Hiện nay xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sở hữu một chiếc xe ô tô cá nhân không còn là một cái gì đó quá xa xỉ như trước kia. Vì thế nhu cầu học lái xe ôtô ngày càng nhiều, đặc biệt là nhu cầu học lái xe b1 tăng nhanh một cách chóng mặt tiến sát gần bằng với nhu cầu học lái xe b2.

Không những thế từ năm 2022 trở đi sẽ có rất nhiều biến động, thay đổi về quy chế, quy định đào tạo và sát hạch lái xe ô tô hạng b1. Vậy học lái xe số tự động có khó không ? Học phí, lệ phí trọn gói cho quá trình học lái xe b1 là bao nhiêu tiền? Chính xác là học viên sẽ phải đóng bao nhiêu tiền trong quá trình học ? Khi cầm được tấm bằng lái xe hạng b1 trên tay mất tổng chi phí bao nhiêu tiền ? Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra vậy câu trả lời chính xác là gì ? Mời các bạn đọc ngay bài viết sau đây để hiểu và nắm được đáp án nhé.

Mục lục [Hiện]

  1. Chi phí học lái xe B1 năm 2024 sẽ biến động như thế nào ?

  Theo cập nhật mới nhất của chúng tôi thì năm 2024 sẽ có bốn nội dung thay đổi chính về đào tạo sát hạch và cấp giấy phép lái xe so với trước đây. Các thay đổi này được thể hiện rõ trong Thông tư 38/2019/TT-BGTVT cụ thể như sau :

  • Áp dụng thiết bị mô phỏng để đào tạo lái xe gồm: Hệ thống các máy tính có cài đặt phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và ca bin học lái xe ô tô

  • Tăng thêm nội dung, khối lượng chương trình đào tạo lái xe tuy nhiên vẫn giữ nguyên tổng số giờ học.

  • Chính thức bổ sung áp dụng nội dung thi sát hạch lái xe ô tô bằng thiết bị mô phỏng vào quy trình để cấp giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D, E, F.

  • Thay đổi về quy trình công nhận kết quả sát hạch với người dự sát hạch lái xe hạng B1 số tự động, hạng B1, B2, C, D, E và các hạng F

   • Thí sinh đạt nội dung sát hạch lý thuyết, sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông, thực hành lái xe trong hình và trên đường thì được công nhận trúng tuyển;

   • Thí sinh không được công nhận trúng tuyển được đăng ký sát hạch lại kể từ kỳ sát hạch tiếp theo, với cùng một cơ quan quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe;

   • Thí sinh không đạt nội dung sát hạch lý thuyết thì không được sát hạch nội dung sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông; không đạt nội dung sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông thì không được sát hạch thực hành lái xe trong hình; không đạt nội dung sát hạch thực hành lái xe trong hình thì không được sát hạch nội dung sát hạch lái xe trên đường;

   • Thí sinh đạt nội dung sát hạch lý thuyết, phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông, thực hành lái xe trong hình được bảo lưu kết quả nội dung sát hạch đạt trong thời gian 01 năm, kể từ ngày có nội dung sát hạch đạt tại kỳ sát hạch gần nhất; nếu muốn dự sát hạch phải đáp ứng điều kiện về độ tuổi, giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp còn giá trị sử dụng theo quy định và phải có tên trong biên bản xác nhận vắng, trượt của Hội đồng sát hạch hoặc Tổ sát hạch kỳ trước.

   • Thí sinh mang điện thoại hoặc thiết bị truyền tin trong phòng sát hạch lý thuyết, trên xe sát hạch hoặc có các hành vi gian dối khác làm sai lệch kết quả sát hạch sẽ bị đình chỉ làm bài, hủy bỏ kết quả sát hạch.

  Xem ngay : Hướng dẫn học lái xe số tự động B1 cơ bản sẽ cung cấp thông tin hướng dẫn lái xe số tự động đầy đủ và khách quan nhất, giúp bạn luôn tự tin và an toàn trên mọi cung đường.

  Nhìn chung, trong Thông tư 38/2019/TT-BGTVT có rất nhiều sự thay thế sửa đổi, bổ sung về quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ không đề cập đến việc tăng học phí học lái xe b1 trong năm 2023. Giá học lái xe số tự động trung bình có tăng nhẹ do nhu cầu học lái xe b1 ngày càng đông, nếu bạn đang dự tính đăng ký học lái xe hay thì hay liên hệ với các đơn vị trung tâm đào tạo lái xe uy tín để đăng ký học tránh mất thêm những chi phí không cần thiết trong quá trình học.

  2. Tổng hợp các khoản chi phí và lệ phí học lái xe B1 2024

  2.1 Các khoản chi phí học lái xe B1

  Khi nộp tiền học lái xe b1 năm 2023, các bạn cần nắm rõ là mình phải chi trả các khoản nào, cụ thể bao nhiêu tiền. Chi phí cho một khóa học lái xe b1 năm 2023 sẽ bao gồm các thành phần sau :

  • Phí hồ sơ đăng ký học và thi sát hạch lái xe ôtô hạng B1.

  • Phí khám sức khỏe cho người lái xe ô tô hạng B1.

  • Phí học luật (lý thuyết) lái xe ô tô hạng B1.

  • Phí học thực hành lái xe ô tô hạng B1.

  • Phí chụp ảnh hồ sơ đăng ký và thi sát hạch lái xe (Đến cơ sở đào tạo lái xe được chụp miễn phí).

  • Phí học xe chip (Xe thi thử trên sân sát hạch)

  • Phí thi tốt nghiệp cấp chứng chỉ nghề.

  Lưu ý : Thông thường các chi phí trên bạn sẽ đóng duy nhất một lần cho cơ sở đào tạo lái xe ô tô, tuy nhiên có phần phí khám sức khỏe cho người lái xe thì giấy này bạn sẽ được sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ ngày khám, nếu qua 6 tháng bạn sẽ phải làm lại giấy khám sức khỏe này. Ngoài ra bạn nên chọn những trung tâm đào tạo có khóa học lái xe trọn gói, cam kết không phát sinh chi phí trong quá trình học.

  2.2 Các khoản lệ phí học lái xe B1

  Sau khi đã tìm hiểu các chi phí học lái xe b1 thì các bạn cũng nên để ý chút về phần lệ phí học lái xe b1 năm 2024. Cụ thể lệ phí học lái xe b1 năm 2023 sẽ bao gồm các mục như sau :

  • Lệ phí lấy số báo danh thi sát hạch 50.000 đồng.

  • Lệ phí thi mô hình thực tế ảo 60.000 đồng (dự kiến chưa áp dụng).

  • Lệ phí thi sát hạch lý thuyết 90.000 đồng.

  • Lệ phí thi sát hạch lái xe trong hình 300.000 đồng.

  • Lệ phí thi sát hạch lái xe đường trường 60.000 đồng.

  • Lệ phí cấp bằng, giấy phép lái xe 135.000 đồng.

  Lưu ý : Các khoản lệ phí này sẽ được thi trước khi các bạn thực hiện phần thi sát hạch lái xe ô tô hạng b1, và các phần lệ phí này sẽ được tái thu khi các bạn dự thi lần kế tiếp. Ngoài ra các khoản lệ phí này không trung tâm đào tạo nào được phép thu mà các bạn sẽ đóng trực tiếp trên sân sát hạch.

  3. Chi tiết học phí học lái xe ô tô B1 năm 2024

  Học lái xe ô tô hạng B1

  Học lái xe ô tô hạng B1

  Hiện nay học phí học lái xe B1 của gói học cơ bản là 7.500.000đ đã bao gồm chi phí học thực hành, học lý thuyết, học mô hình thực tế ảo, chi phí hồ sơ đăng ký. Chưa bao gồm lệ phí sát hạch lái xe bao gồm lệ phí đăng ký thi cả lý thuyết , thực hành và đường trường, phí cấp bằng của sở là 585.000đ ngoài ra còn lệ phí học xe chip giao động từ 300.000 - 350.000 đồng/giờ ( Lưu ý những khoản lệ phí này các trung tâm đào tạo không được phép thu mà sẽ thực hiện tại các sân thi sát hạch lái xe.).

  Chi phí này giao động tùy thuộc vào các chương trình học cơ bản hay nâng cao. Tuy nhiên gói cơ bản và nâng cao bản chất là giống nhau chi phí đều cấu thành từ các mục : học thực hành, học lý thuyết, học mô hình thực tế ảo, chi phí hồ sơ đăng ký. Cái khác nhau ở đây là đối với chương trình nâng cao thì các bạn được dạy đến khi lái tốt để tham gia giao thông thì thôi còn đối với các gói cơ bản thì các bạn sẽ được đào tạo ở mức tự tin và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng B1 tốt.

  Tóm lại chi phí học lái xe ô tô b1 2021 sẽ giao động từ 7.500.000 - 9.000.000 đồng và bao gồm các mục sau :

  • Chi phí hồ sơ đăng ký học và thi sát hạch lái xe hạng B1 : 5.500.000 đồng (đã bao gồm cả chi phí đào tạo luật, tài liệu học luật và học mô hình thực tế ảo).

  • Chi phí giấy khám sức khỏe cho người lái xe hạng B1 : 200.000 - 500.000 đồng (mẫu A3 có kèm xét nghiệm sinh hóa).

  • Chi phí học thực hành lái xe ô tô hạng B1 : 2.500.000 - 3.000.000 đồng (đã bao gồm cả xăng xe, sân bãi, công thầy).

  • Lệ phí thi tốt nghiệp cấp chứng chỉ nghề : 200.000 - 300.000 đồng.

  • Lệ phí thi sát hạch lái xe ô tô hạng B1 : 585.000 đồng.

  Như vậy để sở hữu tấm bằng giấy phép lái xe hạng b1 trên tay thì nếu không có gì trục trặc thì các tổng chi phí phải bỏ ra là không dưới 8.00.000 đồng.

  4. Một số điều cần “cảnh giác” khi đăng ký học lái xe ô tô B1

  • Cảnh giác trước những chiêu bài quảng cáo: Nhằm mục đích thu hút đông đảo lượng khách hàng, một số trung tâm thường sử dụng các chiêu thức quảng cáo quá tay. Nhưng các bạn cần phải hết sức tỉnh táo và hãy nhớ rằng khoảng cách giữa quảng cáo với thực tế là cả một chân trời.

  • Hàng loạt các đơn vị trung gian lừa đảo “học lái xe 2.500.000đ – 4.000.000đ giá rẻ”: Chiêu bài quảng cáo sẽ gây ra rất nhiều tổn thất nặng nề cho học viên cả về vật chất lẫn thời gian và công sức của các bạn học viên. Bởi với mức học phí thực chất chưa đầy đủ cho một khóa học lái xe thực sự. Vì vậy mà các bạn hãy luôn thật cẩn thận trong việc lựa chọn trung tâm dạy học lái xe ô tô. Đừng để bị sập bẫy bởi những lời quảng cáo học phí thấp 2.500.000đ của các đơn vị trung gian lừa đảo khi họ luôn cố tình đánh vào tâm lý của nhiều người vẫn hay đặt nặng vấn đề “học lái xe ô tô hết bao nhiêu” chi phí.

  • Trung tâm đó đã đưa hết tất cả những cam kết vào trong hợp đồng hay chưa: Đây chính là cách mà các bạn tự bảo vệ quyền lợi cho chính mình, đừng tin vào những cam kết bằng lời mà cần phải có hợp đồng pháp lý chứng thực.

  5. Câu hỏi thường gặp học lái xe b1 2023

  Câu hỏi thường gặp trong học lái xe ô tô

  Dựa trên nhu cầu thực tế thì chúng tôi tổng hợp lại các câu hỏi thường gặp mà các bạn luôn băn khoăn thắc mắc khi chuẩn bị hoặc có nhu cầu học lái xe ô tô hạng B1. Các câu hỏi và đáp án như sau :

  Hỏi : Học lái xe ô tô hạng B1 hết bao nhiêu tiền?

  Đáp : Giá học lái xe b1 đang giao động từ 5.500.000 đồng - 7.500.000 đồng.

  Hỏi : Học bằng lái xe B1 mất bao lâu ?

  Đáp : Thời gian đào tạo bằng lái xe b1 là khoảng 3-4 tháng.

  Hỏi : Học phí thi lái xe B1 tại Hà Nội gồm những gì?

  Đáp : Phí hồ sơ, đào tạo lý thuyết, đào tạo thực hành, xăng xe, sân bãi công thầy.

  Hỏi : Lệ phí thi sát hạch bao nhiêu tiền ?

  Đáp : Tổng phí : 585.000 đồng gồm : lệ phí thi lý thuyết 90.000 đồng, lệ phí thi sa hình : 300.000 đồng, lệ phí thi đường trường : 60.000 đồng, lệ phí làm bằng 135.000 đồng.

  Hỏi : Tôi có được chọn sân tập lái xe và lịch tập không?

  Đáp : Học viên được lựa chọn sân tập lái xe trong danh sách, ngày giờ học lái xe học viên cũng được chủ động lên lịch hẹn với giáo viên dạy.

  Hỏi : Địa điểm học lý thuyết khi nào, ở đâu?

  Đáp : Học lý thuyết vào các chiều thứ 7 & Chủ Nhật tại Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội.

  Hỏi : Đăng ký học lái xe ô tô b1 ở đâu ?

  Đáp : Văn phòng tiếp nhận hồ sơ : 626 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hotline 0961331691.

  Hỏi : Địa điểm thi sát hạch ở đâu ?

  Đáp : Thi sát hạch tại : Sài Đồng, Đông Anh, Mê Linh, Xuân Mai, Thường Tín, Hưng Yên.

  Hỏi : Sân tập lái xe ô tô ở đâu ?

  Đáp : Sân tập lái xe : Hà Đông, Ngọc Hồi, Nguyễn Khoái, Đông Anh, Chèm, Nhổn, Âu Cơ ...v..v.

  Hỏi : Hồ sơ thủ tục đăng ký học và thi bằng lái xe b1 gồm những gì?

  Đáp : Bạn cần chuẩn bị 06 ảnh 3x4cm (mặc áo có cổ không đeo kính) và 01 CMND photo.

  Hỏi : Tôi chỉ rảnh vào cuối tuần có học được không ?

  Đáp : Bạn hoàn toàn chủ động về lịch học hay nói khác đi bạn đặt lịch là học.

  Hỏi : Khi nào có lớp dạy lái xe ô tô B2 khai giảng mới?

  Đáp : Hàng tháng đều có mở lớp học lái xe mới.

  6. Tại sao chọn Sao Bắc Việt để học lái xe b1 ?

  - Học lái xe ô tô con chỉ 3 tháng và học viên được rút ngắn thời gian nếu muốn.

  - Trường dạy lái xe Sao Bắc Việt có bãi thực hành tập lái ở tất cả các quận tại khu vực Hà Nội tạo sự thuận tiện cho học viên cũng như là tiết kiệm thời gian trong việc đi lại.

  - Đảm bảo học là thi đậu NGAY – Học viên được đào tạo bài bản, chắc chắn cả phần lý thuyết lẫn thực hành.

  - Học thực hành 1 thầy / 1 trò nên giờ học thực hành nhiều hơn, nhanh biết lái hơn, tỉ lệ đậu cao hơn những đơn vị đào tạo lái xe ô tô khác ( nơi đào tạo 2, 3 người trở lên trên xe).

  - Giáo viên có đầy đủ chứng chỉ sư phạm giảng dạy do Sở GTVT cấp – vui vẻ, nhiệt tình, tận tâm hướng dẫn học viên. (Không giống một số Trung tâm khác nhận những tài xế lái xe lâu năm vào dạy).

  Xe Thực Hành Tập Lái Đời Mới Chất Lượng cao có máy lạnh giúp học viên thoải mái tinh thần và được sử dụng những loại xe đời mới như: CHEVROLET CRUZE 2018, AVEO 2017, VIOS 2017, TOYOTA INNOVA 2017 …

  Học phí trọn gói và hợp lý có thể chia làm 2 – 3 lần đóng, cam kết 100% không phát sinh chi phí nào khác từ lúc học tới lúc lấy bằng (học viên không cần phải hỗ trợ các khoản chi phí khác cho giáo viên của trường dạy lái xe ô tô của chúng tôi).

  Thời gian học lái xe ô tô con linh hoạt, học viên có thể  CHỦ ĐỘNG sắp xếp lịch học lái xe ô tô phù hợp với công việc từ Thứ 2 – Chủ nhật vào các buổi (sáng – chiều – tối).

  Địa điểm dạy lái xe TIN TƯỞNG của các học viên nổi tiếng showbiz ViệtTrường luôn tạo điều kiện hỗ trợ lịch tập lái xe linh hoạt cho những học viên bận rộn, thường xuyên đi công tác để hoàn thành khóa học thi lấy bằng lái xe sớm nhất.

  Quý học viên được tư vấn và đăng ký ghi danh học lái xe ô tô con tận nhà (nếu bạn bận rộn về thời gian), các thông báo về lịch học, lịch thi, thời gian nhận bằng được cập nhật và thông báo liên tục với học viên.

  Liên hệ đăng ký học lái xe ô tô con uy tín NGAY trong hôm nay:

  + Ms. Minh Phương – Phòng chăm sóc khách hàng

  + Hotline: 0961.331.691

  + Email: daotaolaixeotodhpcc@gmail.com

  + Lưu ý: Ghi danh khóa học sớm nhất MIỄN PHÍ tại nhà, công ty cho các bạn học viên bận rộn về thời gian. Liên hệ: 0961.331.691 Ms. Minh Phương – Phòng chăm sóc khách hàng.

  7. Chương trình học lái xe b1 chất lượng cao

  7.1 Học lái xe ô tô giai đoạn 1: học lái xe căn bản

  – Trong giai đoạn này các bạn sẽ được học lý thuyết về luật giao thông, các kỹ năng lái xe ban đầu bao gồm: thao tác vào số nóng / số nguội – phối hợp chân ga, chân thắng, chân côn, căn lề vạch, tim đường… HỌC BIẾT LÁI XE NGAY trong buổi học đầu tiên.

  – Học phần lý thuyết. (Các bạn chỉ cần học 2 buổi – với bảng mẹo thi lý thuyết Học là đậu NGAY chỉ dành cho học viên trường Sao Bắc Việt), hoặc học viên có thể học tại nhà: trường sẽ hỗ trợ miễn phí sách, đĩa phần mềm, và mẹo học lý thuyết cho học viên.

  – Học lái xe căn bản (thực hành các thao tác căn bản trên xe).

  7.2 Học lái xe ô tô giai đoạn 2: rèn luyện kỹ năng lái xe

  – Trong giai đoạn này các bạn học viên sẽ được áp dụng các thao tác lái xe căn bản đã học (giai đoạn 1).

  – Học thực hành trong sa hình (giáo viên sẽ hướng dẫn các bước để hỗ trợ thi sát hạch đạt kết quả tốt nhất).

  – Tham gia thực hành ngoài đường trường thực tế (giúp bạn vững tay lái sau quá trình học lái xe ô tô tại trung tâm).

  – Thực hành tại bãi thi đạt chuẩn sát hạch của SỞ GTVT 10.000m2 để học viên tự tin hơn trong quá trình thi sát hạch.

  Sân tập lái xe Âu Cơ

  Sân tập lái xe Âu Cơ

  Tặng giờ học lái xe ô tô MIỄN PHÍ đảm bảo bạn biết lái xe NGAY trước khi quyết định đăng ký chỉ có tại Trường dạy lái xe Sao Bắc Việt

  Chúc Quý học viên có một trải nghiệm học lái xe ô tô thật hài lòng tại Trường Dạy Lái Xe Sao Bắc Việt.

  Sao Bắc Việt – Khẳng định uy tín chất lượng thương hiệu “THẬT 100%” như quảng cáo 

  Tags : học thi bằng b1, học thi lý thuyết bằng b1, học thi thực hành b1, giấy khám sức khỏe cho người lái xe, hồ sơ học thi b1, hồ sơ học lái xe ô tô,ảnh nộp hồ sơ lái xe b1, giá hồ sơ thi bằng lái xe b1, giấy tờ thi bằng lái xe, hồ sơ b1, hồ sơ b1 cần những gì, hồ sơ bằng lái xe, hồ sơ học bằng lái b1, hồ sơ học bằng lái xe b1, hồ sơ học lái xe b1, hồ sơ thi bằng b1, hồ sơ thi bằng lái b1, hồ sơ thi bằng lái xe, hồ sơ thi bằng lái xe b1, hồ sơ thi bằng lái xe b1 2022, hồ sơ thi bằng lái xe b1 2022, hồ sơ thi bằng lái xe b1 gồm những gì, hồ sơ thi bằng lái xe ô tô b1, học lái xe b1 2022

  Thảo Nguyên

  Thứ Ba, 02/01/2024 09:38
  3,0 (60,0 %) 2 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...