Hồ sơ học thi lái xe b2 là những giấy tờ không thể thiếu giúp bạn đăng ký dự thi bằng lái xe b2 (dự thi cấp giấy phép lái xe). Thông thường một bộ hồ sơ sẽ bao gồm những giấy tờ nào ? và chi phí hồ sơ thi bằng lái xe b2 là bao nhiêu ? điều kiện được dự thi bằng lái xe b2 là gì ? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và nắm được các quy trình cũng như thủ tục để chuẩn bị hồ sơ dự thi bằng lái xe b2.

Mục lục [Hiện]

  1. Hồ sơ học thi lái xe b2 là gì ?

  Khi bạn muốn đăng ký học lái xe ô tô nói chung và học thi bằng lái xe b2 nói riêng nhưng không biết quy trình, thủ tục và các giấy tờ cần để nộp hồ sơ dự thi bằng b2 ? Không biết các giấy tờ có cần phải công chứng hay không ? Đừng quá lo lắng dưới đây là những giấy tờ bắt buộc phải có trong một bộ hồ sơ học thi bằng lái xe b2 bao gồm các loại giấy tờ sau :

  • Đơn đăng ký học lái xe b2 (Viết tay hoặc đánh máy hoặc có thể tải đơn đăng ký học lái xe ô tô tại đây).

  • 01 bản sao Chứng minh nhân dân phô tô hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu (Không cần công chứng, tuy nhiên phải in 2 mặt hoặc chụp ảnh 2 mặt các trung tâm hỗ trợ in).

  • Ảnh 3x4 10 chiếc.

  • 01 Giấy khám sức khỏe cho người lái xe theo mẫu của Sở Giao Thông Vận Tải ( Mẫu A3 có xác nhận đủ điều kiện dự thi lái xe ô tô hạng B2)

  • 01 Giấy xét nghiệm sinh hóa (Bắt đầu từ 2019 là bắt buộc phải thêm giấy này để phòng ngừa tác hại của ma túy, rượu bia khi tham gia giao thông).

  • 01 Túi đựng hồ sơ dự thi bằng lái xe.

  Hồ sơ đăng ký học lái xe tại Sao Bắc Việt

  Hồ sơ đăng ký học lái xe tại Sao Bắc Việt

  Tham khảo ngay :  Mẫu giấy khám sức khỏe để nộp hồ sơ học và thi bằng lái xe ô tô là mẫu giấy khám sức khỏe được Bộ GTVT quy định. Điều này bạn cần lưu ý vì không ít các học viên tự ý đi khám sức khỏe, nộp giấy khám sức khỏe theo mẫu cũ, giấy khám sức khỏe theo mẫu không đúng quy định dẫn đến hồ sơ không đủ điều kiện và bị trả về.

  Lưu ý : 

  - Tuy các loại giấy tờ đăng ký học lái xe b2 nhiều và có vẻ lằng nhằng nhưng các bạn đừng lo lắng. Khi đăng ký học lái xe ô tô tại Trung tâm Sao Bắc Việt chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn các hồ sơ thủ tục từ A-Z. Các bạn chỉ cần chuẩn bị duy nhất chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc căn cước công dân. Ngoài ra các thủ tục khác chúng tôi sẽ hỗ trợ hoàn thiện một cách nhanh chóng nhất.

  - Không những thế khi bạn bận không có thời gian đến trung tâm để đăng ký thì các bạn sẽ được hỗ trợ đăng ký học lái xe tại nhà hoặc có thể đăng ký học lái xe online.

  2. Điều kiện dự thi bằng lái xe b2 là gì ?

  Đối với người đăng ký dự thi cấp giấy phép lái xe b2 thì theo Thông tư 12/2017/BGTVT bắt buộc phải đủ các điều kiện, tiêu chí dưới đây mới được phép dự thi bằng lái xe b2 :

  1.  Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên hoặc công dân nước ngoài có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam.

  2.  Đủ điều kiện về sức khỏe theo Bộ GTVT ban hành trong Thông tư với hạng lái xe b2.

  3. Đủ năng lực, hành vi, nhận thức và năng lực thực thi pháp luật.

  4. CCCD/CMND hoặc Hộ chiếu còn thời hạn (Có thể bổ sung sau nếu hết hạn, bổ sung trước khi thi sát hạch)

  3. Khi chuẩn bị thủ tục cần lưu ý những điều sau

  Mẫu quy định ảnh thẻ chuẩn cho học viên học lái xe

  Mẫu quy định ảnh thẻ chuẩn cho học viên học lái xe

  • Về giấy khám sức khỏe : Đối với giấy khám sức khỏe cho người lái xe oto hạng b2 thì người tham gia học phải có sức khỏe tốt, không bị dị tật ở chân hoặc tay, âm tính với các chất kích thích như ma túy, rượu bia, ...v.v.

  • Về CMND/CCCD/Hộ chiếu : Đối với CMND/CCCD/Hộ chiếu photo không cần công chứng tuy nhiên phải đảm bảo phải thật rõ ràng không bị nhòe, mờ hay mất chữ.

  • Về ảnh thẻ : Đối với ảnh thẻ thì bạn khi chụp ảnh thẻ phải trên phông nền xanh, không đeo kính, tóc không che mắt, che lông mày, tai, quần áo gọn gàng.

  • Về quy các ghi hồ sơ : Đối với phần hồ sơ khi các bạn ghi thì phần họ tên viết IN HOA có dấu, không tẩy xóa viết đè lên nhau. Ví dụ : HỒ THỊ HỒNG HẠNH

  Xem thêm : Một bộ hồ sơ học thi bằng b2  bao gồm các loại giấy tờ sẽ rơi vào khoảng 500.000 - 700.000 đồng tuy nhiên khi nộp hồ sơ vào các trung tâm bạn sẽ phải nộp học phí của khóa học cho trung tâm luôn nên hiện nay thủ tục học thi bằng lái xe b2 khoảng từ 7.000.000 đồng - 7.300.000 đồng. Cho phí này  đã trọn gói trong quá trình học bao gồm cả phần đào tạo lý thuyết lẫn đào tạo tực hành. Bạn có thể xem thêm ở bài viết sau để hiểu rõ hơn về quy trình cho một khóa học lái xe b2.

  Tags liên quan : giấy khám sức khỏe cho người lái xe, hồ sơ học thi b2, hồ sơ học lái xe ô tô,ảnh nộp hồ sơ lái xe b2, giá hồ sơ thi bằng lái xe b2, giấy tờ thi bằng lái xe, hồ sơ b2, hồ sơ b2 cần những gì, hồ sơ bằng lái xe, hồ sơ học bằng lái b2, hồ sơ học bằng lái xe b2, hồ sơ học lái xe b2, hồ sơ thi bằng b2, hồ sơ thi bằng lái b2, hồ sơ thi bằng lái xe, hồ sơ thi bằng lái xe b2, hồ sơ thi bằng lái xe b2 2020, hồ sơ thi bằng lái xe b2 2021, hồ sơ thi bằng lái xe b2 gồm những gì, hồ sơ thi bằng lái xe ô tô b2, hồ sơ thi lái xe b2, nộp hồ sơ bằng lái xe b2, nộp hồ sơ học lái xe b2, nộp hồ sơ lái xe b2, nộp hồ sơ thi bằng lái xe b2, thi bằng lái b2 cần giấy tờ gì, thi bằng lái xe b2, thu tuc hoc bang lai xe b2, thủ tục thi bằng lái xe b2

  Ngọc Anh

  Thứ Ba, 02/01/2024 09:37
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...