Bằng lái xe B2 là loại bằng phổ biến và vô cùng cần thiết hiện nay. Chính vì thế, nhu cầu học bằng B2 cũng sẽ cao hơn so với những loại bằng khác. Tuy nhiên, học bằng lái xe B2 cần những gì? Đây là điều không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mục lục [Hiện]

  1. Học bằng lái xe B2 cần những gì?

  1.1 Học bằng lái xe B2 bao nhiêu tuổi?

  Bằng lái xe B2 dành riêng cho mục đích kinh doanh với một số loại phương tiện cụ thể. Vì thế, để học và thi loại bằng này, bạn sẽ cần đạt độ tuổi theo quy định. Vậy học bằng lái xe B2 bao nhiêu tuổi?

  Theo quy định hiện nay, những người đạt đủ 18 tuổi sẽ đủ mức tuổi tối thiểu để học bằng lái xe B2. Ngoài ra, loại bằng này sẽ không quy định mức tuổi tối đa. Vì thế, những người 60 tuổi hay 70 tuổi vẫn có thể học và thi loại bằng này nếu đủ điều kiện sức khỏe theo quy định. 

  1.2 Hồ sơ học lái xe B2 gồm những gì?

  Nhắc tới học bằng lái xe B2 cần những gì, chắc chắn không thể bỏ qua việc chuẩn bị hồ sơ khi học loại bằng này. Có thể nói, hồ sơ để học lái xe bằng B2 không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nếu muốn việc theo học thuận lợi nhất.

  Cụ thể, hồ sơ học bằng lái xe B2 sẽ bao gồm:

  • 8 Ảnh 3x4 rõ mặt, không mờ, nát, được chụp trong thời gian gần nhất.
  • Chứng minh thư nhân dân bản photo ( có thể công chứng hoặc không)
  • Giấy khám sức khỏe

  *** Lưu ý:
  – Ảnh không được đeo kính, tóc không che tai và phải cài khuy áo, tóc cũng không được che lông mày.
  – Yêu cầu học viên phải còn CMND gốc 
  – Họ Tên trong các giấy tờ phải ghi in hoa hết. Ví dụ: NGUYỄN VĂN KIÊN
  – Hỏi kỹ về những thủ tục mình phải làm, tránh rườm rà về sau.

  Đây đều là những loại giấy tờ bắt buộc và không thể thiếu khi đăng ký học hay thi bằng lái xe B2. Các loại giấy tờ này sẽ chứng minh bạn đủ điều kiện để học bằng B2. Cụ thể, khi thi bằng B2 nói riêng và các loại bằng lái xe nói chung, bạn cần đạt điều kiện sức khỏe theo quy định thông thường, và không có dị tật ở tay hay chân.

  >>> [BÍ KỶ] Mẹo học bằng lái xe B2 HIỆU QUẢ không phải AI cũng biết là bài viết mà SBV Khương Đình đã biên soạn, hi vọng với những tip trên chúng tôi sẽ giúp cho các học viên có thể học lái xe B2 nhanh nhất có thể để tiết kiệm thời gian của quý vị. 

  2. Chi phí học bằng lái xe B2

  Đối với bằng B2, loại bằng lái xe ô tô thông dụng nhất hiện nay, thì mức học phí dao động từ 5.000.000 đồng – 6.000.000 đồng/ khóa học. Ngoài ra, khi lên sân thi các thí sinh có nhu cầu thuê xe chip để tập thử cho tự tin và vững tay lái hơn thì đăng ký với chi phí tầm 300.000/ giờ tập
  Chi phí cho 1 khóa học học bao gồm : Lệ phí hồ sơ và học luật, học lái và thực hành. Cụ thể như sau:

  •  Lệ phí hồ sơ và học luật: thông thường rơi vào khoảng 3 triệu đồng tới 3 triệu 2
  •  Lệ phí học lái và thực hành: 200 ngàn đồng/ giờ, cả khóa là 2,5 triệu đồng.

  Những loại phí này đều là bắt buộc và theo đúng quy định của pháp luật. Các khoản tiền này bạn có trách nhiệm thanh toán ngay khi đăng kí làm hồ sơ. Nên hiện tại, tất cả các trung tâm đều thu phí trọn gói. Nên xem trong dịch vụ kỹ tránh phát sinh ngoài ý muốn.

  Khi đi thi các học viên sẽ phải đóng thêm các lệ phí thi như sau :

  • Lệ phí số báo danh : 50k-100k tùy từng trung tâm
  • Lệ phí sát hạch lý thuyết : 90k
  • Lệ phí sát hạch sa hình : 300k
  • Lệ phí sát hạch đường trường : 60k
  • Lệ phí làm bằng lái xe : 135k

  học bằng lái xe b2 bao nhiêu tuổi

  3. Quy định những loại xe cho bằng B2 và thời hạn

  + Giấy phép lái xe ô tô hạng B2 cấp cho người điều khiển các loại xe sau đây:

  • Xe ô tô chở người đến 09 chỗ.
  • Ô tô tải có trọng tải dưới 3, 5 tấn.
  • Máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn
  • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.
  • Được tham gia vận tải kinh doanh và không kinh doanh.

  + Thời hạn cho tất cả bằng lái

  • Giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3 không có thời hạn.
  • Giấy phép lái xe hạng B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.
  • Giấy phép lái xe hạng A4, B2 có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.
  • Giấy phép lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 05 năm, kể từ ngày cấp.
  • Như vậy theo quy định trên thì thời hạn của Giấy phép lái xe B2 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

  4. Học bằng lái xe B2 ở đâu tốt?

  Để việc học và thi bằng lái xe B2 đạt hiệu quả, bạn cần lựa chọn một cơ sở đào tạo tốt để gửi gắm niềm tin. Vậy học bằng lái xe B2 ở đâu? Đây đang là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay.

  >>> Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 CHI TIẾT RÕ RÀNG nhất cùng xem qua bài viết sau để cho việc học dễ dàng hơn nào quý vị học viên! 

  4.1 Tiêu chí để lựa chọn một trung tâm dạy lái ô tô tốt

  Để lựa chọn một cơ sở đào tạo lái xe và thi bằng tốt là việc không hề đơn giản. Đặc biệt là khi các trung tâm đào tạo đang ngày càng nhiều như hiện nay. Vậy phải làm thế nào để tìm kiếm được một trung tâm dạy lái xe uy tín?

  Trước hết, bạn cần căn cứ vào tính linh hoạt trong thời gian học của trung tâm dạy lái xe đó. Các trung tâm uy tín thường có thời gian học được bố trí linh hoạt và phù hợp với nhu cầu của học viên. Bởi học lái xe ô tô thường là những con người tương đối bận rộn và có thời gian không quá nhiều. Việc bố trí được thời gian học linh hoạt cũng thể hiện rằng trung tâm có đội ngũ giáo viên đông đảo, đủ để đáp ứng nhu cầu của học viên.

  Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo lái xe cần có cơ sở vật chất, hạ tầng đầy đủ. Bãi tập cần rộng rãi và được xây dựng, thiết kế theo sân tập tiêu chuẩn. Số lượng xe cần đông đảo để đáp ứng được nhu cầu của học viên.

  Đặc biệt, hãy lưu ý tới nội dung chương trình của trung tâm dạy lái xe ô tô đó. Hãy tìm hiểu xem nội dung chương trình của trung tâm có đáp ứng được theo tiêu chí của đề thi hay không, chương trình có bám sát đề thi không? Đồng thời, hãy tìm hiểu số giờ thực hành và lý thuyết được phân bổ như thế nào?

  Có thể thấy, để lựa chọn được một trung tâm dạy lái xe nói chung và dạy lái xe thi bằng B2 nói riêng là một việc không hề đơn giản. Vậy hiện nay, học lái xe B2 ở đâu tốt?

  học bằng lái xe b2 ở đâu

  4.2 Trung tâm đào tạo lái xe uy tín hàng đầu hiện nay

  Bên cạnh việc tìm hiểu học bằng lái xe B2 cần những gì, học bằng lái xe B2 o dau cũng là thắc mắc của nhiều người. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này, nhất định không thể bỏ qua trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe SBV Khương Đình.

  Trung tâm có tổ chức đưa rước tập lái ở tất cả các quận nội thành Hà Nội. Đồng thời, trung tâm cũng hỗ trợ học viên trong việc ghi danh tại nhà hoàn toàn miễn phí.

  Đến với SBV, bạn sẽ được thực hành 1:1 với những giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, tất cả xe tập lái tại đây đều mới và hiện đại. Điều này giúp bạn có thể nhanh chóng tiếp thu và lái xe an toàn, hiệu quả.

  Với thời gian học tập vô cùng linh hoạt, trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe SBV tự tin sẽ đem tới cho bạn lịch học linh động nhất. Thời gian học sẽ kéo dài từ 5h sáng cho tới 18.00 mỗi ngày, kể cả những ngày cuối tuần như thứ 7 và chủ nhật.

  >>>Đến với SBV, việc học và thi lấy bằng B2 sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Với chương trình dạy học lái xe B2 bài bản, bám sát đề thi, cùng chương trình thực hành chất lượng và hiệu quả, chắc chắn, việc học lái xe của bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ. Đặc biệt, bạn sẽ được làm quen với bài thi và hoàn toàn không phải lo lắng hay căng thẳng khi chính thức thi lấy bằng lái xe.

  Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chất lượng, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ mọi thông tin, thủ tục cần thiết. Học bằng lái xe B2 cần những gì? Đừng quá lo lắng vấn đề này. Đến với SBV, bạn sẽ được hỗ trợ một cách tối đa. Với phương châm đưa uy tín lên hàng đầu, chúng tôi luôn cố gắng để đem tới cho bạn những gì tốt nhất. Qua đó giúp học viên có thể tự tin khi lái xe ô tô trên đường phố.

  Hãy liên hệ với trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe SBV Khương Đình ngay hôm nay:

  • Website: https://daotaolaixeoto.com.vn/
  • Số điện thoại: 0961.331.691
  • Địa chỉ: 202 Khương Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

  Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu học bằng lái xe B2 cần những gì, hay học bằng lái xe B2 như thế nào và học bằng lái xe B2 bao nhiêu tuổi. Với nhu cầu sử dụng xe 4 chỗ, 7 chỗ ngày càng tăng, việc học và thi bằng B2 là lựa chọn tuyệt vời với những ai có mong muốn kinh doanh, lái taxi. Tuy nhiên, hãy lưu ý lựa chọn thật kỹ để tìm được cho mình trung tâm đào tạo lái xe uy tín và chất lượng nhất nhé.

  Thảo Nguyên

  Thứ Năm, 26/03/2020 16:04
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...