,lap top, máy tính được kết nối internet là đã có thể bắt đầu việc học của mình. Bạn có thể lên Youtube tìm kiếm các videos về các bài thực hành hấp dẫn cũng như các video hướng dẫn mẹo về thi lý thuyết, mô hình, sa hình, đường trường.

  Học lái xe online giúp chủ động thời gian hơn

  Học lái xe online giúp chủ động thời gian hơn

  Bạn có thể tải các phần mềm học lái xe ô tôthi bằng lái xe online hoặc có thể trực tiếp học và làm bài thi trên các thiết bị điện tử của mình mà không cần tải xuống.

  Thảo Nguyên

  Thứ Tư, 10/11/2021 13:51
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...