Khoá học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội và Những lưu ý khi đăng học lái xe bạn cần biết

Hiện tại nhu cầu học và thi bằng lái xe ô tô B2 đang rất cao nhưng với tình hình thông tin tràn lan thì Quý học viên khó có thể biết được nơi mình chọn có uy tín hay không. Dưới đây là những kinh nghiệm để Quý học viên có thể tự trang bị cho mình để chọn được nơi học lái xe thật tốt.

Mục lục [Hiện]

  Những Lưu Ý và Kinh Nghiệm khi đăng ký học lái xe oto:

  1. Học phí lái xe B2 và tương tự các hạng khác.

  Học viên cần lưu ý các vấn đề sau:

  + Số giờ được học: lý thuyết và thực hành tập lái xe ô tô 

  + Phí thi và cấp bằng: Lệ Phí Thi [gồm Tốt Nghiệp của Trường + Sát Hạch của Sở], lệ phí cấp bằng thẻ PET

  + Phí quản lý nhà nước, quản lý hồ sơ ...: 80k - 100k/năm, bằng lái có thời hạn 10 năm thì nhân lên rồi thu thêm (tổng gần 1 triệu)Theo quy định không có phí nàycác trung tâm bày ra để thu tiền của khách thôi. (thường chi phí này không có nên Quý học viên nên hỏi có thu không). Đúng luật, Sau khi ra Bằng, Học viên sẽ dùng suốt đời miễn sao đúng theo Yêu cầu 10 gia hạn 1 lần với B1, B2 và 5 năm cho các hạng C, D, E, FC

  + Phí ghép bằng nếu đã có thẻ PET: theo quy định không có phí này, vì học viên đã có bằng lái thẻ nhựa PET thì được ghép miễn phí.

  + Lệ phí tập lái xe thiết bị (xe cảm ứng): xe này là xe thi và tập lái xe trong sa hình thi, học viên cần phải tập trước khi thi bằng lái nếu không thì khó mà thi đậu được.

  Lệ phí nếu học thứ 7 và chủ nhật: nếu học viên học vào thứ 7 chủ nhật có thể sẽ bị phụ thu thêm tiền ngoài giờ.

  .... Và một số phí khác thực chất là không có trong quy định mà là chiêu để vòi tiền của học viên nên tất cả các quý học viên cần phải hỏi rõ trước khi đăng ký để tránh trường hợp bị lừa.

  Lưu ý: Hiện tại có một số nơi báo học phí trọn gói của hạng B2 đã bao gồm chi phí đào tạo chỉ 6 triệu điều đó chắc chắn không thể xảy ra. Vì hiện tại tất cả các trường đều thu phí trọn gói để báo cáo hồ sơ lên Sở GTVT chỉ thi và cấp bằng (không đào tạo) khoảng 5.5 triệu. Một số trang mạng đăng tin quảng cáo giá rẻ thu hút khách hàng, rồi sau đó học phí sẽ phát sinh không kiểm soát được

  Với số tiền chênh lệch 500.000đ thì mọi người chắc chắn không học được gì nói chi mà học để thi đậu.

  2. Thời gian học thực hành

  - Thời gian học thực hành là quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả của 1 khoá học bằng lái xe ô tô, vì được học thực hành nhiều học viên mới có thể thi đậu và tự tin lái xe nhà sau khoá học được.

  - Hiện nay đa số các trường sẽ dạy cho học viên khoảng 10h - 12h/ học viên, nhưng tuỳ theo kinh nghiệm của thầy giáo và khả năng tiếp thu của học viên, nên với số giờ đó chỉ một số ít học viên có thể thi đậu. Nhưng thi đậu đã là hay nhưng sau đó về chẳng dám lái xe nhà mà có lái cũng rất nguy hiểm

  Chưa kể, tình trạng học viên bị cắt xén giờ học khi được đón đi học thực hành, thay vì một buổi học được 3 tiếng thì mất oan hết 30 - 45 phút thời gian giáo viên tới đón bạn đi học thực hành vậy thử tính xem học học xong hết bạn mất bao nhiêu thời gian.

  Do đó, tất cả Học viên nên cần chú ý đến thời gian học thực hành.

  3. Công ty môi giới

  - Hiện nay có rất nhiều văn phòng hoạt động dưới dạng Công ty (chứ không phải trung tâm hay trường) để môi giới hồ sơ.

  - Để chọn nơi học uy tín thì nên chọn nơi có sự cấp phép của Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội Hà Nội và các cơ sở có phiếu thu dấu tròn của trường dạy lái xe.

  4. Thời gian thi và cấp bằng

  - Theo quy định thì học lái hạng B2 nhanh nhất kể từ ngày khai giảng là 3 tháng 15 ngày thi, hạng C là 6 tháng ngày thi. Nhưng tuỳ tình hình lưu lượng học viên vượt quá mức cho phép của Sở thì lịch thi sẽ kéo dài thêm 1 đến vài tháng.

  - Hiện tại nhu cầu học lái xe đang rất cao nên một số trường lịch thi đã phải kéo dài tới 1 năm hoặc có thể hơn nữa.

  - Thời gian ra bằng trên Sở GTVT và về tới trường khoảng 3 - 4 tuần.

  5. Bao đậu.

  Hiện tại mỗi đợt thi sát hạch lái xe đều có thanh tra của Sở về tổ chức thi, mặt khác khi thi sa hình học viên phải thi trên xe cảm ứng (máy chấm tự động không can thiệp được) nên học viên hãy cẩn thận với Quảng Cáo Bao đậu.

  *** Hãy cảnh giác với các quảng cáo giá rẻ bất ngờ 5 triệu hay 6 triệu, hoặc tư vấn trên điện thoại với giá cực thấp. Vì hiện tại tất cả các trường hay trung tâm đều có giá niêm yết theo quy định.

  *** Hãy tránh xa những nơi tư vấn qua điện thoại một giá, xong lên tới nơi đăng ký là một giá khác. Vì điều đó thể hiện sự không uy tín và học phí có thể phát sinh không kiểm soát được.

  =>>> Chúc tất cả các quý học viên lựa chọn được nơi học lái xe ô tô tốt và đảm bào được quyền lợi cho mình.
  Học lái xe tại SBV
   

  Chương trình khoá học lái xe ô tô hạng B2 tại Trung tâm:

  Học phí là trọn gói bao gồm tất cả các chi phí: phí hồ sơ, tài liệu học, chi phí đào tạo, chi phí xăng xe, bãi tập, lương giáo viên, lệ phí thi tốt nghiệp + sát hạch, lệ phí cấp bằng thẻ Pet.

  - Thời gian đào tạo và thi là 3 tháng 15 ngày

  Được học thực hành không giới hạn từ khi đăng ký đến khi thi: mỗi tuần học viên sắp xếp học 2 buổi và được học thoải mái từ khi đăng ký đến kỳ thi sát hạch.

  Được tặng 2h xe cảm ứng: trước kỳ thi sát hạch bằng lái xe B2 học viên sẽ được tặng 2h xe cảm ứng trị giá 1.000.000đ để học viên ôn thi và thi thử 11 bài thi sa hình (nếu không tập xe cảm ứng học viên khó mà thi đậu được

  - Vì được học với thời gian thực hành lái xe rất nhiều nên đảm bảo đến 99% tất cả học viên sẽ thi đậu, và sau khoá học lái xe ô tô B2 này học viên có thể tự tin lái xe nhà mà không cần thuê xe hay bổ túc thêm.

  - Được học thực hành và thi sát hạch trên xe Toyota Vios đời mới.

  - Được hỗ trợ chia học phí làm 2 lần đóng, chỉ cần đóng trước 1/2 học phí là có thẻ học viên và được học thực hành, số tiền còn lại sẽ hoàn tất trước khi thi 7 ngày.

  - Giáo viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe, tận tình chu đáo, hỗ trợ tối đa cho học viên.

  - Thời gian học linh hoạt, nếu học viên bận và học vào cuối tuần sẽ không phụ thu thêm phí.

  - Nhân viên tuyển sinh tư vấn tận tình, hỗ trợ tối đa cho học viên.

  - Có xe đưa đón đi học thực hành tại nhà hoặc các điểm trên tất cả các quận trong Hà Nội

  Đảm bảo học viên sẽ hài lòng sau khoá học bằng lái xe tại Trung tâm

   

  Bằng lái xe thẻ PET - theo chuẩn mới nhất của bộ GTVT

  Bằng lái B2 cho học viên có nhu cầu điều khiển các loại xe sau:

  - Ô tô chuyên dụng có trọng tải dưới 3,5 tấn.

  - Ô tô 4 chỗ - 9 chỗ ngồi (bao gồm cả người lái)

  - Máy kéo kéo 1 rơ mooc có trọng tải thiết kế dưới 3500kg.

  Điều kiện học và thi bằng lái xe B2:

  - Đủ 18 tuổi (tính đến ngày sát hạch).

  - Có đủ điều kiện sức khỏe để học lái xe hạng B2 theo quy định.

  - Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam.

  Thủ tục đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô B2:

  - CMND photo không cần công chứng: photo tại trung tâm khi đăng ký

  Photo Bằng lái xe hiện đang có: photo tại trung tâm khi đăng ký

  - 10 hình 3x4 theo chuẩn (phông nền màu xanh dương đậm, không đeo mắt kính, tóc không che chân mày và che tai): chụp miễn phí tại trung tâm (nếu muốn)

  Học bằng lái xe ô tô B2 tốt nhất Hà nội - Đại học An Ninh Nhân Dân
   

  Khi học viên đăng ký học lái xe ô tô quý học viên sẽ được đảm bảo tất cả các quyền lợi của mình. Chúng tôi lấy Uy Tín và Đạo đức nghề nghiệp đặt lên hàng đầu đó là mục tiêu và hướng phát triển của chúng tôi.

  Ngọc Chi

  Thứ Ba, 18/05/2021 10:35
  4,2 (84,44 %) 9 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...