Theo Điều 8 về hình thức đào tạo của Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định: Người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe các hạng A1, A2, A3, A4 và ô tô hạng B1 được tự học các môn lý thuyết nhưng phải đăng ký tại cơ sở được phép đào tạo để được ôn luyện, kiểm tra; riêng đối với các hạng A4, B1 phải được kiểm tra, cấp chứng chỉ đào tạo.

Người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe các hạng B2, C, D, E và giấy phép lái xe các hạng F phải được đào tạo tập trung tại cơ sở được phép đào tạo và phải được kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo. Trong thời hạn trên một năm kể từ ngày cơ sở đào tạo kết thúc kiểm tra, xét công nhận tốt nghiệp khóa đào tạo, nếu không kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo thì phải đào tạo lại theo khóa học mới.

Mục lục [Hiện]

  Thời gian đào tạo lái xe hạng B1

  - Xe số tự động B11: 476 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 340).

  - Xe số cơ khí (số sàn) B12: 556 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 420).

  Thời gian đào tạo lái xe hạng B2

  - Xe số sàn B2: 588 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 420).

  Thời gian đào tạo lái xe hạng c

  - Xe tải C:  920 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 752).

  Lưu ý trong quá trình học :

  - Kiểm tra tất cả môn học trong quá trình học; môn cấu tạo và sửa chữa thông thường và môn nghiệp vụ vận tải đối với hạng B2 học viên có thể tự học nhưng phải được cơ sở đào tạo kiểm tra.

  - Kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp, chứng chỉ đào tạo khi kết thúc khóa học gồm: môn pháp luật giao thông đường bộ theo bộ câu hỏi sát hạch lý thuyết; môn thực hành lái xe với các bài thi liên hoàn, bài tiến lùi hình chữ chi và lái xe trên đường.

  Có thể bạn quan tâm :

  Học lái xe trọn gói đã bao gồm các loại tiền học phí nào ?

  Học khóa học trọn gói này học viên trong quá trình học, học viên không mất thêm bất cứ chi phí nào cả như:

  • Đã bao gồm tiền học lý thuyết, tiền xăng, tiền thuê xe, tiền thuê sân bãi, tiền công thầy phục vụ để đào tạo học viên học lái xe.
  • Đã bao gồm chi phí hồ sơ gửi lên sở để đăng ký thi sát hạch lái xe hạng.
  • Chúng tôi cam kết 100% không phát sinh chi phí gì trong quá trình học nếu có phát sinh chúng tôi hoàn trả 100% phí và đền bù một cách xứng đáng.

  Tuy nhiên cũng có một số trung tâm thu đào vào rất ít xong đến lúc học viên đi học lái xe lại thêm rất nhiều khoản phí khác nên các bạn cũng cần lưu ý vấn đề này.

  Thời gian học lịch học, địa điểm học ở đâu ?

  Học viên được hoàn toàn chủ động thời gian học, tức là có thể học bất cứ khi nào rảnh rỗi vào cuối tuần hoặc ngoài giờ hành chính. Sau khi đăng ký nhập học, học viên sẽ được phân bổ riêng 1 giáo viên để dạy trong suốt quá trình học 3 tháng.

  • Lịch học thực hành : do học viên chủ động sắp xếp đặt lịch là học bất kỳ thời gian nào.
  • Lịch học lý thuyết cố định : Từ 14h-17h Thứ 7 hoặc Chủ Nhật hàng tuần.
  • Địa điểm học thực hành: Rất thuận tiện với 12 sân tập tiêu chuẩn xem chi tiết tại bên dưới.

  Có thể bạn quan tâm :

  Thi xong bao lâu có bằng lái

  Vậy có sự khác biệt nào giữa thời gian lấy bằng giữa hai loại giấy phép B1, B2, C không. Câu trả lời vẫn là không, thời gian nhận giấy phép lái xe kể từ khi bạn hoàn thành và đạt yêu cầu bài thi sát hạch là từ 7-14 ngày theo quy định của Sở giao thông vận tải.

  Vậy là bạn đã có câu trả lời cho những câu hỏi đại loại như thi xong bao lâu thì có bằng lái , thời gian học lái xe bằng là bao lâu …

  Chung quy lại, không có quá nhiều sự khác biệt giữa thời gian học và thi giữa 2 loại giấy phép lái xe ô tô phổ biến hiện nay là B1 và B2. Học bằng lái xe số tự động dễ học hơn, dễ thi hơn … Vì vậy, nếu bạn không lái xe kinh doanh, taxi, mà chỉ đơn giản lái xe gia đình, công việc, du lịch … thì học lái xe b1 là sự lựa chọn tốt hơn.

   

  Ngọc Anh

  Thứ Năm, 12/11/2020 14:42
  5 (100 %) 1 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...