Giá học bằng lái xe b1 2024 hiện tại sẽ thay đổi kha khá so với năm 2021. Vậy những thay đổi đó là gì và chi tiết học phí học bằng lái xe b1 chuẩn theo quy định của Sở GTVT là bao nhiêu. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Mục lục [Hiện]

  Học phí học bằng lái xe B1 năm 2024 bao gồm những gì?

  Hiện nay kinh tế của người dân Việt Nam khá tốt nên việc sở hữu một chiếc xe ô tô số tự động đã không còn quá là xa xỉ, vậy nên nhu cầu học bằng lái xe ô tô b1 ngày càng nhiều. Nếu bạn dự định học lái xe số tự động để phục vụ cho công việc hay chỉ đơn giản lái xe riêng của gia đình mình hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn trang bị kỹ năng trước để có động lực phấn đấu sở hữu chiếc ô tô của riêng mình trong tương lại ? 

  Giá học bằng lái xe B1 2022

  Nếu bạn đang thực sự quan tâm đến và có dự định học bằng lái xe hạng B1 trong năm 2022 này thì việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu về mức giá học lái xe ô tô B1 năm 2022. Theo chúng tôi được biết thì năm 2022 thì hầu hết các trung tâm đào tạo lái xe ô tô đều có kế hoạch tăng phí đào tạo lái xe ô tô hạng B1. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu thì các bạn nên tìm hiểu rồi đi học luôn đi nhé, tuy mức học phí có tăng nhưng cũng không quá nhiều. Về cơ bản thì học phí học lái xe b1 năm 2022 sẽ bao gồm các khoản sau :

  • Chi phí hồ sơ đăng ký học lái xe B1.

  • Chi phí đào tạo lý thuyết lái xe ô tô hạng B1.

  • Chi phí cho giấy khám sức khỏe cho người lái xe ô tô hạng B1.

  • Chi phí cho phần chụp ảnh hồ sơ.

  • Chi phí đào tạo thực hành lái xe ô tô hạng B1 bao gồm : tiền xăng, tiền thuê xe, tiền công giáo viên, tiền bến bãi sân tập.

  • Chi phí cho phần học xe chip ( Xe thi thử trên sân sát hạch).

  • Chi phí cho phần lý cấp chứng chỉ nghề lái xe ô tô hạng B1.

  • Chi phí lệ phí cho phần thi sát hạch lái xe ô tô hạng B1.

  • Chi phí cho phần cấp bằng lái xe ô tô hạng B1.

  Trên đây đều là những chi phí bao gồm cả bắt buộc và nên đóng khi bạn theo học và thi bằng lái xe b1 ở bất kỳ đâu, bất kỳ trung tâm đào tạo lái xe nào. Thông thường các bạn khi đăng ký học sẽ phải đóng toàn bộ học phí và lệ phí này, tuy nhiên mức tổng chi phí khá cao nên có rất nhiều cơ sở đào tạo lái xe linh động cho các bạn đóng thành 2-3 đợt. Các bạn nên tìm hiểu rõ những chính sách này để có kế hoạch và cân đối tài chính cho phù hợp với bản thân với việc học lái xe ô tô B1 nhé.

  XEM NGAY :  Bằng lái xe b1 là gì ? Bằng b1 được phép điều khiển xe gì ?

  Chi phí học lái xe b1 năm 2022 chuẩn Sở GTVT

  Học phí học lái xe b1 2022 trọn gói là bao nhiêu

  Hiện nay, chi phí học và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô hạng B1 đang giao động trong khoảng từ 7.5 triệu - 10.5 triệu tùy từng trung tâm đào tạo và quy định của sở GTVT. Ví dụ như Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Sao Bắc Việt, học phí học lái xe b1 năm 2022 trọn gói là 7.5 triệu đồng/khóa học.

  Thông thường mức học phí trọn gói của các cơ sở đào tạo lái xe sẽ có 2 phần chính như sau :

  • Đăng ký hồ sơ học lái : 5 triệu - 5.5 triệu đồng.

  • Thực hành lái xe 10 buổi : 2.5 triệu đồng.

  Ngoài ra các bạn có thể thể đăng ký khóa học lái xe nâng cao không giới hạn số buổi học lái đến khi nào thi đỗ thì thôi sẽ giao động từ 10 - 15 triệu đồng. Tùy thuộc vào khả năng của các bạn mà đăng ký lựa chọn các khóa học sao cho thích hợp. Thực tế thì đa phần học viên lựa chọn các gói học lái xe cơ bản để tiết kiệm chi phi nhưng vẫn đạt kết quả rất tốt, tuy nhiên nếu cảm thấy chưa tự tin thì hãy đăng ký khóa học nâng cao để bớt tốn thời gian của mình.

  Có thể bạn quan tâm : 

  Chi tiết các loại học phí và lệ phí cần đóng khi học bằng lái xe b1

  Dưới đây là tổng hợp chi tiết tất tần tật các loại học phí và lệ phí học viên cần phải đóng thi đăng ký tham gia học lái xe b1 năm 2022 như sau:

  • Chi phí hồ sơ học lái xe: 5 triệu - 5.5 triệu đồng.

  • Chi phí khám sức khỏe cho người lái xe : 250.000 - 500.000 đồng.

  • Học phí học thực hành : 250.000 - 300.000 đồngg/giờ.

  • Lệ phí thi cấp chứng chỉ nghề : 100.000 đồng.

  • Lệ phí thi sát hạch lý thuyết : 90.000 đồng.

  • Lệ phí thi sát hạch trong hình : 300.000 đồng.

  • Lệ phi thi sát hạch trên đường trường : 60.000 đồng.

  • Lệ phí cấp bằng lái xe ô tô : 135.000 đồng.

  • Chi phí học xe chip cho hạng B1 : 350.000 đồng/giờ.

  Lệ phí thi học lái xe ô tô

  Trên đây là các khoản phí chi tiết mà các bạn cần biết khi đăng ký tham gia học lái xe b1, một số các khoản phí này sẽ được các trung tâm đào tạo thu và một số sẽ đóng trực tiếp trên sân sát hạch trong quá trình thi. Khi bạn đã đăng ký và đóng tiền cho phần chi phí học lái xe thì hồ sơ của bạn sẽ được đẩy lên Sở GTVT địa phương để báo danh học và thi bằng lái xe B1.

  Lưu ý : Đối với các trường hợp thi trượt bằng B1 bạn sẽ mất 300.000 - 500.000 đồng lệ phí đăng ký thi lại.

  Trong 60 đề thi thử lý thuyết bằng lái xe hạng B1 600 câu do Daotaolaixeoto.com.vn biên soạn, mỗi đề gồm 30 câu hỏi  và chỉ có 1 đáp án đúng duy nhất ở từng câu. Dựa theo cấu trúc đề thi lý thuyết B1 chính thức thì mỗi đề thi sát hạch lý thuyết B1 sẽ bao gồm: 1 câu hỏi phần khái niệm; 7 câu hỏi về quy tắc giao thông; 1 câu hỏi nghiệp vụ vận tải; 1 câu về tốc độ khoảng cách; 1 câu hỏi về văn hóa & đạo đức người lái xe; 2 câu hỏi về kỹ thuật lái xe; 1 câu hỏi về cấu tạo sữa chữa; 10 câu hỏi biển báo; 10 câu hỏi sa hình kèm theo 1 câu hỏi điểm liệt (tình huống gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng). Học viên ôn tập cần đáp án ứng yêu cầu sau:

  • Số câu hỏi phải đúng: 28/30 câu trở lên là đậu.
  • Thời gian làm đề thi: 22 phút.
  • Yêu cầu đặc biệt: KHÔNG LÀM SAI CÂU ĐIỂM LIỆT (câu hỏi *)

  Thi thử  bằng lái xe b1 ngay tại đây.

  Các khoản dự kiến sẽ làm tăng mức học phí học lái xe B1 năm 2022

  Như các bạn đã thấy các phần bên trên về chi tiết các mức học phí về cơ bản chưa có sự thay đổi gì so với năm 2021, tuy nhiên sự thay đổi nằm ở thông tư 38 là từ tháng 1/2022 bắt đầu chính thức áp dụng đào tạo lái xe thêm phụ lục "Đào tạo lái xe trên mô hình thực tế ảo" và tháng 6/2022 Sở GTVT chính thức áp dụng thêm phần "Thi thực hành lái xe trên mô hình thực tế ảo". Mà đã tổ chức thi tất nhiên là sẽ có phần lệ phí cho phần tổ chức thi đó.

  Không những thế trong quá trình học thì các bạn cũng phải chi trả thêm số tiền học lái xe trên mô hình thực tế ảo tại các trung tâm đào tạo lái xe. Dự kiến mức học phí cho phần này sẽ rơi vào khoảng 500.000 - 1.000.000 đồng/khóa học.

  Tiếp theo việc lắp đặt thiết bị quản lý việc học lái xe trên các sâp tập nhằm kiểm soát số giờ học lái xe thực tế thì việc này sẽ bắt buộc học viên phải tham gia đủ số giờ học thì mới được dự thi sát hạch vô hình chung cũng là tiền đề làm mức học phí tăng. Ví dụ trước kia chỉ học 10h x 250.000 đồng/ giờ = 2.500.000 đồng/ khóa, tuy nhiên khi áp dụng việc này vào thì chi phí sẽ tăng lên rất nhiều.

  Từ khóa :

  • học lái xe b1
  • học lái xe số tự động
  • chi phí học lái xe b1
  • học và thi bằng lái xe b1
  • giá học lái xe b1 trọn gói

  Minh Phương

  Thứ Ba, 02/01/2024 09:45
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...