Bạn đang muốn học lái xe ô tô B1 tại Hà Nội? Bạn chưa biết chọn trung tâm nào uy tín, học phí phù hợp với túi tiền? Vậy thì trung tâm đào tạo lái xe ô tô Sao Bắc Việt chính là địa chỉ đáng để bạn lựa chọn. Đây là một trong số ít những trung tâm dạy lái xe ô tô đạt chuẩn IOS và được Tổng cục đường bộ cấp giấy phép đào tạo.

Trung tâm Sao Bắc Việt ra đời từ năm 2008 với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Hà Nội. Sao Bắc Việt có 112 giáo viên giàu kinh nghiệm với hơn 80 xe ô tô đời mới. Đặc biệt, trung tâm sở hữu 7 phòng học lý thuyết được đầu tư trang thiết bị hiện đại và sân tập rộng 8000m2 đủ để cho học viên thực hiện 11 bài thi sa hình.

Mục lục [Hiện]

  ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA TRUNG TÂM HỌC LÁI XE

  Hiện nay, tại Hà Nội có không ít trung tâm đào tạo lái xe ô tô hạng B1, B2. Tuy nhiên để lựa chọn một trung tâm uy tín với mức học phí phù hợp thì không phải chuyện dễ. Trung tâm dạy lái xe Sao Bắc Việt từ lâu đã được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi những thế mạnh vượt trội.

  Cam kết quyền lợi học viên

  Quyền lợi của học viên về số giờ học, chương trình học, loại xe… được ghi rõ và cam kết trong bản hợp đồng có con dấu của trung tâm.

  Thực hành 1 kèm 1

  Chúng tôi dạy theo hình thức 1 thầy kèm 1 học viên để đảm bảo chất lượng học tập đào tạo lái xe B1.

  Xe đời mới

  Trung tâm sử dụng hầu hết là các mẫu xe Vios đời 2010 trở lại, việc lái trên xe đời mới giúp học viên cảm thấy thoải mái, không bị bỡ ngỡ khi lái thực tế.

  Đóng phí linh hoạt

  Trung tâm linh động việc đóng phí cho học viên trung tâm hỗ trợ bạn đóng tối đa 3 lần.

  Thời gian học linh động

  Không giống như trung tâm khác, nơi học viên phải học theo một khung thời gian cố định. Ở trung tâm chúng tôi bạn có thể chủ động sắp xếp lịch học vào cuối tuần hoặc những thời gian rảnh. Trung tâm đào tạo từ 8h đến 21h tất cả các ngày trong tuần không thu thêm chi phí.

  Đổi giáo viên nếu cần

  Trung tâm cho phép học viên đổi giáo viên nếu học viên thấy giáo viên đó không nhiệt tình hoặc phong cách dạy không phù hợp đặc biệt là có hành động vòi tiền học viên.

  Bảo lưu kết quả học

  Trung tâm cho phép bảo lưu lại kết quả học, khi sắp xếp được thời gian đi học tiếp bạn chỉ cần hoàn thành các phần học còn thiếu.

  Bằng Lái Xe B1 Lái Được Xe Gì?

  Bằng lái xe B1 số tự động

  Bằng lái xe B1 số tự động

  Cùng với bằng lái xe B2 thì bằng lái xe B1 cũng là loại giấy phép lái xe phổ biến được nhiều người sử dụng. Cả 2 loại giấy phép lái xe này đều cho phép điều khiển xe ô tô chở người 9 chỗ ngồi, xe ô tô tải dưới 3,5 tấn. Tuy nhiên khác ở chỗ là người sở hữu bằng lái xe B2 được phép hành nghề lái xe. Trong khi đó với bằng lái xe B1 bạn không được hành nghề lái xe. Bằng lái xe B1 số tự động chỉ được phép điều khiển xe số tự động được gọi là bằng B11. Còn bằng lái xe B1 được phép điều khiển cả xe số tự động và xe số sàn.

  Hồ Sơ Học Lái Xe B1 Cần Chuẩn Bị Những Gì?

  Trước khi đăng ký học lái xe B1 Hà Nội, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học lái xe B1. Dưới đây là những giấy tờ cần phải có nếu bạn muốn học lái xe B1.

  • Đơn đăng ký học lái xe b1: Mẫu đơn này do sở Giao thông vận tải ban hành và là giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ học lái xe B1.
  • Chứng minh nhân dân / thẻ căn cước / hộ chiếu: Bạn cần chuẩn bị bản photo của một trong các loại giấy tờ này. Giấy tờ tùy thân còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng.
  • Ảnh thẻ kích thước 3×4 nền xanh: Bạn hãy chuẩn bị ảnh chụp với phông nền chuẩn theo quy định và rõ nét. Lưu ý không để tóc che tai và lông mày khi chụp.
  • Giấy khám sức khỏe: Trong hồ sơ học lái xe B1 thì đây là giấy tờ rất quan trọng chứng minh bạn đủ sức khỏe để học lái xe ô tô. Theo quy định, giấy khám sức khỏe cần được cấp bởi trung tâm y tế từ cấp huyện trở lên.
  • Sơ yếu lý lịch: Ngoài các loại giấy tờ như trên, bạn cần chuẩn bị sơ yếu lý lịch. Hãy điền đầy đủ và chính xác mọi thông tin.

  Đăng ký học lái xe B1 bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ

  Đăng ký học lái xe B1 bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ

  Học Bằng Lái Xe B1 Bao Lâu?

  Học lái xe B1 bao lâu được rất nhiều người quan tâm. Theo đó, thời gian học lý thuyết tại trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt không giới hạn số buổi. Bạn có thể sắp xếp số buổi học tùy theo khả năng của mình. Miễn sao bạn thi tốt. Ngoài ra trung tâm sẽ hướng dẫn bạn cách học lý thuyết sao cho có hiệu quả nhất.

  Thời gian học lái xe B1 chỉ khoảng 3 tháng

  Thời gian học lái xe B1 chỉ khoảng 3 tháng

  Thời gian học thực hành cho bằng lái xe B1 là 3 tháng. Như vậy tổng thời gian từ lúc bạn đăng ký học cho đến khi thi là khoảng 3 tháng. Thời gian nhận giấy phép lái xe sau khi thi đỗ là từ 15 đến 30 ngày.

  Như vậy bạn đã biết học bằng lái xe B1 bao lâu? Sau bao lâu thì được nhận bằng. Để nhanh chóng được tham gia khóa học và sở hữu bằng lái xe trong tay, bạn hãy liên hệ với trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt theo số điện thoại 0961.331.691 để đăng ký ngay hôm nay.

  Nội dung chương trình học lái xe số tự động

   

  Học lý thuyết

  Học lý thuyết không giới hạn số buổi. Bạn được phát tài liệu và phần mềm để học luật tại nhà. Ngoài ra trung tâm tổ chức các buổi đào tạo lý thuyết vào chiều thứ 7 và sáng chủ nhật hàng tuần. Học lái xe B1.

  Học thực hành lái xe ô tô

  Chương trình B1 có số lượng 5 buổi học mô hình thực tế ảo, 10 buổi học thực tế 1 kèm 1 bao gồm các nội dung sa hình và đường trường. Lịch học thực hành lái xe bạn được chủ động sắp xếp với giáo viên phụ trách. Thi sát hạch B1, thi bằng xe số tự động B1.

  Thi sát hạch bằng lái xe B1

  Sau thời gian quy định 87 ngày với hạng B1 tự động kể từ ngày khai giảng, bạn được đăng ký tham dự kỳ thi sát hạch bằng lái xe do sở giao thông vận tải tổ chức.

  LỘ TRÌNH HỌC & THI BẰNG B1

  Bằng lái xe ô tô B1 giống như tấm thẻ bài quan trọng để bạn được phép điều khiển xế yêu của mình trên mọi cung đường. Nếu bạn muốn có bằng lái xe B1 thì hãy tham gia ngay khóa đào tạo lái xe ô tô tại trung tâm Sao Bắc Việt. Lộ trình học và thi bằng bao gồm các bước dưới đây:

  1. Hoàn thiện hồ sơ tại trung tâm

  Bạn liên hệ trực tiếp với Sao Bắc Việt để được nhân viên tư vấn và chuẩn bị hồ sơ. Sau khi đăng ký học, nộp hồ sơ đầy đủ, trung tâm sẽ tiến hành kiểm tra các loại giấy tờ. Nếu thủ tục đầy đủ và hợp lệ Sao Bắc Việt sẽ ký hợp đồng với bạn.

  2. Học lý thuyết

  Trở thành học viên của trung tâm, bạn sẽ bắt đầu học các kiến thức lý thuyết về luật giao thông đường bộ, biển báo giao thông, cấu tạo xe ô tô,… Bạn còn được trung tâm tặng miễn phí tài liệu với 600 câu hỏi thi lý thuyết. Với bộ câu hỏi này bạn có thể tự ôn tập bất cứ lúc nào để đạt được kết quả cao khi thi. Học lý thuyết chắc không chỉ giúp bạn thi tốt mà còn giúp bạn có những kiến thức nền tảng quan trọng để điều khiển xe an toàn khi ngồi sau tay lái.

  3. Học thực hành lái xe trên mô hình thực tế ảo

  Trung tâm đào tạo học lái xe B1 Sao Bắc Việt đã áp dụng công nghệ lái xe trên mô hình thực tế ảo cho học học viên thực hành. Đây là trung tâm đầu tiên trên cả nước áp dụng công nghệ này. Học thực hành lái xe trên mô hình thực tế ảo học viên được làm quen với các tình huống giao thông và các bài tập cơ bản như: cách vận hành số xe, thực hành lái trên đường vuông góc, đường quanh co, đề pa lên dốc và các bài tập nâng cao khác. Như vậy học viên sẽ có được trải nghiệm chân thực và nâng cao kỹ năng xử lý các tình huống giao thông. Nhờ vậy sẽ tham gia bài thi sát hạch tốt hơn.

  Học lái xe trên mô hình thực tế ảo giúp học viên tập xử lý các tình huống giao thông

  Học lái xe trên mô hình thực tế ảo giúp học viên tập xử lý các tình huống giao thông

  4. Học thực hành trên sa hình và đường trường

  Phần thi sa hình và đường trường là một phần rất quan trọng trong bài thi sát hạch. Do đó trung tâm Sao Bắc Việt rất chú trọng đào tạo các kỹ năng này. Học viên sẽ được học thực hành tất cả các kỹ năng về sa hình và xử lý các tình huống theo quy định như ghép xe vào nơi đỗ, qua đường vuông góc,….Bên cạnh đó, học viên cũng được thực hành kỹ năng lái xe đường trường như: thực hành xuất phát, vào số, giảm số, tăng tốc, giảm tốc, kết thúc….trên đường thẳng. 

  Học thực hành trên sa hình và đường trường

  Học thực hành trên sa hình và đường trường

   

  5. Thi chứng chỉ sơ cấp nghề tại trung tâm

  Khi tham gia học bằng lái xe B1 tại trung tâm Sao Bắc Việt, bạn sẽ được trung tâm tổ chức cho thi tốt nghiệp cuối khóa để có chứng chỉ sơ cấp nghề. Chứng chỉ này không thể thay thế bằng lái xe nhưng lại là điều kiện để bạn được tham gia kỳ thi sát hạch. 

  6. Thi sát hạch lái xe vào cuối khóa

  Tham gia kỳ thi sát hạch cuối khóa để nhận bằng lái xe ô tô hạng B1

  Tham gia kỳ thi sát hạch cuối khóa để nhận bằng lái xe ô tô hạng B1

  Đây là phần thi quan trọng nhất quyết định bạn có được cấp giấy phép lái xe ô tô hay không. Bạn cần phải thực hiện các bài kiểm tra đánh giá năng lực. Bạn sẽ thực hiện phần sát hạch lý thuyết và sát hạch thực hành. Thực hành ở đây bao gồm thực hành trên sa hình và đường trường. Hội đồng chấm thi sẽ đánh giá xem bạn đạt kết quả như thế nào và có đủ điều kiện để được cấp giấy phép lái xe không.

  7. Nhận bằng 15-30 ngày sau khi thi đỗ

  Có lẽ đây là thời điểm bạn mong chờ nhất sau mấy tháng học tập, rèn luyện. Sau khi thi đỗ khoảng 15 đến 30 ngày là bạn được cấp bằng lái xe. Từ lúc này bạn có thể tự tin ngồi sau tay lái để vận hành chiếc xe mình yêu thích theo quy định.

  NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC LÁI XE SỐ TỰ ĐỘNG

  Nội dung chương trình học lái xe B1

  Học bằng lái xe B1 chỉ đăng ký thi - 5.500.000đ

  • Trọn gói 100%, không phát sinh thêm chi phí.
  • Thời gian học và thi chỉ có 3 tháng
  • 05 buổi tập mô hình thực tế ảo
  • Thời gian học linh hoạt
  • Thủ tục đăng ký chỉ cần CMT

  Học bằng lái xe B1 gói cơ bản trọn gói - 7.500.000đ

   

  • Trọn gói 100%, không phát sinh thêm chi phí.
  • Thời gian học và thi chỉ có 3 tháng
  • 05 buổi tập mô hình thực tế ảo
  • Học 1 thầy 1 trò đảm bảo chất lượng
  • Được học gần nhà, chọn sân tập
  • Thời gian học linh hoạt
  • Thủ tục đăng ký chỉ cần CMT
  • 10 buổi tập thực hành trong hình

  Học bằng lái xe B1 gói nâng cao - 10.500.000đ

  • Trọn gói 100%, không phát sinh thêm chi phí.
  • Thời gian học và thi chỉ có 3 tháng
  • 10 buổi tập mô hình thực tế ảo
  • Học 1 thầy 1 trò đảm bảo chất lượng
  • Được học gần nhà, chọn sân tập
  • Thời gian học linh hoạt
  • Thủ tục đăng ký chỉ cần CMT
  • 20 buổi tập thực hành trong hình

  Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Sao Bắc Việt còn có rất nhiều ưu đãi cho học viên:

  • Nếu học viên đăng ký học theo nhóm từ 3 đến 5 người sẽ được giảm học phí 200 nghìn/ người.
  • Học viên đăng ký học theo nhóm từ 5 người trở nên sẽ được giảm 300 nghìn/người.
  • Ngoài ra, trung tâm còn hướng dẫn mẹo thi tốt và tặng tài liệu gồm 600 câu hỏi thi.
  • Nếu học viên có việc không thể tham gia thi, trung tâm sẽ bảo lưu hồ sơ cho học viên.

  Để đăng ký học lái xe B1 tại trung tâm dạy nghề lái xe Sao Bắc Việt, bạn hãy liên hệ ngay với số điện thoại Hotline 0961.331.691 để được hỗ trợ đăng ký nhanh nhất.

   

  Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 qua các bước từ A-Z

  Nhìn chung cách học bằng lái xe B1 không quá khó như các bạn thường nghĩ. Chỉ cần bạn ghi nhớ cho mình một số mẹo kèm theo và chăm chỉ học tập là được. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả phát huy một cách triệt để bạn nên nắm rõ hướng dẫn học lái xe bằng B1. Cụ thể những hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B1 cơ bản đã được phân tích như sau, bạn hãy cùng tham khảo cho mình nhé:

  Chuẩn bị kỹ càng trước khi lái xe

  Dù trong bất kỳ hướng dẫn lái xe bằng B1 nào thì quy cách chuẩn bị vẫn là điều quan trọng nhất. Ngay khi bước vào xe, bạn nên thả lỏng tinh thần và hít thở đều. Sau đó bạn hãy cài dây an toàn chắc chắn trước khi khởi động xe để đảm bảo an toàn. Tiếp đó bạn nhớ kiểm tra xem cửa xe đã đóng hay chưa và kiểm tra kỹ các thiết bị của xe. Trong đó tiêu biểu như đèn báo ắc quy, đèn check engine, đèn báo dầu,…

  Một khi bạn đã kiểm tra xong các bộ phận trên, bạn cũng kiểm tra luôn túi khí nữa nhé. Hơn nữa bạn cũng lưu ý đến góc quan sát của mình để đảm bảo quá trình vận hành được tốt. Đây là một trong những trường hợp mà theo như giáo viên hướng dẫn lái xe thi bằng B1 thì học viên rất dễ quên. Chính vì thế trước khi di chuyển xe bạn nhớ xác định lại hệ thống gương chiếu và đèn xe nhé.

  Thực hành lái ô tô với điểm xuất phát cơ bản

  Theo một số sách hướng dẫn lái xe ô tô B1 thì tốc độ xuất phát là điều rất quan trọng. Bởi vì ngay khi vừa học lái việc xác định chính xác tốc độ để hạn chế va chạm là rất khó. Vì thế bạn cần chú ý chi tiết về vấn đề này. Tốt nhất khi học lái bạn hãy nhớ điều khiển xe chậm rãi với vận tốc vừa phải để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối bạn không được tăng ga quá nhanh hoặc giảm tốc độ đột ngột khi đang di chuyển. Điều này sẽ làm cho các xe phía sau khó xử lý tình huống và dễ đâm vào đuôi nhau.

  >>> Nếu như bạn đang thắc mắc hồ sơ, điều kiền để học B2 thì bài viết sau "[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC] Để học bằng lái xe B2 cần những gì" lả dành cho bạn đó!

   

  Hướng dẫn đậu xe

  Trong danh mục hướng dẫn dạy lái xe B1 không thể thiếu kỹ thuật đậu xe. Đây là một trong những vấn đề mà các bạn thường bị đánh trượt nhất. Bởi vì đa phần để ước lượng được vạch quy định đậu đỗ khá khó khăn. Vậy làm cách nào để đậu xe đảm bảo tiêu chuẩn nhất?

  Tốt nhất bạn hãy xác định xe so với cửa chỗ đậu xe chếch khoảng 45 độ. Khi đã xác định được góc độ, bạn hãy đạp hết côn và móc số lùi cũng như đánh tay lái sang trái. Tuy nhiên bạn đừng đánh mạnh quá mà chỉ đánh khoảng 1.5 vòng là được.

  Một khi bạn thấy tay gương đã ngang với chỗ đậu thì tức là x đã cân đối với chỗ đậu xe. Lúc này bạn chỉ việc đánh tay lái về bên phải khoảng 1.5 vòng là được . Sau đó bạn cho xe lùi chậm đến khi nghe thấy tiếng bíp thì ngừng phanh. Chỉ cần bạn chăm chỉ thực hiện thì không cần phải tìm hiểu quá nhiều về hướng dẫn lái xe hạng B1.

  Xuất phát xe, dừng và khởi hành ngang dốc

  Có thể nói trong bài thi lái xe  thì xuất phát xe ngang dốc rất dễ bị mất điểm. Chính vì thế bạn cần nắm ngay cho mình hướng dẫn lái xe ô tô B1 ngay dốc. Cụ thể khi xe đã qua vạch dành cho người đi bộ thì bạn nên vặn sâu ga hơn một chút. Nếu thấy xe gần đến vạch dừng khoảng 10m thì hãy ngắn côn và rà phanh dần khi đến vòng tua 1000.

  Một khi bạn thấy đầu  xe lắc lên thì bạn hãy chuyển nhanh chân phanh thành ga. Lúc này bạn cũng nhớ nhả phanh tay và thêm ga vào để xe bò qua dốc. Đặc biệt nếu bạn thấy xe trôi thì phải kéo ngay phanh tay và đạp côn để tránh xe chết máy. Sau đó bạn làm lại lần nữa để hoàn thành bài thi. Đây là một trong những cách học bằng lái xe B1 đúng chuẩn nhất cho bạn.

  Ngoài ra các bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn qua video tại đây.

  Hướng dẫn qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

  Hướng dẫn lái xe B1 qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều. Bởi vì đây được xem là bài thi khó nhất trong tất cả các bài thi lái xe. Hơn nữa nó còn được ứng dụng vào thực tế rất nhiều và nhất là trong các cung đường hẹp.

  Vậy để thực hiện bài thi này thì bạn nên lái xe để bánh trước và sau bên lái phụ qua vùng hình vệt bánh. Bạn nhớ lấy điểm chuẩn của xe bằng cách xác định thân xe với mặt đất. Sau đó bạn lái xe qua đường hẹp vuông góc từ từ và quay tay lái đúng chuẩn là được. Trong đó tốc độ của xe mà bạn cần giữ là khoảng 4.000 vòng/ phút. Đây cũng là hướng dẫn lái xe B1 số sàn tương tự bạn có thể tham khảo.

  Kinh nghiệm học lái xe ô tô hạng B1

  Mặc dù các bước hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B1 đã được giải đáp. Tuy nhiên bạn cũng nên nắm rõ cho mình một số kinh nghiệm của tiền bối và giáo viên chỉ dạy. Như vậy bạn tự tin hơn trong quá trình lái xe.

  Làm quen với xe

  Để có một quá trình học lái hoàn thiện, bạn cần làm quen với xe. Đây là kinh nghiệm học lái xe B1 mà các tiền bối đi trước chỉ dẫn.  Bởi vì khi lựa chọn được chiếc xe phù hợp, bạn sẽ an tâm hơn trong quá trình lái thử. Hơn nữa chiếc xe ấy cũng phần nào hỗ trợ bạn khi lái một cách tối đa nhất.

  Vì thế bạn nên dành một chút thời gian để làm quen với chiếc xe bạn chọn. Bạn hãy ngồi lên xe và quan sát toàn bộ cấu trúc của xe. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được sự lúng túng trong quá trình luyện tập. Hơn nữa bạn nên kiểm tra đề máy, dùng phanh, thắng tay và các hướng dẫn lái xe B1 từ lý thuyết.

  Có thể bạn quan tâm :

  Học lái xe trên những con đường ít người qua lại

  Khi bạn mới bắt đầu học, việc nắm rõ các kỹ thuật học lái xe B1 là điều đương nhiên. Tuy nhiên bên cạnh đó, bạn cũng phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu.  Vì thế trước khi tìm hiểu hướng dẫn thi lái xe b1 đường trường hay sa hình bạn nên học ở đất trống. Tốt nhất bạn nên chọn những địa điểm nào có ít người qua lại để đảm bảo an toàn.

  Theo chia sẻ của giáo viên hướng dẫn học lái xe oto B1 thì cách học này sẽ giúp học viên trau dồi kỹ năng. Trong đó các bạn có thể dễ dàng áp dụng các kiến thức vốn có của mình mà không lo ngại gì. Hơn nữa bạn cũng không cần để ý gì nhiều đến xe cộ trong quá trình lái. Vì thế bạn có thể tập trung cao độ trong quá trình điều khiển xe.

  >>> Top 5 trung tâm dạy lái xe ô tô tốt nhất Hà Nội có gì khác nhau. Cùng xem ngay qua bài viết "REVIEW Top 5 trung tâm dạy lái xe ô tô tốt nhất Hà Nội".

  Thực hành lái xe với những tình huống phức tạp hơn

  Đây là kinh nghiệm học lái xe B1 bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.  Bởi vì phương pháp này sẽ giúp các bạn dễ đối phó với các trường hợp nguy hiểm. Nhất là trong trường hợp xe cộ lưu thông quá nhiều hoặc các tình huống bất chợt xảy đến.

  Tốt nhất khi vào giai đoạn này, các bạn nên lái xe với tốc độ chậm rãi và quan sát xung quanh. Bạn nên hỏi han kỹ lưỡng giáo viên hướng dẫn học lái xe B1 để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu bạn hoàn thành được bài tập này chắc chắn bạn có thể tự lái xe trên đường trường hoặc là sa hình.

  Tự thực hành là lái xe trên sa hình quy định

  Thông thường sa hình là địa điểm quan trọng nhất quyết định đến việc bạn đậu hay không. Vì thế trong giai đoạn này các giáo viên hướng dẫn học bằng lái xe B1 cũng trực tiếp giám sát bạn. Hầu hết giáo viên sẽ chỉ cho bạn các nhiệm vụ, đưa ra lời khuyên và quan sát bạn. Vì vậy bạn cần chăm chú ghi nhớ và làm đúng với các yêu cầu thì nhiệm vụ sẽ hoàn thành.

  Hơn nữa trước khi bắt đầu vào kỳ thi lái xe, bạn nên tham khảo các hướng dẫn lái xe sa hình B1. Như vậy thì bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin thật bổ ích và kinh nghiệm đáng quý.

  >>> Hiện tại trên thị trường có khá nhiều cơ sở đào tạo học lái  xe ô tô hạng B1 đảm bảo uy tín. Một trong số đó chính là Trung Tâm Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe SBV. Một khi đến đây bạn không chỉ được hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B1, B1,….Mà bạn còn được trực tiếp giảng dạy với độ ngũ giảng viên trình độ cao, tận tâm với nghề. Hơn nữa học phí và các chính sách ưu đãi nơi đây cũng rất hoàn thiện và phù hợp với mọi người.

  Hướng dẫn thi sát hạch lý thuyết lái xe B1

  Để có được phần thi sát hạch lý thuyết tốt nhất thì điều kiện cần và đủ là chúng ta phải ôn luyện đề thi một cách khoa học và bài bản. Thực tế đa phần học viên rất sợ phần thi lý thuyết này bởi lượng kiến thức quá khổng lồ làm sao mà học được đấy là tâm lý chung của đa phần chúng ta. Đừng quá lo lắng bởi thực tế thì không quá khó khăn như vậy các bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 1-2h mỗi buổi tối là sẽ tự tin nắm vững bộ luật giao thông đường bộ luôn nhé. Dưới đây là mẹo hướng dẫn học nhanh phần lý thuyết :

  Hướng dẫn các kinh nghiệm, mẹo thi lý thuyết B1 600 câu mới nhất 2022

  Đối với các nội dung lý thuyết câu hỏi về khái niệm

  🛡 Nhìn ý trả lời

  • Nghiêm cấm, bị nghiêm cấm
  • Không được
  • Bắt buộc
  • Phải có phép của cơ quan có thẩm quyền
  • Phải được cơ quan quản lý đường bộ có thẩm quyền cấp phép
  • Giảm tốc độ
  • Về số thấp, gài số
  • Dùng thanh nối cứng
  • Báo hiệu tạm thời
  • Hiệu lệnh người điều khiển giao thông
  • Phương tiện giao thông đường sắt
  • Đèn chiếu xa sang gần
  • Đèn chiếu gần
  • Không thể tháo rời

  🛡 Chú ý các ý trả lời bằng các chữ sau:“Phải” “Quan sát”, “Kiểm tra”, “Nhường” ,“Là”,“Cách” (chữ đầu tiên) thì sẽ chọn đáp án nào dài nhất.

  🛡 Đối với các câu hỏi có ý nghĩa liệt kê như : Hành vi, Trách nhiệm, Nghĩa Vụ, Đạo đức, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Tham gia giao thông thi các bạn chọn đáp án 2

  Câu hỏiĐáp án
  Dải phân cáchChọn đáp án 1
  Đường phốChọn đáp án 1
  Đường chínhChọn đáp án 1
  Đường cao tốcChọn đáp án 1
  Giới hạn đường bộChọn đáp án 1
  Vạch kẻ đườngChọn đáp án 1
  Phần đường xe chạyChọn đáp án 1
  Phương tiện giao thông thô sơ đường bộChọn đáp án 1
  Xe quá tải trọng đường bộChọn đáp án 1
  Đỗ xeChọn đáp án 1
  Dừng xeChọn đáp án 1
  Đường ưu tiênChọn đáp án 2
  Hàng nguy hiểmChọn đáp án 2
  Hoạt động vận tải đường bộChọn đáp án 2
  Làn xeChọn đáp án 2
  Phương tiện giao thông cơ giới đường bộChọn đáp án 2
  Vận tải đa phương thứcChọn đáp án 2
  Hàng siêu trọngChọn đáp án 3
  Quá tải, quá khổ, vận chuyển hàng hoá nguy hiểmChọn cơ quan có thẩm quyền cấp phép
  Cấm đi, cấm đổ, cấm dừng…Chọn UBND tỉnh quản lý
  Xe chở người và hàng hoá nguy hiểmChọn chính phủ quản lý
  Phương tiện giao thông cơ giới đường bộChọn kể cả xe máy điện
  Phương tiện giao thông thô sơ đường bộChọn kể cả xe đạp máy
  Làn đườngChọn câu có cụm từ “an toàn giao thông”
  Phần đường xe chạyChọn câu không có cụm từ “an toàn giao thông”

  🛡 Những câu hỏi về kiến thức bằng lái xe :

  HẠNGTUỔIQUY ĐỊNH
  A118Điều khiển xe mô tô từ 50cc -> 175cc
  A218Điều khiển xe mô tô trên 175cc
  A318Điều khiển xe mô tô 3 bánh ( 3 gác, xích lô, xe lam )
  A418Điều khiển xe máy kéo có trọng tải 01 tấn
  B1 ( Số tự động )18Điều khiển xe số tự động đến 9 chỗ, không được hành nghề lái xe
  B118Điều khiển xe đến 9 chỗ, không được hành nghề lái xe
  B218Điều khiển xe đến 9 chỗ, xe tải dưới 3,5 tấn
  C21Điều khiển xe đến 9 chỗ, xe tải trên 3,5 tấn
  D24Điều khiển xe từ 13 -> 30 chỗ
  FC24Điều khiển xe đầu kéo, kéo sơmi rơ mooc
  FE27Điều khiển ô tô chở khách nối toa
  E27Điều khiển xe trên 30 chỗ

  🛡 Đối với những đáp án chọn nhanh khi thi lý thuyết b2 

  • B1 => Chọn đáp án có chữ “không hành nghề lái xe”
  • B2 => Chọn đáp án 2
  • C => Chọn đáp án 3
  • D => Chọn đáp án 1
  • E => Chọn đáp án 2
  • FC =>Chọn đáp án 2
  • FE =>Chọn đáp án 1
  • Tất cả những đáp án nào có con số thì chọn con số lớn nhất
  • Tuổi tối đa của nam và nữ : 55 tuổi đối với nam, 50 tuổi đối với nữ
  • Niên hạn sử dụng ô tô chở người : 20 năm
  • Niên hạn sử dụng ô tô chở hàng : 25 năm
  • Người lái xe :
   • Không làm việc quá 10 tiếng
   • Không lái xe kiên tục quá 04 tiếng
  • Cảnh sát giao thông :
   • Giơ 2 tay chọn 4
   • Giơ 1 tay chọn 3

  🛡 Những từ mẹo thi lý thuyết B2 trên câu hỏi

  • Thấy chữ dốc : Chọn 1
  • Thấy chữ “trong khu vực đông dân cư”: Chọn 1, trừ những câu hỏi có từ không thì chọn 2
  • Ngoài khu vực đông dân cư : ( số km cuối dòng )
  Có dải phân cáchKhông có dải phân cách
  90km/h => Chọn 280km/h => Chọn 3
  80km/h => Chọn 270km/h => Chọn 2
  70km/h => Chọn 160km/h => Chọn 3
  60km/h => Chọn 150km/h => Chọn 3

  🛡 Những câu hỏi liên quan đến kỹ thuật máy và thiết bị ô tô

  Câu hỏiĐáp án
  Hộp sốChuyển động lùi 
  Dây đaiHãm giữ chặt
  Kính chắn gióAn toàn 
  Động cơ diezen không nổNhiên liệu lẫn không khí
  Có vòng xuyếnNhường bên trái 
  Không vòng xuyếnNhường bên phải
  Công dụng động cơ ô tôNhiệt năng biến đổi thành cơ năng
  Công dụng hệ thống bôi trơnCung cấp lượng dầu bôi trơn
  Hệ thống truyền lựcTruyền mô men
  Hệ thống phanhGiảm tốc độ
  Hệ thống láiThay đổi hướng chuyển động
  Công dụng của ly hợpTruyền hoặc ngắt động cơ
  Động cơ 4 kỳ4 hành trình
  Ắc quyTích trữ điện năng
  Túi khíGiữ chặt người, giảm khả năng va đập
  Máy phát điệnPhát điện năng

   Hướng dẫn mẹo thi phần biển báo giao thông

  Hệ thống biển báo an toàn giao thông

  🛡 Có 5 loại biển báo:

  • Biển nguy hiểm ( hình tam giác vàng )
  • Biển cấm ( vòng tròn đỏ )
  • Biển hiệu lệnh ( vòng tròn xanh )
  • Biển chỉ dẫn ( vuông, hình chữ nhật xanh)
  • Biển phụ ( vuông, chữ nhật trắng đen ) Hiệu lực nằm ở biển phụ khi có đặt biển phụ

  🛡 6 quy tắc cần nhớ:

  • Cấm xe nhỏ -> cấm xe lớn ( không tính xe mô tô )
  • Cấm xe lớn -> không cấm xe nhỏ ( không tính xe mô tô )

  🛡 Sơ đồ: Xe con -> Xe khách -> Xe tải -> Xe máy kéo -> xe kéo móc

  • Cấm 2 bánh -> cấm 3 bánh -> không cấm 4 bánh
  • Cấm 4 bánh -> cấm 3 bánh -> không cấm 2 bánh
  • Cấm rẽ trái -> cấm quay đầu
  • Cấm quay đầu -> không cấm rẽ trái

  🛡 Chú ý các mẹo thi lý thuyết:

  • Những câu hỏi có dấu ngoặ kép : là hỏi tên biển báo đó
  • Những câu hỏi không có dấu ngoặc kép : là hỏi ý nghĩa của biển báo đó
  • Biển báo hiệu lệnh có 2 mũi tên (đặt trước ngã 3, 4) thì được phép quay đầu xe đi theo hướng ngược lại
  • Quy tắc vạch kẻ đường :
   • + Vạch màu vàng : là vạch phân chiều
   • + Vạch màu trắng : là vạch phân làn

  Hướng dẫn mẹo thi phần sa hình

  5 Quy tắc luôn luôn phải nhớ

  🛡 Top 5 quy tắc luôn luôn phải nhớ:

  ⭐ Bước 1: Xét xe trong giao lộ

  ⭐Bước 2: Xét xe ưu tiên ( Chữa cháy, Quân sự, Công an, Cứu thương )

  ⭐Bước 3: Xét xe đường ưu tiên ( biển báo )

  ⭐Bước 4: Xét xe bên phải không vướng ( từ ngã 4 )

  ⭐Bước 5: Xét xe rẽ phải trước, đi thẳng, rẽ trái, quay đầu

  🛡 Mẹo chọn nhanh:

  • Thấy đại ca (Cảnh sát giao thông) -> chọn đáp án 3
  • Thấy xe quân sự hoặc xe Phòng cháy chữa cháy -> chọn đáp án 2
  • Thấy xe công an -> chỉ quan tâm đáp án 1 và 4 ( đáp án nào có xe công an đi trước thì chọn)
  • Hình giống như đang đua xe -> thì bắt chiếc xe cuối cùng bỏ một bánh xe, còn bao nhiêu bánh xe thì chọn đáp án đó

  Một số phần mềm hỗ trợ việc học lý thuyết lái xe B1 nhanh chóng dễ hiểu

  Ngoài những mẹo hướng dẫn học lý thuyết ô tô b1 phía trên thì chúng ta cũng cần một số phần mềm hỗ trợ việc học để trở nên hiệu quả hơn. Thông thường các học viên của trung tâm chúng tôi có tỉ lệ thi đỗ ngay tới 99% phần thi lý thuyết bởi được chia sẻ các mẹo và cài đặt các phần mềm hỗ trợ trên website và ứng dụng đi động.

  Học lái xe trực tuyến hay học lái xe online bây giờ không còn quá xa lạ với các học viên tham gia học lái xe nữa. Trước kia học viên sẽ phải đến trường và đọc sách rất nhiều và cảm giác rất khó khăn trong vấn đề học hành. Hiểu được các vấn đề đó chúng tôi đã thiết kế và sản xuất ra các chương trình học lái xe trên website và các ứng dụng di động để học viên có thể học ở bất kỳ đâu và nắm vững kiến thức hơn. Chúng ta cùng nhau khám phá bài viết dưới đây để có cái nhìn tốt nhất về  "Học lái xe trực tuyến" nhé !

  Ngoài ra bạn có thể thi thử lý thuyết lái xe B1 trực tiếp tại website daotaolaixeoto.com.vn với 18 bộ đề như sau :

  Đề số 1 Đề số 2 Đề số 3 Đề số 4 Đề số 5 Đề số 6 Đề số 7 Đề số 8 Đề số 9

  Đề số 10 Đề số 11 Đề số 12 Đề số 13 Đề số 14 Đề số 15 Đề số 16 Đề số 17 Đề số 18

  Hoặc có thể thi thử sát hạch lý thuyết lái xe B1 - 60 bộ đề được tổng hợp dựa trên tài liệu luyện thi lý thuyết lái xe của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam

  Thi lý thuyết lái xe ô tô hạng B1 bao nhiêu câu là đạt ?

  Theo Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam, kể từ ngày 01/08/2020 các trung tâm sát hạch ở các tỉnh và Thành Phố phải bắt buộc áp dụng nội dung thi mới 600 câu luật giao thông. Theo đó, bộ đề thi giấy phép lái ôtô từ 450 câu hỏi được nâng lên 600 câu trong đó có thêm các câu hỏi về đạo đức người lái xe, các câu hỏi điểm liệt đánh trượt trực tiếp ...v..v.

  Đồng thời rút ngắn thời gian thi lý thuyết và thực hành đối với một số hạng bằng giấy phép lái môtô và ôtô. Đối với thi thực hành lái ôtô, Tổng Cục Đường bộ yêu cầu các trung tâm sát hạch thu hẹp nhà xe trên sa hình việc đổi mới nội dung thi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo giấy phép lái xe.

  Do đó, Sở GTVT quy định hời gian thi lý thuyết ôtô như sau :

  ⭐ Đối với hạng B1: 20 phút – phải đạt 27/30 câu

  ⭐ Đối với hạng B2: 22 phút – phải đạt 32/35 câu

  ⭐Đối với hạng C: 24 phút – phải đạt 36/40 câu hỏi trắc nghiệm.

  Hướng dẫn thi sát hạch mô phỏng trên cabin 3D

  Thực tế, vào khoảng cuối năm 2020, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Thông tư 38/2019/TT-BGTVT. Trong thông tư có nhắc đến vấn đề kể từ ngày 1/1/2021, nhiều quy định quan trọng về đào tạo và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô các hạng sẽ chính thức có hiệu lực.

  Thi sát hạch lái xe trên cabin 3D

  Quy định về việc đưa nội dung lái xe trên thiết bị mô phỏng vào chương trình đào tạo và thi sát hạch cũng xuất hiện trong số đó. Cụ thể, Thông tư 38/2019/TT-BGTVT nêu rõ: “Kể từ ngày 1/1/2021, tất cả các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô phải thêm nội dung đào tạo lái xe trên thiết bị mô phỏng vào chương trình đào tạo”.

  Nội dung trên bao gồm cả việc học lái xe trên thiết bị mô phỏng và trong cabin tập lái. Số giờ học thực hành lái xe mô phỏng đồng thời cũng được quy định rõ trong khoản 9 và 10, điều 1 của thông tư như bảng thống kê sau đây:

  Hạng thi giấy phép lái xeTổng số giờ học
  Hạng B1Học xe số tự động15
  Học xe số cơ khí15
  Hạng B215
  Hạng C24
  B1 (số tự động) lên B124
  B1 lên B210
  B2 lên C18
  C lên D18
  D lên E18
  B2, D, E lên F18
  C, D, E lên FC28
  B2 lên D28
  C lên E28

  Về phần thi trên ca bin 3D thì nó khá giống với lúc các bạn lái trên sân tập nên đừng quá lo lắng nhé.

  Hướng dẫn thi sát hạch lái xe B1 trong hình 

  Bài 1 : Xuất phát

  Những yêu cầu cần đạt được ở bài thi này :

  Thắt dây an toàn trước khi xuất phát, dừng xe trước vạch xuất phát chờ hiệu lệnh.

  Khi nhận được tín hiệu xuất phát từ phòng điều khiển của trung tâm sát hạch, bật đèn xi nhan trái  và lái xe xuất phát.

  Khởi hành xe nhẹ nhàng, không bị rung giật trong khoảng thời gian 20s. Khi đã vượt qua khỏi vạch xuất phát mà không bật đèn xi-nhan hoặc sau khi đã vượt qua vách xuất phát quá 5m mà không tắt đèn xi-nhan, những lỗi đó sẽ làm bạn bị trừ 5 điểm.

  Nếu  quá 20 giây mà xe bạn vẫn chưa điều khiển xe bạn vượt qua được vạch xuất phát thì bạn sẽ bị trừ 5 điểm. Còn nếu vượt quá 30 giây thì coi như bạn đã bị loại.

  Vạch xuất phát

  Các bước cần thực hiện khi thi

  Khi có lệnh xuất phát (đèn xanh trên xe bật sáng, loa trên xe báo lệnh xuất phát):

  • Hãy bật đèn xi nhan trái rồi vào số 1, nhả côn từ từ cho xe chạy. (Nhả côn từ từ không xe chết máy sẽ bị trừ điểm).
  • Khi đi qua vạch xuất phát khoảng 5m thì tắt xi nhan (đèn xanh trên xe tắt)
  • Vậy là khi xe đã di chuyển thì bạn nhả côn cho xe chạy, không cần đạp ga. Vậy là hoàn thành và bạn sẽ đi đến bài thi số 2.

  Bài 2 : Dừng xe nhường đường cho người đi bộ 

  Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

  Yêu cầu :

  • Dừng xe ở khách cách dưới 500mm từ thanh cản phía trước ô tô đến vạch dừng
  • Giữ động cơ chạy liên tục, không để chết máy
  • Lái xe đúng theo quy định giao thông đường bộ với tốc độ di chuyển không được quá 24km/h đối với hạng B2

  Bài 3 : Dừng xe, khởi hành trên dốc

  Dừng xe và khởi hành ngang dốc

  Yêu cầu của bài thi này là:

  • Phải dừng xe đúng vạch quy định, không dừng xe ở vạch quy định sẽ bị loại.
  • Nếu dừng quá xa vạch (cách quá 50cm) hoặc dừng xe quá vạch quy định sẽ bị trừ 5 điểm.
  • Nếu bạn để xe bị tuột dốc một khoảng 50 cm kể từ khi dừng xesẽ bị loại.
  • Trong khoảng cách quy định dừng mà không dừng cũng sẽ bị loại.
  • Sau khi dừng xe, nếu quá 30 giây mà bạn vẫn không thể điều khiển xe vượt qua được phần dốc cũng sẽ bị loại.

  Bài 4 : Qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc.

  Qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc.

  Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

  • Đi đúng quy định hạng của bài sát hạch, đi không đúng quy định sẽ bị loại.
  • Bánh trước và bánh sau xe bên lái phụ đi qua vùng giới hạn của hình vệt bánh xe, không qua vùng giới hạn sẽ bị loại.
  • Bánh xe không đè vào vạch giới hạn, mỗi lần chạm vạch bị trừ 5 điểm.
  • Thực hiện bài thi trong 2 phút, quá 2 phút sẽ bị trừ 5 điểm.

  Bài 5: Đi qua ngã tư có tín hiệu đèn điều khiển giao thông

  Đi qua ngã tư có tín hiệu đèn điều khiển giao thông

  Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

  • Chấp hành theo tín hiệu đèn giao thông, vi phạm tín hiệu đèn điều khiển bị trừ 10 điểm.
  • Dừng xe đúng vạch theo quy định. Dừng xe chưa đến vạch quy định hoặc quá vạch quy định, bị trừ 5 điểm.
  • Bật đèn xi-nhan khi rẽ trái hoặc rẽ phải. Không bật đèn xi-nhan khi rẽ trái hoặc rẽ phải, bị trừ 5 điểm.
  • Lái xe qua ngã tư trong khoảng thời gian 20 giây. Quá 20 giây kể từ khi tín hiệu chuyển màu xanh bạn không lái xe qua được vạch kết thúc ngã tư, bị trừ 5 điểm, quá 30 giây sẽ bị loại.
  • Lái xe vi phạm vạch kẻ đường thiết kế, không đúng trình tự bài thi, bị loại.

  Bài 6 : Lái xe qua đường vòng quanh co.

  Lái xe qua đường vòng quanh co

  Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

  • Đi đúng hình quy định hạng xe sát hạch, đi không đúng quy định sẽ bị loại.
  • Bánh xe không đè vào vạch giới hạn, mỗi lần chạm vạch bị trừ 5 điểm.
  • Thời gian thực hiện bài thi là 2 phút, quá 2 phút bị trừ 5 điểm.

  Bài 7 : Bài thi ghép dọc xe vào nơi đỗ

  Ghép dọc xe vào nơi đỗ

  Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

  • Đi đúng quy định của hạng xe sát hạch, đi không đúng quy định sẽ bị loại.
  • Bánh xe không chạm vào vạch giới hạn, mỗi lần chạm vạch bị trừ 5 điểm.
  • Ghép xe không đúng quy định (toàn bộ xe đã nằm trong khu vực ghép nhưng không có tín hiệu báo kết thúc), bị trừ 5 điểm.
  • Chưa ghép được xe vào nơi đỗ (còn một phần thân xe nằm ngoài khu vực đỗ) sẽ bị loại.
  • Thời gian thực hiện bài thi là 2 phút, quá 2 phút bị trừ 5 điểm.

  Bài 8 : Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ (bài thi mới cho hạng B1-B2)

  Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

  • Đi đúng quy định của hạng xe sát hạch, đi không đúng quy định sẽ bị loại.
  • Bánh xe không chạm vào vạch giới hạn, mỗi lần chạm vạch bị trừ 5 điểm.
  • Ghép xe không đúng quy định (toàn bộ xe đã nằm trong khu vực ghép nhưng không có tín hiệu báo kết thúc), bị trừ 5 điểm.
  • Chưa ghép được xe vào nơi đỗ (còn một phần thân xe nằm ngoài khu vực đỗ) sẽ bị loại.
  • Thời gian thực hiện bài thi là 2 phút, quá 2 phút bị trừ 5 điểm.

  Bài 9 : Bài thi tạm dừng ở chỗ có đường sắt cắt ngang.

  Tạm dừng nơi giao nhau của đường sắt

  Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi  này :

  • Dừng xe đúng vạch quy định, không dừng xe ở vạch quy định sẽ bị loại.
  • Nếu dừng quá xa vạch (cách quá 50cm) thì sẽ bị trừ 5 điểm. Dừng xe quá vạch quy định bị trừ 5 điểm.

  Bài 10 : Bài thi thay đổi số, tăng giảm số trên đường bằng

  Bài thay đổi , tăng giảm số trên đường trường

  Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

  • Trên đoạn đường 25m từ khi bắt đầu bài thi bạn phải thay đổi số và tốc độ như sau :
  • Từ số 1 lên số 2 và vận tốc trên 24 km/h, quãng đường 25m còn lại bạn cần thay đổi số và tốc độ ngược lại.
  • Không thay đổi số, tốc độ theo quy định bị trừ 5 điểm.

  Bài 11 : Kết thúc

  Yêu cầu bạn điều khiển xe vào bãi đỗ để kết thúc bài thu, nếu không bật đèn xi-nhan hay bật nhưng sai cách sẽ bị trừ 5 điểm.

  Trong trường hợp vượt quá tổng thời gian quy định mà chưa kết thúc phần thi thì cứ 3 giây bạn sẽ bị trừ 1 điểm. Không qua vạch kết thúc sẽ bị loại.

  + Những lưu ý và lỗi bị trừ điểm khác:

  • Tổng thời gian quy định cho phần thi sát hạch lái xe hạng B2 tối đa là 20 phút với tốc độ tối đa 24 km/h
  • Mỗi lần để xe tắt máy sẽ bị trừ 5 điểm
  • Mỗi lần để xe vượt quá tốc độ sẽ bị trừ 5 điểm
  • Quên không thắt dây an toàn sẽ bị trừ 5 điểm
  • Khoảng cách dừng ở mỗi điểm dừng không vượt quá 50 cm.

  Lưu ý : Khi đi thi bằng lái xe B2 bạn cần nhớ đem theo chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu.

  Hướng dẫn thi sát hạch lái xe B1 trên đường trường

  Hướng dẫn thi bằng lái xe B2 trên đường trường

  Sau khi vượt qua 2 vòng thi là lý thuyết và thực hành lái xe 11 hình liên hoàn. Chúng ta sẽ phải thi sát hạch lái xe chạy 3 km đường trường theo tuyến đường sát hạch đã được Sở GTVT quy định.

  Yêu cầu và quy trình sát hạch lái xe B1 trên đường trường

  Yêu cầu: Phải chạy đủ 2 km và đạt tối thiểu 80 điểm.

  Sau khi  đóng lệ phí sát hạch tại trung tâm sát hạch lái xe thì chúng ta ngồi ở phòng chờ đợi có xe 16 chỗ sẽ đón chúng ta ra địa điểm thi cách đó khoảng 1-2 km. và tiến hành bài thi của mình trên cung đường 3km đã được định sẵn.

  Quy trình sát hạch: Khi lên xe chào Sát hạch viên, đưa bài thi, ngồi vào ghế lái ta cũng phải chỉnh ghế, thắt dây an toàn, mở xi nhan trái, kế bên ghế phụ của chúng ta Sát hạch viên sẽ cầm bộ điều khiển. Khi sát hạch viên ra hiệu lệnh xuất phát ta phải cho xe chạy ( quy định trong 15 mét đầu tiên phải chuyển được từ số 1 lên số 3) nếu không chuyển được chỉ bị trừ 5 điềm. thường thao tác này học viên nên bỏ. Khi có hiệu lệnh xuất phát quá 20 giây không cho xe chạy bị trừ 5 điểm, quá 30 giây không cho xe chạy BỊ LOẠI.

  Khi xe đang chạy nếu loa trong xe phát tín hiệu tăng số, tăng tốc độ, học viên phải chuyển được số, tăng được tốc độ, ví dụ đang chạy số 3 có tín hiệu tăng số tăng tốc độ, ta phải tăng ga, đạp côn chuyển sang số 4, quá 70 mét không chuyển được số bị trừ 5 điểm. Khi đang chạy ở số 4 loa trong xe phát tín hiệu giảm số giảm tốc độ ta phải đạp côn chuyển về số 3. Ta có thể tự động tăng giảm số nếu muốn dù không có tín hiệu tăng hay giảm số,như vào chỗ rẽ hay đường đông người ta phải chủ động trả về số 2 để tránh bị chết máy ( chết máy trừ 5 điểm) nhưng khi có tín hiệu báo tăng hay giảm số ta phải thao tác tăng hay giảm sô cho đúng với yêu cầu.

  Phải chạy tốc độ phù hợp với cấp độ số, ví dụ chạy số 3 phải chạy bằng hoặc trên 30km\h, số 4 bằng hoặc trên 40km\h, khi chạy ở số 3 mà không đạp ga để tốc độ dưới 20km\h thì cứ 5 giây bị trừ 2 điểm lỗi sử dụng tay số không phù hợp ( chạy chậm mà để ở số cao) khi nghe tín hiệu sử dụng tay số không phù hợp ta phải nhanh chóng đạp côn chuyển về số thấp)

  Khi chạy đủ 2km loa trong xe sẽ có tín hiệu, Sát hạch viên sẽ ra tín hiệu tấp xe vào lề phải, chúng ta phải trả về số 2, mở xi nhan phải, đưa xe vào lề phải, bình tĩnh kéo phanh ( thắng ) tay, về số 0 ( mo) thả chân phanh, chân côn, tháo dây đai an toàn. nếu đủ điểm sẽ đạt phần thi sát hạch lái xe đường trường.

  Bao nhiêu điểm thì đỗ?

  Theo quy định thi lái xe B1 đường trường thì thí sinh cần thực hiện điều khiển xe đi hết 2000m. Tổng điểm của bài thi này là 100, yêu cầu thí sinh phải đạt từ 80/100 điểm trở lên thì mới được tính là thi đạt.

  • Trong 15m đường đầu tiên, nếu thí sinh không điều khiển xe lên số 3 được thì bị trừ 5 điểm
  • Sau 20 giây xuất phát mà thí sinh không cho xe di chuyển được thì bị trừ 5 điểm
  • Sau 30 giây xuất phát mà thí sinh không cho xe di chuyển được thì bị tính là thi trượt.

  Mẹo lái xe B1 đường trường dễ đỗ nhất

  Mặc dù bài thi này khá đơn giản nhưng không phải tỉ lệ đỗ lúc nào cũng là 100%. Nếu bạn muốn đảm bảo chắc chắn về khả năng thi đỗ của mình thì trước hết cần thực hành lái xe thường xuyên, chăm chỉ và bài bản theo hướng dẫn của thầy dạy. Lái xe đúng kỹ thuật và thực hành nhiều là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn rèn luyện được tay lái tốt.

  Khi đã thành thạo tay lái, bạn có thể tham khảo thêm mẹo thực hiện bài thi đường trường B2. Không ít thí sinh bị trừ 5 điểm ở 15m đường trường đầu tiên do không vào lần lượt được từ số 1 đến số 3. Với những lái xe non tay và không có nhiều kinh nghiệm lái xe thì có thể chấp nhận trừ 5 điểm ở phần này để đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu tiếp theo: tăng số, tăng tốc.

  Có thể bạn quan tâm :

  Ngọc Chi

  Thứ Sáu, 06/05/2022 16:00
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...