Bằng lái xe b2 hay bằng lái xe số sàn hiện nay là bằng lái được nhiều người sử dụng nhất, thông dụng nhất vì chức năng của nó khá tốt bao gồm cả kinh doanh vận tải lẫn lái xe gia đình. Vậy điều kiện thi bằng lái xe b2 là gì? Phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nào thì mới được dự thi bằng lái xe hạng b2 ? Bài viết sau đây chúng ta cùng làm rõ các vẫn đề này nhé !

Mục lục [Hiện]

  1. Bằng lái xe B2 ,điều kiện và hồ sơ thi bằng lái xe b2

  1.1 Bằng lái xe b2 là gì ? Bằng lái xe b2 lái được những loại xe nào ?

  • Hiện nay ở Việt nam thì bằng lái xe b2 là bằng lái xe được nhiều người đăng ký học nhất, dành cho người đã đủ 18 tuổi trở lên (tính đến cả ngày sinh) được phép lái xe ô tô đến 9 chỗ ngồi bao gồm cả người lái xe.

  • Bằng lái xe b2 được cấp cho người kinh doanh vận tải để điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1 như (Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.)

  • Cụ thể hơn bằng lái xe b2 sẽ được phép điều kiển xe như : taxi, kinh doanh vận tải, ô tô tải, xe kéo một rơ moóc, xe gia đình, xe công ty...v..v.​

  1.2 Nên học bằng b1 hay bằng b2 ?

  Việc lựa chọn thi bằng B1 hay B2 sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích, thời gian, tài chính, sức khỏe …. và nhiều yếu tố khác của mỗi người. Bạn nên cân nhắc những yếu tố sau kết hợp lại trước khi đưa ra quyết định nên thi bằng lái xe B1 hay B2.

  B2 hay B1 ?

  Nên học B2 hay B2 ?

  Mục đích lái xe, kinh doanh hay chỉ lái xe gia đình

  Nếu bạn sở hữu 1 chiếc xe số tự động và chỉ có nhu cầu lái xe đi lại phục vụ cá nhân và gia đình. Thì B1 là sự lựa chọn tốt hơn. Ngược lại nếu bạn lái xe taxi, dịch vụ, hay lái xe cho công ty, thì B2 lại là phương án bắt buộc. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, xe số tự động chiếm đến 70% và sẽ tương lai sẽ còn áp đảo hơn nữa. Nên bằng B1 hiện tại đang ngày càng có ưu thế.

  Về chi phí cho mỗi khóa học bằng lái xe B1 số tự động

  Xe số tự động thường đắt hơn xe số sàn cùng phiên bản 40-50 triệu đồng. Điều này tuy không liên quan lắm nhưng chi phí để học bằng lái xe B1 cũng thường cao hơn đối với xe số sàn khoản 1 – 1.5 triệu đồng. Vì vậy nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí một chút thì lựa chọn bằng B2 cũng rất là ok.