Mục lục [Hiện]

  Với công nghệ hiện đại, xe số tự động mang lại rất nhiều tiện ích so với xe số sàn. Ngày nay hộp số tự động có nhiều cải tiến, xe chạy êm, không cần nhiều thao tác. Giá của một chiếc xe số tự động so với xe số sàn cùng phiên bản chênh lệch không nhiều. Nên xe số tự động dần lấn chiếm thị trường. Ngày nay, khi mua một chiếc xe mới, lựa chọn đầu tiên và tối ưu nhất đó là chọn phiên bản xe số tự động. Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt đã mở khóa học lái xe số tự động AT với mức học phí ưu đãi, chuyên nghiệp và hiệu quả.

  Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt (SBV)

  Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt(SBV) là cái tên mà chúng tôi muốn giới thiệu. Trải qua rất nhiều các khóa đào tạo, Sao Bắc Việt đã khẳng định được chất lượng đào tạo và chiếm được sự tin tưởng mọi người, trở thành một trong những trung tâm hàng đầu Hà Nội.

  Sao Bắc Việt hiện có hơn 70 ô tô các loại và 4 phòng học lý thuyết với trang thiết bị học tập hiện đại, bãi thực hành lái xe rộng hơn 14.000 m2 với đầy đủ các tình huống giả định đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải. Hằng năm, trung tâm có thể đào tạo khoảng trên 3.000 học viên lái xe ô tô và trên 5.000 học viên lái xe mô tô với chất lượng cao. Trung tâm chắc chắn sẽ mang đến cho học viên sự hài lòng cao nhất khi tới đây.

  Lý do bạn nên chọn khóa học lái xe tại trung tâm :

  • Cam kết về chất lượng và chương trình đào tạo

  • Bằng do sở GTVT Hà Nội cấp kèm hồ sơ gốc

  • Thời gian học linh động

  • Bảo lưu kết quả học tập

  • Thủ tục đăng ký đơn giản

  • Miễn phí tài liệu học tập,....

  Giấy phép lái xe B1 là gì?

  Giấy phép lái xe B1 là loại chứng chỉ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ phương tiện điều khiển xe ô tô, ô tô tải chuyên dụng chỉ phục vụ cho nhu cầu đi lại cá nhân và gia đình. Nói một cách khác, người lái không được hành nghề lái xe với bất kỳ hình thức nào đối với giấy phép lái xe hạng B1.

  Theo đúng luật, chỉ sau khi được cấp giấy phép lái xe, chủ phương tiện mới có đủ quyền để tham gia giao thông một cách hợp lệ.

  Giấy phép lái xe B1 chạy được xe gì?

  GPLX B1 đươc chia thành 2 loại là B1 số sàn B1 số tự động. Trong đó:

  Người sở hữu giấy phép lái xe ô tô B1 số sàn được phép điều khiển các loại xe hơi  từ 4 chỗ đến dưới 9 chỗ ngồi; Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

  Người sở hữu giấy phép lái xe B1 số tự động (B11) chỉ được phép điều khiển các dòng xe ô tô số tự động từ 4 chỗ đến dưới 9 chỗ; Ô tô tải, kể cả ô tô tải số tự động chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; Máy kéo kéo một rơ móc  có hệ thống điều khiển bằng hộp số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

  Mỗi hạng mục giấy phép lái xe đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng, Chính vì thế, khi đăng ký các khóa học giấy phép lái xe hạng B1, các bạn cần cân nhắc lựa chọn  giữa 2 loại giấy phép lái xe B1 số sàn và B1 số tự động (B11) vì điều quan trọng nhất là phải phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bản thân.

  bằng lái xe hạng B11

  ảnh :  bằng lái xe số tự động

  Giấy phép lái xe B1 có thời hạn bao lâu?

  Theo quy định chung, cũng như các loại bằng lái khác từ A1, A2, A3, A4, đến B2 thì thanh thiếu niên từ đủ 18 tuổi và có đủ sức khỏe đều có thể đăng ký thi giấy phép lái xe B1.

  Bên cạnh đó, cả 2 loại GPLX B1 số sàn và B1 số tự động đều có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

  Sau thời điểm này, chủ phương tiện mới phải tiến hành thủ tục để đổi bằng lái căn cứ theo tình trang sức khỏe.

  Có thể bạn quan tâm :

  Hồ sơ thi GPLX hạng B1 bảo gồm những gì?

  Cũng giống như các loại giấy phép lái xe hạng A1, A2, C… Hồ sơ thi giấy phép lái xe B1 bao gồm:

  • 6 ảnh 3*4 (chụp nền xanh).
  • CMND photo (không cần công chứng).
  • Đủ 18 tuổi, mang quốc tịch Việt Nam
  • Giấy khám sức khỏe

  Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe B1 khi bị mất gồm những gì có cần giấy khám sức khỏe không?

  Đối với trường hợp bị mất hoặc làm hư giấy phép lái xe B1, chủ phương tiện khẩn trương nộp 1 bộ hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe tại Sở Giao thông Vận tải hoặc Tổng cục đường bộ Việt Nam để an tâm sử dụng phương tiện, tránh những rắc rối về mặt pháp lý khi tham gia giao thông.

  Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe;
  • Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);
  • Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định;
  • Bản sao giấy CMND;

  Thời gian cấp lại: không quá 10 ngày làm việc, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ (khoản 6 Điều 36 và khoản 3 Điều 35 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT).

  Trường hợp nên học GPLX hạng B1

  • Người khuyết tật: vì các tiêu chuẩn về sức khoẻ không đảm bảo nên chỉ cho phép học và thi bằng lái xe dành cho người khuyết tật được quy định cụ thể đối với loại giấy phép lái xe B1.

  • Chị em phụ nữ: giấy phép lái xe B1 số tự động sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất đối với họ vì đây là loại giấy phép lái xe có tỷ lệ đậu cao và gần như tuyệt đối, tuy nhiên điểm hạn chế là hạng B1số tự động không được phép lái xe số sàn. Trường hợp các chị em có xe nhà là xe số sàn thì nên học hạng B1 số sàn hoặc mục đích sau khi lấy bằng để kinh doanh thì phải học hạng B2.

  • Người lớn tuổi: nếu đã qua độ tuổi cho phép hạng B2 thì bắt buộc tối đa học hạng B1.

  Chi phí học bằng lái xe B1 trọn gói, không phát sinh

  Để đem lại sự yên tâm cho các học viên khi đăng kí khóa học lái xe hạng B1 tại trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt, học phí luôn được công khai minh bạc, bao gồm tất cả các khâu từ đào tạo đến khâu học phí – lệ phí :

  • Học phí : 8.000.000 - 8.500.000 đồng/ 1 khóa học trọn gói
  • Thời gian học : thời gian học linh động, tùy chỉnh để thuận tiện theo thời gian của học viên

  Mức học phí này là trọn gói, chúng tôi cam kết không phát sinh thêm chi phí trong quá trình học

  Có thê bạn đang còn băn khoăn về chi tiết khóa học lái xe số tự động, vậy bạn nên tham khảo ngay bài viết rất chi tiết đầy đủ mọi khía cạnh về học lái xe số tự động để bạn có cái nhìn tổng quan nhất về khóa học.

  Đăng kí làm hồ sơ

  • Địa chỉ : 627 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline : 0961 331 691 Ms Phương

  Ngọc Anh

  Thứ Ba, 02/01/2024 08:39
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...