Hồ sơ dự thi sát hạch lái xe ô tô được làm rõ cho các nhu cầu cụ thể như sau : "Đối với người dự sát hạch lái xe lần đầu", "Đối với người dự sát hạch nâng hạng giấy phép lái xe lên hạng B1, B2, C, D, E và các hạng F:, "Đối với người dự sát hạch lại do giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng theo quy định" , "Đối với người dự sát hạch lại do bị mất giấy phép lái xe thì có các quy định cụ thể". Vậy các quy định đó là gì chúng ta cùng làm rõ nhé.

Mục lục [Hiện]

  Hồ sơ dự thi sát hạch lái xe ô tô bao gồm những thủ tục gì ?

  Hồ sơ dự thi sát hạch lái xe ô tô bao gồm những thủ tục gì ?

  Đối với người dự sát hạch lái xe ô tô lần đầu

  Đối với người dự sát hạch lái xe lần đầu cơ sở đào tạo lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải hồ sơ bao gồm:

  • Hồ sơ học lái xe theo quy định tại khoản 1 Điều 9 của Thông tư này;
  • Chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo đối với người dự sát hạch lái xe hạng B1, B2 và C;
  • Danh sách đề nghị sát hạch của cơ sở đào tạo lái xe có tên của người dự sát hạch.

  Đối với người dự sát hạch nâng hạng giấy phép lái xe lên hạng B1, B2, C, D, E và các hạng F

  Đối với người dự sát hạch nâng hạng giấy phép lái xe lên hạng B1, B2, C, D, E và các hạng F cơ sở đào tạo lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải hồ sơ bao gồm:

  • Hồ sơ học lái xe theo quy định tại khoản 1 Điều 9 của Thông tư này;
  • Chứng chỉ đào tạo nâng hạng;
  • Danh sách đề nghị sát hạch của cơ sở đào tạo lái xe có tên của người dự sát hạch nâng hạng.

  Đối với người dự sát hạch lại do giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng theo quy định

  Đối với người dự sát hạch lại do giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng theo quy định người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải hồ sơ bao gồm:

  • Giấy tờ quy định tại điểm b, điểm c và điểm d khoản 1 Điều 9 của Thông tư này;
  • Đơn đề nghị đổi (cấp lại) giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;
  • Bản sao giấy phép lái xe hết hạn.

  Đối với người dự sát hạch lại do bị mất giấy phép lái xe

  Đối với người dự sát hạch lại do bị mất giấy phép lái xe người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải hồ sơ bao gồm:

  • Giấy tờ quy định tại điểm b, điểm c và điểm d khoản 1 Điều 9 của Thông tư này;
  • Đơn đề nghị đổi (cấp lại) giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này có ghi ngày tiếp nhận hồ sơ của cơ quan tiếp nhận;
  • Bản chính hồ sơ gốc của giấy phép lái xe bị mất (nếu có).

  Có thể bạn quan tâm :

  Bảo lưu kết quả sát hạch lái xe ô tô

  Người dự sát hạch được quyền bảo lưu trong thời gian 01 năm đối với nội dung sát hạch đã đạt yêu cầu của kỳ sát hạch trước, nếu muốn dự sát hạch phải bảo đảm các điều kiện quy định đối với người học tại Điều 7; hồ sơ dự sát hạch tại Điều 19 của Thông tư này và phải có tên trong biên bản xác nhận vắng, trượt của Hội đồng sát hạch hoặc Tổ sát hạch kỳ trước.

  Có thể bạn quan tâm :

  Hồ sơ của người học lái xe

  Hồ sơ học lái xe ô tô bao gồm những gì ?

  Hồ sơ học lái xe ô tô bao gồm những gì ?

  1. Người học lái xe lần đầu

  Đối với người học lái xe lần đầu lập 01 bộ hồ sơ, nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo. Hồ sơ bao gồm:

  a) Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định.

  b) Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đối với người Việt Nam; hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

  c) Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài;

  d) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

  Có thể bạn quan tâm :

   Học lái xe ô tô B2 là nhu cầu trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, bằng lái xe hạng B là loại giấy phép lái xe được sử dụng nhiều nhất với các tài xế vì tính tiện lợi, có thể lái được hầu hết các loại xe chở người thông dụng và xe tải loại nhỏ. Và việc học lái xe để có giấy phép lái xe loại này cũng không tốn quá nhiều thời gian. Thời gian học lái xe và thi sát hạch bằng lái chỉ mất khoảng 3 tháng.

  Bạn nên học lái xe B2 vì khi đó bạn sẽ nắm vững kỹ thuật và rất dễ dàng làm chủ tay lái khi chuyển sang lái xe số tự động. Ngoài ra nếu bạn cần kinh doanh vận tải hoặc sau này muốn nâng bằng lên hạng C - D - E thì bạn phải học số sàn nhé.

  Một yếu tố quan trọng nữa là học phí học lái xe hạng B2 rất thấp chỉ với 3.200k là bạn đã có thể đăng ký dự thi. Nếu học từ đầu trọn gói chỉ 5.200k rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

   

  2. Người học lái xe nâng hạng

  Đối với người học lái xe nâng hạng lập 01 bộ hồ sơ, nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo. Hồ sơ bao gồm:

  a) Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định.

  b) Bản khai thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn theo mẫu quy định tại Phụ lục 8 ban hành kèm theo Thông tư này và phải chịu trách nhiệm về nội dung khai trước pháp luật;

  c) Bản sao bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc bằng cấp tương đương trở lên đối với trường hợp nâng hạng giấy phép lái xe lên các hạng D, E (xuất trình bản chính khi kiểm tra hồ sơ dự sát hạch);

  d) Bản sao giấy phép lái xe (xuất trình bản chính khi dự sát hạch).

  Lưu ý : Người học lái xe khi đến nộp hồ sơ được cơ sở đào tạo chụp ảnh trực tiếp lưu giữ trong cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe.

  Như vậy bài viết trên đã cung cấp các kiến thức một các rõ ràng về "Hồ sơ dự thi sát hạch lái xe ô tô bao gồm những thủ tục gì ?" để các bạn có thể hiểu rõ ràng và phân biệt một các chính xác nhất. Nếu các bạn muốn đăng ký học lái xe ô tô mà vẫn còn băn khoăn về các vần đề hồ sơ cũng như quy trình đào tạo thì hãy liên hệ với hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí 0961 331 691 Ms Phương

  Thảo Nguyên

  Thứ Năm, 21/01/2021 08:31
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...