Hiện nay ở Hà Nội trung tâm đào tạo lái xe oto bằng b2 Sao Bắc Việt với 20 năm kinh nghiệm đào tạo trên 100.000 người tốt nghiệp ra trường chúng tôi khẳng định là đơn vị hàng đầu về uy tín, chất lượng trong lĩnh vực đào tạo lái xe. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tuyển sinh đào tạo lái xe ô tô hạng B2 tại các quận huyện trên địa bàn Hà Nội như : Hà Đông, Cầu Giấy, Mỹ Đình,Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Thanh Trì, Long Biên, Gia Lâm, Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Sơn Tây.

Mục lục [Hiện]

  1. Giấy phép lái xe oto B2 là gì ? Do cơ quan nhà nước nào cấp ?

  Bằng B2 được làm toàn bằng chất liệu PET và tích hợp mã QR Code

  Bằng B2 được làm toàn bằng chất liệu PET và tích hợp mã QR Code

  1.1 Định nghĩ về bằng lái xe ô tô B2

  Bằng lái xe ô tô hạng B2 hay giấy phép lái xe (GPLX) ô tô hạng B2 là giấy phép cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây :

  - Ô tô số tự động, số sàn chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe;

  - Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;

  - Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;

  - Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;

  Thực tế nhu cầu học lái xe ô tô hạng B2 vẫn vượt trội hơn so với các hạng B1 và C bởi tính tiện ích và sự linh hoạt của nó. Không những thế học bằng lái xe oto B2 còn là công việc giúp cuộc sống của học viên tốt hơn bởi nhu cầu học bằng lái xe b2 để lái xe taxi, lái xe kinh doanh vẫn tải vẫn là một nhu cầu rất lớn.

  1.2 Bằng lái xe b2 có thể điều khiển những loại xe gì ?

  Thi bằng lái xe B2 trên sân PCCC - Xuân Mai

  Thi bằng lái xe B2 trên sân PCCC - Xuân Mai

  Ưu điểm :

  - Bằng lái xe b2 có ưu điểm là không chỉ được phép điều khiển xe gia đình mà còn có thể kinh doanh vận tải.

  - Được phép nâng hạng lên các hạng cao hơn như C,D.

  Nhược điểm :

  - Chỉ được phép điều khiển xe tối đa là 9 chỗ ngồi kể cả người lái.

  - Chỉ được phép điều khiển xe có tải trọng nhỏ hơn 3.500 kg.

  Hay nói một cách khác đi là bằng lái xe hạng b2 được phép điều khiển các loại xe phục vụ mục đích cho gia đình, kinh doanh vận tải tối đa là 9 chỗ ngồi (kể cả người lái xe) và có tải trọng dưới 3.500 kg. Ví dụ các loại xe được phép điều kiển như : xe taxi, xe tải vận chuyển nhanh, xe tải vận chuyển tiết kiệm, xe gia đình, xe công ty.

  1.3 Tại sao nên học bằng lái xe oto B2 ?

  - Học lái xe ô tô B2 là nhu cầu trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, bằng lái xe hạng B là loại giấy phép lái xe được sử dụng nhiều nhất với các tài xế vì tính tiện lợi, có thể lái được hầu hết các loại xe chở người thông dụng và xe tải loại nhỏ. Và việc học lái xe để có giấy phép lái xe loại này cũng không tốn quá nhiều thời gian. Thời gian học lái xe và thi sát hạch bằng lái chỉ mất khoảng 3 tháng.

  Tại sao nên học lái xe ô tô hạng B2

  Tại sao nên học lái xe ô tô hạng B2

  - Bạn nên học lái xe B2 vì khi đó bạn sẽ nắm vững kỹ thuật và rất dễ dàng làm chủ tay lái khi chuyển sang lái xe số tự động. Ngoài ra nếu bạn cần kinh doanh vận tải hoặc sau này muốn nâng bằng lên hạng C - D - E thì bạn phải học số sàn nhé.

  - Một yếu tố quan trọng nữa là học phí học lái xe hạng B2 rất thấp chỉ với 5.000k là bạn đã có thể đăng ký dự thi. Nếu học từ đầu trọn gói chỉ 7.300k rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

  Có thể bạn quan tâm : Chi phí học lái xe hạng b2 2021 là một trong những điều bạn quan tâm hàng đầu khi đăng ký tham gia học lái xe ô tô hạng b2. Năm 2021 có rất nhiều biến động về chi phí học lái xe, có lúc tăng có lúc giảm vậy đâu mới là thời điểm và mức giá phù hợp cho khóa học lái xe ô tô hạng b2.

  1.4 Giấy phép lái xe B2 do cơ quan nhà nước nào cấp ?

  Bạn cần ghi nhớ rằng, giấy phép lái xe ô tô là một loại chứng chỉ do cơ quan nhà nước cấp, cụ thể là Bộ Giao thông Vận tải. Vì vậy, bạn không nên tin vào những quảng cáo cam kết “bao đậu” trong thời gian ngắn. Thay vào đó, hãy học lái xe bài bản, nắm vững kỹ năng và đảm bảo an toàn cho bản thân.

  Ngoài ra, học lái xe là nhu cầu tự nguyện. Vì vậy, đừng bỏ lỡ buổi học nào, hãy tập luyện nhuần nhuyễn, học vững luật để tự tin điều khiển xe.

  2. Học phí & lệ phí thi bằng lái xe oto B2 trọn gói bao nhiêu tiền 2021

  2.1 Chi phí trọn gói cho quá trình học thi bằng lái xe ôtô hạng B2

  Hiện mức giá trọn gói bằng lái xe hạng b2 năm 2021 bao gồm chi phí đăng ký hồ sơ, học luật (lý thuyết), học thực hành sa hình, học thực hành đường trường, học thực hành trên mô hình thực tế ảo là khoảng 7.000.000đ - 7.500.000đ; trọn gói chi phí đăng ký hồ sơ là khoảng 5.000.000đ - 5.500.000đ;

  Ngoài ra bạn có thể học gói đào tạo VIP trọn gói chi phí đào tạo lái xe ô tô hạng b2 gói VIP là khoảng 10.000.000đ - 12.000.000đ cho tới khi thi đỗ và lái thành thạo tham gia giao thông.

  Lưu ý : Tùy vào nhu cầu thực tế và lực học của bạn mà chi phí sẽ tăng hay giảm.

  Lệ phí thi sát hạch lái xe B2

  Tổng hợp lệ phí thi sát hạch lái xe B2 2021

  Ngoài các chi phí trong quá trình học này thi khi đi thi các bạn sẽ phát sinh một số loại chi phí như: Phí lấy số báo danh thi : 50.000đ - 100.000đ; Phí học xe chip 280.000đ - 300.000đ/giờ; Lệ phí thi lý thuyết : 90.000đ; Lệ phí thi thực hành trong hình: 300.000đ; Lệ phí thi thực hành trên đường trường : 60.000đ; Lệ phí cấp bằng 135.000đ.

  Lưu ý : Đây là các khoản chi phí bắt buộc bạn phải tự đóng dưới sân sát hạch trong quá trình thi cử.

  2.2 Bảng giá dạy học lái xe ô tô hạng B2 Hà Nội

  Mức giá học lái xe b2 năm 2021 liên tục biến động và hiện nay giá cho một khóa học lái xe b2 giao động từ 7.000.000 - 7.500.000 đồng / khóa học (đây là mức giá của trung tâm uy tín nhất trên địa bàn Hà Nội). Dưới đây là bảng giá học lái xe b2 năm 2021 của các trung tâm đào tạo trên địa bàn Hà Nội :

  - Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt : 7 - 8 triệu/ khóa học.

  - Trung tâm đào tạo lái xe C500 : 8 - 9 triệu/ khóa học.

  - Trung tâm đào tạo lái xe PCCC : 9.5 - 11 triệu/ khóa học.

  - Trung tâm đào tạo lái xe số 10 : 8 - 9 triệu/ khóa học.

  - Trung tâm đào tạo lái xe Thái Việt : 9 - 10 triệu/ khóa học.

  Học lý thuyết tại trung tâm đào tạo lái xe uy tín

  Học lý thuyết tại trung tâm đào tạo lái xe uy tín

  Tiếp đó sẽ không khó để bạn tìm được thông tin về chi phí, học phí học lái xe hạng b2 năm 2021 bằng chỉ vài thao tác đơn giản trên các công cụ tìm kiếm như : Google ,Bing ,Yahoo ,Baidu ,Yandex ,Duckduckgo ,Ask.com ,aol.com ,Lycos ,Wolframalpha.com, Facebook ... và với từ khóa : học lái xe b2 bao nhiêu tiền, học lái xe b2 uy tín, học lái xe b2 bao nhiêu lâu, học lái xe b2, học lái xe ô tô b2 hà nội.

  Nhưng có nhiều thông tin quá nên bạn sẽ cảm thấy bối rối, quan ngại, và cảnh giác trước hàng loạt các mức giá hấp dẫn của các trung tâm đào tạo khác nhau. Nếu bạn đang tìm hiểu để học lái xe hạng b2 năm 2021 thì bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng mức học phí và nên đăng ký ở các trung tâm đào tạo lái xe uy tín.

  Tóm lại mức học phí học lái xe hạng b2 ở Hà nội năm 2021 giao động từ 7 triệu - 7.5 triệu đồng cho người mới bắt đầu học lái xe, đây là mức học phí cơ bản phù hợp nhất. Có thể tham khảo thêm tại bài viết sau đây. "Học lái xe ô tô b2 giá rẻ nhất  Hà Nội, uy tín chất lượng hàng đầu"

  2.3 Bảng kê tổng hợp chi tiết từ A - Z các khoản chi phí trong quá trình học lái xe ô tô B2

  Đa phần học viên khi tham gia học lái xe nói chung và học lái xe ô tô hạng b2 nói riêng đều chi quan tâm đến tổng giá. Mà không quan tâm đến các thành phần chi tiết cấu thành nên tổng giá đó là gì, nó gồm các thành phần nào, tại sao lại có mức tổng giá như vậy đó là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng. 

  Bảng kê chi tiết các khoản phí và lệ phí phải đóng trong quá trình học lái xe hạng b2

  Ảnh : Bảng kê chi tiết các khoản phí và lệ phí phải đóng trong quá trình học lái xe hạng b2

  Tốt nhất hãy bớt chút thời gian để tìm hiểu cặn kẽ các loại chi phí để có thể tự kiểm chứng được mức học phí học lái xe năm 2021 mà các trung tâm đào tạo lái xe ô tô đưa ra có phù hợp không nhé. Bảng kê chi tiết các khoản phí và lệ phí học lái xe hạng b2 như sau :

  - Lệ phí đăng ký hồ sơ, học mô hình thực tế ảo và học luật lý thuyết : 5.000.000đ - 5.500.000 đ

  - Lệ phí học thực hành lái xe ô tô hạng b2 : 2 triệu đồng (200.000 đồng/ giờ đã bao gồm xăng xe sân bãi công thầy).

  - Chi phí chụp ảnh thẻ : 30.000 đồng ( Thông thường các trung tâm hỗ trợ chụp miễn phí).

  - Chi phí cho giấy khám sức khỏe cho người lái xe hạng B2 : 300.000 - 500.000 nghìn đồng. (GKSK mẫu A3 có giáp lai và phiếu xét nghiệm sinh hóa).

  - Chi phí cho học xe chip : 280.000 - 300.000 nghìn đồng/ giờ. (Nên học 2-3 cho chắc thi phát ăn ngay) 

  - Lệ phí thi chứng chỉ sơ cấp nghề lái xe : 100.000 - 300.000 nghìn đồng.

  - Lệ phí thi sát hạch lý thuyết : 90.000 nghìn đồng.

  - Lệ phí thi sát hạch lái xe trong hình : 300.000 nghìn đồng.

  - Lệ phí thi sát hạch đường trường : 60.000 nghìn đồng.

  - Lệ phí thi cấp bằng lái xe : 135.000 nghìn đồng.

  Trên đây là bảng kê chi tiết tất cả các chi phí học lái xe b2 năm 2021 mà bất cứ học viên nào tham gia học lái xe ô tô đều nên biết để chủ động hơn trong quá trình học tránh bị các trung tâm đào tạo ma lừa tiền và thời gian của mình. Ngoài ra nếu bạn chỉ muốn đăng ký thi mà không học thì bạn loại trừ các khoản học thực hành ra sẽ là chi phí cho tấm bằng b2 của bạn cho tới lúc cầm tấm bằng trên tay.

  Có thể bạn quan tâm :

  3. Điều kiện học và thi bằng lái xe hạng b2 là gì ?

  Điều kiện thi bằng lái xe ô tô hạng B2 và C được quy định trong luật giao thông đường bộ. Giống như các kỳ thi sát hạch chứng chỉ khác, thi bằng lái xe ô tô cũng phải đáp ứng những điều kiện về độ tuổi, chiều cao, cận nặng nhất định. Đây là điều bắt buộc phải làm của Tổng cục đường bộ để tăng chất lượng tài xế và giảm thiểu tai nạn giao thông.

  tìm hiểu điều kiện thi bằng lái xe b2

  3.1 Điều kiện chung :

  Để tham gia học lái xe ô tô thì điều kiện bắt buộc đầu tiên : Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

  Yêu cầu về chiều cao : Chiều cao tối thiểu từ 1m50 trở lên.

  3.2 Điều kiện về độ tuổi, trình độ văn hóa :

  Ngoài ra khi đáp ứng được điều kiện chung rồi sẽ phảp đáp ứng độ tuổi và trình độ văn hóa : Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe 18 tuổi trở lên đối với hạng b2) trình độ văn hóa theo quy định; đối với người học để nâng hạng giấy phép lái xe, có thể học trước nhưng chỉ được dự sát hạch khi đủ tuổi theo quy định.

  3.3 Điều kiện về sức khỏe :

  Một điều kiện cuối là đủ điều kiện về sức khỏe để tham gia lái xe hạng b2 : Được xác nhận của bệnh viên thông qua giấy khám sức khỏe mẫu A3 có kết luật đủ điều kiện dự thi cấp bằng giấy phép lái xe hạng b2 và phiếu xét nghiệm sinh hóa đi kèm phải âm tính với các chất kích thích như rượu bia, ma túy, ...v..v.  

  Nói cách khách điều kiện sức khỏe của tài xế là yếu tố vô cùng quan trọng, yếu tố sức khỏe ảnh hưởng đến chất lượng và sự an toàn khi tham gia giao thông, bởi chỉ khi đủ sức khỏe tối thiểu thì bạn mới có thể lái xe an toàn.

  4. Thời gian học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô B2

  Quang cảnh chuẩn bị thi lý thuyết lái xe ô tô hạng B2 tại Xuân Mai

  Quang cảnh chuẩn bị thi lý thuyết lái xe ô tô hạng B2 tại Xuân Mai

  4.1 Thời gian học và địa điểm học 

  Học viên được hoàn toàn chủ động thời gian học, tức là có thể học bất cứ khi nào rảnh rỗi vào cuối tuần hoặc ngoài giờ hành chính. Sau khi đăng ký nhập học, học viên sẽ được phân bổ riêng 1 giáo viên để dạy trong suốt quá trình học 3 tháng.

  - Lịch học thực hành : do học viên chủ động sắp xếp đặt lịch là học bất kỳ thời gian nào.

  - Lịch học lý thuyết cố định : Từ 14h-17h thứ bẩy hoặc chủ nhật hàng tuần tại trung tâm đào tạo lái xe.

  - Địa điểm học thực hành: Rất thuận tiện với 12 sân tập tiêu chuẩn như : Hà Đông, Nguyễn Xiển, Ngọc Hồi, Võ Chí Công, Âu Cơ, Nguyễn Khoái, Đông Anh, Đông Trù, Xuân Mai, Linh Đàm, Ngọc Hà, Lương Thế Vinh

  4.2 Thời gian thi lý thuyết và thực hành 

  Nội dung lý thuyết :

  - Học luật giao thông, thi bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính 30 câu trong thời gian 20 phút. Nếu thi trượt lý thuyết sẽ không được thi thực hành.

  Thi sát hạch trong cabin ô tô mô phỏng :

  - Từ 1.1.2022, học viên sẽ thi bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông xuất hiện trên máy tính.

  Nội dung thực hành :

  - Người thi sẽ ngồi 1 mình trên xe chip và lái xe theo hiệu lệnh tự động bằng tiếng và âm thanh trên xe. Khi xuất phát được 100 điểm và trừ điểm dần (bội số của 5) sau mỗi lần phạm lỗi, dưới 80 điểm sẽ trượt. Tổng thời gian các bài thi là 20 phút.

  Sát hạch lái xe trên đường : 

  - Người thi điều khiển trên đường thực tế và tuân thủ đúng các quy tắc giao thông liên quan đến biển báo, vạch kẻ đường, đèn giao thông, tránh trướng ngại vật,… Ngoài ra, giám thị trên xe có thêm yêu cầu bắt buộc người dự sát hạch phải thực hiện theo hiệu lệnh.

  Ngọc Anh

  Thứ Bảy, 29/05/2021 11:25
  5 (100 %) 1 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...